แนวคิดแต่ง บ้านสไตล์ร่วมสมัย

บ้านสไตล์ร่วมสมัย แทนการเลือกใช้ประทีปห้อยแบบ Chandelier เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่เข้าแล้ว ยังส่งผลให้รู้สึกอึดอัดสายตาได้ ในตอนนี้ประทีปในสไตล์นี้ ถูกทำออกมาให้หาซื้อง่ายรวมทั้งมีให้เลือกหลายแบบร่วมกัน

home decoration in various styles
บ้านสไตล์ร่วมสมัย

แต่งบ้าน ให้เรียบหรู มีระดับ ด้วยแนวคิดแต่ง บ้านสไตล์ร่วมสมัย

เทรนด์การแต่งบ้าน บ้านสไตล์ร่วมสมัย ในบ้านพวกเราตอนนี้มีความมากมายหลายเพิ่มมากขึ้นด้วยอิทธิพลที่รับมาจากฝรั่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสถาปัตยกรรมในแถบตะวันตก การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งบ้านที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากด้วยเสน่ห์และก็ความงอนงามของความคลาสสิกแบบเริ่มแรก บ้าน

แต่ยังคงให้กลิ่นความโมเดิร์นตามช่วงอย่างพอดี ทำให้หลายๆท่านประทับใจการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic ซึ่งนอกเหนือจากที่จะทำให้บ้านเรียบหรู หรูหราแล้ว ยังกำเนิดเป็นลักษณะเด่นด้วยเนื้อหาการตกแต่งบางสิ่งบางอย่างอย่างที่มีน่าพอใจจนถึงพูดได้ว่าเป็นการตกแต่งที่ร่วมยุค ไม่มีเวลา

การแต่งบ้านสไตล์นี้ได้รวมจุดเด่นของสไตล์คลาสลิคผสมกับความราบเรียบหรู ทำให้บ้านของคุณออกมามองโมเดิร์นรวมทั้งล้ำสมัยอย่างพอดี ซึ่งจะมีการปรับใช้ของตกแต่ง เป็นต้นว่า การตัดทอนเนื้อหาของลวดลายต่างๆปรับรูปร่างให้มองเรียบง่ายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ฯลฯ เพื่อทำให้มองร่วมยุคเพิ่มมากขึ้น

“Modern Classic” เป็นอย่างไร ?

การแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic” เป็นการวางแบบในบ้านสุดคลาสสิก วิลล่า ที่มีต้นกำเนิดมาจากวัฒนธรรมยุโรป ซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากสถาปัตยกรรมสไตล์ภาษากรีกแล้วก็โรมันเหมือนกับการแต่งบ้านสไตล์วิคตอเรียนและก็อาร์ตเดวัว

โดยการแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เป็นการประสมประสานจุดแข็งอย่างความงอนงามของการตกแต่งสไตล์คลาสสิกและก็ความราบเรียบหรูของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นผ่านการประสมประสานระหว่างการออกแบบ การจัดสรรพื้นที่ การเลือกใช้สิ่งของ รวมถึงของตกแต่งแล้วก็เครื่องเรือนต่างๆจนถึงกำเนิดเป็นสไตล์การออกแบบตกแต่งสไตล์ยุโรปยุคใหม่ ซึ่งมีทั้งยังความคลาสสิกและก็ล้ำสมัยอย่างพอดี

4 ส่วนสำคัญของการแต่งบ้านสไตล์ “Modern Classic”

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าการแต่งบ้าน Modern Classic จะมีทั้งยังความคลาสสิกแล้วก็ความโมเดิร์นอยู่ในตัว ฉะนั้น อารมณ์แล้วก็โทนสีในแต่งบ้านสไตล์นี้จำเป็นจะต้องสื่อความรู้สึกที่หรูหรา ล้ำยุค แบบบ้านโมเดิร์น ชั้นครึ่ง และก็เต็มไปด้วยกลิ่นของบรรยากาศงอนงามสวยในลักษณะของการตกแต่งแบบภาษากรีกแล้วก็โรมันที่จะมีความสะดุดตา สะดุดตา ซึ่งเมื่อเห็นจะทราบได้ในทันทีว่านี่เป็นสไตล์ Modern Classic ซึ่งมีหัวดวงใจหลักสำหรับการดีไซน์ดังต่อไปนี้

สี

สีเป็นส่วนประกอบที่ทำให้การตกแต่งโดยรวมมีภาพที่แจ่มกระจ่างขึ้น สำหรับสีที่นิยมใช้สำหรับการตกแต่งสไตล์ Modern Classic นี้จะใช้สีที่มีความธรรมดา ไม่บาดตา เช่น สีขาว สีดำ สีน้ำตาล สีเบจ สีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีเทา สีเงิน สีขาว รวมทั้งสีฟ้าอมเทา ซึ่งคุณสามารถเล่นกับสีสันเหล่าด้วยการเลือกใช้สีกับฝาผนัง เครื่องเรือน หรือของตกแต่งอื่นๆเพื่อประดิษฐ์สไตล์การแต่งบ้านแบบ Modern Classic ที่เพอร์เฟ็ค

‘งานพ่นสี’ เป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ใช้สำหรับเพื่อการทำฝาผนังในสไตล์ Modern Classic บ้านสไตล์คอจเทจ เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้สีบนฝาผนังเรียบเนียน ไม่เป็นริ้วรอยอย่างกับการตำหนิด Wallpaper ซึ่งตอนนี้การตกแต่งจะเลือกใช้แนวทางการติด Wallpaper ซึ่งอาจจะเป็นผลให้กำเนิดปัญหาหลุดล่อนแม้โดนความชุ่มชื้น รวมทั้งอีกหนึ่งสิ่งที่เป็นปัญหานั้นก็คือรอยขูดขีดซึ่งจะก่อให้มีการฉีกจนขาดได้

นอกจากแล้ว การพ่นสีบนฝาผนังสามารถทำเป็นหลายเฉดสีร่วมกัน แม้กระนั้นจำเป็นต้องขอบอกความจำกัดก่อนว่า ฝาผนังซึ่งสามารถพ่นสีได้เป็นควรจะเป็นชนิดไม้อัด เนื่องจากเป็นสิ่งของที่สีสามารถยึดเกาะเจริญ จะต่างจากอุปกรณ์จำพวก Particle Board (แผ่นไม้บดอัด) หรือ MDF (แผ่นใยไม้อัด) ที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ทำให้สีไม่สามารถที่จะเกาะบนผิวได้

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

เครื่องเรือน

การเลือกเครื่องเรือนที่สมควรจะช่วยเสริมบรรยากาศของการตกแต่งให้น่าดึงดูดมากขึ้น ซึ่งเครื่องเรือนสไตล์ Modern Classic นี้จะเป็นเครื่องเรือนที่มีข้อดีเฉพาะบุคคล กล่าวอีกนัยหนึ่ง มีความธรรมดา แม้กระนั้นซ่อนเร้นด้วยความนำสมัยอย่างโต๊ะกาแฟที่มีองค์ประกอบเป็นสแตนเลสแบบโปร่ง หรือชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย VILLA FOR RENT โดยควรที่จะทำการเลือกเครื่องเรือนที่มีผิวสัมผัสรวมทั้งสีสันกับสไตล์การตกแต่งโดยรวม แม้กระนั้นจำต้องสามารถแสดงตัวตนถึงความเป็นสไตล์นี้ได้แจ่มกระจ่าง

‘ประตูสไลด์’ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดวิธีที่ไม่สมควรละเลย นอกเหนือจากมัธยัสถ์พื้นที่สำหรับในการใช้งานด้านในแล้ว ยังช่วยทำให้การเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่มองพอดีมากขึ้นเรื่อยๆ หากดูจากลักษณะของสไตล์ Modern Classic จะเข้าจิตใจได้ในทันทีว่า สไตล์การตกแต่งจำพวกนี้มีเนื้อหาเยอะพอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ขนคิ้วบัว

การเลือกใช้ประตูสไลด์จะช่วยตัดทอนความอึดอัดของแบบอย่างการตกแต่งลงได้ ทั้งยังเป็นตัวช่วยทำให้พื้นที่ระหว่างส่วนต่างๆเชื่อม รวมทั้งแบ่งระยะการใช้แรงงานอย่างแจ่มแจ้ง โดยทั่วไปแล้วชอบเลือกใช้ประตูสไลด์กรอบอลูมินัมหรือกรอบไม้พ่นสีดำหรือสีขาว ซึ่งจะช่วยสร้างความสอดคล้องไปกับ Mood & Tone ในสไตล์นี้ที่เน้นย้ำสีขาว-เทา เป็นหลัก
มาถึงวิธีในที่สุดกับการแต่งบ้านให้เหมาะสมกับสไตล์ Modern Classic เป็นการเลือก ‘เครื่องเรือนที่เรียบง่าย’ ซึ่งในความธรรมดาแต่ว่าจะต้องบอกตัวต้นถึงความเป็นสไตล์นี้ ด้วยเหตุดังกล่าวเครื่องเรือนจะต้องมีจุดแข็งส่วนตัว

ยกตัวอย่าง Texture บนหมอนจะต้อง บางทีอาจเลือกที่เป็นลวดลายเรขาคณิตสลับไปๆมาๆ เพื่อตัดกับชุดโซฟาบุผ้าที่มีชีวิตชีวาเรียบง่าย หรือ Coffee Table บางทีอาจเลือกที่มีส่วนประกอบสแตนเลสแบบโปร่ง ก็จะช่วยสร้างความใกล้เคียงกับสไตล์ Modern Classic ได้ด้วยเหมือนกัน

ของตกแต่ง

การแต่งบ้านสไตล์ Modern Classic นิยมใช้ลายเส้นที่มีความธรรมดา Phuket Villas ร่วมกับการใช้ของตกแต่งที่มีความเด่น ล้ำสมัย มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เช่น แจกันดอกไม้งามๆภาพวาดขนาดใหญ่บนฝาผนัง หรือหมอนอิงลายเรขาคณิต รวมทั้งโคมแบบวินเทจรวมทั้งประทีปทรงเรขาคณิต เป็นต้นว่า ประทีปทรงกลม ตะเกียงทรงรี หรือโคมทรงสี่เหลี่ยม ฯลฯ โดยควรที่จะเลือกให้กลมกลืนไปกับ Mood & Tone ของการตกแต่งโดยรวม

หลายท่านบางทีอาจมิได้สังเกตว่าเรื่องจริงแล้วการเลือก ‘ตะเกียง’ ให้เหมาะสมกับสไตล์นี้ ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่เติมเต็มความมีเสน่ห์ในแบบ Modern Classic ได้ ซึ่งการเลือกประทีปให้กับสไตล์นี้ บางทีอาจจำต้องเลือกโคมแบบ Vintage รวมทั้งทรงเรขาคณิตที่เป็นมาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่น วงกลม, วงรี หรือสี่เหลี่ยม ฯลฯฯ

นอกนั้นแล้วให้เป็นเลือกใช้ประทีปแบบห้อยเส้นเดียว แทนการเลือกใช้ประทีปห้อยแบบ Chandelier เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่เข้าแล้ว ยังส่งผลให้รู้สึกอึดอัดสายตาได้ ในตอนนี้ประทีปในสไตล์นี้ ถูกทำออกมาให้หาซื้อง่ายรวมทั้งมีให้เลือกหลายแบบร่วมกัน

บ้านสไตล์ร่วมสมัย

พื้น

เพราะการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการประสมประสานรสนิยมการตกแต่งที่มากมายให้ออกมาพอดี สำหรับสิ่งของปูพื้นก็เลยจะต้องมีความเป็นกลางระหว่างทั้งคู่สไตล์และก็จะต้องสามารถเชื่อมความคลาสสิกกับความล้ำยุคก้าวหน้า โดยธรรมดาแล้ว สำหรับบ้านสไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้เป็นหลักไม้ที่มีโทนสีอบอุ่นรวมทั้งแต่งด้วยประพรมสีอ่อน เช่น ประพรมเบอร์เบอร์ ประพรมหนังสัตว์ขนาดใหญ่ ประพรมป่านศรทุ่งนารายณ์ ฯลฯ

เพิ่มความสวยงาม เติมเต็มความฝัน ให้พื้นที่ด้านในภายด้วยบริการวางแบบตกแต่งกับ To Be Design

To Be Design รับดีไซน์ แต่งบ้านสไตล์ Modern Classic เพิ่มความสวยสดงดงาม บ้านใหม่ เติมเต็มความฝัน แล้วก็ความโก้หรูให้กับบ้านรวมทั้งห้องของคุณด้วยการตกแต่งข้างในแบบ Modern Classic ที่ให้กลิ่นล้ำยุค แอบแฝงด้วยความคลาสสิก เชื่อมั่นได้ถึงความสวยหรู เด่นกว่าด้วยบริการวางแบบตกแต่ง ที่ให้บริการมามากยิ่งกว่า 10 ปี

รับวางแบบ ตกแต่งสไตล์ Modern Classic หรูหราระดับ Hi-End อย่างครบวงจรโดยกลุ่มมัณฑนากร นักออกแบบ ดีไซน์เนอร์ และก็วิศวกรมือโปรที่พร้อมจะถ่ายทอดความนึกคิดรวมทั้งความปรารถนาของคุณผ่านงานวางแบบ รับตกแต่งสไตล์ Modern Classic ในแบบที่มีเอกลักษณ์ เปี่ยมด้วยความหรูหราเลิศเลอ ล้ำสมัยด้วยการให้ความเอาใจใส่สำหรับในการดีไซน์เนื้อหาทุกตารางนิ้วตามหลักสถาปัตยกรรม

ย้ำฟังก์ชันใช้สอยที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัวพร้อมกันไปกับความงาม ความเป็นสัดส่วน รวมทั้งความปลอดภัยเพื่อเติมเต็มอีกหนึ่งมิติของการใช้ชีวิตในบ้านในฝันของคุณ to be Design พูลวิลล่า พร้อมให้คำแนะนำและก็ชี้แนะไอเดียการตกแต่งด้านในนานาประการสไตล์ คัดเลือกทุกส่วนประกอบให้พอดี

ทั้งยังแบบการจัดวาง เครื่องเรือน สิ่งของพื้นแล้วก็ฝาผนัง สีสัน แสงไฟ แนวทางการจัดวางที่สมควร เห็นภาพรวมก่อนจะมีการตกแต่งด้วยบริการวางแบบห้อง 3 มิติ มีการบริหารจัดแจงงานอย่างมีระบบและก็คณะทำงานที่จะสามารถช่วยดูแลแล้วก็ควบคุมทุกขั้นตอนของการทำงานให้เป็นไปตามระบุ ส่งงานตรงตรงเวลา จบปัญหาทิ้งงาน 100%

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต