บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน โต๊ะอาหารเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่สำคัญของบ้านเหมือนกัน เนื่องจากพื้นที่นี้จะเป็นจุดที่สมาชิกในครอบครัวมารวมตัวแล้วก็ใช้เวลาร่วมกันในทุกๆวัน

nordic style house interior
บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน เรียบหรู ดูแพง

ถ้าเอ่ยถึงดินแดนที่ความสำราญ แน่ๆนะครับว่า แต่ละคนควรจะมีคำตอบที่แตกต่างออกไป แม้กระนั้นผมมั่นใจว่าหนึ่งในนั้นต้องมีดินแดนที่เรียกว่า “นอร์ดิก” ติดมาด้วยอปิ้งแน่ๆขอรับ ซึ่งคำว่า นอร์ดิก (Nordic) หมายความว่า ดินแดนทางทิศเหนือ เหมือนกันกับกรุ๊ปประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในภูมิภาคยุโรปเหนือ เป็นกรุ๊ปประเทศที่มีลักษณะของอากาศหนาวเย็น บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

ตอนนี้ “นอร์ดิก” ได้เปลี่ยนมา เป็นแรงผลักดันต่างๆล้นหลามทั้งยังเรื่องของงานตกแต่ง ออกแบบ แฟชันต่างๆแม้กระนั้นสิ่งที่มองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดเลยก็คือการวางแบบบ้านเดี่ยว ที่ได้แรงผลักดัน มากมายจากนอร์ดิก บ้านสําเร็จรูป เพื่อผู้อาศัยรู้สึกเสมือนอาศัยอยู่ท่ามกลาง กลิ่นบรรยากาศที่เมืองหนาว แถบสแกนดิเนเวียนั่นเอง

ที่อยู่ที่อาศัยสไตล์นอร์ดิก “บ้านสไตล์ นอร์ดิก”

สำหรับที่พักอาศัย สไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่น่าดึงดูดก็คือ ทรงของบ้านที่เป็นสามเหลี่ยมทรงสูง นอกนั้นการเติมเต็มพื้นที่บ้านด้วยธรรมชาติก็นับว่าเป็นเอกลักษณ์ ที่แสดงความเป็นนอร์ดิกได้ เหมือนกัน โดยจะมองเห็นได้จากโครงงานบ้านของ SC Asset สำหรับแบรนด์ “กรุงเทพฯ บูเลอวาร์ด” ที่ได้แรงผลักดันจากบ้านสไตล์นอร์ดิก มาปรับใช้กับการออกแบบบ้าน แล้วก็ศูนย์กลางนั่นเองขอรับ

จุดเด่นของที่พักที่อาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก

ท่ามกลางชีวิต คนกรุงที่วุ่นวาย พวกเรามั่นใจว่าการใช้ชีวิต อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ Sale Villas Phuket บนความง่ายๆย่อมเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากใฝ่ฝัน และก็ที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกเองก็เป็นตัวเลือกซึ่งสามารถเข้ามา ตอบปัญหานี้ให้กับทุกคนได้ เพราะเหตุว่าจุดเด่นของที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกนั้นเป็นการที่ผู้อยู่จะได้เรื่องสนิทสนมธรรมชาติ ความไม่รู้สึกกลุ้มใจที่จะนำพาความสำราญ มาให้กับพวกเรานั่นเอง

นอกเหนือจากนี้การจัดตั้งพื้นที่ใช้สอย อย่างรู้คุณค่า นับเป็นจุดเด่นที่มองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดของที่อยู่ที่อาศัยสไตล์นี้ เนื่องจากเมื่อสมัยก่อนนั้น การผลิตบ้านของกรุ๊ปประเทศนอร์ดิก จะนิยมการผลิตบ้านในขนาดกระชับ ไม่โอ่อ่า อย่างปัจจุบันนี้ที่ได้ปรับใช้ขึ้นมา ด้วยเหตุนี้ทุกพื้นที่ใช้สอยของที่พักที่อาศัยสไตล์นอร์ดิกก็เลยเปลี่ยน คือการใช้งานที่เกิดผลดีสูงสุด ต่อผู้อาศัย

บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นต้นแบบ การตกแต่งบ้าน ของชาวตะวันตกเหนือ ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล เต็มไปด้วยเสน่ห์ของความธรรมดา และก็สำหรับเพื่อการตกแต่งล้วนนำมาซึ่งผลดี สูงสุดต่อผู้อาศัย

ซึ่งการตกแต่งสไตล์นอร์ดิก ได้รับแรงดลใจ มาจากธรรมชาติรอบข้างทั้งหมด ไม่ว่าจะคือเรื่องของสี แสงสว่าง หรือแม้กระทั้งอุปกรณ์ต่างๆและก็หนึ่งในแบบบ้านที่มีสไตล์นอร์ดิก แจ้งชัดและก็สวยสดงดงาม ก็คือแผนการของ SC Asset ภายใต้แบรนด์ “กรุงเทพมหานคร บูเลอวาร์ด” พวกเราเลยเอาไอเดียการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิก ในแต่ละมุมมาฝากกันครับผมว่าจะมีบรรยากาศหรือต้นแบบไหนบ้างนะครับ วิลล่าภูเก็ต

บ้านสไตล์ นอร์ดิก มุมนั่งพักผ่อนนับว่าเป็นส่วนที่สำคัญของบ้าน เนื่องจากไม่ใช่แค่พวกเราที่จะใช้มุมนี้ แต่ว่าโน่นรวมถึงแขกที่มาเยี่ยมด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุนี้การตกแต่งในทุกวันนี้จะย้ำฝาผนังโทนสีอ่อน เครื่องเรือนจากไม้ มีช่องเปิดรับแสงสว่างธรรมชาติ สุขใจทั้งยังผู้อยู่และก็แขกเลยครับผม

บ้านสไตล์ นอร์ดิก โต๊ะอาหารเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่สำคัญของบ้านเหมือนกัน เนื่องจากพื้นที่นี้จะเป็นจุดที่สมาชิกในครอบครัวมารวมตัวแล้วก็ใช้เวลาร่วมกันในทุกๆวัน โดยเหตุนี้การตกแต่ง จะเน้นย้ำแสงสว่างของไฟ ที่ให้ความอบอุ่น หรือบางทีอาจจะจัดมุมนี้ชิดกับหน้าต่างที่มีแสงสว่างสาดเข้ามาก็ได้เช่นเดียวกันนะครับ

สุขาสไตล์นอร์ดิกจำนวนมาก จะตกแต่งให้ด้วยสีเอิร์ธโทนสไตล์ธรรมชาติ ย้ำความง่ายๆเพื่อสบายต่อการใช้แรงงานมากยิ่งกว่า เพราะว่าการตกแต่งบ้านสไตล์นอร์ดิกนั้น สิ่งที่จำเป็นเป็นคุณประโยชน์ที่ผู้อาศัยจะได้รับนั่นเอง

สิ่งที่สะดุดตาที่สุดสำหรับห้องนอนสไตล์นอร์ดิกเลย ก็คือห้องใต้หลังคาแบบ High Ceiling ส่วนการตกแต่งยังคงเป็นการย้ำที่โทนสีเอิร์ธโทนเป็นหลักนะครับ ด้วยเหตุว่าสีขาว เทา แล้วก็น้ำตาล เป็นสีที่เป็นหลักฐานของความยุติธรรมชาติ ฉะนั้นห้องนอนสไตล์นอร์ดิกจะมอบความสบายให้แก่ผู้อาศัย ในยามนอนหลับได้อย่างดีเยี่ยม

โดยเหตุนั้นจะมองเห็นได้ว่าที่พักอาศัย บ้านสไตล์นอร์ดิก ก็คือความธรรมดาในแบบที่ไม่หวือหวา เหมาะสมกับเทรนด์ยุคสมัยใหม่ที่ย้ำความสบายและก็บรรเทาด้วยการดึงเอาคุณประโยชน์จากธรรมชาติในเรื่องของสี แสงสว่าง แล้วก็อากาศมาประยุกต์อย่างพอดี “เนื่องจากธรรมชาติเปรียบส่วนใดส่วนหนึ่งของชีวิต” นี่เป็นแนวทางที่ชาวนอร์ดิกยึดมั่นและก็ ปฏิบัติมานาน ก็เลยไม่ประหลาดใจที่แบรนด์กรุงเทพมหานคร บูเลอวาร์ด ได้แรงจูงใจมากมายจากนอร์ดิกกับที่พักที่อาศัยที่เต็มไปด้วยความสำราญรวมทั้งประสิทธิภาพที่ดี ตั้งใจผู้อาศัยด้วยพื้นที่สีเขียวสนิทสนมธรรมชาตินั่นเอง พูลวิลล่า

แบบบ้านชั้นเดี่ยวสไตล์นอร์ดิก ออกแบบหลังคาทรงแหลมมีเอกลักษณ์ 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พื้นที่ 74 ตารางเมตร

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดย Nus Buildingplus บ้านขนาดกึ่งกลางที่มีการวางแบบวางแบบในทรงแล้วก็สไตล์ในแบบที่เด่นสะดุดตาต่อคนเห็น ในเรื่องของฟังก์ชันการใช้แรงงานก็ทำออกมาได้ครบทุกการใช้แรงงาน เป็นบ้านที่เหมาะสมกับการเป็นบ้านข้างหลังแรกโดยยิ่งไปกว่านั้น

บ้านสไตล์นอร์ดิก ภายใน

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านมีขนาดพอดี ส่วนประกอบข้างหลังของบ้านจะมองมีทรงรวมทั้งเส้นในแบบเรขาคณิต ความเด่นของการออกแบบจะอยู่ที่หลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์นอร์ดิก

การออกแบบรอบๆข้างหน้าพวกเรายังสามารถมองเห็นเนื้อหาของงานหลังคาที่เป็นแบบหลังคาทับกันสองชั้น นอกเหนือจากนี้รอบๆฝาผนังส่วนนี้ยังถูกจัดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสเพื่อบ้านมีความโปร่งสบายด้วย

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นราว 74 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่โดยประมาณ 1.1 ล้านบาท

ปล. งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้ เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่ไม่เหมือนกันได้ บ้านและสวน

แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก 2 ห้องนอน 3 สุขา พื้นที่ใช้สอยรวม 131 ตารางเมตร

บ้านสไตล์นอร์ดิกเป็นบ้านยุโรปที่เน้นย้ำความง่ายๆแบบ minimal ในโทนสีขาวดำ ให้บรรยากาศที่สงบน่าอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็เลยจะพาสหายๆไปดูไอเดียของ บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นโฮม แบบบ้านสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบจาก Is More ArchitecturalDsign ไปดูกันได้เลยนะ

บ้านข้างหลังนี้เป็นแบบบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ดีไซน์หน้ากว้าง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่เรียบง่าย เป็นมีองค์ประกอบในทรงสี่เหลี่ยม มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วแบบยาว ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยสีดำ ในระหว่างที่ฝาผนังด้านในและก็ด้านนอกในเล็กน้อยจะเลือกใช้สีขาวสว่างตัดกับสีดำ ปากทางเข้าบ้านถูกวางแบบไว้ตรงรอบๆตรงกลางของบ้านซึ่งเป็นมุมที่สมควร อีกทั้งมีพื้นที่ว่างกึ่งกลางซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นสวนหย่อมเล็กๆได้อีกด้วย

รอบๆทางซ้ายจะเป็นที่จอดรถในร่ม ที่สามารถหยุดรถยนต์ได้ถึงสองคัน หรือบางทีก็อาจจะใช้เป็นมุมทำกิจกรรมนอกบ้านก็สมควรเหมือนกัน แบบบ้านสไตล์นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องแต่งตัว (ห้องนอนรวม) 3 ห้องสุขา 1ห้องอาบน้ำนอก 1 รับรองแขก 1 ห้องเก็บของ 1 โรงหยุดรถยนต์ หยุด 2 คัน 2 ระเบียงข้างบน พื้นที่ใช้สอยรวม 131 ตารางเมตร สหายๆที่พึงพอใจ สามารถถามไถ่ได้จากช่องติดต่อข้างล่างนี้ได้เลย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต