ตกแต่งระเบียงแคบๆ

ตกแต่งระเบียงแคบๆ ความสดชื่นจากกระถาง ที่มีไว้ปลูกต้นไม้ รวมทั้งของสำหรับใช้ สำหรับการแต่งบ้านสีงามด้วย บอกได้ว่าระเบียงที่นี้กลับโฉมไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ดูชิค แอนด์ ชิลเว่อร์ น่านำไปใช้เป็นไอเดียแต่งระเบียงตามสุดๆไปเลย

decorate a narrow balcony
ตกแต่งระเบียงแคบๆ

ตกแต่งระเบียงแคบๆ ไว้ปลูกผักหรือนั่งเล่น พื้นที่เล็ก ๆ ก็ทำได้ !

พื้นที่บนระเบียงค่อนข้างจะจำกัด ตกแต่งระเบียงแคบๆ โดยเฉพาะ จัดสวนระเบียงคอนโด หรือระเบียงห้อง ส่วนใหญ่เลยปล่อยทิ้งไว้เปล่าๆวันนี้กระปุกดอทคอม เลยขอสะสม การแต่งสวน ขอบระเบียงมาฝาก ไว้เป็นไอเดียตกแต่ง ระเบียงคอนโด ระเบียงห้อง แล้วหลังจากนั้นก็ระเบียงบ้าน ซึ่งบอกเลยว่า อันที่จริงแล้ว บนระเบียงสามารถ แปลงให้เป็นสวนหย่อม มุมนั่งพักผ่อน หรือ ปลูกผักก็ได้นะ

1.จัดสวนระเบียงคอนโดสไตล์อิเล็กทริค

เมคโอเว่อร์ และก็จัดสวนระเบียง บ้านด้านหลังนี้ ที่แม้ว่าจะมีพื้นที่ไม่เยอะแยะ บ้าน แต่เพียงเพียงหาต้นไม้ มาปลูกอย่างมีความเรียบร้อย ก็ช่วยเพิ่มความตรงไปตรงมาชาติขึ้นมา ได้มากแล้ว ยิ่งกว่านั้น ถ้าหากเราหาเอาเก้าอี้ และโปรยสวยๆมาประดับเพิ่ม ปลูกต้นไม้ในกระถาง มาจัดสวนเล็กๆก็จะช่วยเสริมให้มุมสวนขอบระเบียง น่านั่งเล่น พัก มากขึ้นไปอีก สวย ทุเลา แถมไม่ต้องเจาะ ไม่ต้องตอก ไม้ควรต้องติดด้วย

2.สวนหย่อม

จากระเบียงธรรมดา ยาว 30 เมตร กว้าง 2.2 เมตร สูง 1 เมตร ที่พักสุดหรูราคาแพง ก็เปลี่ยนไปเป็นระเบียง ที่มาพร้อมกับสวนหย่อม แค่เพียงปูต้นหญ้าเทียมผสม กับพื้นไม้ ก่อตั้ง น้ำพุ เอาไว้ตรงกลาง ทำกระถางต้นไม้ พร้อมชั้นที่มีไว้วางของ ตกแต่งสวนหินรอบฟุตบาท กับต้นไม้ปลูก ในกระถาง เรียกได้ว่ามองออกไป จากในห้อง ก็งาม สะดุดตา มีพื้นที่เล็กๆให้ทั้งยังเด็กตัวเล็กๆแล้วหลังจากนั้นก็สัตว์เลี้ยง ได้วิ่งเล่น รวมทั้งสามารถนั่งชิล ได้มหาศาล

3.แต่งระเบียงสีขาว

ระเบียงบ้านสีขาว ดูแพง สวยงาม ตามสไตล์ไม่นิมอล ด้านหลังนี้ มีคอนเซ็ปต์ สำหรับในการตกแต่งเป็น ต้องการให้ระเบียงบ้าน สมควรแก่ การนั่งพักผ่อน พักวันหลัง กลับมาจากดำเนินงานเพลียๆอยากที่จะให้มีเก้าอี้ ที่นั่งสบายๆสามารถยืดขา และจากนั้นก็พักเท้าได้ ที่สำคัญต้องการให้มีพื้นที่ สำหรับปลูกผัก ปลูกต้นไม้เล็กๆเพื่อนำมาปรุง เป็นของรับประทานยามทำอาหารด้วย บอกได้ว่าถึงพื้นที่ จะไม่ใหญ่โตมากไม่น้อยเลยทีเดียว แม้กระนั้นก็ตกแต่ง ตกแต่งระเบียง สวยๆ ดีงามตอบปัญหา ดูแล้วเหมาะสมดีจังๆเลยล่ะ

