บ้านระแนงสีขาว อบอุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ บรรยากาศผ่อนคลาย 

บ้านระแนงสีขาว

บ้านโมเดิร์นดีไซน์แปลกตา ที่มาพร้อม บ้านระแนงสีขาว

“บ้านข้างหลังเล็กๆ” ชอบเป็นตัวเลือกแรกๆที่ถูกมองหา สำหรับคนที่อยากบ้านข้างหลังแรก คราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านขนาดเล็ก ตกแต่งงดงาม มาฝากให้เพื่อนฝูงๆได้รับดู บ้านระแนงสีขาว ว่าแต่ว่า จะมีไอเดียหรือการตกแต่งอย่างไรบ้างนั้น เชิญชวนรับดูไปพร้อมเพียงกันเลย ตัวบ้านที่มีขนาดเล็กๆวางแบบด้วยองค์ประกอบไม้ ทรงแบบยุคใหม่ จับคู่กับหลังคาเพิงหมาแหงน ลาดเก๋ๆรวมทั้งหลังคาแบนสแลป มองมีสไตล์ ตกแต่งฝาผนังไม้ และก็ระแนงไม้สีขาวรอบบ้าน และก็กระจกบานใหญ่เป็นตัวกางรคให้บ้านมองงดงามเพิ่มมากขึ้น

ด้านนอกนั้นวางแบบให้มีสนาม ถึงว่าเป็นลานรองรับกิจกรรมได้นิดๆหน่อยๆตกแต่งบริเวณบ้านด้วยม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เน้นให้ตัวบ้านนั้น น่าอยู่มากเพิ่มขึ้น บ้านทรงแล้วก็ขนาดอย่างนี้ ชอบเป็นแบบแปลนแบบบ้านตามบ้านสวน บ้านพักผ่อน 2 ห้องนอนและก็ 1 สุขา ส่วนตระเตรียมของกิน ครบถ้วนตามสิ่งที่ต้องการ พร้อมชั้นลอย บ้านสีขาว ที่ทำเป็นห้องนอน รวมทั้งห้องทำงาน

บ้านโมเดิร์นทรงเด็ด ติดระแนงไม้ ลดแสงอินฟราเรด

บ้านที่มองไม่อ้อมค้อมเรียบง่ายที่สุด แม้ว่าจะมองไม่มีเนื้อหาเยอะแยะ แม้กระนั้นบางทีอาจจะเป็นบ้านที่ข้างในอยู่สบายอย่างคิดไม่ถึง บ้านข้างหลังนี้ก็เหมือนกัน จากด้านนอกเป็นตึกสีขาวมีพื้นที่แนวดิ่งตกแต่งระแนงสีน้ำตาลแทรกขึ้นมา ในความสะอาดตาไม่สลับซับซ้อนกลับคาดคะเนมิได้ว่าข้างในมีความรู้สึกสบายและก็ธรรมชาติแอบซ่อนอยู่ ชักชวนให้รู้สึกต้องการอยู่บ้านทุกเมื่อเชื่อวัน ยิ่งในภาวะเดี๋ยวนี้ที่มีโรคร้ายกระจัดกระจายไปทั่วทำให้ผู้คนจะต้องอยู่บ้านนานขึ้น ก็ยังรู้สึกสบายอยู่ได้นานๆไม่น่าเบื่อ

Parhuis ตั้งอยู่ในพื้นที่ดินหน้าแคบแล้วก็ยาว นอกเหนือจากการจัดแจงบ้านให้สอดคล้องกับพื้นที่แล้ว ยังจะต้องนึกถึงเหตุการณ์ตอนนี้ที่เจ้าของบ้านอยากได้ด้วย อย่างบ้านข้างหลังนี้ผู้ครอบครองมีปัญหาสุขภาพรวมทั้งอยากความปลอดภัยในพื้นที่ส่วนตัวด้วย นอกจากนั้นการหันด้านที่ยาวขึ้นไปแนวทิศตะวันออกแล้วก็ทิศตะวันตก ถูกเห็นว่าเป็นความท้าสำหรับเพื่อการดีไซน์ที่จำต้องก้าวผ่านจำกัดให้ได้ คณะทำงานก็เลยวางตำแหน่งสำหรับเพื่อการจัดตั้งฟาซาดไม้ระแนงไว้ที่ข้างหน้าตึกด้านทิศตะวันตก เพื่อลดความร้อนแล้วก็รังสีจากพระอาทิตย์

การออกแบบบ้านมีฉากระแนงกันสายตาจากข้างนอก รวมทั้งยังช่วยกระจายแสงธรรมชาติไปสู่ข้างในได้แบบไม่มากเกินไป นักออกแบบแบ่งส่วนกรุ๊ปตึกออกเป็น 3 ส่วนชัดๆโดยแยกฟังก์ชันของพื้นที่สาธารณะรวมทั้งโรงรถที่ข้างหน้า ส่วนที่ 2 เป็นหลักที่ sevice และก็โซนส่วนตัวจะอยู่หลังสุดเพื่อพื้นที่พักห่างจากถนนหนทางสูงที่สุด กลุ่มของตึกนี้จะเชื่อมต่อกันด้วยสะพานลอยตัว นำมาซึ่ง open space เป็นหลักช่องว่างแง่ลบให้ธรรมชาติที่มี แสงสว่าง อากาศ น้ำ POOL VILLA PHUKET รวมทั้งพืชพันธุ์เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของในบ้านได้

วิธีการทำฟาซาดระแนงเรียงตามแนวตึกลึกเข้าไป เป็นระบบฝาผนังสองชั้นที่ทำให้ Parhuis เป็นบ้านที่เต็มไปด้วยพื้นที่ที่ลื่นไหลและก็มองร่าเริง มีส่วนประกอบที่สร้างความแปลกใจทั้งยังในทางของสิ่งของและก็ในทางเชิงพื้นที่ เพราะว่าแนวไม้เรียงยาวเข้าไปช่วยต่อเชื่อมแนวสายตาของพื้นที่ในร่ม – ที่โล่งแจ้งที่ไม่มีรอยต่อ

เพื่อเพิ่มสุขภาพและก็ความผาสุกด้านจิตใจสำหรับการดำรงชีวิต นักออกแบบก็เลยจัดแบบแปลนด้านล่างแบบ open plan ที่จะตอบสนองการใช้แรงงานพื้นที่ส่วนตัว พื้นที่สาธารณะ และก็พื้นที่ให้บริการที่เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างไหลลื่น ทำให้แต่ละกิจกรรมไม่หยุดชะงัก ช่องเปิดที่ใส่อย่างเป็นจังหวัช่วยทำให้บ้านรับแสงสว่าง รับแลม แล้วก็เห็นวิวสวนที่จัดเอาไว้ข้างบ้านได้อย่างใกล้ชิด เมื่อมารวมกับสีขาวสว่างตา ไม้ที่ให้บรรยากาศอบอุ่น ทำให้ต้องการพุ่งกลับไปอยู่บ้านมากยิ่งกว่าเดิม บ้านสไตล์คลาสสิก

พื้นที่ดำเนินงานที่อยู่บนชั้นลอยเหนือห้องนอน แยกตัวออกมาแยกออกไปจากโซนที่มีการเปลี่ยนแปลงมากมายๆให้ความรู้ความเข้าใจสึกสงบ มีสมาธิ ในจุดนี้ยังวางแบบให้มุมมองเชื่อมต่อกับพื้นที่ด้านล่าง แล้วก็มองดูเลยออกไปมองเห็นทิวภาพไกลๆนอกตัวบ้านผ่านฝาผนังกระจกที่อยู่ในตำแหน่งสายตาพอดิบพอดี แม้ว่าจะดำเนินงานอยู่ก็ยังมีความเกี่ยวข้องกับสมาชิกในบ้านพร้อมๆกับเชื่อมต่อนอกบ้านได้

บ้านระแนงสีขาว

พวกเรามีความรู้สึกว่าสะพานที่เชื่อมต่อลานระหว่างตึก เป็นจุดหนึ่งที่สร้างความน่าดึงดูดใจให้บ้านแล้ว แม้กระนั้นด้านในตัวบ้านก็มีบันไดเชื่อมต่อกับระเบียงทางเท้าบนชั้นสอง ที่น่าละลานตาเหมือนกัน ด้วยเหตุว่าแบบบันไดให้ประสบการณ์เชิงพื้นที่สนองตอบในแนวเฉียงได้สวย เหนือโถงบันไดเป็น Double space ที่กล่าวโทษพิเศษเป็น skylight เรียงตามแนวแกนตามทางดวงตะวัน

ทำให้บ้านเต็มไปด้วยแสงสว่างธรรมชาติแบบไม่ขาดตอนตอนมายากลงอาค้างร แล้วก็การไหลเวียนของอากาศทำเป็นดีด้วย Parhuis ก็เลยเป็นบ้านที่ดีต่อร่างกาย ใชัพลังงานน้อยลงด้วยแนวทางบ้านแบบพาสซีฟ (Passive House)

บ้านไอเดียแชร์ไอเดีย : ในบ้านเขตร้อนสิ่งที่จำเป็นสำหรับในการดีไซน์เป็น จำเป็นต้องคิดถึงแนวทางของแสงสว่างรวมทั้งลม เพื่อก่อสร้างบ้านให้ใกล้เคียง ในด้านที่ควรจะหลีกเลี่ยงแสงสว่างก็บางครั้งอาจจะเพิ่มม่าน ฉากกัน ระแนงไม้ หรือแนวต้นไม้ช่วยกันกรองแสงสว่างโดยยิ่งไปกว่านั้นทางทิศตะวันตกแล้วก็ทิศใต้ ส่วนแนวทางที่ลมผ่านก็เปิดโอกาสลมกว้างๆเอื้อให้อากาศใหม่ไหลเข้าไประบายความร้อยที่สะสมอยู่ข้างในตัวบ้าน ทำให้บ้านเต็มไปด้วยสภาพการณ์สบาย วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

บ้านคู่แฝดระแนงไม้สีขาวทรงเรขาคณิต ที่สะดุดตาอีกทั้งในบ้านและก็นอกบ้าน

จะพาไปดูบ้านคู่แฝดที่ด้านนอกบ้านถูกทำด้วยระแนงไม้สีขาวเกือบจะอีกทั้งข้างหลังจ้ะ เพียงแค่ด้านนอกยังมีความรู้สึกว่าขาวสะอาด สบายตามากเลยใช่ไหมขา แต่ว่าดังนี้ด้านในภายยังงามน่าอยู่ไม่แพ้กันเลยจ้า

ด้านในตัวบ้านมีการทาฝาผนังสีขาวเกือบจะอีกทั้งข้างหลัง รวมทั้งตกแต่งด้วยเครื่องเรือนไม้ โดยบ้านข้างหลังนี้ยังเน้นย้ำที่ความเที่ยงธรรมชาติอีกด้วยจ้ะ อีกทั้งพื้นไม้โอ๊คแบบยุโรป การใช้ปูนเปลือยในส่วนต่างๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น เคาท์เตอร์ห้องครัว ส่วนของส้วมฯลฯจ้ะ

เหตุเพราะบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านคู่แฝด สิ่งที่เจ้าของบ้านให้ความใส่ใจ เป็นเรื่องความเป็นส่วนตัว แสงสว่างข้างในบ้าน แล้วก็การถ่ายเทอากาศจ้ะ เจ้าของบ้านก็เลยได้สร้างช่องว่างขนาดใหญ่กึ่งกลางบ้านเพื่อแสงสว่างธรรมชาติเข้ามายังในบ้านได้มากขึ้น รวมทั้งช่องรับลมข้างหน้ารวมทั้งข้างหลังของตัวบ้านผ่านบานเลื่อนระแนงไม้สีขาวด้วยจ้ะ

ทั้งข้างหลังบ้านยังมีสระขนาดเล็กและก็ลานไม้ไว้นั่งพักผ่อนพักหย่อนยานในอีกด้วยจ้ะ เรียกว่าบ้านข้างหลังนี้งามทั้งยังข้างนอกแล้วก็ด้านในทั้งยังมีฟังก์ชันที่ครบถ้วนอีกด้วยนะ

การต่อว่าดตั้งระแนงบังตา

ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไต่ถามผมหัวข้อการจัดตั้งระแนงบังตา โดยส่วนมากาความรักดตั้งระแนงบังตาหรับสำบ้านแล้วก็ในสวน การต่อว่าดตั้งระแนงบังตานั้นเจ้าของบ้านจะมีเป้าประสงค์เป็น อยากได้ปกปิดอำพรางสิ่งที่ไม่น่าดู รวมทั้งเพื่อต้องการที่จะให้บ้านสวย การต่อว่าดตั้งระแนงบังตานั้น อุปกรณ์ที่ใช้โดยส่วนมากจะใช้ไม้จริง แล้วก็ไม้เทียม ขายบ้าน โดยการต่อว่าดตั้งโดยใช้ไม้จริงนั้นนิยมใช้ไม้เนื้อแข็ง

ตัวอย่างเช่นไม้เต็ง ไม้แดง ไม้เนื้อแข็งที่เอามาทำนั้นจะมีให้เลือกหลายๆขนาด จะใช้ขนาด 1 นิ้ว หรือ 4นิ้วก็ได้ สุดแต่กำลังทรัพทย์ แล้วก็ความงดงาม ส่วนไม้เทียมนั้นโดยส่วนมากนิยมใช้ไม้เส้นใยปูนซีเมนต์ ไม้เส้นใยปูนซีเมนต์นั้นจะมีหลายๆแบรนด์ อย่างเช่น ไม้ระแนงไม้ร่า,ไม้ระแนงคอนวูด,ไม้ระแนงยี่ห้อช้าง หรืออื่นๆความกว้างของไม้เส้นใยปูนซีเมนต์โดยธรรมดาจะขนาด 3 นิ้ว ความครึ้มสุดแท้แต่แบรนด์

บ้านระแนงสีขาว

การตำหนิดตั้งระแนงบังตาจะนิยมจัดตั้งขอบกำแพง หรือสันกำแพง สุดแต่ช่าง แล้วก็ความสบายของเจ้าของบ้าน ความสูงของระแนงบังตาจะอยู่ที่ระยะ 60-80 เซนติเมตร ซึ่งก็ตามทีลักษณะกำแพง และก็ความแข็งแรงของกำแพง แม้กระนั้นหากจึงควรการตำหนิดตั้งที่ความสุงมากกว่าที่กล่าวไว้ จะต้องมีการคํ้าจนกระทั่ง หรือตั้งเสามากขึ้นต่างหาก เพื่อความแข็งแรง ส่วนเรื่องสีนั้นการทาสีควรจะใช้สีนํ้าอคิลิคทาข้างนอก เพื่อความคงทน แล้วก็สวยสดงดงาม หรือใช้สีสำหรับทาเส้นใยปูนซีเมนต์เฉดสีไม้ได้ตามความชื่นชอบของแต่ละบุคคล

สำหรับคนที่พึงพอใจจัดตั้งระแนงบังตากับทางพวกเราท่านสามารถตีราคาโดยประมาณได้โดยวัดระยะที่อยากจัดตั้งว่ายาวกี่เมตร แล้วคูณ 700บาท ท่านก็สามารถรู้ราคารวมเบ็ดเสร็จสำหรับในการจัดตั้งระแนงบังตาได้ โดยท่านสามารถเลือกสีได้ 3 สี เป็นรั้วไม้ระแนงสีขาว,รั้วไม้ระแนงสีโอ๊ค และก็รั้วไม้ระแนงสีน้ำตาล โดยท่านสามารถโทรมานัดหมายการตำหนิดตั้งระแนงบังตาได้ตลอดระยะเวลา

ฟาซาดระแนง กันบ้านออกมาจากความปั่นป่วน

ยุคสมัยใหม่ เว้นแต่สิ่งที่จำเป็นเรื่องความเป็นส่วนตัวแล้ว เจ้าของบ้านทุกข้างหลังยังปรารถนาความปลอดภัยมากมายเป็นพิเศษ แม้กระนั้นหากต้องการจะให้ก่อสร้างบ้านแบบปิดทึบไม่มีช่องแสงสว่าง มิได้ระบายอากาศ คนภายในบ้านดำรงอยู่ไม่สุขสักเท่าไหร่ บ้านหลายข้างหลังก็เลยนิยมใช้ฟาซาดมาเป็นเกราะป้อมคุ้มครองความปลอดภัยและก็ช่วยเพิ่มความพงไพรเวทให้กับการพำนักเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สาระสำคัญจีงอยู่ที่การออกแบบฟาซาดอย่างไร ให้กับตัวบ้านอย่างพอเหมาะพอดี โครงการบ้าน

บ้านสองชั้นสร้างเต็มพื้นที่บนที่ดินหน้าแคบ ความกว้างของบ้านเพียงแค่ไม่กี่เมตร ทำให้จำเป็นต้องดีไซน์เน้นย้ำตามแนวลึกและก็แนวดิ่ง หลังคาทรงจั่วแน่ชัดตามทรงสามเหลี่ยม มุมที่คมพ่วงความแหลมตามมาด้วย เพื่อความเป็นส่วนตัวแล้วก็ไม่เป็นอันตรายอย่างที่ผู้ครอบครองอยากได้ นักออกแบบก็เลยใช้ฟาซาดระแนงมาหุ้มห่อบ้านชั้นนอกไว้ แล้วก็เลือกใช้สีขาวสบายตา ช่วยกลบมุมแหลมให้มีความอ่อนน้อมถ่อมตนมากขึ้น

เส้นของฟาซาดตีแนวดิ่ง ทำให้บ้านยิ่งมองสูงโปร่งรวมทั้งโอ่อ่า ตัดเป็นแถวเฉและก็ขีดเส้นเป็นแถวจั่วสามเหลี่ยมล้อไปกับหลังคา เมื่อมองดูเผิ่นๆจะมีความคิดว่าฟาซาดข้างหน้าเป็นตัวตึกชั้นเดี่ยวซ้อนอยู่

บันไดบ้านแนวตรงแบบโปร่ง ราวกันตกยังคงย้ำเส้นแนวดิ่งเหมือนกันกับฟาซาดนอกบ้าน แสงสว่างที่ส่องลงมาจากข้างบนนำมาซึ่งการก่อให้เกิดลวดลาย เส้นบนพื้นรวมทั้งฝาผนัง ในตอนที่แตกต่าง ลวดลายกลุ่มนี้ก็จะแตกต่างกันไปด้วย ฝาผนังสีขาวก็เลยไม่มองจืดจางซ้ำจากจำเจเหมือนอย่างที่คิด

ข้างบนของบ้านแบ่งแยกพื้นที่เป็นสองฟาก ข้างหน้าและก็ข้างหลัง โดยมีสะพานเชื่อมโยงถึงกันกึ่งกลาง เปิดทางแสงสว่าง Skylight บนหลังคา กระจกใสรอรับความสว่างจากดวงตะวันในช่วงเวลากลางวัน รวมทั้งรับความโรแมนติกจากดวงจันทร์ในกลางคืน ในช่วงเวลาที่เดินผ่านสะพานเมื่อเงยฟ้าจะสัมผัสได้ว่าพวกเราอยู่ไม่ไกลจากธรรมชาติ

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak .Phuket Villa. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. ซื้อวิลล่าภูเก็ต