บ้านฟาร์มในสวน อบอุ่น เอิร์ธโทน ใกล้ชิดธรรมชาติ

บ้านฟาร์มในสวน

บ้านฟาร์มในสวน บรรยากาศอบอุ่น กรุ่นไปด้วยกลิ่นอายท้องทุ่ง

บ้านฟาร์มในสวน จะกลายเป็นที่ดินที่ทำให้เกิดอาการชาวออสเตรเลียต่างปรารถนาเข้ามาจอง รวมทั้งปลูกบ้านในฝันกัน ด้วยบรรยากาศที่หาไม่ได้ในเมืองใหญ่ และก็ต้นไม้นานาชนิดที่มองดูผิดตา ถ้าเกิดมีบ้านพักไว้สักด้านหลังนี้ก็คงจะดีไม่น้อย

บ้านด้านหลังนี้ถูกตั้งชื่อว่า Farm House หรือแม้ว่าจะเรียกบ้านด้านหลังนี้ เรียกว่า “บ้านสวน” ก็บางทีอาจไม่ผิดนัก เพราะว่าถูกออกแบบ ในสไตล์ ฟาร์มเฮ้าส์ ที่มีลักษณะเด่นเป็นความเริ่มต้น รวมถึงบรรยากาศ แบบโรงนา ตั้งอยู่ที่ฝั่งตะวันตก ของประเทศ ออสเตรเลีย ท่ามกลางต้นไม้ ขนาดใหญ่ ที่แก่มากกว่าสิบปี หลายต้น โดยบริษัทคนเขียนแบบที่ออกแบบบ้านด้านหลังนี้เป็น Archterra Architects บ้านสไตล์โคโรเนียล

การออกแบบมีสไตล์ที่บอกถึงความดิบด้วยเครื่องใช้ไม้สอย อย่างสังกะสี แม้ว่าเวลาเดียวกันก็ใช้ฝาผนังไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่นเพิ่มเข้ามา ข้าวของที่เริ่มต้น และก็มีความดิบอย่างงี้ สะท้อนเอกลักษณ์ของบ้านแนวฟาร์มเฮ้าส์ ได้เป็นอย่างดี ไม่เพียงเท่านั้น บ้านด้านหลังนี้ยังเลือกใช้ “แผงโซล่าเซลล์” ไว้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์และก็จ่ายไฟฟ้าเพื่อใช้สอยในบ้าน ถึงจะเป็นบ้านสไตล์เริ่มต้น แต่ก็มีนวัตบาปที่ล้ำยุคอยู่ด้วย

รายล้อมไปด้วยบริบท ของธรรมชาติ

บ้านฟาร์มในสวน

เนื่องจากบ้านด้านหลังนี้ตั้งอยู่ในเขตชนบท ที่รายล้อมไปด้วยบริบท ของธรรมชาติ บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียโอกาส คนเขียนแบบก็เลยได้ออกแบบห้องนอน ที่มีฝาบ้านกระจกโปร่งใสเพื่อเชื่อมโยงวิวนอกบ้าน ให้กลมกลืนไปกับ ความงาม ขององค์ประกอบด้านใน และยังช่วย ให้การดำเนินชีวิต ในห้องนอน แคบๆไม่อึดอัดจวบจนกระทั่งเกินไปด้วย บริเวณเฉพร้อมชายคาทรงจั่วนี้ เป็นจุดพักอันยอดเยี่ยมที่มีไว้สำหรับนั่งคุยกันท่ามกลางทิวทัศน์ที่กระปรี้กระเปร่า หรือจะใช้เป็นมุมนั่งพักผ่อนส่วนตัวก็เพอร์เฟ็คสุดๆ

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ด้านหลังนี้เป็นบ้านที่มีกลิ่นความเริ่มต้นของบ้านนอก แม้กระนั้นในขณะเดียวกันก็มีการวางแบบรวมถึงของใหม่ที่นำสมัย ลดการใช้พลังงานได้อย่างยั่งยืน บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก พร้อมความงดงามอบอุ่นที่เป็นเอกลักษณ์ หวังว่าเพื่อนๆจะได้สิ่งจูงใจดีๆ

แบบบ้านสไตล์ที่เข้าถึงได้ เรียบง่ายและก็อบอุ่น

บ้านฟาร์มในสวน

ถ้ามีที่ดินสักแปลง หนึ่ง ในบรรยากาศ ที่เป็นธรรมชาติ รุมล้อมไปด้วยทุ่งนา ท้องนา ต้นไม้เขียวชะอุ่ม ได้ดำรงชีพอยู่กับอากาศ ที่กระปรี้กระเปร่า สิ่งแวดล้อม ที่เงียบ สงบ ผู้อ่านคิดต้องการจะก่อสร้างบ้าน ในสไตล์ไหน สำหรับแอดไม่น รู้สึกว่า คงก่อสร้างบ้านสไตล์ฟาร์ม มีความง่ายๆแม้ว่าอบอุ่น และก็งาม เข้ากันได้กับสิ่งแวดล้อมรอบๆบ้าน ไม่ต้องหรูหรา บ้านสไตล์ตะวันออก ไม่ต้องหวือหวา มองดูง่ายๆสบายๆแต่มีสไตล์ที่เข้าถึงได้ไม่ยาก

วันนี้ เป็นแบบบ้านสไตล์ ฟาร์ม ที่เอ๋ยถึง ข้างต้น บ้านสองชั้น ยกพื้นเล็กน้อย มีระเบียงสระแอบ้าน รวมทั้งข้างหลังบ้าน หลังคาบ้านแบบมะนิลา ซึ่งเป็นการผสมผสานกันระหว่างทรงปั้นหยา และจากนั้นก็รูปสามเหลี่ยมหน้าจั่วเข้าด้วยกัน แต่งฝาบ้าน ด้านนอก ด้วยเมทัลชีท เว้นช่องฝาผนังบ้านบางส่วนติด กระจก เพื่อคนภาย ในมองเห็น บรรยากาศ ภายนอก ได้ตลอดทั้งวัน เมื่อเปิดประตูบ้านเข้าไป เท้าสัมผัสพื้นไม้

เจอห้องรับแขกเป็นส่วนแรก แล้วก็มีห้องครัวอยู่ด้านหลัง เชื่อมต่อกันแบบเปิดโปร่ง ข้างล่างมีห้องนอนเล็ก 1 ห้อง และจากนั้นก็มีห้องทำงานที่เป็นส่วนตัว รวมถึงเมื่อขึ้นไปยังบนชั้นสอง จะได้เจอห้องรับแขก มีชั้นไม้เตี้ยๆไว้วางหนังสือ จัดโต๊ะติดขอบหน้าต่างวางคอมพิวเตอร์ไว้นั่งดำเนินงาน นั่งหาข้อมูล แล้วก็มีห้องนอน 2 ห้อง ห้องน้ำ 1 ห้องไว้ใช้ด้วยกัน

ห้องครัวของบ้านนั้น ตกแต่ง ตู้หน้าบาน ด้วยสี ขาวนวล เลือกใช้เคาน์เตอร์ท๊อปเป็นไม้แผ่นใหญ่ สีน้ำตาล ทองดูหรูหรา ในส่วนของห้องน้ำก็ยังเป็นหลักไม้อีกด้วยเช่นกัน เลือกใช้เครื่องสุขภัณฑ์รูปร่างโค้งแนวย้อนยุค เพื่อกับวางแบบ โดยรวม ของบ้าน ด้านหลังส่วนที่เป็นห้อง Sunroom นั้นก็ยังมีเตาผิงอีกชุด ให้ความอบอุ่นระหว่างการพักผ่อนได้เป็นอย่างดีอย่างยิ่งจริงๆ บ้านสไตล์คลาสสิก

การตกแต่งด้านในของบ้าน

บ้านฟาร์มในสวน

เป็นแบบโถงโล่งเตียน โปร่งสบาย มีบริเวณพักบนชั้นลอย เราจะมองดูที่ข้างล่างก่อน ที่ข้างล่างตกแต่งด้วยเครื่องตกแต่งบ้านต่างๆเป็นห้องรับแขก อเนก หวัง เลือกเก็บของเพิ่มเติมอีกได้ในบริเวณของด้านหน้าบ้าน เมื่อขึ้นมาด่นบน ของชั้นลอย เราจะพบกับห้องโถงเล็กๆที่สามารถจัด เป็นห้องนอน หรือเป็นห้องรับแขก ขนาดเล็กได้ ส่วนเจ้าของบ้านด้านหลังนี้ ได้ทำตกแต่ง ให้เป็นห้องรับแขก ของเด็กตัวเล็กๆ

เว็บของเรานั้นไม่มีผู้รับเหมาสร้างบ้าน เราแบ่งปันให้ไอเดียบ้านสวยๆให้กับสมาชิกรวมทั้งผู้พึงพอใจเท่านั้นเอง ราคาก่อสร้างที่เฉพาะเจาะจงไว้เป็นของผู้ครอบครองตัวจริงรวมทั้งทางผู้ออกแบบ ทางเราไม่อาจจะตั้งราคาขึ้นมาเองได้ ราคาก่อสร้างที่แท้จริงอาจสังกัดการเลือกใช้วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างและก็ทุนแรงงานของสถานที่ทำการก่อสร้างด้วย VILLA FOR RENT

อีกด้านหนึ่งที่อยู่ในโซน ข้างหลังบ้านนั้น เป็นส่วนของห้องรับ ประทานอาหาร รับลมเย็นสบายเพราะมีประตูบานเปิด ออกเชื่อมพื้นที่ ระหว่างภาย ในกับด้านนอกได้แบบกว้างๆกันเลย จับคู่โต๊ะไม้แบบดิบๆกับเก้าอี้ ทานอาหาร เบาะสีดำ ตอกหมุดสุดหรู มีมุมจัดวางเดย์เบดไว้นอนอ่านหนังสือ ได้ยามบ่าย เคาน์เตอร์ครัวจะอยู่ลึกเข้าไปอีกนิด ดีไซน์ ให้เป็นเคาน์เตอร์ สีขาวสไตล์ โมเดิร์น เข้าคู่กับตู้สำหรับใช้ในการเก็บของหน้าบานไม้ลายสวยเต็มฝาผนังบ้าน

ฟาร์มเฮ้าส์ข้างหลังน้อย ดำเนินชีวิตตามความสบายใจ

ฟาร์มเฮ้าส์ข้างหลังน้อย ดำรงชีวิตตามความไม่รู้สึกกลุ้มใจ

ภาคเหนือยอดเยี่ยมในประเทศไทย ที่นอกเหนือจากการที่จะมีของกินพื้นบ้านเลิศเลอรสอย่างน้ำงู น้ำพริกชายหนุ่ม ลาบคั่ว และก็สถานที่เที่ยวงามๆไม่ว่าจะเป็นภูเขาตุง ภูเขาชี้ฟ้า POOL VILLA PHUKET หรือไร่ชาฉุยฟงแล้ว วันนี้ “บ้านไอเดีย” เจอสิ่งที่หลบอยู่ใน ตำบลรอบเวียง จังหวัดจังหวัดเชียงราย เป็นฟาร์มปลากัดเล็กๆของสมาชิกกรุ๊ปบ้านไอเดีย คุณณัฐวุฒิ หล่าลูกศรี ที่เด่นด้วยบ้านข้างหลังน้อยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์คมเจ๋งแม้กระนั้นอบอุ่นมองเห็นแล้วเชื้อเชิญจิตใจละลาย บริเวณเต็มไปด้วยร่มเงาไม้ต้นแล้วก็สวนออร์แกนิคส์ที่เหล่าต้นกล้ากำลังเติบโต เพื่อจะเปลี่ยนมาเป็นผักในอนาคตกันใกล้นี้

เมื่อแรกเห็นบ้านสะดุดที่ความน่ารักน่าเอ็นดูและก็ความมีชีวิตชีวา ฟาร์มเฮาส์เล็กๆในเมืองจังหวัดเชียงรายข้างหลังนี้ มีต้นเหตุจากความรักในวิถีชีวิตแบบเรียบง่ายแล้วก็ความสงบเงียบของผู้ที่เป็นเจ้าของ ใฝ่ฝันต้องการมีบ้านลอฟท์ดิบๆอบอุ่นๆสักข้างหลังรายล้อมด้วยพื้นที่ธรรมชาติกว้างๆในวันว่างใช้เวลาเพิ่มเติมความสำราญให้ชีวิตด้วยการปลูกผัก เลี้ยงปลา ราว 3 – 4 ปีคุณณัฐวุฒิหาข้อมูล สะสมไอเดียเกี่ยวกับบ้านมาเรื่อยจนกระทั่งพร้อมลงมือกระทำ ใช้เวลาสร้าง 4 เดือนก็เสร็จสิ้น villa Phuket

มุมมองจากตัวบ้านจะมองเห็นทุ่งข้าวโอบล้อม ตื่นมาก็เจอมทิวหมอกสวยรุ่งเช้า ให้อากาศเย็นสบายศูนย์กลางธรรมชาติ สุขอย่างนี้ที่เกือบจะเชื่อว่าว่าจะหาได้ในเขตเมือง สนามกว้างๆตรงปากทางเข้าแลเห็นฟาร์มปลากัดอยู่ไกลๆการออกแบบบ้านย้ำบรรยากาศสไตล์ฟาร์มตั้งแต่ทีแรก ก็เลยไม่ตัดถนนราดยางหรือคอนกรีต แม้กระนั้นเลือกใช้ก้อนกรวดโรยให้อารมณ์ถนนหนทางสำหรับเดินเที่ยวดูฟาร์ม

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นทุ่งนาบ้านนอก

แบบบ้านฟาร์มเฮ้าส์สีเหลืองแจ่มใส บรรยากาศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นไร่นาบ้านนอก

บ้านฟาร์มเฮ้าส์ (Farm House) เป็นความใฝ่ฝันของคนอีกหลายๆคน ด้วยมนต์เสน่ห์ของอุปกรณ์จากธรรมชาติ ประกอบกันเป็นบ้านสไตล์โรงนา บรรยากาศกาพระศอบอุ่น อบอวลไปด้วยกลิ่นเริ่มแรกของบ้านในต่างจังหวัด โครงการบ้าน

เหมือนกันกับบ้านชั้นครึ่ง ผลงานจาก Maisons Bonneville ข้างหลังนี้ ที่มีการตกแต่งในสไตล์คันทรี หลังคาทรงจั่ว ปูด้วชูระเบื้องสีเทา ฝาผนังข้างนอกกรุด้วยไม้สีเหลือง ตัดกับบัวสีขาว แล้วก็ประตูสีแดงซึ่งเป็นปากทางเข้าหลักของบ้าน

ตัวบ้านล้อมด้วยรั้วไม้สีขาว ให้บรรยากาศอบอุ่น กันเอง ต้อนรับแขกด้วยพืชดอก สีสีนสวย เพิ่มความร่าเริงให้กับบ้าน พร้อมกับสนามเล็กๆปูหินเป็นทางเท้าสวย เชื่อมต่อถึงปากทางเข้าบ้าน

เมื่อเดินไปสู่ข้างใน จะเจอกับห้องรับรอง ตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้สไตล์รัสติก กึ่งกลางติดโคมวินเทจ ให้แสงแบบวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่น สวย เหมาะกับเป็นหลักที่นั่งเล่นพัก สนทนาแลกบทสำหรับพูด ทำกิจกรรมร่วมกับคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัว

อีกด้านเคาน์เตอร์บาร์รูปตัวซีกั้นระหว่างห้องรับแขกแล้วก็ครัว สามารถเดินเชื่อมต่อกันอย่างสะดวกสบาย มีเก้าอี้สำหรับรับประทานอาหารกล้วยๆรวมทั้งโต๊ะทานอาหาร สำหรับใช้เวลาแสนพิเศษร่วมกับคนภายในบ้าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . Phuket Villa.โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. ซื้อวิลล่าภูเก็ต