บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ เรียบง่าย เน้นพื้นที่ เหมาะกับคนรักความสงบ 

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ เรียบง่ายดีไซน์โปร่งโล่งอยู่สบาย

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ เป็นการก่อสร้าง ที่ได้รับอิทธิพล มาจากตอนสมัยเปลี่ยนแปลง อุตสาหกรรม ในศตวรรษที่ 18 โดยในขณะนี้เป็นช่วงๆในตอนที่ผู้คนให้ความใส่ใจ กับการใช้ทรัพยากรให้คุ้ม โดยจะลดการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ไม่มีความสำคัญสำหรับเพื่อการก่อสร้าง รวมทั้งเพื่อเป็นการลดความสุรุ่ยสุร่าย ก็เลยได้มีการนำทรงของเรขาคณิต มาเป็นแบบของส่วนประกอบ

โดยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ยังเน้นย้ำที่ความง่ายๆ ไม่นิยมการตกแต่งที่มากเกินควร บ้านสไตล์อิงลิชคอทเทจ โดยให้ความใส่ใจกับการเลือกใช้ผิวที่มีความยุติธรรมชาติ ทั้งยังแต่ละพื้นที่ควรมีผลดี สำหรับในการใช้สอย เพราะเหตุนี้คำว่า Modern แสดงว่า ของใหม่ ก็เลยถูกเอามานิยามการตกแต่งสไตล์นี้ เพื่อสื่อถึงความนำสมัย

ทรงของแบบสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบไหน?

บ้านทรงโมเดิร์นมักเน้นย้ำ ที่คุณประโยชน์ใช้สอยในบ้านเป็นหลัก การออกแบบตามทรงเลขาคณิต ก็เลยเข้ามามีหน้าที่ มหาศาล เพราะเหตุว่าช่วยทำให้บ้านเป็นสัดส่วนใช้งานได้ อย่างเต็มเปี่ยม รวมทั้งมีลักษณะเด่นที่หลังคา แบบพื้นเรียบ หรือหลังคาเพิงเงยที่ไม่เหมือนกับหลังคาสามเหลี่ยมหน้าจั่วทั่วๆไป ทำให้ภาพรวมของบ้านมองไม่มากมาย หรือน้อยกระทั่งเกินความจำเป็น

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น เรียบง่ายล้ำสมัย เหมาะกับทำเป็นอพาร์เม้นท์

พวกเราเป็นอีกคนหนึ่ง ที่ชอบใจธรรมชาติ เป็นอย่างมาก แต่ว่าการที่จะไปอยู่เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์บ้านปูน ก็มีความคิดว่ามันไม่ใช่เอาซะเลย ครั้งใดก็ตามพวกเราต้องการพักท่ามกลางธรรมชาติ กลับไปอยู่ที่บ้านข้างหลังเล็กๆไม่ต้องใหญ่มโหฬาร อะไรมาก บ้านไม้ทรงโมเดิร์น ที่พวกเราเอามาให้เพื่อนพ้องได้ดู ก็สามารถตอบปัญหาได้อย่างดีเยี่ยม นอกเหนือจากการที่จะมองงาม เรียบง่ายแล้ว ข้างในยังมากับฟังก์ชัน ซึ่งสามารถรองรับทุกการใช้แรงงานได้อย่างยอดเยี่ยม Sale Villas Phuket

บ้านไม้ทรงโมเดิร์น แบบเรียบง่ายล้ำสมัยดังต่อไปนี้ ถูกก่อสร้างที่เมืองควีนส์แลนด์ ออสเตรเลีย ตัวบ้านไม้ถูกดีไซน์ให้เป็นทรงสี่เหลี่ยม ด้านนอกสร้างขึ้นจากไม้ทั้งผอง เพื่อเพิ่มบรรยากาศ ที่เหมาะกับ การพักผ่อนหย่อนใจตามธรรมชาติ หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกว้างเปิดโล่งเตียนเปิดโล่งเตียน สามารถจัดวางชุดโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งพักผ่อนได้ หน้าบ้านมีเคาน์เตอร์บาร์เล็กๆเหมาะกับเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจหรือทำกิจกรรมที่โล่งแจ้ง

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

เรื่องจริงแล้วบ้านข้างหลังนี้ ไม่ใช่บ้านไม้ 100% เหตุเพราะแต่ก่อนเคยเป็นรถยนต์บ้าน ที่ถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำมาก่อน แต่ว่าผู้ครอบครองมีไอเดีย ทำเฉลียงหน้าบ้านมากขึ้นมา ก็เลยทำให้รถยนต์บ้านมันเปลี่ยน เป็นบ้านอปิ้งเพอร์เฟ็ค เมื่อพวกเรามาดูระเบียงหน้าบ้าน แบบใกล้ๆจะเห็นได้ชัดเจนว่าเจ้าของบ้าน เพียรพยายามทำมุมนั่งพักผ่อน ที่โดนจับด้วยชุดเครื่องเรือน โซฟาขนาดใหญ่ ตามสไตล์ตะวันตก ที่มาพร้อมทั้งร่มบังแดดเหมาะกับ ทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งเป็นอย่างมาก

ข้างในตัวบ้าน ถูกในประเทศสีขาวสะอาดตา สิ่งที่พวกเรามองเห็นสิ่งแรก เมื่อเข้ามาข้างในบ้าน เป็นชุดโซฟาขนาดใหญ่รูปตัว l ที่มีขนาดพื้นที่พอดีกลับห้องโถง เป็นอย่างมาก ข้างๆของฝาผนัง ถูกตกแต่งด้วยชั้นวางไม้ ดูแล้วให้ความไม่นิมอลสุดๆ

เมื่อเดินเข้ามาอีกหน่อย พวกเราก็จะเจอกับครัว ซึ่งมีขนาดกระชับ แม้กระนั้นก็มากับฟังก์ชัน ที่สมควร เคาน์เตอร์ห้องครัวเป็นแบบสไตล์เคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งเจ้าของบ้านสามารถเลือกทำกับข้าว ได้อย่างสะดวก Villas Phuket มีที่เก็บเครื่องมือมากพอสำหรับชุดประกอบอาหาร

ส่งเข้าห้องอาบน้ำ ถูกแยกโซนแห้งแฉะไว้อย่างยอดเยี่ยม ข้างในมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่พร้อม ถึงจะมีขนาดเล็ก แม้กระนั้นด้านในก็ทั้งยังโอ่งน้ำโล่งเตียนสบาย เหมาะกับการใช้แรงงานเป็นอย่างมาก ไม่ต้องการที่จะอยากทำให้รู้สึกเกิดความอึดอัดเหมือนอย่างที่คิด

ห้องนอนของเด็กตัวเล็กๆ เป็นชั้นลอยที่ตั้งอยู่ ข้างบนห้องโถง มีขนาดกำลังดี มิได้ใหญ่มากจนถึงเหลือเกิน แม้จะเป็นห้องนอนขนาดเล็ก แต่ว่าก็มีเครื่องเรือน สำหรับตกแต่งห้องนอนได้ อย่างพอดี ในขนาดห้องนอนของคนแก่ บันไดถูกใช้เป็นที่เก็บของ เป็นบันไดที่เป็นประโยชน์กับเจ้าของบ้านเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใส่ ของจำเป็นได้มากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ห้องนอนคนแก่ก็มิได้มีขนาดคราวกำลังดี มิได้ใหญ่จนกระทั่งเหลือเกิน ข้างๆ หรือ พบกับหน้าต่างสไลด์ขนาดเล็ก เพื่อแสงสว่างส่องเข้ามาถึงในห้องนอน สิ่งที่สะดุดตาที่สุดเมื่อเข้าไป มันก็คือหลังคาสกายไลท์ ที่ทำให้แสงสว่างแล้วอยู่ข้างนอกส่งผ่านเข้ามา จนถึงทำให้ห้องได้บรรยากาศ ที่สวยสดงดงามอย่างยิ่ง

แบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยว จัดสวนงามสไตล์โมเดิร์น

แบบบ้านไม้ข้างหลังนี้ ดีไซน์ในทรงกล่องสี่เหลี่ยม เป็นไม้อีกทั้งข้างหลัง กระทำการวางแบบโดยคณะทำงานนักออกแบบ in.it.studios ที่มีความชำนิชำนาญสำหรับการสรรสร้างผลงาน บ้านกล่องไม้นานาประการแบบ หลายสไตล์ ด้วยทรงกล่องที่มีความแข็งแรงอยู่ในหน ก็เลยเป็นต้นเหตุของการเลือกใช้อุปกรณ์ไม้ มาทำเป็นฝาผนังด้านนอก เพื่อตัดทอนแล้วก็ช่วยเบรกเหลี่ยมมุม ให้บ้านมองบรรเทา รวมทั้งสุภาพมากขึ้นเรื่อยๆ

2 ห้องนอน 1 ส้วม พื้นที่ใช้สอยด้านใน 98 ตารางเมตร ห้องรับแขกเน้นย้ำการออกแบบ ที่สร้างการคลายอารมณ์ ขยายความรู้สึกแจ่มใสด้วยฝาผนัง แล้วก็ประตูกระจกกรอบสีดำ ด้วยขนาดพื้นที่ที่มี อยู่อย่างจำกัดกี่ ก็เลยจำต้องวางแบบด้านในแบบ open plan เชื่อมโยงถึงกันโดยไ่ม่มีฝาผนังกัน เพดาน ฝาผนังทาด้วยสีขาว ช่วยทำให้มองกว้างและก็สบายตา ปูพื้นไม้สีน้ำตาล ช่วยไล่ความจืดจางจากสีขาวออกไป

ห้องทานอาหาร ครัวและะชะล้าง อยู่ข้างในพื้นที่เดียวกับห้องรับแขก ซึ่งเป็นห้องกว้างไม่มีฝาผนังกันแยก แม้กระนั้นการออกแบบที่พอดีรวมทั้งเป็นระบบ ระเบียบปฏิบัติ ก็เลยไม่ทำให้มองขัดการอะไร เคาน์เตอร์ห้องครัวเข้ามุม เดินเครื่องดูดควันหมดห่วงเรื่องกลิ่นเวลาทำกับข้าว แบบบ้าน

ด้านในห้องอาบน้ำ ตกแต่งด้วย เครื่องสุขภัณฑ์สไตล์โมเดิร์นสีขาว ทำให้มองสะอาดตา เพิ่มความบรรเทาอย่างสมบูรณ์ ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ บ้านข้างหลังนี้ย้ำการตกแต่ง โดยมีต้นไม้ประดับไว้ทุกห้องของบ้าน เพื่อเพิ่มบรรยากาศของชีวิต ให้มองแจ่มใสกระปรี้กระเปร่ามากขึ้นเรื่อยๆ ข้างนอกบ้าน ตกแต่งด้วยการจัดและตกแต่งสวน แบบเรียบง่ายสไตล์โมเดิร์น ทั้งยังยังเพิ่มความสวยสดงดงามให้กับระเบียงบ้าน โดยทำเป็นระเบียงไม้ระแนง เพื่อความถูกกันของบ้านทั้งยังข้างหลัง

แบบบ้านไม้ชั้นเดี่ยว ดีไซน์โมเดิร์นสไตล์ สวยสดงดงามพอดี

บ้านไม้โมเดิร์นเล็กๆ

บ้านที่ผลิตจากวัสดุไม้นั้นมีเสน่ห์ ชักชวนหลงไหล รวมทั้งหมายปองสำหรับหลายคน ผู้ครอบครองเว็บไซต์ก็เหมือนกัน เมื่อชอบใจก็ก็เลยบากบั่นคัดสรรมาให้ดูกันครับผม สำหรับบ้านไม้ข้างหลังนี้ เป็นแบบบ้านไม้ ชั้นเดี่ยวยกพื้นสูงนิดหน่อย ดีไซน์ในแบบอย่างโมเดิร์นสไตล์งดงาม ทำหลังคาแบบเพิงหมาแหงน แบ่งตัวบ้านเป็นสองส่วน เบือนหน้าเข้าพบกัน

ส่วนรอบๆระเบียงบ้านนั้น ตกแต่งด้วยโครงเหล็กขนาดใหญ่ รวมทั้งใช้กระจกเป็นฝาผนังรวมทั้งหลังคา เพื่อเปิดรับแดดได้อย่างมาก รวมทั้งในเวลาเดียวกัน ก็สามารถคุ้มครองป้องกันฝนได้ ส่วนข้างในจัดและก็ตกแต่งด้วยเครื่องเรือน แบบเรียบง่าย

ย้ำคุณประโยชน์สำหรับเพื่อการใช้สอยเป็นหลัก โดยรวมแล้วเป็นแบบบ้านที่วางแบบ ได้น่าอยู่แล้วก็นำสมัย เหมาะกับครอบครัวขนาดกึ่งกลางนะครับ งบประมาณก่อสร้างข้างหลังนี้โดยประมาณ 1 – 1.5 ล้านบาท ขายบ้าน

แบบบ้านไม้ยกพื้นสไตล์โมเดิร์น ระเบียงกว้าง ความสบายอย่างแท้จริง

มีพื้นที่สำหรับในการใช้สอยผลดีได้ อย่างพร้อม ด้วยงานไม้ที่ปราณีต ไปติดตามเนื้อหานะครับ บ้านไม้ยกพื้นขนาด พอสมควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างสำหรับเพื่อการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนพ้อง ที่มาเยี่ยมเยือนแล้วก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆภายนอกได้อย่างดีเยี่ยม บ้านหลังคาแบน

ข้างในเป็นห้องเดียวบ้านไม้ยกพื้นขนาด พอสมควรหลังคาเป็นลักษณะเพิงเงย มีระเบียงข้างหน้าอย่างกว้างสำหรับเพื่อการใช้เป็นที่ต้อนรับเพื่อนเกลอ ที่มาเยี่ยมเยือน และก็การนั่งพักผ่อนรับดูทิวทัศน์ รอบๆข้างนอกได้อย่างดีเยี่ยม ข้างในเป็นห้องเดียว ไปดูมุมต่างๆกันต่อ ประกอบไปด้วยรอบๆหน้าบ้านและก็ข้างบ้าน รวมทั้งมุมบนบ้านเป็นลำดับ

ข้อมูลแจ้งว่า บ้านข้างหลังนี้เป็น บ้านสวนคุณจ่อย หากได้นั่งอยู่บนระเบียง มีที่นั่งไว้รองรับ ก็สามารถเห็นบรรยากาศของนาสีเขียว ดูแล้วสบายตาสุขใจ สัมผัสความสบายได้อย่างแท้จริง นี่นับว่าเป็นอีกแบบอย่างที่ดี จะต้องขอขอบพระคุณทางเจ้าของบ้านที่ได้แบ่งปันให้พวกเราได้ดูเพื่อความงามแล้วก็การนำไปต่อยอดใช้ประโยชน์ถัดไป

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . Phuket Villa. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. ซื้อวิลล่าภูเก็ต