สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ที่มีความโดดเด่น

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ที่มีความโดดเด่นสวยงาม

ในการสร้าง สไตล์บ้าน แบบต่างๆ ที่พักอาศัยที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ พร้อมทั้งที่ตัวบ้าน มีความเด่นสวยสดงดงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล การเลือกแบบบ้าน นับว่าเป็นปัญหาสำคัญ ที่เจ้าของบ้านจำต้องตอบให้ได้ก่อน ให้บริษัทรับก่อสร้างบ้านวางแบบบ้าน

รวมทั้งในทุกขณะนี้มีแบบบ้าน ให้เลือกมากหลายสไตล์ ทั้งยังให้กับการพักอาศัย ลักษณะทำเลที่ตั้ง รวมทั้งสิ่งแวดล้อม มาดูกันว่าสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่คนประเทศไทยนิยมสร้าง มีอะไรบ้าง บ้านดีไซน์เก๋ๆ

1. แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นออกแบบล้ำยุค (Modern Style)

เป็นแบบบ้าน ที่มีความล้ำยุคของทรง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเล่นวางแบบ กับทรงเรขาคณิต แล้วก็ตัดทอน เนื้อหาต่างๆที่ไม่มีความสำคัญออกเพื่อเน้นย้ำ การผลิตพื้นที่ใช้สอย อย่างคุ้ม ตัวบ้านที่มีความธรรมดา แต่ว่าแอบแฝงไปด้วยการดึงข้อดี ที่มีความเป็นเอกลักษณ์ของดีไซน์ทำให้ตัวบ้านมองเก๋ แล้วก็ผิดแผกแตกต่าง

ที่มีการวางแบบบ้านจะเปิดเผยให้มองเห็นองค์ประกอบ แล้วก็ความง่ายๆ ของส่วนประกอบต่างๆมีการใช้กระจกบานใหญ่ สำหรับทำหน้าต่าง ประตู ทำให้พื้นที่โดยรวมมองโปร่ง โล่งเตียน ส่วนโทนสีจะเน้นย้ำ Sale Villas Phuket ไปในโทนเรียบง่าย สบายตา ไม่ว่าจะเป็นสีขาว สีดำ หรือสีเทา

2. แบบบ้านสไตล์คลาสสิกหรูหรา (Classic Style)

สำหรับแบบบ้านคลาสสิก ที่ย้ำความเลิศหรูของการออกแบบ โดยได้รับอิทธิพล มาจากสถาปัตยกรรมของประเทศ ฝั่งตะวันตกซึ่งอาศัยความสามารถช่างชั้นสูง สำหรับการประดิษฐ์ให้ตัวบ้าน มีความงามสง่า ยอดเยี่ยม และก็ละเอียดลอองาม

ข้างในบ้านย้ำการตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนชั้นหนึ่ง ย้ำงานปูนปั้น แล้วก็ประติมากรรม ลอยตัวสไตล์ยุโรป เป็นองค์ประกอบ สะดุดตาด้วยเสาโรมัน ที่สวยสดงดงาม กับโทนสีหลักอาทิเช่น สีขาว สีดำ สีครีม สีเงิน สีน้ำตาล แล้วก็สีทองคำ

3. แบบบ้านสไตล์ร่วมยุค (Contemporary Style)

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

ซึ่งแบบบ้านออกแบบร่วมยุค ที่มีการประสมประสาน ส่วนประกอบของบ้าน แบบบ้านชนบท ในอดีตกาลกับความนำสมัย ของช่วงปัจจุบัน ทำให้บ้านมีความราบเรียบแต่ว่ามีลูกเล่น มีเนื้อหาที่แตกต่างกัน แม้กระนั้นโดยรวมแล้ว มองพอดีทั้งยังความวิจิตร และก็ฟังก์ชันการใช้แรงงาน ในพื้นที่ต่างๆส่วนโทนสีที่นิยมใช้สำหรับ บ้านสไตล์ Contemporary นี้ จะย้ำที่โทนสีขาว สีครีม และก็สีเทา ทำให้บรรยากาศ ของบ้านน่าอยู่ อบอวลด้วยความอบอุ่น กันเอง

4. แบบบ้านสไตล์วัวโรเนียล (Colonial Style)

เป็นแบบบ้านที่เน้นย้ำศิลป์ การออกแบบรวมทั้งตกแต่ง ที่มีผลกระทบจากตะวันตก PHUKET VILLA ในยุคล่าอาณานิคม โดยมีการผสม ความเป็นตะวันตกกับต้นแบบเขตแดน บ้านวัวโรเนียลมีการตัดทอน เนื้อหาที่มีความหรูหราเลิศเลอ ลงเพื่อปรับใช้ให้กับแบบ ของเขตแดนในแต่ละประเทศ ทำให้แบบบ้านสไตล์วัวโรเนียล ของแต่ละพื้นที่ ต่างกัน เนื่องจากว่าแบบอย่างการก่อสร้าง ของช่างฝีมือประจำถิ่นต่างกัน

ซึ่งคุณลักษณะเด่นของบ้านสไตล์นี้ เป็นแนวระเบียงกว้างใหญ่ มีเสารองรับชายคาเรียงต่อกันพอดี ส่วนโทนสีที่ใช้จะย้ำสีพาสเทล ดังเช่น สีขาว สีครีมงา สีชมพูอ่อน สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน

5. แบบบ้านสไตล์ไทยปรับใช้ (Thai Oriental Style)

สำหรับแบบบ้าน ที่ย้ำนำวิถีชีวิต ศิลป์วัฒนธรรมไทยเริ่มแรก ในแต่ละแคว้น มาผสมกับความนำสมัย ในตอนนี้อย่างพอดี โดยนิยมใช้หลังคาทรงจั่ว หรือทรงปั้นหยา ตัวบ้านย้ำเปิดพื้นที่ ให้มองเตียน

เพื่ออากาศถ่ายเทได้สะดวก มีลานนั่งเลนกว้างๆให้สมาชิกสามารถ ใช้ทำกิจกรรมด้วยกันได้ การก่อสร้างบ้านสไตล์นี้ นิยมใช้อุปกรณ์ธรรมชาติ สิ่งของจากแคว้น หรืออุปกรณ์ ชดเชยธรรมชาติ ดังเช่นว่า ไม้ กระเบื้องเซรามิก Phuket และก็สีโทนเนเชอรัล ที่ดูแล้วเป็นธรรมชาติ

6. แบบบ้านสไตล์ธรรมชาติ (Natural Style)

สไตล์บ้าน แบบต่างๆ

นี้เป็นเอกลักษณ์ของแบบบ้าน ที่ย้ำการผลิตบรรยากาศ ของการอาศัย ให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เน้นย้ำสร้างอยู่ท่ามกลางป่า เขา หรือชายหาด และก็แต่งแต้มพื้นที่ ด้วยดอกไม้ พรรณไม้ต่างๆ

สิ่งของก่อสร้างบ้าน จำนวนมากมาจากธรรมชาติ ตัวอย่างเช่น ไม้ หิน ฝาหอย หรืออุปกรณ์เลาะแบบธรรมชาติ พร้อมวางแบบ ให้มีหน้าต่างบานใหญ่ เพื่อรับสายลม แดงแดด รวมทั้งเสียงธรรมชาติ เพื่อความรู้สึกบรรเทาท่ามกลางธรรมชาติ

7. แบบบ้านสไตล์พื้นที่เขตร้อน (Tropical Style)

สำหรับแบบบ้านที่ย้ำการออกแบบ โดยคิดถึงลักษณะอากาศ รวมทั้งทำเลที่ตั้งของพื้นที่ เป็นหลักโดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่เขตร้อน ทำให้ตัวบ้านมีคุณลักษณะ ซึ่งสามารถจัดการกับอากาศร้อนได้ดิบได้ดี เวลาเดียวกันก็ทำให้ผู้อาศัย รู้สึกสะดวกเสมอเหมือนได้พัก ในบ้านตากอากาศ

สำหรับการตกแต่งเน้นย้ำนำสิ่งของท้องถิ่นมาปรับใช้ ใช้ให้กับแบบบ้าน ให้ความรู้ความเข้าใจสึกมองเรียบง่าย เหมาะกันกับสิ่งแวดล้อม รวมทั้งธรรมชาติรอบๆ โดยโทนสีที่ใช้จะย้ำสีโทนอุ่นอย่างเอิร์ทโทน ขายบ้าน ซึ่งให้ความสว่าง สบายตา แต่ว่าไม่บาดตากระทั่งเหลือเกิน ยกตัวอย่างเช่น สีเบจ สีครีม สีน้ำตาลอ่อน

8. แบบบ้านสไตล์โชว์ความดิบและก็โก้ (Loft Style)

สำหรับลอฟ์ท เป็นสไตล์แบบบ้านที่ย้ำ การตกแต่งโดยนึกถึงองค์ประกอบ ของสถาปัตยกรรมข้างใน แล้วโชว์ให้มองเห็นความดิบและก็โก้เก๋ของการออกแบบ ผ่านค้างรงสร้างของคาน เสา ฝาผนังก้อนอิฐ หรือปูนเปือย

ซึ่งนับว่าเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ผู้อาศัย รู้สึกเข้าถึงความง่ายๆ แม้กระนั้นแอบแฝงไปด้วยความโก้เก๋ในทุกแง่ทุกมุม นอกนั้น การเปิดโชว์ส่วนประกอบต่างๆที่ถวมไปถึงท่อเครื่องปรับอากาศ ท่อน้ำ และก็ท่อสายไฟนั้นยังช่วยทำให้สามารถ ซ่อมได้ง่ายด้วย

เครื่องเรือนที่ใช้สำหรับการตกแต่งบ้าน สไตล์ลอฟ์ทนิยมใช้แบบลอยตัว สบายต่อการย้ายที่ แล้วก็สิ่งของโดยมากจะทำมาจากไม้ หนัง หรือเหล็ก เพื่อมองกลมกลืน เหมาะกันกับส่วนประกอบของบ้าน สำหรับโทนสีของบ้านลอฟท์นั้น นิยมใช้สีขาว สำ รวมทั้งสีเทาเป็นหลัก

สำหรับสไตล์แบบบ้านในฝัน ที่คนประเทศไทยนิยมสร้าง เป็นแถวทางที่ช่วยทำให้ผู้จะก่อสร้างบ้าน สามารถเลือกแบบที่กับการพักอาศัย รวมทั้งความชื่นชอบของทุกๆคนในครอบครัวได้ รวมทั้งเมื่อเลือกสไตล์ได้แล้ว ทดลองนำแบบที่มีอยู่ในใจ ขอคำแนะนำบริษัทรับออกแบบบ้านมือโปร เพื่อวางแบบบ้านให้ตรงตาม ความพอใจเยอะที่สุด เพื่อได้บ้านที่ตรงใจมากที่สุด แล้วก็อาศัยได้อย่างมีความสุขในระยะยาว

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต