บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน บ้านฝาแฝดบางทีอาจไม่เป็นที่ชื่นชอบนัก ด้วยเหตุว่ามีลักษณะครึ่งหนึ่งบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ และก็ปีหนึ่งๆจะมีบ้านฝาแฝดเกิดขึ้นน้อยเมื่อเทียบกับที่อยู่ที่อาศัยจำพวกอื่น แม้กระนั้นถ้าหากตรึกตรองเรื่องความคุ้มราคาด้านฟังก์ชัน พื้นที่ใช้สอย ความเป็นส่วนตัว แล้วก็รายจ่ายแล้ว ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าอยู่น่าซื้อมากมายทีเดียว POOL VILLA PHUKET

detached house
บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน มีข้อดีอย่างไร และเหมาะกับใคร

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน เป็นเยี่ยมในตัวเลือกที่พักที่อาศัยที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอาจเคยทราบแล้วก็จินตนาการว่า บ้านฝาแฝดเป็นบ้านที่ผลิตขึ้นมาโดยแบ่งแยกพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านชิดกัน 2 ข้างหลัง แต่ว่าลักษณะบ้านชิดกันนั้นก็คล้ายกับทาวน์เฮ้าส์หรือทาวน์โฮม และก็ลักษณะที่เป็นบ้านก็คล้ายกับบ้านเดี่ยวด้วย คิดและจากนั้นก็เชิญชวนงงมากว่าตกลงแล้วบ้านฝาแฝดต่างกับที่พักที่อาศัยจำพวกอื่นเช่นไร น่าอยู่และก็เหมาะสมกับสิ่งที่จำเป็นใช้สอยไหม ตามมามองข้อมูลคลายปัญหาพร้อมข้อเสนอแนะดีๆกันเลย

บ้านฝาแฝดเป็นอย่างไร

บ้านคู่แฝด หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Semi-detached House คือ บ้านที่ทำขึ้นเป็นคู่ โดยแต่ละข้างหลังมีลักษณะแบบเดียวกันและก็มีฝาผนังด้านใดด้านหนึ่งใกล้กับฝาผนังของบ้านอีกข้างหลังหนึ่งในระยะเริ่มต้น โครงงานบ้านคู่แฝดมักสร้างในลักษณะเป็นบ้านข้างหลังหนึ่งแล้วแบ่งแยกพื้นที่เพื่อทำเป็นบ้านสองข้างหลังชิดกัน สร้างบ้านงบ 40,000 ซึ่งใช้ฝาผนังรวมทั้งหลังคาด้วยกันหรือขั้นต่ำฝาผนังของแต่ละชั้นของบ้านทั้งยังข้างหลังชิดกัน

แต่ว่าตอนนี้ บริษัทปรับปรุงอสังหาฯ ได้เปลี่ยนแปลงให้มีลักษณะใหม่เป็นทำให้คล้ายกับบ้านเดี่ยวด้วยการทำตนบ้านให้ชิดกันเพียงแค่เล็กน้อย ได้แก่ หลังคาที่จอดรถ แล้วก็บางแผนการทำเป็นบ้านฝาแฝดเทียมหมายถึงเป็นบ้านแยกฝาผนังและก็ใช้เพียงคานเชื่อมใต้ดิน ก็เลยทำให้มองจากด้านนอกแล้วเสมือนเป็นบ้านคนเดียว ซึ่งเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อาศัย

รูปแบบของบ้านคู่แฝด

  • บ้านทั้งคู่ข้างหลังที่ชิดกันนั้นมีรูปลักษณ์เช่นเดียวกัน
  • บ้านแต่ละข้างหลังมีพื้นที่ดินไม่ต่ำยิ่งกว่า 35 ตารางวา
  • บ้านแต่ละข้างหลังมีความกว้างอย่างต่ำ 8 เมตร
  • ส่วนที่ไม่ชิดกับบ้านอีกข้างหลังนั้นควรจะมีระยะห่างระหว่างตัวบ้านกับขอบที่ดินข้างหลังรวมทั้งข้างๆขั้นต่ำ 2 เมตร แล้วก็ระยะห่างระหว่างตัวบ้านกับขอบที่ดินข้างหน้าขั้นต่ำ 3 เมตร SALE VILLA
  • สูงไม่เกิน 3 ชั้น เพราะฉะนั้นก็เลยแยกเป็นชนิดและประเภทย่อยเป็นบ้านคู่แฝดชั้นเดี่ยว บ้านแฝดสองชั้น แล้วก็บ้านแฝดสามชั้น

บ้านฝาแฝดเหมาะสมกับผู้ใดกัน

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

ตอนนี้ที่ดิน โดยยิ่งไปกว่านั้นในเมืองใหญ่ โดนจับจองแล้วก็มีสิ่งก่อสร้างกันแล้วแทบทั้งนั้น ทำให้มีที่ดินสำหรับสร้างที่พักอาศัยใหม่ได้ลดน้อยลงทุกครั้ง การจะหาซื้อบ้านเดี่ยวในทำเลดีนั้นก็เลยเกิดเรื่องยาก ถ้าเกิดมี ราคาบ้านก็สูงมากมาย หากแม้ในทำเลที่ตั้งที่ราคาแพงไม่แพง ราคาบ้านเดี่ยวก็จัดว่ามากที่สุดในบรรดาชนิดที่พักอาศัยอื่นๆ

บ้านฝาแฝดก็เลยตอบสนองในสิ่งที่ต้องการที่พักที่อาศัยที่มีพื้นที่ใช้สอยมากมาย มีฟังก์ชันการใช้สอยพร้อม รวมทั้งให้ความเป็นส่วนตัวสูงในราคาด้ามจับจำต้องได้มากกว่าบ้านเดี่ยวโดยเหมาะสมกับคนที่มีงบประมาณซื้อบ้านมากพอควร ครอบครัวที่อยากได้ฟังก์ชันแล้วก็พื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่าคอนโด ทาวน์เฮ้าส์ แล้วก็ทาวน์โฮม และก็เหมาะสมกับสองครอบครัวที่สนิทกัน อาทิเช่น ญาติพี่น้อง พี่น้อง แล้วก็เพื่อนพ้อง เพราะเหตุว่าการได้อยู่บ้านชิดกันนั้นทำให้การติดต่อไปมาหาสู่กันสบายและก็ยังช่วยเหลือกันดูแลบ้านให้กันและกันได้อีกด้วย

บ้านฝาแฝดบางทีอาจไม่เป็นที่ชื่นชอบนัก ด้วยเหตุว่ามีลักษณะครึ่งหนึ่งบ้านเดี่ยวหรือทาวน์โฮม/ทาวน์เฮ้าส์ และก็ปีหนึ่งๆจะมีบ้านฝาแฝดเกิดขึ้นน้อยเมื่อเทียบกับที่อยู่ที่อาศัยจำพวกอื่น แม้กระนั้นถ้าหากตรึกตรองเรื่องความคุ้มราคาด้านฟังก์ชัน พื้นที่ใช้สอย ความเป็นส่วนตัว แล้วก็รายจ่ายแล้ว ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าอยู่น่าซื้อมากมายทีเดียว POOL VILLA PHUKET

ก่อสร้างบ้านคู่แฝด

โอกาสสำหรับในการก่อสร้างบ้านในยุคนี้มีให้เลือกเยอะมากตั้งแต่บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม คอนโด หรือบ้านคู่แฝดที่สร้างชิดกันเสมือนเเฝดสยาม เป็นตึกที่พักที่อาศัยที่มีฝาผนังด้านหนึ่งชิดกัน หรือสร้างต่อเนื่องกันสองบ้าน

แม้กระนั้นบ้านฝาแฝดยุคนี้บางครั้งอาจจะเป็นบ้านที่แยกฝาผนังเชื่อมกันเพียงแค่คานใต้ดิน เพื่อจะได้ขายราคาที่ถูกลง ซึ่งทางหนึ่งก็มีประโยชน์แก่ผู้ซื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ต้องการบ้านเดี่ยวแม้กระนั้นสู้ราคาไม่ไหว ก็ทดลองมองหาซื้อบ้านฝาแฝดแทนราคาต่ำลงยิ่งกว่า แต่ว่าได้พื้นที่ใช้สอยเท่าเทียมกัน และก็เป็นส่วนตัวเสมือนอยู่บ้านเดี่ยว ราวกับบ้านคู่แฝดในประเทศออสเตรเลียข้างหลังนี้ ที่เป็นอีกหนึ่งหนทางที่น่าดึงดูด

บ้านคู่แฝด หรือ บ้านซีรีส์ใหม่ ลู่ทางใหม่ วางแบบนำสมัยตอบปัญหาการใช้ชีวิตได้อย่างพอดี ส่วนมากมี 2 ชั้น เป็นบ้านที่ผลิตขึ้นเป็นคู่ มีลักษณะเช่นเดียวกันทั้งคู่ข้างหลัง ส่วนของฝาผนังบ้านด้านหนึ่งชิดกัน บางออกแบบ สร้างให้ห้องสุขา ห้องแม่บ้าน หรือครัวชิดกัน ขนาดที่ดินเริ่ม 35.5 ตำรวจวา มีฟังก์ชันครบเท่ากันบ้านเดี่ยว แม้กระนั้นขนาดเล็กลงกว่านิดนึงโดยบ้านคู่แฝดของแผนการบริทาเนีย บางนา-สุวรรณภูมิ มีพื้นที่ใช้สอย 145 ตำรวจมัธยม มี 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวไทย 2 ที่จอดรถ

บ้านเดี่ยวแล้วก็บ้านฝาแฝดของบริทาเนีย บางนา-สุวรรณภูมิ มีการดีไซน์ให้มีห้องครัวไทย แยกออกมาจากตัวบ้านแน่ชัด ช่วยคุ้มครองปกป้องกลิ่นก่อกวนในบ้าน พร้อมด้วยมีฟังก์ชันเด็ด USB Outlet ที่จัดตั้งไว้ทุกมุมสำคัญในบ้าน

อีกทั้งครัวและก็ห้องสุขา ให้การเชื่อมต่อโลกโซเชียลไม่มีสะดุด เหมาะกับแม่บ้านที่ชอบด้านการประกอบอาหาร หรือมีไลฟ์สไตล์แบบ Innovative Lover รู้สึกชื่นชอบการ Live สด ทำครัว และก็ปลูกผักสวนครัว ก็สามารถเปิด Youtube หรือติดตามมอง Influencer ในดวงใจ

แผนการ บริทาเนีย บางนา-สุวรรณภูมิ เป็นโครงงาน บ้านเดี่ยว-บ้านฝาแฝด สไตล์ Modern British Luxury พร้อมการจัดตกแต่งสวนสไตล์อังกฤษ มีหัวจิตใจสำคัญอยู่ที่ Club Britania คลับเฮาส์แนวความคิดใหม่ที่พิจารณาถึงไลฟ์สไตล์คนรุ่นหลัง ที่มีความเห็นว่าบ้านเป็นหลักที่ส่วนตัว แม้กระนั้นเมื่ออยากพื้นที่เพื่อรองรับกิจกรรมต่างๆ“Club Britania” villa Phuket

เปลี่ยนเป็นสถานที่ที่พิเศษกว่าที่ไหนๆเปลี่ยนเป็นสถานที่ที่พิเศษกว่าที่ไหนๆสามารถใช้นัดหมายงานเลี้ยงกับแก้งค์สหาย ที่ Co-Living Space นัดหมายสัมมนา ที่ Co-Working Space หรือ Meeting Room ยิ่งกว่านั้นยังมีสระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น Kids room เติมเต็มให้ครอบครัวแบบใหม่อาศัยอย่างสุขสบายกับการใช้ชีวิตแบบA Life You Loveเป็นการใช้ชีวิตในแบบที่ใช่ ใช้เวลากับสิ่งที่ถูกใจ ซึ่งสามารถสร้างได้ด้วยตัวเอง เป็นราวกับยาวิเศษที่ทำให้หัวใจร่าเริง

บ้านฝาแฝดโมเดิร์นแยกฝาผนัง ออกแบบเรียบง่าย

บ้านแฝด ผนังไม่ติดกัน

โครงงานบ้านคู่แฝด 2 ใบหน้าเช่นเดียวกันนี้ แต่ละข้างหลังพื้นที่ 132.4 m2 ตั้งอยู่รอบๆนอกเมืองข้างนอกของ Merewether (Newcastle, NSW Australia) เป็นบ้าน 2 ชั้นที่มีฝาผนังและก็หลังคาส่วนหนึ่งส่วนใดชิดกัน ข้างหน้ามีรอบๆบ้านพร้อมที่จอดรถแล้วก็ปากทางเข้าที่ปูแผ่นฟุตบาทนำทางยาวมาที่ประะตูบ้านแต่ละข้างหลัง ดูแบบบ้านโมเดิร์น

ด้านล่างมี 1 ห้องรับแขก ครัว รวมทั้งห้องนอน แล้วก็พื้นที่ห้องนอนเพิ่มเติมอีกที่ข้างบนสุด องค์ประกอบหลักของตัวบ้านทำมาจากคอนกรีตสำเร็จรูป แทรกด้วยไม้อัด Birch ซึ่งใช้กันอย่างล้นหลามในประเทศออสเตรเลีย แสงไฟในบ้านเลือกใช้หลอดไฟฟ้าพลังงานต่ำ แอลอีดี

ปากทางเข้าบ้านปูแผ่นคอนกรีตขนาดใหญ่ 2 แถว เพื่อรถยนต์วิ่งเข้ามาได้สบาย และก็ยังเหลือพื้นที่ว่างสำหรับปลูกต้นไม้จัดสวน กำแพงบ้านเป็นก้อนอิฐบล็อกสีเทาเรียบเข้ากันได้กับฟุตบาทละตัวบ้าน ขายบ้าน

ด้านล่างตัวบ้านวางแบบให้มองแคบเล็กมากยิ่งกว่าข้างบน ซึ่งผ่านการคำนวณทางวิศวกรรมมาอย่างยอดเยี่ยม ให้สามารถรับน้ำหนักของแผ่นพื้นบนชั้นสองได้ ระหว่างบ้านทั้งคู่ข้างหลังมีฝาผนังก้อนอิฐบล็อคแบ่งพื้นที่ตรงประตูปากทางเข้า ซึ่งทำให้มีการเกิดความเป็นส่วนตัวสำหรับในการใช้งาน แต่ว่ายังคงมีความเกี่ยวข้องกันได้โดยไม่ต้องมีรั้วรอบขอบติดขัดขวาง เป็นบ้านบ้านคู่แฝดที่แยกฝาผนังแต่ว่ามองติดชิดกันที่ให้อารมณ์ราวกับอยู่บ้านเดี่ยว

ตกแต่งน้อยๆใส่ช่องแสงสว่าง ช่องลม รวมทั้งสีขาวมองโปร่งสบาย

ข้างในบ้านย้ำการตกแต่งอย่างเรียบง่ายโดยใช้โทนสีขาวเป็นหลักมองสะอาดตา ตัดกับพื้นคอนกรีตสีเทาเย็นๆเครื่องเรือนมีเท่าที่มีความจำเป็นเพื่อบ้านโล่งเตียนโปร่ง พื้นที่ยืดหยุ่นสามารถประยุกต์งานได้นานาประการ รอบๆฝาผนังใต้ฝ้าเพดานติดช่องแสงสว่างแนวยาวเอาไว้รับแสงสว่างธรรมชาติจากข้างบน ทำให้บ้านไม่ขาดแสงไฟ แทรกด้วยงานไม้เป็นจุดๆเป็นต้นว่า ชั้นวาง บานตู้ ทำให้บ้านที่เรียบนิ่ง มีกลิ่นของความอบอุ่นเจืออยู่

ฝาผนังบนชั้น 2 ติดหน้าต่างบานชัตเตอร์ขนาดใหญ่ตลอดแนวฝาผนัง ที่สามารถปรับองศาเพื่อรับแสงสว่างธรรมชาติรวมทั้งลมได้ ในวันที่อยากความเป็นส่วนตัวก็หมุนปิด แต่ว่าในตอนที่ต้องการเปิดบ้านมองการเคลื่อนไหวด้านนอก ระบายอากาศให้ไหลเวียนระบายก็รับความสบายไปสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มเปี่ยม ทำให้บ้านไม่สะสมความร้อน

ข้างบนของบ้านแต่ละข้างหลังจะทำเฉลียงที่โล่งแจ้งตีพื้นแล้วก็ฝาผนังด้วยไม้เอาไว้สำหรับพักนั่งชิลๆมองทิวทัศน์เมือง ดูนกดูไม้ ยามค่ำก็มานอนเล่นเก็บบรรยากาศสบายๆพร้อมดูดาวที่ระยิบบนฟ้า เป็นมุมที่ใครๆก็ต้องการมาใช้งาน

การจะมานั่งเทียบเคียงราคาของบ้านฝาแฝดรวมทั้งบ้านเดี่ยวเนี่ย สำคัญเลยเป็นจำต้องดูด้วยว่าทำเลที่ตั้งที่ว่าเป็นที่ไหน ดูกรว่าแผนการอยู่ในเขตใกล้เคียงกันหรือไม่ เพราะเหตุว่าเมื่อพวกเราได้ทดลองเปรียบเทียบกันแล้วจะมองเห็นได้ว่าราคาของบ้านฝาแฝดรวมทั้งบ้านเดี่ยวในบริเวณเดียวกันนั้นค่อนข้างจะต่างกันอยู่บ้าง

แม้กระนั้นให้สรุปกล้วยๆเป็น บ้านฝาแฝดราวกับเป็นตัวเลือกที่อยู่กึ่งกลางระหว่างบ้านเดี่ยวแล้วก็ทาวน์โฮม ไม่น้อยไปไม่มากมายไป เหมาะสมกับครอบครัวไม่ใหญ่ อยู่กัน 2-4 คน มีงบประมาณกลางราว 2-5 ล้านบาท

แต่ว่าจะเลือกตกลงใจซื้ออสังหาฯ สักชิ้นก็จำต้องคิดดีๆหน่อยนะ เนื่องจากมันจะประจำตัวพวกเราไปอีกนาน จำเป็นต้องดูแลกันถัดไปยาวๆเนื่องจากถ้าอย่างนั้นคิดให้ดีก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยตกลงใจขอรับ ว่าระหว่างบ้านเดี่ยว บ้านคู่แฝด รวมทั้งทาวน์โฮมนั้น อะไรเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์รวมทั้งมันนี่ในกระเป๋าพวกเราสูงที่สุด

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต