บ้านสไตล์คลาสสิก คลาสสิก ทนทาน สวยงามเหนือกาลเวลา 

บ้านสไตล์คลาสสิก

บ้านสไตล์คลาสสิก วินเทจ ดูดีอย่างมีสเน่ห์

วันนี้พวกเรานำอีกหนึ่ง กระบวนการดีไซน์ ตกแต่งบ้าน ที่น่าดึงดูด บ้านสไตล์คลาสสิก ผลงานการออกแบบ ตกแต่ง พวกเราจะพาไปดูไอเดีย การตกแต่งบ้าน ของทาง คุณจักรวงศ์ ขอดทองคำ บ้านงามๆอีกมุมหนึ่ง ที่ทำเป็นมุม สไตล์ สไตล์วินเทจอัขี้เหนียวฤษ Vintage England งดงามน่าดึงดูดอย่างไร พวกเราไปดูกัน

ตกแต่งบ้าน สไตล์ Vintage England มุมบ้านมุมหนึ่งเล็กๆที่ทำให้งามๆบ้านที่เป็มไปด้วย ด้วยบรรยากาศแสนอบอุ่น ผสมหลากหลายวิธี ออกมาไม่มีใครเหมือน งามตามความอยากได้ ความชื่นชอบของทาง คุณจักรโคตรเอง วางแบบ บ้านระแนงสีขาว เป็นที่พักอาศัย ยังวางแบบ เพื่อเป็นโชว์รูม จัดตั้ง-ขาย วัสดุอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ สวย

ที่พักตกแต่งสไตล์วินเทจ เพิ่มมุมเปียน โนวินเทจ เป็นการตกแต่งบ้าน ในสไตล์อังกฤษ นับว่าเป็นอีกสไตล์ที่ได้รับความนิยม ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ตกหลุมรักความคลาสสิค ของตกแต่งแนวแอนครั้งค (Antique) ที่ผสมพอดี บ้านยุคใหม่ เพิ่มมุมเก๋ๆให้กับบ้าน มุมการตกแต่งบ้านสไตล์วินเทจ ที่พวกเราเอามาฝากสหายๆหวังว่าคงจะถูกอกถูกใจ เพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ได้ ไม่มากมายก็น้อย

แบบบ้านสุดเยี่ยมทั่วทั้งโลก

เมื่อคิดถึงแบบ บ้านสไตล์วินเทจ สุดคลาสสิก มั่นใจว่าภาพที่อยู่ในห้วง ความนึกคิด ของคนอีกจำนวนไม่น้อย มักมีต้นแบบบ้านแตกไม่เหมือนกันไป แต่ว่าถึงอย่างไรก็แล้วแต่จินตนาการ ที่โลดแล่นในความนึกคิดโดยมาก ต่างเป็นบ้านในฝัน อันพบได้ทั่วไประหว่างเดินทาง ไปท่องเที่ยว ในประเทศต่างๆ บ้านสีขาว

เรียกว่าเมื่อ มองเห็นจำต้องหยุดมองดู ชื่นชอบ ในความเยี่ยมของคนรุ่นก่อน ที่บรรจงสรรค์สร้างต้นแบบบ้าน ที่อีกทั้งสะดุดตา เรื่องงานออกแบบ รวมทั้งฟังค์ชันการใช้แรงงาน ว่าแต่ว่าจะมีแบบบ้านสไตล์วินเทจ สุดคูล ที่ใดบ้างโน่น ไปยลโฉมกันเลย

1. เผลอไผลบ้านสไตล์วินเทจ ในเสน่ห์เรียวกัง

บ้านสไตล์คลาสสิก

ผู้ใดที่ได้โอกาสเดินทาง ไปดินแดนซากุระ อย่างญี่ปุ่น มั่นใจว่าต่างถูกใจในต้นแบบที่อยู่อาศัย ในสไตล์เรียวกัง อย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจากว่าด้วยสไตล์บ้าน ไม้อันถูกดัดแปลงแก้ไข ให้เป็นบ้านพักราคาสูง พร้อมตกแต่งเสมือนย้อนวันวาน ไปในอดีตกาล ก็เลยทำให้ไม่ว่า ผู้ใดก็ต่างคลั่งไคล้ในเสน่ห์ บ้านแบบอย่างดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น บ้านหลังคาแบน

