บ้านโมเดิร์น 2 แสน แบบบ้านสวยหรู ทันสมัย ประหยัดงบ

บ้านโมเดิร์น 2 แสน สไตล์การแต่งบ้านที่นเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในตอนปี 2020 -2022 ด้วยดีไซน์เรียบง่ายกับทุกยุคทุกสมัย

Modern house
บ้านโมเดิร์น 2 แสน

บ้านโมเดิร์น 2 แสน
แบบบ้านสวยหรู ทันสมัย ประหยัดงบ

บ้านโมเดิร์น 2 แสน สไตล์การแต่งบ้าน ที่เป็นที่นิยม เป็นอย่างมาก ในตอนปี 2020 -2022 ด้วยดีไซน์เรียบง่าย กับทุกยุคทุกสมัย แต่ว่าต้องเห็นด้วยว่า ในตอนนี้ พวกเราจะเห็นว่าเมื่อเอ๋ยถึง แบบบ้านโมเดิร์น หลายคนยังคงยึดติด กับแบบบ้านโมเดิร์น หลังคาหมาแหงน กันตลอด

เพราะเหตุใด บ้านบ้านถึงคิดแบบนั้นน่ะหรอ ก็เพราะว่า เมื่อถามเพื่อนๆ หลายๆคน ว่าบ้านโมเดิร์นนั้น มีหน้าตาเป็นยังไง? หลายๆคน มักให้คำตอบว่า “หลังคาเรียบๆแหงนๆ” นั่นเอง ฮ่าๆวันนี้ บ้านบ้านขอสมัครใจ พาเพื่อนๆ ไปเปิดโลกกับ แบบบ้านโมเดิร์น (หลังคาไม่แหงน) งามทันสมัยน่าอยู่ จะมีแบบไหนบ้าง มาดูกันเลย

บ้านโมเดิร์น 2 แสน

1. โมเดิร์นเรียบหรู – บ้านโมเดิร์น 2 แสน

บ้านโมเดิร์น 2 ชั้นหลังนี้ วางแบบ โดยเลือกทรงเรขาคณิต ทรงสี่เหลี่ยม วางซ้อนกันชี้ ให้เห็นถึงความซับซ้อน ของตัวบ้านที่ด้าน ในสามารถแบ่งสรรพื้นที่ส่วนตัว และก็ส่วนกลางได้ อย่างชัดเจน

แต่ว่าเนื่องจากว่า เลือกใช้ทรงสี่เหลี่ยม ทั้งหลัง อาจจะก่อให้บ้านดูแข็งกร้าว เหลือเกิน ก็เลยตัดด้วยอุปกรณ์ไม้สีแก่ที่ให้ความรู้สึกสุภาพ และน่าอยู่ ทั้งลดความอึดอัด ของตัวบ้าน ด้วยกระจกบานใหญ่

บ้านโมเดิร์น 2 แสน

2. โมเดิร์น หลังคาหมาแหงนมีสไตล์

ถึงแม้หลังคา จะเป็นทรงแหงน เหมือนที่ใครหลายคนเห็น แต่ว่าบ้านหลังนี้ ได้รับการออกแบบ ให้มีหลังคา แต่ละส่วนทับทับกัน จนเกิดความงาม และเลือกใช้กระจก รอบข้าง ให้ดูโปร่ง โล่ง สบายตา

บ้านโมเดิร์น 2 แสน

3. บ้านโมเดิร์น 2 แสน หลังคาหมาแหงน

อีกหนึ่งแบบบ้าน ที่มีหลังคาหมาแหงน ผสมกับหลังคาเรียบ ดูและมีสเน่ห์ สวยทันสมัยมากๆ

Modern house

4. บ้านโมเดิร์นไร้หลังคา ตกแต่งด้วยระแนงไม้

ถึงแม่จะวางแบบ ให้พื้นที่หน้ากว้าง ข้างบน และก็ข้างล่างเสมอกัน ก็มองไม่มีเบื่อ เนื่องจากว่า มีระแนงไม้สีอ่อนตกแต่งที่ข้างบนชั้นสอง ทำให้บ้านดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น งามเรียบง่าย อ่านเพิ่มเติม

Modern house

5. บ้านโมเดิร์นสองชั้นเรียบง่าย แต่ว่าดูมีอะไรแอบซ่อนอยู่

บ้านหลังนี้ ถ้าเกิดคุณมองผ่านๆ อาจะดูน่าเบื่อ เนื่องจากถูกทำให้ราวกับ เป็นส่วนประกอบ เดียวกันหมดทั้งตัวบ้าน แต่ว่าผู้ออกแบบได้ แอบซ่อนความสนุก ให้กับตัวบ้าน ด้วยประตูสูงหน้าแคบ แล้วก็หน้าต่าง ต่างขนาด ทำให้ดูเหมือน กำลังเล่นซ่อนหากันอยู่

5 จุดเด่นของบ้านสไตล์โมเดิร์น สวยงามทันสมัย

เมื่อยุคยุคเปลี่ยน ความประพฤติ และการใช้ชีวิตของมนุษย์ ก็ย่อมเปลี่ยนตามไปด้วย จะมองเห็นได้ว่า ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนยุคนี้ จุดโฟกัส ไปที่ความรวดเร็ว รวมทั้งสะดวกมากขึ้น เพราะว่ามี เทคโนโลยี รวมทั้งสิ่งใหม่ต่างๆ เข้ามาช่วยทำให้การใช้ชีวิตประจำวัน ง่ายดายมากยิ่งขึ้น