ตกแต่งระเบียงแคบๆ

4.แต่งระเบียงพื้นไม้

สำหรับคนที่เบื่อกับการอุดอู้ อยู่ในห้องสี่เหลี่ยม แล้วก็อยากได้สัมผัส กับความเที่ยงตรงชาติบ้าง เราขอแนะนำ ให้ทดสอบตกแต่ง ระเบียงบ้านแล้ว ก็ระเบียงคอนโด ด้วยพื้นไม้ เพราะว่าขั้นตอนนั้น แสนง่าย เริ่มด้วยวิธีการวิธีการทำความสะอาดพื้นเพเดิม แล้วต่อจากนั้น ก็นำแผ่นพื้นไม้ สำเร็จรูปมาปูทับ เสร็จแล้วหาต้นไม้ประเภท โปรดมาวางเล็กน้อย เตรียมพร้อมเก้าอี้และโต๊ะสไตล์ ที่เหมาะสมมาตั้งน้อย เพียงเท่านั้น

5.แต่งระเบียงสไตล์คอทเทจ

ไม่เชื่อก็จำเป็นที่จะต้องแน่ใจว่า โทนสีมีผลกับบ้านมากมายจริงๆพิสูจน์ ได้จากการรีโนเวท ระเบียงหน้าบ้าน ด้านหลังนี้ ที่แรกเริ่มเป็นสีเหลืองตุ่นๆหมองๆแต่เพียงพอลงสีขาว ตัดด้วยสีฟ้าอ่อนเข้าไป ก็ช่วยเสริมให้ระเบียงบ้านดูสะดุดตาขึ้นมา ได้อย่างน่าไม่น่าเชื่อ

ที่สำคัญยังถูกกันดี กับกลิ่น ความอบอุ่นสไตล์ คอทเทจ จากเก้าอี้ไม้ หมอนอิง โปรย และก็กรอบรูปด้วย แถมไม่หมดแค่นั้น เพราะยังซ่อนความสวยหรู ไว้ด้วย ของตกแต่งสีทองคำ ทองสัมฤทธิ์ อีกต่างหาก งานนี้ก็เลย ทำยิ่งให้ระเบียงหน้าบ้านเก่าๆเปลี่ยนมาดูดี มีชีวิตชีวา ขึ้นทันตาเห็น อู้หูว ดีงามสุดๆไปเลยล่ะจ้ะ

6.แต่งระเบียงสีเขียว

ระเบียงที่นี้มีขนาดราว 2.1X2.7 เมตร แรกเป็นหลักที่ ว่างธรรมดา ภาวการณ์เก่าเก็บเล็กน้อย แม้กระนั้นผู้ครอบครองคอนโด ก็สามารถเมคโอเว่อร์ให้ออกมาดูดี มีสไตล์แบบ ไม่ต้องอายคนไหนกันแน่ กันแน่ได้ ที่สำคัญยังไม่ต้องปรับ เปลี่ยนแปลงองค์ประกอบ หรือ บิวต์อินอะไรเพิ่มเลย

แค่ให้เอาผ้าม่านสไตล์ ที่ถูกอกถูกใจมาตกแต่ง ด้านหลัง ติดกระจก และปูพรมลายเก๋ๆสักผืน ตั้งเก้าอี้ตัวโปรด พร้อมเสริมด้วยโต๊ะวางของลายงาม เท่านี้ก็ช่วยปรับบรรยากาศ ของระเบียงมองดูน่านั่งเล่น PHUKET VILLA นั่งพักผ่อน สามารถทุเลาสบายอารมณ์ ได้แบบง่ายๆแล้ว

7.แต่งระเบียงไม้พาเลต

อีกหนึ่งระเบียงคอนโด ที่ตอนแรก มีหน้าตาธรรมด๊า ธรรมดา แม้กระนั้นดูดีกระฉับกระเฉง ขึ้นอย่างทันตาเห็น แค่เพียงปูแล้วหลังจากนั้นก็ติดแผ่นไม้พาเลททั่วห้อง ไม่ว่าจะเป็นหลัก ผนัง และเครื่องประดับบ้าน (ตู้ โต๊ะ และก็เก้าอี้) และยังเสริมความสดใส ด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย

นอกจากนี้ ก็ยังมีความสดชื่นจากกระถาง ที่มีไว้ปลูกต้นไม้ รวมทั้งของสำหรับใช้ สำหรับการแต่งบ้านสีงามด้วย บอกได้ว่าระเบียงที่นี้กลับโฉมไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ ดูชิค แอนด์ ชิลเว่อร์ น่านำไปใช้เป็นไอเดียแต่งระเบียงตามสุดๆไปเลย

ตกแต่งระเบียงแคบๆ

8.แต่งระเบียงคอนโดเป็นบาร์และสวนแนวตั้ง

ขอบอกเลยว่าไอเดียแต่ง ระเบียงคอนโด ห้องนี้ บรรเจิดมาก เนื่องจากว่าแทนที่ จะสร้างระเบียงเป็นสวนแสนสวย หรือ มุมนั่งพักผ่อนแบบเดิมๆแต่ว่าเขากลับทำเป็นบาร์นั่งชิล เหมาะสมกับจิบชาตอนรุ่งอรุณรวมถึงจิบไวน์ตอนเวลาค่ำแทน สำหรับวิธีทำก็ชิลเยอะมากๆ

แค่เพียงสั่งทำบาร์ และจากนั้นก็หาซื้อต้นไม้เท่านั้น ที่สำคัญใช้งบประมาณไปก็แค่ 15,000 บาท แต่ได้ครบทั้งพื้นที่ นั่งพักผ่อนและจากนั้นก็พื้นที่สีเขียวจากต้นหญ้าเทียมรวมถึงสวนหย่อมแนวตั้ง ค้ำประกันเลยว่าถ้าหลายท่านได้เห็นแล้ว จำเป็นต้องถูกอกถูกใจอก พึงพอใจ ปรารถนาเมคโอเว่อร์ระเบียงคอนโดตามไอเดียนี้แน่นอน

9.แต่งระเบียงเป็นแปลงปลูกผัก

หากผู้ใดคิดว่า การปลูกต้นไม้ หรือ ปลูกดอกไม้ ที่ระเบียงเป็นไอเดียที่ปกติ และธรรมดาอย่างยิ่ง SALE VILLA มาทางนี้เลยจ๊ะ ทดลองปลูกผักที่ระเบียงคอนโดอย่างกับคุณ Tim Kulachart Natho แทน รับรองดีงาม คุ้ม แถมมีผักไว้กินเอง

ที่สำคัญวิถีทางปลูกผักบนระเบียง ของเขาก็ไม่ยุ่งยาก เนื่องจากว่าเขาใช้หนทาง การปลูกผัก ในน้ำแทนในดิน เรียกได้ว่าฉลาดเว่อร์ เยี่ยมเป้ง ส่วนขั้นตอนอย่างถี่ถ้วน จะคืออะไร ใช้อะไรบ้างนั้น ก็ต้องตามไปดูวิถีทางปลูกผักกาดหอม ที่ระเบียงตั้งแต่เริ่มเพาะเม็ดกระทั่งถึงผลิดอกออกผล จนกระทั่งเก็บผักมากินใหม่ๆกันได้เลย

10.แต่งระเบียงเป็นสวนสวย

แน่ใจว่าระเบียงคอนโดหลายๆห้อง ถูกใจปล่อยทิ้งไว้เป็นมุมขยะเลอะๆด้วยเหตุว่าไม่ค่อยได้ใช้งาน หากแม้ถ้าขืนเราทนปล่อยไว้ แบบนี้นานๆก็คงจะไม่ดีแน่ๆดังนั้น ผู้ครอบครองห้องแห่งหนึ่ง ก็เลยเกิดปิ๊งไอเดียที่จะรีโนเวท ระเบียงคอนโด ของคุณเข้า

งานนี้คุณเลยเลือกปรับโฉมระเบียงแคบๆให้กลายเป็นสวนสวยๆโดยมีครบทั้งพื้นไม้น่าเดิน สวนหินน่ามอง และก็ต้นไม้งาม ซึ่งทั้งสิ้นทั้งมวลนี้ใช้งบประมาณไปไม่เกิน 2,000 บาท เรียกได้ว่าออม ดีงาม สามารถนำไปแต่งตามให้ร่มรื่น น่าอยู่ ได้ง่ายๆเลย

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.