โดยจุดเริ่มต้น ของบ้านพักนี้ ได้แรงจูงใจ มาจากบ้านของคนญี่ปุ่น เมื่อราวๆหลายร้อยปีมาแล้ว และก็ด้วยขนาดบ้าน ที่ไม่ใหญ่ กระชับ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ด้วยโทนสีไม้ พร้อมแทรกสอดวัฒนธรรม ของการนอนคนประเทศญี่ปุ่น ด้วยการปูที่นอนกับเสื่อ ที่ให้ความอบอุ่น ก็เลยทำให้ต้นแบบบ้านสไตล์วินเทจ ดังที่ได้กล่าวมาแล้วถูกสงวนไว้ มาจนกระทั่งปัจจุบันนี้

ดังนี้นอกเหนือจากที่จะสะดุดตา ในประเด็นการให้ความอบอุ่น ในฤดูหนาว แล้วก็ความรู้สึกเย็นสบาย ในช่วงฤดูร้อนแล้ว ส่วนมากแบบบ้านสไตล์วินเทจดังกเงินล่าว มักแทรกสอดสวนเซนไว้กลางบ้าน เพื่อจัดแบ่งให้เป็นมุมพัก สำหรับครอบครัวด้วย โดยเหตุนี้ ก็เลยไม่ต้องสนเท่ห์ใจเลยว่าเพราะเหตุไรเดี๋ยวนี้ นักเดินทางที่ไปเยี่ยมประเทศญี่ปุ่น บ้านสไตล์ตะวันออก มักจำเป็นต้องเลือกเข้าพักเรียวกัง ทุกหนไป บ้างถึงขนาดจำบรรยากาศ ของบ้าน มาปลูกเอาไว้ในที่ดินของตัวเองก็มี

2. บ้านสไตล์วินเทจ แนวหวานแบบผู้ดีอังกฤษ

บ้านสไตล์คลาสสิก

เมื่อเอ๋ยถึงบ้านสไตล์วินเทจ ของผู้ดีอังกฤษ มั่นใจว่าผู้หญิงคนไม่ใช่น้อยต่างใฝ่ฝัน ต้องการจะมีบ้านทรงจั่ว อันถูกตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือนลายดอกไม้อัน ถูกแต่งแต้มลงไป ในเนื้อหา ของเก้าอี้ โต๊ะ และก็ยังรวมทั้งโซฟา ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ของแบบบ้าน สาวหวานอย่างไม่มีผิดเพี้ยน แล้วก็ดูเหมือนจะชอบธรรมเนียม ของคนอังกฤษไปแล้ว บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

ที่ถ้าหากมีบ้านต้องแทรกสอด สวนหย่อม ไว้ข้างหลังบ้าน พร้อมจัดโต๊ะไว้สำหรับ Afternoon Tea เพื่อจิบมเหสีมบ่ายท่ามกลางแดดอ่อนๆโดยมี Bay Window เปิดรับลมให้เข้ามาในบ้าน โดยโทนสีของแบบบ้านดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ก็หนีไม่พ้นพาสเทล

ดังนี้เพื่อกับเครื่องเรือน ของตกแต่ง ที่อยู่ด้านในภาย แล้วก็ด้วยเสน่ห์ของแบบ บ้านสไตล์วินเทจนี้เอง ก็เลยทำให้คนอีกจำนวนไม่น้อยเลือกจับมาเป็นไอเดีย สำหรับการก่อสร้างบ้าน หรือ ตกแต่งบ้าน

3. ยลโฉมบ้านสไตล์วินเทจ แถบสแกนดิเนเวีย

บ้านสไตล์คลาสสิก

เมื่อคิดถึงบ้าน แสนเรียบง่าย ต่างจำต้องคิดถึงแบบบ้านสแกนดิเนเวีย ที่ไม่ใช่ต้นแบบ ที่พึ่งเกิดขึ้น มาจากความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ ของดีไซน์เนอร์ แม้กระนั้นตามที่เป็นจริงแล้ว VILLA FOR RENT เป็นแบบบ้านสไตล์วินเทจ ของชาวสแกนดิเนเวีย ที่ขึ้นชื่อลือชาในเรื่องเกี่ยวกับการตกแต่ง แล้วก็ส่วนประกอบเน้นย้ำสไตล์ minimal หรือตกแต่งเครื่องเรือน น้อยชิ้น แต่ว่าเน้นย้ำฟังค์ชันการใช้แรงงาน

พร้อมเพิ่มช่องแสงสว่าง จากหน้าต่างและก็ประตู เพื่อบ้านมีแสงไฟอย่างพอดิบพอดี ดังนี้ส่วนมากพบได้ทั่วไปมองเห็นบ้านแบบดังที่กล่าวถึงมาแล้วในโทนสีขาว โดยจะแทรกสอดสีเขียวของต้นไม้ไว้ตามมุมต่างๆของบ้านด้วย จะว่าไปดูผิวเผินเป็นบ้านที่นำสมัยจำนวนไม่ใช่น้อย ดังนี้แบบอย่างบ้านดังกล่าวข้างต้นมักถูกเลือกเป็นไอเดียยอดฮิตสำหรับนักนักออกแบบและก็ดีไซน์เนอร์

4. บ้านสไตล์วินเทจ หรูหราแบบอย่างชาวขว้างรีเซียน

บ้านสไตล์วินเทจ หรูหรา

ความหรูหราเลิศเลอของต้นแบบบ้านที่ เสมือนหลุดออกมาจากเทพนิยาย อันเป็นต้นฉบับของบ้านสไตล์วินเทจ ที่หลายท่านใฝ่ฝัน โดยความเป็นจริงแล้วเป็นสไตล์บ้านของชาวขว้างรีเซียน ที่ชื่นชมยินดีความยอดเยี่ยม ข้างนอกดูราวกับว่า เป็นพระราชวัง ภายในถูกตกแต่งด้วยเครื่องเรือนลายหฝ่าส์ โดยมากจะย้ำโทนสีทองคำ แดง เหลือง และก็ครีม ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

ดังนี้ยังมานะแทรกสอดผลงานศิลป์ เข้าไปในบ้านด้วย ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพและยังรวมไปถึงประตู หน้าต่าง เนื้อหาอย่างก๊อก หรือร้อยกรองประตูก็เน้นย้ำเรื่องลวดลายที่ความหรูหราเลิศเลอเป็นหลัก โดยสำหรับประเทศไทยนี้ จะพบเจอแบบบ้านสไตล์วินเทจเหมือนกับนี้ ได้ในแผนการหมู่บ้านจัดสรรหรูๆจะว่าไปคนไหนกันแน่คิดจะนำแบบบ้านนี้ไปเป็นไอเดียสำหรับเพื่อการสร้างที่อยู่ที่อาศัยบางครั้งก็อาจจะจะต้องร่ำรวยนิดหน่อย แบบบ้าน

5. อาคารบ้านเรือนไทย บ้านสไตล์วินเทจสุดคลาสสิก

 บ้านเมืองไทย บ้านสไตล์วินเทจสุดคลาสสิก

มาถึงอีกหนึ่งแบบอย่างบ้านสไตล์วินเทจ ที่เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วทั้งโลก อาจหนีไม่พ้นลักษณะของอาคารบ้านเรือนไทย เพราะว่านอกเหนือจากเอกลักษณ์ที่สะดุดตา กับบ้านไม้ยกสูง มีใต้ถุนบ้าน village พร้อมตกแต่งด้วยศิลปวัฒนธรรมไทยทั้งมวล

ก็เลยทำให้ไม่ว่าชาติไหนต่างสรรเสริญในแบบบ้านดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น จนกระทั่งขั้นจำเนื้อหาของบ้าน ไปสร้างที่ประเทศนอกเลยก็มี โดยเอกลักษณ์ของบ้านเมืองไทย จะเลือกใช้สิ่งของหลักอย่างไม้สำหรับเพื่อการก่อสร้าง พร้อมหลังคาทรงจั่ว มีระแนงหน้าบ้านไว้สำหรับทำกิจกรรมกันในครอบครัว

ได้ยลโฉม แบบบ้านสไตล์วินเทจอีกทั้ง 5 ไปแล้ว ใครกันแน่ที่กำลังมองหาบ้าน แม้กระนั้นยังไม่มีไอเดียสำหรับการตกแต่งบ้าน หรือกำลังก่อสร้างบ้านอยู่ ก็สามารถนำเอกลักษณ์ความเด่นของต้นแบบบ้านพวกนี้ไปใช้เป็นข้อมูลสำหรับการวางแบบบ้านของตนได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . Phuket Villa. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. ซื้อวิลล่าภูเก็ต