บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ ถามคำถามว่าอีกทั้งฉันรวมทั้งผู้คนพวกเรานั้นคนใดกันไม่ถูกหรือถูก? คำตอบเป็น…ไม่มีผู้ใดไม่ถูกหรือเหมาะสมสุด เพราะว่าบ้านสไตล์คันทรีนั้น นานับประการตามแต่ละเขตแดนของภูมิภาคต่างๆ บ้านสไตล์คันทรีสะท้อนให้มองเห็นถึงวิถีชีวิตของคนภายในเขตแดนรวมทั้งความสดชื่นที่เกิดจากธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่ง

English country style
บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ บรรยากาศอบอุ่น โดดเด่นสวยงาม

ในยุคเด็กๆของพวกเรา ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยชอบรู้จักกับบ้านแบบหนึ่งในหนังสือนิทาน มันก็คือบ้านแบบตะวันตกที่มีหลังคาแบบแหลมๆซึ่งในขณะนี้พวกเราจะรู้จักบ้านอย่างนั้นในชื่อของ บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ ซึ่งจะเป็นบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนพ้องๆไปดูกันในวันนี้ ยืนยันว่าจำเป็นต้องชอบใจสหายๆแน่ๆขอรับ

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยว ตัวบ้านถูกวางแบบด้วยสไตล์สุดคลาสสิกของบ้านสไตล์คันทรีแบบยุโรป โดยฝาผนังข้างนอกของบ้านจะเป็นงานไม้ในโทนสีอ่อนอย่างสีฟ้า มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่วางแบบเล่นระดับ มุงด้วยสิงเกิ้ลรูฟยางมะตอย

รอบๆหน้าบ้านวางแบบให้เป็นเฉียงกว้างแบบเปิดเตียน พร้อมด้วยมีหลังคากันสาดที่มีเสาไม้ข้างหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ที่สะดุดตา รอบกายบ้านถูกจัดตั้งหน้าต่างทรงสูงปริมาณหลายบาน ก็เลยทำให้ด้านในภายโปร่งสบาย ถ่ายเทอากาศได้ดิบได้ดี อีกทั้งช่วยทำให้ด้านในภายสว่างมากเพิ่มขึ้นอีกด้วย บ้านสไตล์วิกตอเรียน

แบบแปลน

แบบบ้านถูกวางแบบเป็นทรงตัวแอล เมื่อเข้ามาข้างในพวกเราก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้าน ทางซ้ายจะเป็นห้องนอนเล็ก ทางขวาจะเป็นหลักที่ห้องครัว รวมทั้งต่อไปอีกจะเป็นห้องนอนมาสเตอร์รวมทั้งพื้นที่อวยความอื่นๆยิ่งไปกว่านี้ยังมีห้องนอนเสริมขนาดเล็กรอบๆพื้นที่ใต้หลังคา ซึ่งเป็นการวางแบบยอดนิยมของบ้านสไตล์ยุโรป เหมาะกับเด็กๆเป็นอย่างยิ่ง

แบบบ้านสไตล์คันทรีข้างหลังนี้ ซึ่งประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอยทั้งผองราว 212 ตารางเมตร ถ้าหากเพื่อนฝูงๆชอบพอ ก็สามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียสำหรับก่อสร้างบ้านกันได้เลย Phuket Villas

แบบบ้านงามแนวยุโรปสไตล์คันทรี่

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

ไอเดียบ้าน แบบบ้านงาม ก่อสร้างบ้านที่น่าอยู่ รวมทุกการตกแต่งคอนโด สุขุมวิท เหมาะสมแก่การตกแต่งบ้านโดยยิ่งไปกว่านั้น เจอกันเสมอๆ ที่ซึ่งทางไอเดียบ้านนั้นก็ได้มานำเสนอ ถึงแนวความคิดวิถีทางแปลกใหม่เกี่ยวกับตัวบ้านเยอะแยะ สำหรับเพื่อการสร้างฐานะบ้านต่างๆนั้น การมาให้กับสหายๆที่ถูกใจรวมทั้งได้หลงไหลเข้ามาดูรวมทั้งนำกลับไปสร้างกับบ้านของตนเอง โดยที่นี้ก็มีอีกทั้ง บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโด แล้วก็แบบบ้านเยอะแยะ มีให้เลือกดูเป็นแถวทางกันขอรับ

รูปแบบของบ้านขนาดเล็กมีชั้นเดี่ยว ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ตัวฐานเป็นคอนกรีตที่ตกแต่งด้วยลวดลายธรรมชาติ ฝาผนังข้างนอกสำหรับวางแบบการตกแต่งด้วยก้อนอิฐในโทนสีเหลืองอ่อน มีการประสานการตกแต่งขอบประตู หน้าต่าง และก็ส่วนอื่นๆในโทนสีน้ำตาลงาม ก็เลยได้รับบรรยากาศที่อบอุ่นมากมายๆ ปากทางเข้าหน้าบ้านดีไซน์ด้วยซุ้มประตูแบบโค้งสไตล์ยุโรป

หลังคาบ้านดีไซน์ด้วยการประสมประสานหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่ว รวมทั้งหลังคาทรงปั้นหยาเข้าไว้ร่วมกัน ห้องส่วนนี้วางแบบด้วยทรงทรงหกเหลี่ยมให้ความสะดุดตาสะดุดตา ยิ่งไปกว่านั้นจะเพิ่มพื้นที่ระเบียงขนาดเล็กอีกด้วย Sale Villas Phuket (RU)

สำหรับแบบแปลนข้างในบ้านแล้ว เมื่อได้เข้ามาจากภายนอก จะเจอกับพื้นที่ไว้ห้องรับแขก ห้องสุขา แล้วก็ห้องสำหรับเพื่อการใช้สอยอื่นๆด้านขวามือ ทางซ้ายของแบบแปลนจะเป็นห้องนอนสองห้อง และก็ห้องรับแขกทรงเหลี่ยมที่ได้เชื่อมไปยังระเบียงข้างหลังบ้าน พื้นที่ส่วนนี้เป็นห้องใต้หลังคาที่มีขนาดไม่เท่าไรนัก เหมาะกับใช้เป็นมุมพักขนาดเล็ก หรือเป็นหลักที่จัดเก็บข้าวของสำคัญ

แบบบ้านแบบยุโรปในสไตล์คันทรี่ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 สุขาห้องเช่าผ่อน กับครัว ห้องทานอาหาร รวมทั้งระเบียง พร้อมมีห้องใต้หลังคา มีพื้นที่การใช้สอยทั้งหมดทั้งปวง 141 ตารางเมตร

Country Home บ้านงามสไตล์คันทรี

เมื่อมีคนถามค้างมคุณว่า “รู้จักบ้านสไตล์คันทรีไหม? ” ขั้นตอนแรกที่แว่บขึ้นมาในความนึกคิดคุณเป็นยังไง? ถ้าเกิดเป็นฉันก็อาจพูดว่า ต้นแบบที่ระลึกถึงในขณะนี้เป็น บ้านไม้ข้างหลังน้อย ชูใต้ถุนสูงหรืออาคารบ้านเรือนไทย ที่มีกลิ่นความเป็นบ้านนอกประสมประสาน ให้บรรยากาศอบอุ่นราวกับบ้านที่ฉันเคยอยู่มาตั้งแต่เด็กๆยังไงล่ะ !

แต่ว่าหลายๆคนก็กล่าวว่า เมื่อเอ๋ยถึงบ้านแบบคันทรี จินตภาพของพวกเขาเป็น บ้านข้างหลังเล็กที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนา ท้องทุ่ง มีพื้นที่กว้างๆไว้เลี้ยงสัตว์ประเภทโค ควาย ม้า แกะ และก็อีกเยอะมาก

ถามคำถามว่าอีกทั้งฉันรวมทั้งผู้คนพวกเรานั้นคนใดกันไม่ถูกหรือถูก? คำตอบเป็น…ไม่มีผู้ใดไม่ถูกหรือเหมาะสมสุด เพราะว่าบ้านสไตล์คันทรีนั้น นานับประการตามแต่ละเขตแดนของภูมิภาคต่างๆ บ้านสไตล์คันทรีสะท้อนให้มองเห็นถึงวิถีชีวิตของคนภายในเขตแดนรวมทั้งความสดชื่นที่เกิดจากธรรมชาติที่ไม่มีการปรุงแต่ง

ซึ่งพวกเราชอบมองเห็นบ้านสไตล์นี้ตามภาพยนตร์หรือละครแนวคาวบอย หรือยกตัวอย่างกล้วยๆดังเช่น อาคารบ้านเรือนไทยก็เป็นสไตล์คันทรี ด้วยเหตุว่าได้มีการวางแบบซึ่งได้ประสมประสานเอกลักษณ์และก็ความเป็นเอกราชยใส่ลงไป สร้างบรรยากาศต่างจังหวัดแบบไทยๆให้รู้สึกนึกถึงอยู่เสมอเวลา บ้านและสวน

แล้วลักษณะเป็นอย่างไรถึงเรียกว่าสไตล์คันทรี

เรื่องจริงแล้วไม่อาจจะเจาะจงได้แน่ๆคงที่ ว่าบ้านสไตล์คันทรีควรจะเป็นแบบนี้ ขนาดเท่าใด เนื่องจากว่าในแต่ละพื้นที่มีภาวะที่ตั้ง พื้นที่ ลักษณะอากาศ สยวงามแตกต่าง อย่างเช่น อิงลิชคันทรีที่มองอ่อนโยน ชักชวนฝัน สไตล์ทัสคานีบ้านนอกในประเทศอิตาลี เน้นย้ำสร้างบรรยากาศอันอบอุ่น หรือจะเป็นสไตล์โปรวองซ์ สุดแสนโรแมนติก ส่วนทางด้านเมืองผู้ดี ประเทศฝรั่งเศสจะส่งผ่านงานวางแบบที่มองนุ่ม เมืองไทยของพวกเราเองก็เลยนิยมตกแต่งบ้านให้เป็นคันทรีแบบยุโรปเสมอ ดังนี้บางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะเหตุว่าบรรยากาศที่มองอบอุ่นปกติแต่ว่างดงามนั่นเอง

อะไรที่ชี้ว่าบ้านแบบไหนเป็นสไตล์คันทรี

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่

สิ่งที่เด่นรวมทั้งเป็นเอกลักษณ์ของบ้านสไตล์คันทรีเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการตกแต่งที่เน้นย้ำสิ่งของที่มองเป็นบ้านนอกและก็จำต้องเกี่ยวพันกับแคว้นนั้นๆหลังคา รวมทั้งฝาผนังบ้าน ซึ่งใช้อุปกรณ์จากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นหิน กระเบื้อเกล็ดไม้ ตลอดจนหลังคามุงจาก

อุปกรณ์ที่มักใช้ตกแต่งบ้านสไตล์คันทรี

-ไม้ การนำไม้มาตกแต่งบ้านจะช่วยสร้างบรรยากาศให้ดูแล้วเป็นธรรมชาติ แถมลวดลายแกะของไม้ ยังเพิ่มความแปลกใหม่ได้เสมอ การใช้ไม้เข้ามาตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีก็เลยชอบโชว์ลายไม้อย่างเต็มเปี่ยม จำพวกของไม้ที่นิยมใช้ได้แก่ ไม้สนไม้แอช ไม้โอ๊ค ไม้มะฮอกกานี และก็ไม้สักที่หาได้มากในประเทศไทยด้วย
-หิน บ้านสไตล์คันทรีโดยมากมักปูพื้นทางเท้าและก็ฝาผนังบ้านด้วยหิน เพื่อความงาม ทั้งทำให้บรรยากาศด้านในภายเย็นรวมทั้งอากาศระบายตลอดระยะเวลา ซึ่งหินที่นิยมประยุกต์ใช้ดังเช่น หินอ่อน หินแกรนิต ส่วนหินที่ใช้กรุฝาผนัง เป็นชนิด หินเทือกเขา หินทรายตัด หากแม้ในตอนนี้จะมีผลิตภัณฑ์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อตอบแทนหินแท้ แม้กระนั้นคนก็ยังนิยมใช้หินที่เกิดขึ้นมาจากธรรมชาติมากยิ่งกว่า
– ผ้า บ้านสไตล์คันทรีนิยมตกแตกด้วยผ้า ด้วยเหตุว่าสามารถวางแบบรวมทั้งดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขได้หลายชนิด อีกทั้งผ้าม่าน ผ้าปูโต๊ะ ผ้าบุโซฟา หรือแม้กระทั้งผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอนก็ทำเป็น ผ้าที่นิยมใช้หมายถึงผ้าฝ้ายฝ้าลินิน รวมถึงผ้าที่ทอขึ้นจากขนสัตว์ อย่างขนแกะ ขนแพะ ฯลฯ โครงการบ้าน

เลือกเครื่องเรือนเช่นไรให้เป็นสไตล์คันทรี?

การเลือกเครื่องเรือนตามสไตล์คันทรี มักเน้นย้ำสิ่งของที่ทำมาจากไม้ เรียบง่าย แม้กระนั้นมองงามไม่ธรรมดา บางประเทศบางทีอาจย้ำลวดลายของการแกะสลักลายไม้ ทำสีขัด ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ส่วนคนไหนกันแน่ที่มักเลือกเครื่องเรือนที่ทำมาจากผ้า ควรที่จะเลือกผ้าที่มีความอ่อนนุ่ม เนื้อเนียนละเอียด การถักทอมีช่องระบายออกจะห่างโทนสีเรียบง่ายไม่จัดจ้า ดูแล้วสบายตา

แบบอย่างบ้านสไตล์คันทรีจากประเทศที่มีชื่อเสียง

เพราะความเป็นคันทรี ล้วนนานับประการตามแต่ละประเทศ ภูมิภาคแล้วก็แคว้น พวกเราก็เลยกล่าวถึงบ้านงามสไตล์คันทรีของประเทศที่ลือชื่อมาฝาก

บ้านสไตล์ทัสคานี

บ้านสไตล์ทัสคานีจะเน้นย้ำการตกแต่งด้วยไลฟ์สไตล์ที่มองเรียบง่าย แต่ว่าซ่อนเร้นไปด้วยความอบอุ่น ความโรแมนติก น่าสนใจจิตใจ โดยใช้อุปกรณ์ที่มีความแข็งแรงและก็แข็งแรงต่อการใช้แรงงานในระยะยาวก้าวหน้า ยิ่งกว่านั้นบ้านสไตล์ทัสคานีก็จะเด่นในเรื่องของฝาผนังดิน ซึ่งเป็นดินประจำถิ่นรวมทั้งนิยมใช้เครื่องเรือนแบบลอยตัวอีกด้วย

บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี

การตกแต่งบ้านสไตล์คันทรีของอังกฤษ มักให้อารมณ์บรรเทา สบายๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกเชื่อมโยงกับธรรมชาติบริเวณตัว อิงลิชคันทรีเด่นในหัวข้อการใช้ผ้าลวดลายดอกกุหลาบ อันเป็นดอกไม้ประจำอังกฤษ ยิ่งกว่านั้นยังนิยมลวดลายทางและก็ตาลายราง เน้นย้ำโทนสีแดง ชมพู ตอกย้ำซ้ำเติมเนื้อหาในเรื่องของสิ่งประดับทั่วทุกห้องไม่เว้นแม้กระทั้งในครัว

บ้านสไตล์ประเทศฝรั่งเศสคันทรี

เพราะเหตุว่าประเทศฝรั่งเศสขึ้นชื่อลือชาในเรื่องเกี่ยวกับการเป็นผู้นำเทรนด์แฟชั่น บ้านสไตล์คันทรีก็เลยมีกลิ่นของความอบอุ่น น่าค้นหาและก็ซ่อนเร้นไปด้วยความนำสมัยได้อย่างพอดี French Country เด่นที่การใช้แรงงานหัตถกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งลวดลายดอกไม้ หรือการเน้นการตกแต่งบ้านจากความเก่าแก่ของเครื่องเรือน ที่มักนิยมใช้สิ่งของไม้ย้ำโทนสีอ่อน หรือสีที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นสบายตา บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ

บ้านสไตล์ไทยคันทรี

ในประเทศไทย การตกแต่งข้างในอาจมีการปรับต้นแบบให้กับการดำรงชีพและก็ลักษณะภูมิอากาศของแต่ละภูมิภาค ตัวอย่างเช่น ตัวบ้านอาจมีช่องเปิดสำหรับรับแสงสว่างแล้วก็ลมมากยิ่งกว่า บางพื้นที่มุมนั่งพักผ่อนบางทีอาจใช้เป็นโซฟาหรือจัดเป็นแบบนั่งกับพื้นแทนก็ได้

พูดได้ว่าบ้านสไตล์คันทรีเปรียบได้กับบ้านในฝันของผู้ที่รักความบ้านนอก ที่สงบรวมทั้งร่มรื่นย์ มองเห็นแล้วหลังจากนั้นก็คิดถึงบ้าน นึกถึงธรรมชาติขึ้นมาเลยล่ะจ้ะ ถ้าหากคนใดกันพอใจอย่างนำการตกแต่งสไตล์คันทรีไปประสมประสานกับสไตล์อื่นก็ไม่ว่ากันจ้ะ เนื่องจากอย่างไร…ถึงสถานที่ไม่อำนวย ก็ขอให้ได้ชิมรสบรรยากาศแบบคันทรีไปฟินนิดเดียวน่ะ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต