ขายบ้านทาวน์อินทาวน์

ขายบ้านทาวน์อินทาวน์ ถึงแม้ว่าการเติบโตในเขตทาวน์อินทาวน์จะมิได้หวือหวามากมาย แล้วก็กรุ๊ปผู้ประกอบธุรกิจรายกึ่งกลางแล้วก็รายเล็กในเขตนี้จะพบกับวิกฤติบ่อย แต่ว่าด้วยคุณลักษณะเด่นด้านทำเลที่ตั้งที่มีตรอกย่อยเชื่อมต่อทะลุไปยังถนนหนทางสายต่างๆทำให้ผู้ที่รู้จักดีบริเวณนี้ยังนิยมที่จะเปิดกิจการ หรือพักอาศัยในเขตทาวน์อินทาวน์

Town in Town House
ขายบ้านทาวน์อินทาวน์

ขายบ้านทาวน์อินทาวน์ รู้จักทาวน์อินทาวน์แบบเจาะลึก

‘ทาวน์อินทาวน์’ เมืองที่สำนักงานขนาดเล็กแล้วก็ขนาดกึ่งกลาง ขายบ้านทาวน์อินทาวน์ ที่อยู่จุดศูนย์กลางระหว่างเขตลาดพร้าว ห้วยขวาง รามคำแหง โดยบริเวณทาวน์อินทาวน์ ตั้งอยู่บนถนนหลักที่ชื่อ “ถนนหนทางศรีวรา” ซึ่งเป็นถนนหนทางสายเล็กๆในเขตวังทองหลาง จังหวัดกรุงเทพ เชื่อมต่อกับถนนหนทางลาดพร้าว ถนนหนทางอินทราภรณ์ มีจุดตัดกับถนนหนทางประชาชนอุทิศ (ฝั่งรามคำแหง) ที่เรียกกันว่า แยกศรีวรา แล้วก็ไปจบที่โดยประมาณรามคำแหง 21 เป็นหลักที่ที่มีตรอกย่อยเชื่อมต่อกัน ก็เลยเดินทางได้นานัปการ

แม้ว่าจะไม่มีข้อมูลที่แจ้งชัดว่า ตามที่เป็นจริงแล้วจุดกำเนิดของบริเวณนี้มีที่ไปที่มายังไง Sea view Villa for sale Phuket แม้กระนั้นคนภายในวงการอสังหาริมทรัพย์ต่างบรรยายกันว่า บริเวณทาวน์อินทาวน์ นับว่าเป็นบริเวณกำเนิดใหม่ที่เจริญวัยสม่ำเสมอมาจากบริเวณลาดพร้าวแล้วก็บริเวณห้วยขวาง

ซึ่งเป็นชุมชนโบราณที่มีมานาน โดยมีนักปรับปรุงที่ดินตั้งมั่นที่จะปรับปรุงพื้นที่รอบๆทาวน์อินทาวน์ให้เป็นศูนย์กลางธุรกิจที่ใหม่ ในชื่อแผนการโฮมสำนักงาน ทาวน์อินทาวน์ สะท้อนการสร้างเมืองย่อมๆในเมืองใหญ่

ธุรกิจในเขตทาวน์อินทาวน์มีความไม่เหมือนจากเขตสีลม สาทร สุขุมวิทที่จำนวนมากเป็นอาคารสำนักงานขนาดใหญ่รองรับบริษัทขนาดใหญ่ แม้กระนั้นทาวน์อินทาวน์จะเป็นศูนย์กลางธุรกิจของเอสเอ็มอี

มีการปรับปรุงอาคารสำนักงานขนาดกึ่งกลาง ตึกการค้าขาย โฮมที่ทำงาน ตอบโจทย์ความต้องการของกรุ๊ปSMEที่จะขยายตัว รวมทั้งจะด้วยความตั้งอกตั้งใจหรือเปล่าได้ตั้งมั่นดีแล้ว สำหรับเพื่อการเกิดขึ้นของอาคารสำนักงานรวมทั้งโฮมที่ทำงานในเขตทาวน์อินทาวน์สมัยแรกๆ

ธุรกิจส่วนมากที่มาตั้งหลักปักฐานในบริเวณนี้เป็นธุรกิจสตูดิโอ ห้องตัดต่อ คนทำงานโปรดักชั่น ทำให้ภาพลักษณ์ของเขตทาวน์อินทาวน์มีความเด่นมากมายในด้านศูนย์รวมธุรกิจสตูดิโอ แล้วก็การที่ในพื้นที่รอบๆนี้มีรีสอร์ทที่ชื่อทาวน์อินทาวน์ ยิ่งทำให้ชื่อทาวน์อินทาวน์เป็นที่เคยชินของคนบริเวณลาดพร้าว ห้วยขวาง รามคำแหง แล้วก็ขยายไปยังคนภายในหลายพื้นที่จังหวัดกรุงเทพ

และก็อย่างที่กล่าวแล้วว่า บริเวณทาวน์อินทาวน์ตั้งอยู่บนถนนหนทางศรีวรา แม้กระนั้นคนโดยมากยังนิยมเรียกพื้นที่รอบๆนี้ว่า ทาวน์อินทาวน์ มากยิ่งกว่า ศรีวรา วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

ถึงแม้ว่าการเติบโตในเขตทาวน์อินทาวน์จะมิได้หวือหวามากมาย แล้วก็กรุ๊ปผู้ประกอบธุรกิจรายกึ่งกลางแล้วก็รายเล็กในเขตนี้จะพบกับวิกฤติบ่อย แต่ว่าด้วยคุณลักษณะเด่นด้านทำเลที่ตั้งที่มีตรอกย่อยเชื่อมต่อทะลุไปยังถนนหนทางสายต่างๆทำให้ผู้ที่รู้จักดีบริเวณนี้ยังนิยมที่จะเปิดกิจการ หรือพักอาศัยในเขตทาวน์อินทาวน์

และก็ด้วยรูปแบบของธุรกิจในเขตนี้ที่เป็นคนทำงานมืดค่ำรวมทั้งมีคนพักอาศัยหมุนวนอยู่ ทำให้ครื้นเครงเกือบจะตลอดทั้งวันแล้วก็ตอนเวลาค่ำคืน ไม่เหมือนกับเขตที่ทำงานศูนย์กลางเมืองที่ค่อนข้างจะเงียบข้างหลังขณะเลิกงาน

โน่นก็เลยเป็นเหตุผลว่า เพราะเหตุไรเขตเล็กๆอย่างทาวน์อินทาวน์ กลับล่อใจธุรกิจห้องอาหาร ร้านค้าสบายซื้อ ซูเปอร์มาร์เก็ต โมเดิร์นเทรด ธุรกิจบริการ รวมทั้งคอมมูนิตี้มอลล์เยอะแยะให้เข้ามาปักธงเปิดให้บริการ เนื่องจากต่างเห็นความจำเป็นของผู้ที่ดำเนินการแล้วก็พักอาศัยบริเวณนี้

ทาวน์อินทาวน์ในตอนนี้

ขายบ้านทาวน์อินทาวน์

ทาวน์อินทาวน์ เป็นย่านธุรกิจขนาดเล็กที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลายเหตุการณ์ อีกทั้งรุ่งเรืองสุดๆซบเซา แล้วกลับมาบูมใหม่ โดยในช่วงหลังบริเวณนี้เป็นที่พึงพอใจของกรุ๊ปธุรกิจห้องอาหารและก็เครื่องดื่มเป็นอันมาก มีห้องอาหาร ค๊อฟฟี่ช็อป กำเนิดใหม่เวียนเปลี่ยนมือสม่ำเสมอ ซึ่งร้านกลุ่มนี้มิได้ดูเฉพาะคนในพื้นที่ทาวน์อินทาวน์เพียงแค่นั้น แม้กระนั้นยังมองดูไปยังกลุ่มชนในพื้นที่ใกล้เคียง ยกตัวอย่างเช่น ห้วยขวาง รัชดา ลาดพร้าว

ระหว่างที่การพัฒนโครงงานโฮมสถานที่ทำงาน เดี๋ยวนี้ถึงแม้พื้นที่จุดศูนย์กลางทาวน์อินทาวน์ จะถูกปรับปรุงไปกระทั่งเกือบจะเต็มพื้นที่แล้ว มีตั้งแต่ว่าโฮมที่ทำงาน รีสอร์ท หมู่บ้านจัดสรร อาคารชุด ตึกการค้าขายที่ถูกดัดแปลงแก้ไขเป็นร้านขายของ ห้องอาหาร ร้านขายกาแฟเยอะมาก

แต่ว่าทาวน์อินทาวน์ยังเป็นที่พอใจของผู้ประกอบกิจการอสังหาริมทรัพย์สำหรับเพื่อการมองหาที่ดิน หรือซื้ออาคารเก่ามารื้อทิ้งเพื่อปรับปรุงแผนการโฮมสถานที่ทำงานรูปแบบใหม่รวมทั้งห้องชุด ด้วยจุดแข็งด้านทำเลที่ตั้งที่เดินทางสบาย เชื่อมต่อกับถนนหนทางรามคำแหง ถนนหนทางลาดพร้าว ใกล้ห้วยขวาง รัชดา พระราม 9 ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา PHUKET VILLA

ยิ่งไปกว่านี้ ในสมัยที่สตาร์ทอัพมาแรง กรุ๊ปที่เริ่มมีความสามารถสำหรับเพื่อการขยายตัวจะเริ่มมองหาโฮมสถานที่ทำงานที่ใกล้เมือง เพราะเหตุว่าสามารถใช้ประโยชน์ได้ทั้งที่ยังไม่ตายที่พักที่อาศัย และก็ค้าขายไปพร้อม ซึ่งกรุ๊ปธุรกิจขนาดเล็กที่ยังมีเงินทุนจำกัด ยังไม่อาจจะแยกที่ทำการ หรือหน้าร้านค้าของตนออกมาจากที่อยู่อาศัยได้ ก็จะเลือกเริ่มธุรกิจจากที่อาศัยของตนก่อน โฮมที่ทำงานก็เลยเป็นหนทางของผู้ประกอบธุรกิจกลุ่มนี้

อนาคตของทาวน์อินทาวน์

ถ้าหากมองดูถึงโครงงานการติดต่อสื่อสารขนาดใหญ่ของภาครัฐที่ได้โอกาสมีผลบวกกับเขตทาวน์อินทาวน์ โน่นเป็น แผนการรถไฟฟ้า 3 สาย มี สายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) สายสีส้ม (ศูนย์วัฒนธรรมฯ – มีนบุรี) รวมทั้งสายสีเทา (วัชรพล-ทองคำหล่อ)

แต่ว่าแผนการที่มีความน่าจะเป็นและก็ใกล้กับเขตทาวน์อินทาวน์สูงที่สุด โน่นเป็น แผนการรถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) คาดว่าจะใกล้กับสถานีลาดพร้าว 71 สถานีสังสรรค์เมือง phuket homes for sale รวมทั้งสถานีวังทองหลาง ส่วนสายสีส้มจะใกล้ทางฝั่งจากสถานีประดิษฐ์มนูธรรม

สำหรับสายสีเทา แม้ว่าจะมีสถานีที่ใกล้กว่า 2 สายดังที่ได้กล่าวมาแล้วเป็นสถานีประชาชนอุทิศ และก็สถานีศรีวรา แต่ว่าโครงงานรถไฟฟ้าสายสีเทายังปราศจากความแจ่มชัด และก็จังหวะที่จะเกิดขึ้นในระยะอันใกล้จะยากกว่าโครงงานรถไฟฟ้าสายสีเหลืองแล้วก็สายสีส้มที่เริ่มปฏิบัติการแล้ว

Get The Guru View

ความอยากที่พักที่อาศัยแล้วก็โฮมสำนักงานในเขตทาวน์อินทาวน์ที่ยังมีต่อเนื่อง แม้กระนั้นที่ดินในบริเวณนี้มีน้อยมาก กระทั่งอาจพูดได้ว่าแทบจะไม่มีที่ดินไม่ให้ปรับปรุงแล้ว ก็เลยมีทิศทางที่จะมองเห็นการซื้ออาคารสำนักงานเก่าแล้วรื้อถอนเพื่อก่อสร้างเป็นสถานที่ทำงานรูปแบบใหม่ หรือห้องชุดในอนาคต ขายบ้าน

เจาะลึกทุกทำเลที่ตั้งในจังหวัดกรุงเทพมหานคร ที่น่าดึงดูด และก็ถ้าหากคุณกำลังค้นหาบ้าน-คอนโดฯ ที่ใช่ สามารถเลือกดูรีวิวโครงงานใหม่ และก็คำนวณสินเชื่อด้วยตัวเองก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้าน คอนโดฯ ทาวน์เฮ้าส์ ที่ตรงกับความอยากของคุณ

การเดินทางในบริเวณทาวน์อินทาวน์

ขายบ้านทาวน์อินทาวน์

การเดินทางในบริเวณ ‘ทาวน์อินทาวน์’ ก็จัดว่าสะดวกไม่แพ้เขตไหนๆในกรุงเทวดาดังเช่นว่า สามารถเข้าหรือออกได้จากถนนหนทางนานัปการสาย แล้วก็ยังมีสองทางด่วน ซึ่งก็คือ ทางด่วนรามอินทรา-บางทีอาจณรงค์ รวมทั้งทางพิเศษศรีรัช

แต่ว่าเนื่องมาจากเป็นย่านธุรกิจแล้วก็เป็นเต็มไปด้วยสถานเริงรมย์อีกทั้งช่วงกลางวัน และก็ค่ำคืน ทำให้การเดินทางในบริเวณนี้บางทีก็อาจจะจำต้องเผื่อเวลากันซักหน่อยสำหรับระยะเวลาเร่งด่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในถนนหนทางลาดพร้าว ที่การจราจรชอบขัดข้องเป็นพิเศษ นอกเหนือจากการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวแล้ว ในเขตทาวน์อินทาวน์ ก็ยังมีการเดินทางต้นแบบอื่นอีกด้วย

การเดินทางด้วยรถยนต์

นับเป็นการเดินทางต้นแบบทางในการเข้าออกบริเวณทาวน์อินทาวน์ ที่สามารถเดินทางเข้าหรือออกได้จากนานาประการทาง ไม่ว่าจะเป็น ถนนหนทางรามคำแหง ถนนหนทางประชาชนอุทิศ ถนนหนทางลาดพร้าว ถนนหนทางเรียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา หรือถนนหนทางรามอินทราภรณ์ รวมทั้งทางด่วนทั้งคู่เส้นที่พวกเราได้กล่าวไปก่อนหน้านี้ ซึ่งก็คือ ทางด่วนรามอินทรา-บางทีอาจณรงค์

แล้วก็ทางพิเศษศรีรัช ซึ่งในบริเวณทาวน์อินทาวน์ การจราจรค่อนจะขัดข้องอยู่บ้างในเวลาเช้ารวมทั้งตอนเวลาเย็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถนนหนทางลาดพร้าวที่ชอบมีการจราจรที่ขัดข้อง ตลอดวัน ควรจะเผื่อเวลาถ้าหากจะเดินทางไปยังถนนหนทางเส้นดังที่ได้กล่าวมาแล้ว หรือบางทีอาจจะเลี่ยงไปใช้ถนนหนทางทางอื่นแทน village

การเดินทางด้วยรถเมล์

การเดินทางด้วยรถเมล์ภายถนนหนทางศรีวรา ซึ่งเป็นถนนหนทางเส้นหลักที่เป็นตั้งของเขตทาวน์อินทาวน์ จำต้องกล่าวว่ามีรถเมล์ให้บริการน้อยมากจริงๆโดยจะมีเพียงแค่รถเมล์สาย 154 เพียงแค่สายเดียวเพียงแค่นั้น ที่ผ่านอพาร์เม้นท์ทาวน์อินทาวน์ ยิ่งกว่านั้นควรต้องต่อรถรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างหรือเดินต่อทั้งผอง ส่วนสายรถเมล์ที่ใกล้เคียงที่สุดก็คือรถเมล์สาย 36ก แต่ว่าเนื่องมาจากรถเมล์สายดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นมีปริมาณให้บริการน้อย ก็เลยช้าแล้วก็เสียเวล่ำเวลารอนานมาก

การเดินทางด้วยรถเครื่องรับจ้าง

การเดินทางด้วยมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือรถยนต์จะยานยนต์ส่วนตัว น่าจะเป็นช่องทางที่สบายสุดแล้ว ข้างในเขตทาวน์อินทาวน์ที่นี้ เนื่องมาจากการจราจรที่ค่อนข้างจะขัดข้อง การใช้บริการมอเตอร์ไซค์รับจ้างน่าจะเป็นช่องทางที่ยอดเยี่ยม

ถ้าหากคิดจะย่นระยะเวลาสำหรับเพื่อการเดินทาง ทั้งการให้บริการขนส่งสาธารณะด้านในเขตนี้ ยังไม่มีรถยนต์โดยสารประจำทางหรือรถไฟฟ้าเข้ามาถึง เพราะฉะนั้นถ้าหากว่าไม่มีรถยนต์ส่วนตัวหรือรถมอเตอร์ไซค์ส่วนตัว ไม่ว่าจะเลือกเดินทางด้วยแนวทาง ก็จำต้องใช้บริการรถเครื่องรับจ้างแทบจะทั้งหมด ซึ่งก็หาได้ทั่วๆไปรอบๆบริเวณทาวน์อินทาวน์

การเดินทางด้วยรถไฟฟ้า

ณ ตอนนี้การเดินทางด้วยรถไฟฟ้ายังไม่มีสถานีไหน ที่จะมาถึงถนนหนทางศรีวรา ที่เป็นที่ตั้งหลักของบริเวณทาวน์อินทาวน์ แต่ว่าแม้จะเดินทางด้วยรถไฟฟ้า ทางที่สบายที่สุดก็คือการนั่งรถไฟฟ้า MRT โดยลงที่สถานีศูนย์วัฒนธรรม , ห้วยขวาง หรือพระราม หรือรถไฟฟ้า Airportlink

โดยที่สถานีรามคำแหง แล้วหลังจากนั้นใช้บริการรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างหรือรถแท็กซี่สำหรับการเดินทางเข้ามาในเขตทาวน์อินทาวน์ แม้กระนั้นในอนาคต จะมีการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีเทา ซึ่งมีสถานีศรีวรา อันเป็นที่ตั้งของหลักในเขตทาวน์อินทาวน์รวมอยู่ด้วย การเดินทางเข้าหรือออกบริเวณนี้ก็จะสบายเยอะขึ้นเรื่อยๆ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต