ตลาด วิลล่า ออนไลน์

ตลาด วิลล่า ออนไลน์

villa market online ตลาด วิลล่า ออนไลน์ เกมรบค้าปลีก ทรานส์ฟอร์มซูเปอร์มาร์เก็ต

ตลาด วิลล่า ออนไลน์ ท่ามกลางตลาดขายปลีก ที่ประกวดดุ Pool villas บิ๊กเพลเยอร์แห่ผุด โมเดลร้านขายของ ยิบย่อย เพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมาย คนซื้อที่แตกเป็น “เซ็กเมนต์” มากขึ้นซูเปอร์มาร์เก็ตเอง นอกเหนือจากที่จะมีอยู่ในห้าง บ้าน ยังขยายตัวไปเมืองนอกห้าง รวมทั้งมีฟอร์แมทใหม่ๆเกิดขึ้น แม้ว่า “วิลล่า มาร์เก็ต” ซูเปอร์มาร์เก็ต เชื้อชาติไทย ที่วาง Positioning เจาะตลาดเฉพาะ หรือ Niche Market มาตลอด 43 ปี

villa market

“Small but Beautiful” วรรคทองคำของ “สุรดงษ์ แนวเขาสนาคม” บ้าน คอนโดภูเก็ต ผู้จัดตั้งและประธานเจ้าหน้าที่รัฐบริหาร บริษัท วิลล่า มาร์เก็ท เจพี จำกัด ชี้คาแร็กเตอร์ของแบรนด์ซูเปอร์มาร์เก็ต อย่าง “วิลล่า มาร์เก็ต”

การยืนยืดอยู่ได้ ในสนามรบค้าปลีกได้ นาน “วิลล่า มาร์เก็ต” มีการปรับพฤติกรรมอยู่ตลอด เวลารวมทั้งการตีหน้าที่ เป็น Niche Market ทำให้ขยับเลื่อนตัวออก จะง่าย เมื่อแบรนด์ปิ้งสู่วัย 44 ปี Villas Phuket อีกการปรับที่ผู้บริโภค จะได้ดูเห็น เป็นนำซูเปอร์มาร์เก็ต Transform

สู่ดิจิทัลสุดความสามารถ ทำให้ทางการช้อปปิ้ง “ออฟไลน์” ผ่านหน้าร้าน เป็น SALE VILLA “อันเดียว” กับวิธีทาง “ออนไลน์” มากยิ่งขึ้น เพื่อรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ที่แปรไป “พิศิษฐ์ แนวเขาสนาคม” ประธานกรรมการบริหาร บริษัทวิลล่า มาร์เก็ท เจพี จำกัด กล่าว

การทรานส์ฟอร์มแรก บริษัทได้ประสานมือกับ “แบงค์ไทยการขาย” VILLA FOR RENT หรือ เอสซีบี ทุ่มงบประมาณหลักสิบล้านบาท ปรับปรุงแอปพลิเคชั่น “VPlus Wallet” ที่ไม่เพียงแค่ตอบปัญหาสังคมไม่มีเงินสด (Cashless society) หากว่าแอปดัโลภมากล่าวยังเป็นแถวทางในการซื้อผลิตภัณฑ์ได้ แล้วก็สามารถสะสมคะแนน เพื่อรับสิทธิประโยชน์ หรือ Loyalty Program จากวิลล่า มาร์เก็ตได้ด้วย Phuket Villas

ตลาด วิลล่า ออนไลน์

นำคะแนนไปแปลงไมล์การบินไทย เปลี่ยนแปลงเงินใน Wallet Pool Villa เป็นคะแนนเพื่อแลกเปลี่ยนรางวัล หรือแปลงคะแนนให้เป็นเงิน ฯลฯ ซึ่ง “พิศิษฐ์” พูดว่าบริษัทเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตรายแรกในทวีปเอเชียศูนย์รวมทั้งยัง Cashless และจากนั้นก็ Loyalty Program มาไว้ร่วมกัน เรียกว่ามีแอปเดียวทำเป็นอีกทั้งช้อป ชำระเงิน และก็แปลงของขวัญครบ วิลล่าภูเก็ต

VPlus Wallet ยังทำออกมาตามใจ ฐานลูกค้า ของวิลล่า มาร์เก็ตสุดๆเพราะว่าบริษัท จะไม่มีการ “แบ่ง” (Classified) ลูกค้าว่าเป็นคนมั่งคั่งมากมาย มั่งคั่งน้อย พูลวิลล่า พร้อมสระส่วนตัว แม้กระนั้นก็รู้ๆกันดีอยู่แล้ว ว่าขาช้อป ของร้านค้าที่นี้มั่งคั่ง

เนื่องจากผลิตภัณฑ์แต่ละรายการที่เอามาขายล้วนเป็นของนอก หรือแบรนด์ดังจากต่างแดน ทั้ง Exclusive มีที่เดียวไม่เพียงพอ POOL VILLA PHUKET ความรู้ความเข้าใจค่อนข้างจะ จะสูงด้วย ผลิตภัณฑ์ก็เลยเฟ้นหากรองกลุ่มเป้าหมายกำลังซื้อสูงอัตโนมัติ แล้วก็กลุ่มเป้าหมาย ดังที่กล่าวถึงแล้ว มาแล้วข้างต้นก็ “รักสบาย” สุดๆ

การตลาดออนไลน์

ข้างหลังลอนซ์ VPlus Wallet เพียงแต่ 1 เดือน บริษัทมียอดดาวน์โหลดแอปแล้วราว 3 หมื่นราย Sale Villas Phuket ในปลายปีนี้วางเป้าที่ 1 แสนราย ยิ่งไปกว่านี้ จะดึงสมาชิกที่ถือบัตร VPlus Card ที่มีราว 250,000 ราย ให้เปลี่ยนแปลงมาอยู่บนแพลตฟอร์มดิจิทัลดังที่กล่าวมาแล้วด้วย

มีแอปพลิเคชั่นไม่พอ สเต็ปถัดมาเป็นการร่วมกับเอสซีบี PHUKET VILLA พัฒนาเว็บไซต์ shoponline.villamarket.com ซึ่งเป็นหน้าร้านค้าออนไลน์ที่ให้ลูกค้าซื้อผลิตภัณฑ์ได้ไม่มีความต่างจากร้านค้าออฟไลน์เลยด้วย เหตุเพราะมีผลิตภัณฑ์ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างราวกับสโตร์ ของที่มาจากต่างประเทศ ของแพง ของกิน (Food) และไม่ใช่ของกิน (Non-food) มีมาครบ Sale Villas Phuket (RU)

ตลาด วิลล่า ออนไลน์

ก็แค่ตั้งแต่นี้ไป ช้อปสบายขึ้น ด้วยปลายนิ้วตลอด 1 วัน POOL VILLA PHUKET ส่วนการรับผลิตภัณฑ์ลูกค้าเลือกได้ว่าจะให้ส่งเดลิเวอล้น หรือรับที่สาขา ซึ่งขณะนี้กำลัง ทดสอบ ให้บริการส่งสินค้า ในรัศมี 5 กิโล (กิโลเมตร) จากสาขาสุขุวิท 33 และจากนั้นก็รับผลิตภัณฑ์ที่สาขาเดียวกัน ก่อนให้บริการ อย่างเป็นทาง การพ.ค.นี้

ส่วนการจ่ายเงินทำเป็น ทั้งยังผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต และก็ตัดจากบัญชีของแบงค์ไทย PhuketVilla การขายของผ่านบริการ SCB Payment Gateway บนหน้าเว็บได้

“Transform” ธุรกิจครบบริบรูณ์ แม้การขยายสาขาซูเปอร์มาร์เก็ต RENT AND BUY VILLA PHUKET ประกันว่าไม่ชะลอ โดยปีนี้ยังคงวางเป้าหมายเปิด 4-5 สาขา ลงทุนเฉลี่ยน 30-40 ล้านบาทต่อสาขา จะให้น้ำหนักลงทุนตอนไตรมาส 3 ซึ่งเป็นจังหวะที่บริษัทมีความสามัคคีทุกด้าน และจากนั้นก็จะย้ำสถานที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร เป็นหลัก

ในตอนนี้วิลล่า มาร์เก็ต มีสาขาให้บริการราว 34 สาขา ทั้งยังในกรุงเทพมหานคร และบ้านนอก buy villa phuket แล้วก็โดยมากเป็นร้านขายของขนาดกึ่งกลางพื้นที่ 1,000ตารางเมตร (ตำรวจมัธยม) อยู่ในทำเลดีล้อมด้วยคนมีกำลังซื้อสูง

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.