เหมือนกันกับ บ้านในยุคนี้ ที่นอกจากทำเลที่ตั้ง ต้องสบาย กับการเดินทางแล้ว สิ่งแวดล้อม และก็สไตล์ของบ้านก็มีส่วนสำคัญ ที่ช่วยสร้างบรรยากาศ ให้การใช้ชีวิต ภายในบ้านแฮปปี้ ซึ่ง ‘บ้านสไตล์โมเดิร์น’ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ยอดนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะนี้ และตอบโจทย์ การใช้ชีวิต ของคนภายในยุคนี้ ได้อย่างดี check here

วันนี้ พวกเราจะพาไปพบคำตอบกันว่า เพราะอะไร บ้านสไตล์โมเดิร์น ถึงได้รับความนิยม และตอบปัญหา การอาศัยของคนรุ่นใหม่ จนถึงหลายคนหลงรัก และก็ต้องการมีบ้านสไตล์นี้ เป็นของตนเองสักหลัง

1. บ้านโมเดิร์น – ดูแลรักษาง่าย

เนื่องจากวัสดุ ที่ใช้ในการก่อสร้างบ้าน สไตล์โมเดิร์น เป็นสิ่งของที่หาง่าย มีความทันสมัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กระจกและเหล็ก ซึ่งเป็นเครื่องหมาย ของสไตล์บ้านโมเดิร์น ทำให้เวลาทำความสะอาด หรือ เพิ่มเติม สามารถทำเป็นง่าย ไม่ต้องเสียเวลา ในการหาวัสดุมาแปลง หรือ เพิ่มเติมให้ยุ่งยาก

รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้านเอง ที่เน้นฟังก์ชันการใช้งาน และจัดวางอย่างเรียบร้อย ซึ่งเว้นเสียแต่ ช่วยอดออมพื้นที่แล้วยังย่นเวลา สำหรับการดูแล ในเวลาเดียวกัน ยังเพิ่มภาพลักษณ์ หรูหรา ให้กับบ้านมากขึ้นด้วย

2. บ้านโมเดิร์น – แบ่งสัดส่วนชัดเจน

การแบ่งรูปทรงชัดเจน มีพื้นที่ สำหรับรองรับการใช้งานในส่วนนั้นๆ โดยยิ่งไปกว่านั้น เป็นอีกหนึ่งจุดเด่น ของบ้านโมเดิร์น ที่สร้างคำตอบให้ทุกพื้นที่ใช้สอย ในตัวบ้านถูกใช้งานอย่างคุ้มค่า และเกิดคุณประโยชน์สูงสุด โดยไม่ทับซ้อนหรือ ผสมปนเป กับพื้นที่ ส่วนอื่นๆ ทำให้บ้านดูมีความเรียบร้อย และก็ดูไม่รกอีกด้วย

3. บ้านโมเดิร์น – ออกแบบทันสมัย

เพราะสไตล์ ที่เป็นเอกลักษณ์ ของแบบบ้านโมเดิร์น เป็นการประสมประสาน ระหว่างความนำสมัย แล้วก็ร่วมยุค ซึ่งมาจากอุปกรณ์ก่อสร้าง นอกเหนือจากนั้น ในยุคนี้ ยังมีเทคโนโลยี รวมทั้งสิ่งใหม่ต่างๆ ที่เข้ามาเสริมความสบาย ให้กับบ้านมากเพิ่มขึ้น

เช่น การติดตั้งแผงโซลาร์รูฟ (Solar Roof) ฯลฯ ที่ช่วยประหยัดพลังงาน ในบ้าน ทั้งเฟอร์นิเจอร์ ของบ้านสไตล์โมเดิร์นมักเป็นทรงที่เรียบง่าย น้อยแต่มาก มีมัลติฟังก์ชั่นในตัว ที่จะตอบสนองการใช้งาน ที่มากมาย นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์น ดูทันสมัยอยู่ตลอด

4. บ้านโมเดิร์น – การเลือกใช้สี

สไตล์บ้านโมเดิร์น เป็นสไตล์ที่ยึดความเรียบง่าย เป็นหลัก พวกเราก็เลยเห็นบ้านสไตล์นี้ ในโทนสีกลาง หรือ โทนสีสว่าง ไม่บาดตา ได้แก่ สีขาว ครีม เบจ หรือสีเอิร์ธโทนที่ให้ความรู้สึกหรูหรา อบอุ่น น่าอยู่อาศัย และมีความใกล้เคียงกับธรรมชาติ

เพื่อผสมผสานกับสิ่งของต่างๆ ในบ้านได้อย่างลงตัว แต่หากมีความคิดว่าบ้านดูเรียบเกิน บางทีอาจใช้เส้น สีสันแบบ Primary Colors หรือ แม่สีของเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่ง เพื่อทำให้ภาพรวมของบ้านดูมีเสน่ห์ และก็มีสไตล์มากขึ้น

5. บ้านโมเดิร์น – ประหยัดงบในการสร้าง

ด้วยองค์ประกอบของบ้านโมเดิร์นที่ไม่สลับซับซ้อนรวมทั้งวางแบบที่เน้นความง่ายๆ ทำให้ใช้ช่วงเวลาสำหรับในการก่อสร้างน้อยกว่าบ้านสไตล์อื่นๆนั่นหมายความว่างบประมาณที่ใช้ก็จะลดน้อยลงตามไปด้วย รวมถึงลดค่าใช้จ่ายสำหรับการตกแต่งบ้านไปได้มาก

อ่านเพิ่มเติม : บ้านสไตล์ เนเชอรัล บ้านสไตล์ไหนดี แบบบ้านชั้นเดียวฟรี pdf