แต่งบ้าน pantip

แต่งบ้าน pantip รวมทั้งสำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พัก เอาไว้ภายในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปทรง อย่างแจ่มแจ้ง นอกนั้นถ้าเกิดมีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับสุขา วิลล่าภูเก็ต ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าซื้อตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถ เพิ่มขึ้นขอรับ

home decoration townhome
แต่งบ้าน pantip

ไอเดีย แต่งบ้าน pantip ยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

แบบอย่างการพำนักแต่ละช่วง แต่งบ้าน pantip มีการดำรงชีวิตที่แตกต่าง สำหรับปัจจุบัน บ้านและก็ที่ดินราคาแพงสูงมากขึ้นมากมาย การพำนัก ก็เลยเน้นใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ของปัญหา การพักอาศัย ปัจจุบันได้อย่างดีเยี่ยม

แม้กระนั้นดังนี้ การลดขนาดพื้นที่ ให้ลดลง มิได้เป็นคำตอบว่า การพักอาศัยจำเป็นต้อง จำเป็นจะต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำกรรมวิธีการตกแต่ง ทาวน์โฮมสมัยใหม่ จาก AP ซึ่งจะย้ำการปรับแต่งพื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งเตียน ช่วยทำให้การพำนักข้างในบ้านทาวน์โฮม สบายเพิ่มขึ้นขอรับ

1. Living Room ห้องรับแขก

สำหรับ บ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักที่ รวมของสมาชิก ในครอบครัว ไอเดียบ้าน2ชั้น อีกทั้งดูโทรทัศน์ นอนเล่น รวมถึงบางทีอาจปรับใช้ เป็นห้องรับแขก ในตัว การออกแบบ ก็เลยจำเป็นจะต้องย้ำให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากจะให้ห้องรับแขก มองโปร่งเตียนโล่ง ปกติบ้านทาวน์โฮมยุคใหม่จะวางแบบพื้นที่แบบ Open Plan

โดยให้ตัวเครื่องเรือน ช่วยระบุ ขอบเขตแบ่งโซน คุณนักอ่านบางทีอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะเหมาะสมกับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกมองเป็นสัดส่วน ฝาผนังฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองมีมิติ จะก่อให้ห้องมองไม่อึดอัด บางครั้งก็อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ ฯลฯ

ส่วนชั้นวางโทรทัศน์ แม้อยากใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดเสนอแนะ ให้บิ้วท์อิน เพื่อจะได้ระบุขนาดและก็การใช้แรงงานตรงตามปัญหาความอยากได้ แม้กระนั้นแม้ปรารถนาออมบางทีอาจเลือกเป็นโต๊ะวางโทรทัศน์แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่มีไว้สำหรับวางของติดฝาผนัง ส่วนโทรทัศน์สามารถห้อยติดฝาผนัง จะช่วยทำให้อดออมพื้นที่ก้าวหน้าขอรับ

แต่ว่าสำหรับคนที่ถูกใจ ความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนไว้ข้างในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่นกันเองครับผม ในเวลาเดียวกันก็จัดพื้นที่ข้างหลังบ้าน ให้เป็นห้องครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้าน อย่างมาก มากยิ่งขึ้น

2. มุมกินอาหาร & ห้องครัวในบ้าน

สำหรับบ้านทาวน์โฮม ห้องรับประทานอาหาร นิยมจัดวาง ให้เชื่อมต่อ กับห้องรับแขก รวมทั้งครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหาร ควรจะเลือกเป็นโต๊ะ ที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิกราวๆ 4 ท่าน อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัวแล้วก็ด้านหลังโต๊ะ ในส่วนของห้องครัว นิยมทำเป็นห้องครัวตัว L ติดฝาผนัง SALE VILLA

รูปแบบของห้องครัวตัว L จะช่วยทำให้มีพื้นที่ว่าง สำหรับยืนทำอาหาร จัดตั้งตู้ห้อยเสริมเติม บางทีอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอยสำหรับเก็บของเยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้บ้านหลังไหนไม่เน้นย้ำ ทำครัวหนักเท่าไรนัก ห้องครัวในบ้านก็พอเพียง ต่อสิ่งที่มีความต้องการ เสนอแนะให้เสริมเครื่องดูดควันเสริมเติม เพื่อเป็นการป้องกันและไม่ให้กลิ่นกระจัดกระจาย เข้าด้านในภาย แต่ว่าแม้ย้ำหุงหาอาหารหนัก ห้องครัวไทยนอกบ้าน เป็นตัวเลือกเสริม ที่ดีมากกว่าขอรับ

3. ห้องครัวไทยในสนามหญ้าหลังบ้าน

แต่งบ้าน pantip

ลักษณะการรับประทานอาหาร ของชาวไทย นิยมของกินที่ให้กลิ่นแรง ของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด แม้ห้องครัวในบ้านมิได้วางแบบให้มีการกีดกันอย่างมิดชิด หรือ มิได้จัดตั้งเครื่องดูดควัน ห้องครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดีย ยอดนิยมตลอดมา

เพราะพื้นที่ นอกบ้านอากาศสดใส ระบายอยู่ตลอด ทำให้กลิ่นของกินกระจายตัว ไปสู่อากาศ นอกนั้นสำหรับบ้านที่พอเพียงจะมีพื้นที่เหลือ บางทีอาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก ทาวน์โฮม 3 ชั้น มุมกินข้าวในสนามหญ้าหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองเหมาะอย่างยิ่งนะครับ

4. Bedroom & Living Space

ปกติบ้านทาวน์โฮมทั่วๆไป นิยมวางแบบให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอนรวมอีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอ ว่าจำเป็นต้องใช้เป็นห้องนอน คนอ่านบางทีอาจดัดแปลงเป็นห้องอื่นๆดังเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ ฯลฯ

รวมทั้งสำหรับห้องนอนรวม เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พัก เอาไว้ภายในห้อง บางทีอาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกรูปทรง อย่างแจ่มแจ้ง นอกนั้นถ้าเกิดมีพื้นที่พอเพียง บางทีอาจเลือกโซนเล็กๆใกล้กับสุขา วิลล่าภูเก็ต ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากยิ่งกว่าซื้อตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถ เพิ่มขึ้นขอรับ

5. สวนหน้าบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้น มานิดหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์ เพียงแต่คันเดียว ซึ่งจะมีผลให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงแต่พื้นที่ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยทำให้กำเนิดความรู้สึกบรรเทาได้ คุณผู้ชมบางทีอาจจัดเป็นสวนแนวดิ่ง สวนหนองน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นกับไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกันขอรับ

6. พื้นที่สำหรับคนแก่

แต่งบ้าน pantip

เดี๋ยวนี้ปริมาณคนวัยชรา มีลักษณะท่าทาง สูงมากขึ้นตลอด บางทีอาจเนื่องจากวิวัฒนการด้านสุขภาพ ทางการแพทย์ ช่วยทำให้ผู้คนแก่ยืนยาวเพิ่มขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับ การใช้แรงงานร่วมกับผู้สูงวัย นับเป็นสิ่งที่ไม่สมควรละเลย

เพราะว่าแต่ถ้าหากพวกเรายังมีชีวิตอยู่ พวกเราย่อมชราลงอย่างหลีกเลี่ยงมิได้ การออกแบบฟังก์ชั่นการใช้แรงงานข้างในบ้าน จำเป็นต้องมีแผนในการตระเตรียมไว้บ้าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งของจำเป็นหลัก โน่นเป็น ฟุตบาท Phuket ห้องนอนแล้วก็ห้องอาบน้ำ

  • ห้องนอนควรจะจัดไว้ให้อยู่ด้านล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮมบางทีอาจเลือกใช้พื้นที่ห้องครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรจะเลือกบานกระจกใส เพื่อบุตรหลานเห็นได้ชัดในยามไม่สบาย แม้กระนั้นถ้าหากสุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถขวางด้วยผ้าม่าน เตียงจะต้องมีความสูงโดยประมาณ 55-60 ซม. เพื่อลุกนั่งได้สบาย
  • สุขา เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวหยาบคาย บางทีอาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่นหรือทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำต้องมีที่นั่งอาบน้ำ บางทีอาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงโดยประมาณ 40 ซม. ข้างในห้องจัดตั้งราวจับ สูงจากพื้นราว 80-90 ซม.
  • ฟุตบาทควรจะวางแบบให้กว้างพอเพียง เพื่อรองรับการใช้เครื่องใช้ไม้สอยช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นฟุตบาทเรียบ ไม่มีสิ่งของใดกันให้มีการสะดุด

อีกทั้ง 6 ไอเดียที่พรีเซนเทชั่นให้ดูกันในวันนี้ เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดที่ได้เสนอมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้พรีเซ็นท์ 16 แบบเพิ่มเติม/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการอาศัย ที่นานาประการ อย่างประดิษฐ์ แล้วก็เอาไปใช้ได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ บ้านใหม่ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงผลักดันให้นำไปดัดแปลงกับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต