บ้านสไตล์วิกตอเรียน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน ในช่วงต้นสมัย สีสันด้านในห้องโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆห้องโถงต่อจากปากทางเข้าจะเป็นสีค่อนข้างจะหม่นหมอง อย่างเช่น เทา สีน้ำเงิน น้ำตาลอมเหลือง สีไม้โอ๊ก หรือสีแดงเข้ม ถัดมาใช้สีสดเยอะขึ้น ได้แก่ เทอร์ควอยส์ ม่วงแดง ส้มอ่อน เขียวบรอนซ์ เขียวมะกอก เหลือง ฟ้าหม่นหมอง รวมทั้งสีทองคำ

Queen Anne style
บ้านสไตล์วิกตอเรียน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน ภายนอกดูโรแมนติค ซ่อนความชิคแบบคลาสสิคไว้ภายใน

บ้านสไตล์วิกตอเรียน ถือว่าบ้านอีกแนวหนึ่งยอดนิยมพอควร ด้วยเสน่ห์สุดคลาสสิคจากอังกฤษสมัยศตวรรษที่ 19 ที่เต็มไปด้วยกลิ่นเริ่มแรกแบบตะวันตก ในบ้าน มั่นใจว่าชาวเว็บไซต์คนจำนวนไม่น้อยจำเป็นต้องติดอกติดใจบ้านสไตล์วิคตอเรียนกันแน่เลยล่ะ

สำหรับครั้งนี้ก็ขอเอาอกเอาใจแฟนคลับบ้านสไตล์วิคตอเรียนกันสักนิดด้วยบ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ วางแบบข้างนอกมองโรแมนติเตียนค แม้กระนั้นข้างในตกแต่งอย่างประสมประสาน มองน่าระทึกใจทีเดียว บริเวณบ้านจะมีทางเดินที่ปูด้วยอิฐบล็อค ตัดกับตัวบ้านสีขาวที่ตกแต่งรอบๆปากทางเข้าด้วยลวดลายแบบคลาสสิค แม้มองดูจากข้างนอกจะมองเห็นเป็นนอกชานที่มองเตียน ช่วยทำให้มุมมองของตัวบ้านมองมีเสน่ห์ดึงดูดสายตาได้อย่างยอดเยี่ยม

ยิ่งกว่านั้นข้างหลังยังมีพื้นที่นั่งพักผ่อนสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และสวนหย่อมที่ถูกจัดแบ่งไว้อย่างมีความเรียบร้อย ลองดูข้างในกันบ้างนะครับ บ้านข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ส้วม ตกแต่งแบบประสมประสาน โดยหลักๆแล้วจะเน้นย้ำพื้นข้างหลังสีขาว แต่ว่ามีการแทรกสอดวอลเปเปอร์สีแดงไว้รอบๆห้องอ่านหนังสือ สร้างความเด่นสะดุดตาได้อย่างดีเยี่ยม บ้านสไตล์คันทรี

ถึงแม้ว่าธีมของบ้านจะเป็นแบบคลาสสิค – วิคตอเรียน แม้กระนั้นห้องสุขากลายเป็นสไตล์โมเดิร์นซะงั้น ซึ่งก็ถือได้ว่าเป็นไอเดียลูกเล่นที่ประหลาดพอควรเลย นอกเหนือจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำสุดหรูขนาดเล็กไว้ให้ว่ายเล่นอีกด้วย พูดได้ว่าเป็นบ้านแนวคลาสสิคที่บริบูรณ์ ครบถ้วน นำสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลางที่มีสมาชิก 5 – 6 คน ตกลงว่าทดลองไปดูภาพงามๆเป็นแรงผลักดันกันได้เลย บ้าน นอร์ดิก

สไตล์บ้านวิกตอเรียน

เมื่อพูดถึงการตกแต่งในสมัยวิกตอเรียนพวกเรารวมทั้งเกี่ยวเนื่องถึงสไตล์เครื่องเรือน ที่มากมายเยอะแยะจากสมัยฟื้นฟูต่างๆในประวัติศาสตร์ศิลป์เป็นตั้งแต่ คริสต์ศักราช 1840-1910 ซึ่งตรงกับยุคของ พระนางวิกตอเรียนที่อังกฤษ ดังเช่นสมัยฟื้นฟูศิลป์แบบอลิซาเบธาน, รอคอยควัววัว, เรเนสซองส์, สมัยพระผู้เป็นเจ้าหฝ่าส์ที่ 16, สมัยฟื้นฟูศิลป์ แบบภาษากรีก-อียิปต์, สมัยวัวโลเนียล,สมัยเอสเธตำหนิกมูฟเม้นต์, สมัยอาร์ต แอนด์ ครั้งฟต์ อื่นๆอีกมากมาย

ด้วยเหตุนั้นในบ้านแบบวิกตอเรียน บางทีอาจประกอบไปด้วยรายละเอียดที่ได้รับมาจากหลายๆสไตล์ หลายๆสมัย ตามที่กล่าวข้างต้นมาดัดแปลงใช้ด้วยกัน ซึ่งในยุคนั้น เป็นที่ชื่นชอบมากมาย เรียกกันว่า “Eclecticism”ซึ่งก็คือ การเลือกใช้ให้ผสมกลมกลืนตามสมควร บรรยากาศการตกแต่งด้านใน บ้านแบบวิกตอเรียน จะย้ำเรื่องความรักบ้านรวมทั้งครอบครัวอบอุ่น ค่อนข้างจะโรแมนติก เริ่มตั้งแต่ประตูปากทางเข้า จะก่อให้เด่นด้วยการใช้

กระจกสี “สเตนกลาส” เสริมแต่งแต่งด้วยลวดลายต่างๆตัวอย่างเช่น แบบอย่างโกธิค แบบดอกไม้ หรือบางทีอาจใช้กระจกเจียระไนแต่ละชิ้นประดับประดาเป็นลวดลายสวยงาม ห้องทานอาหารในบ้านแบบวิกตอเรียน นิยมเล่นลวดลายมากมาย แล้วก็ประดับโดยการใช้ประทีประย้าฝาผนังนอนตกแต่ง ด้วยกระดาษติดฝาผนัง มีบอร์เดอร์คาดรอบๆเป็นลายใบไม้เน้นย้ำฝ้าเพดานห้องข้างล่างฝาผนังแต่ง

ด้วยกระดาษติดฝาผนังลวดลายไม่เหมือนกับ ฝาผนังท่อนบนมักเป็นลายชนิดดอกไม้ ริบบิ้น รูปทิวทัศน์ บัวเพดาน แล้วก็ฝาผนังที่ใช้กระดาษปิดฝาผนังสีสด เล่นลวดลายต่างๆกันกึ่งกลาง ฝ้าติดแป้นไม้สลัก RENT AND BUY VILLA PHUKET สำหรับแขวนไฟระย้า ประตูปากทางเข้าบ้านดูโอ่โถง ประดับด้วยกระจกสี (leaded-glass)เป็นทรงเรขา คณิต ได้รับอิทธิพลจากศิลป์ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนิยมกันมากมายในยุควิกตอเรียน

ในช่วงต้นสมัย สีสันด้านในห้องโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆห้องโถงต่อจากปากทางเข้าจะเป็นสีค่อนข้างจะหม่นหมอง อย่างเช่น เทา สีน้ำเงิน น้ำตาลอมเหลือง สีไม้โอ๊ก หรือสีแดงเข้ม ถัดมาใช้สีสดเยอะขึ้น ได้แก่ เทอร์ควอยส์ ม่วงแดง ส้มอ่อน เขียวบรอนซ์ เขียวมะกอก เหลือง ฟ้าหม่นหมอง รวมทั้งสีทองคำ

ด้านในห้อง นิยมทำเพดานให้สูงราว 3-4 เมตรกว่าทำให้มองสูงโปร่งฝ้าเพดานตกแต่งด้วยปูนปั้นแกะเป็นรูปดอกไม้ หรือเป็นภาพวาดแบบเฟรสหรูหรา บางครั้งก็แต่งปิดทับด้วยกระดาษแล้วก็แผ่นแร่ดีบุกอัดลาย รวมทั้งติดไฟระย้า phuket property

ฝาผนัง จะตกแต่งปิดทับด้วยกระดาษปิดฝาผนังที่มีลวดลายสะดุดตา มีการแบ่งพื้นของห้องส่วนผัวเพื่อตกแต่งด้วยไม้แกะหรือวอลล์เปเปอร์ ที่มีชีวิตชีวาหรือลวดลายที่ไม่เหมือนกับส่วนอื่นๆของฝาผนังบางคราวก็ใช้แผ่นไม้มีลวดลายกรุฝาผนังข้างล่าง

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

ยิ่งไปกว่านี้ ยังนิยมติดกระดาษปิดฝาผนังประเภทที่ติดเป็นขอบรอบๆ(Borders)การเลือกใช้สีทาฝาผนังการวาดลวดลายและก็การใช้วิธีการทำสเตนสิล ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน เสาห้อง จะเป็นเสาสไตล์คลาสสิกที่ถูกตกแต่งกระทั่งบอกมิได้ว่ามาจากสไตล์ไหนกันแน่เพราะว่าเป็นการรวมหลายแบบเข้าไว้ร่วมกัน

พื้นของห้องยุควิกตอเรียน ชอบใช้ประพรมปูตลอดทั้งห้องทับไปบนพื้นไม้ ซึ่งถ้าหากไม่ใช้ประพรมก็นิยมวาดภาพลงไปบนพื้นหรือไม่ก็ทำลวดลายแบบสเตนสิล ที่น่าดึงดูดเป็นมีการสร้างสรรค์แผ่นลิโนเลียม เหมือนกระเบื้องยาง ในตอนนี้ มีลวดลายเป็นทรงเรขาคณิตยิ่งกว่านั้น มีการใช้เสื่อทอจากพืชสำหรับปูที่เฉียง มีการใช้กระเบื้องเป็นอุปกรณ์ปูที่่พื้นรอบๆปากทางเข้าบ้าน ในพื้นของห้องห้องครัวรวมทั้งห้องสุขา ขายบ้านภูเก็ต

ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับสไตล์บ้านสไตล์วิคตอเรียนอเมริกัน

สถาปัตยกรรมวิกตอเรียในอเมริกามิได้มีเพียงแค่แบบอย่างเดียว แต่ว่ามีต้นแบบการออกแบบหลายแบบซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติเฉพาะของตน สมัยวิกตอเรียเป็นช่วงๆขณะที่ตรงกับรัชสมัยของสมเด็จพระราชินีท้องนาถวิกตอเรียที่อังกฤษในปี พุทธศักราช 2380 ถึง พุทธศักราช 2444 ในเวลานั้นต้นแบบสถาปัตยกรรมที่อยู่ที่อาศัยที่ผิดแผกแตกต่างได้รับการพัฒนารวมทั้งเป็นที่ชื่นชอบ ต่อแต่นี้ไปเป็นต้นแบบบ้านยอดนิยมเยอะที่สุดซึ่งรู้จักกันในชื่อสถาปัตยกรรมวิกตอเรีย

นักปรับปรุงของบ้านวิคตอเรียกำเนิดในตอนการปฏิวัติอุตสาหกรรมดีไซน์เนอร์พวกนี้เก็บอุปกรณ์รวมทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆเพื่อก่อสร้างบ้านอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน การสร้างเยอะมากรวมทั้งระบบคมนาคมมวลชน ( ระบบราง ) ทำให้เนื้อหาสถาปัตยกรรมประดับประดารวมทั้งองค์ประกอบโลหะราคาแพงไม่แพง คนเขียนแบบและก็ช่างก่อสร้างยุควิกตอเรียปรับใช้การตกแต่งอย่างเสรีโดยผสมคุณลักษณะที่ยืมมาจากสมัยต่างๆมากกับความรุ่งโรจน์จากจินตนาการของตน villa

เมื่อคุณมองบ้านที่ผลิตขึ้นในสมัยวิกตอเรียคุณอาจมองเห็นด้านหน้าซึ่งเป็นรูปแบบของการปฏิสังขรณ์ภาษากรีกหรือราวบันไดที่สะท้อนสไตล์โบซ์อาร์ตส์ คุณอาจมองเห็นหน้าต่างหอแล้วก็เนื้อหาการบูรณะอาณานิคมอื่นๆคุณอาจมองเห็นแนวความคิดในยุคกลางยกตัวอย่างเช่นหน้าต่างแบบโกธิกแล้วก็โครงหลังคา

รวมทั้งแน่ๆว่าคุณจะเจอกับตัวยึดแกนสปินเดิลงานเลื่อนแล้วก็ส่วนประกอบตึกที่ทำด้วยเครื่องจักรฯลฯ สถาปัตยกรรมสมัยวิคตอเรียนเป็นเครื่องหมายของความหลักแหลมจริงๆรวมทั้งความก้าวหน้าของคนประเทศอเมริกายุคสมัยใหม่

สไตล์อิตาเลียน

ในตอนทศวรรษที่ 1840 ซึ่งเป็นสมัยวิกตอเรียนเพิ่งจะเริ่มขึ้นบ้านสไตล์อิตาเลียนแปลงเป็นเทรนด์ใหม่ที่กำลังเดินทางมาแรง สไตล์นี้แพร่ไปทั่วประเทศสหรัฐอเมริกาอย่างเร็วผ่านหนังสือลวดลายวิคตอเรียที่เผยแพร่อย่างมากมายรวมทั้งยังคงมีการตีพิมพ์ซ้ำอยู่จำนวนมาก ด้วยหลังคาเตี้ยชายคากว้างรวมทั้งไม้ค้ำกระทั่งถึงบ้านสไตล์วิคตอเรียนแบบอิตาลีชักชวนให้รำลึกถึงวิลล่าสไตล์เรอเนสซองซ์ของอิตาลี บางบุคคลถึงกับเล่นโดมโรแมนติกบนหลังคา

สไตล์การปฏิสังขรณ์กอธิค

สถาปัตยกรรมยุคกลางและก็มหาวิหารที่ยิ่งใหญ่ในสมัยโกธิคเป็นแรงผลักดันให้กับความเจริญทุกหมวดหมู่ในสมัยวิกตอเรีย บริษัทรับเหมาสร้างบ้านให้ซุ้มหน้าต่างแหลมกับบานหน้าต่างเพชรรูปและก็ส่วนประกอบอื่นๆที่ยืมมาจากยุคกลางหน้าต่างในแนวเฉียง muntins

เด่นวงเวียนแนวดิ่งในหน้าต่างเท่าที่เห็นที่นี่ใน 1855 ตั้นเฮ้าส์ปกติของศตวรรษที่ 17 Post-ยุคกลางอังกฤษ (หรือตอนแรก) บ้านสไตล์ที่ทำขึ้นโดยชาวอาณานิคมอังกฤษอาทิเช่นมองเห็นในบ้านพอลเวีย ในบอสตัน

บ้านฟื้นฟูกอธิคยุควิกตอเรีย บางข้างหลังเป็นตึกหินขนาดใหญ่ดังเช่นว่าวังขนาดเล็ก ผู้อื่นแสดงเป็นไม้ กระต๊อบไม้ขนาดเล็กที่มีลักษณะการบูรณะแบบโกธิกเรียกว่าCarpenter Gothicแล้วก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้

สไตล์ควีนแอนน์

บ้านสไตล์วิกตอเรียน

หอสังเกตการณ์โค้งมนข้างหน้าและก็เฉียงที่กว้างใหญ่ทำให้สถาปัตยกรรมของQueen Anne มีกลิ่นของสถาปัตยกรรม แม้กระนั้นสไตล์ไม่มีส่วนเกี่ยวโยงกับวงศ์สกุลอังกฤษแล้วก็บ้านของควีนแอนน์มิได้มีลักษณะคล้ายกับตึกในยุคกลางของควีนแอนน์ของอังกฤษ

สถาปัตยกรรมของ Queen Anne เป็นการแสดงออกถึงความอุดมสมบูรณ์และก็ความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ของผู้ผลิตสมัยอุตสาหกรรม เรียนรู้สไตล์แล้วคุณจะศึกษาค้นพบจำพวกย่อยที่ต่างกันเยอะมากซึ่งพิสูจน์ได้ว่าลักษณะของ Queen Anneนั้นไม่สิ้นสุด

สไตล์วิคตอเรียนพื้นเมือง

Folk Victorian เป็นสไตล์วิคตอเรียแบบท้องถิ่นทั่วๆไป ผู้ผลิตเพิ่มแกนหมุนหรือหน้าต่างแบบโกธิคให้กับตึกทรงสี่เหลี่ยมแล้วก็รูปตัวแอล ช่างไม้ที่มีความคิดประดิษฐ์ที่มีตัวต่อที่ประดิษฐ์ขึ้นใหม่บางทีอาจสร้างการตัดแต่งที่สลับซับซ้อน แต่ว่ามองดูไปไกลกว่าการแต่งกายแฟนซีแล้วคุณจะมองเห็นบ้านป่าที่เรียบง่ายนอกจากเนื้อหาทางสถาปัตยกรรม บ้านและสวน

สไตล์ Shingle

บ่อยมากที่ทำขึ้นในพื้นที่ชายฝั่งทะเลบ้านก้อนกรวดสไตล์จะเดินเตร่รวมทั้งเข้มงวด แต่ว่าความง่ายๆของแบบอย่างนั้นคดโกง บ้านขนาดใหญ่ที่ไม่เป็นทางการกลุ่มนี้ถูกประยุกต์ใช้โดยคนมั่งมีสำหรับบ้านหน้าร้อนที่หรูหรา น่าอัศจรรย์ที่บ้าน Shingle Style มิได้เข้าข้างงูสวัดเสมอ!

สไตล์จักรวรรดิลำดับที่สอง (สไตล์แมนซาร์ด)

Henry Hobson Richardson บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ คนเขียนแบบชาวสหรัฐอเมริกา(1838–1886) อยากได้รับการกล่าวเยินยอว่าไม่เพียงแค่ แม้กระนั้นฟื้นฟูแบบอย่างสถาปัตยกรรมโรมาเนสก์ในยุคกลางแค่นั้น แม้กระนั้นยังแปลงตึกโรแมนติกพวกนี้ให้เป็นแบบอเมริกัน สร้างด้วยหินสนิมที่มีผิวตะปุ่มตะป่ำต้นแบบการบูรณะโรมาเนสก์มีลักษณะคล้ายกับวังขนาดเล็กที่มีป้อมมุมรวมทั้งซุ้ม

สไตล์นี้มักใช้กับตึกสาธารณะขนาดใหญ่ดังเช่นว่าห้องหนังสือแล้วก็ศาล แม้กระนั้นบ้านส่วนตัวบางข้างหลังก็ถูกผลิตขึ้นในแบบที่รู้จักกันในชื่อสไตล์โรมาเนสก์ริชาร์ดสันหรือริชาร์ดโซเนียน Glessner บ้านการออกแบบในชิคาโกเมืองอิลลินอยส์ของริชาร์ดสันสำเร็จในปีพ. ศาสตราจารย์ 2430 ไม่เพียงแต่ แม้กระนั้นทรงอิทธิพลต่อแบบอย่างสถาปัตยกรรมอเมริกันในสมัยวิกตอเรียเพียงแค่นั้น

แม้กระนั้นยังรวมทั้งผลงานในอนาคตของคนเขียนแบบคนประเทศอเมริกาได้แก่Louis Sullivanรวมทั้ง Frank Lloyd Wright เพราะเหตุว่าอิทธิพลของริชาร์ดกับสถาปัตยกรรมอเมริกัน 1877 ทรินิตี้คริสตจักรของเขาในบอสตัน, แมสซายกเซตได้รับการเรียกว่าเป็นเลิศในตึกที่มีการเปลี่ยนสิบอเมริกา

อีสต์เลค

แกนหมุนแล้วก็ลูกบิดหรูหราที่เจอในบ้านสมัยวิกตอเรียเป็นจำนวนมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านของควีนแอนน์ได้รับแรงดลใจจากเครื่องเรือนตกแต่งของ Charles Eastlake ดีไซน์เนอร์ผู้ดีอังกฤษ (1836–1906) เมื่อพวกเราเรียกบ้านว่าEastlakeพวกเราชอบชี้แจงถึงเนื้อหาที่สลับซับซ้อนแล้วก็งดงามที่สามารถเจอได้ในสไตล์วิคตอเรียปริมาณเท่าไรก็ได้ สไตล์อีสต์เลคเป็นความสวยสดงดงามของเครื่องเรือนและก็สถาปัตยกรรมที่ค่อยและก็โปร่งสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต