ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ควรอยู่ตรงไหน

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร ตำแหน่งการเงิน ห้องไหน ควรอยู่ตรงไหน จัดให้เฮง

สงสัยกันไหมว่า ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร เมื่อขึ้นบ้านใหม่หรือซื้อบ้านใหม่ วิลล่า พวกเราจะทราบได้ยังไงว่าจำเป็นต้องปรับฮวงจุ้ยแบบไหนถึงจะดี ถึงจะเหมาะสมกับพวกเรา เพราะเหตุว่าดูอย่างกับว่ามีล้นหลามหลายตำแหน่งที่จำเป็นต้องเล่าเรียน อีกทั้ง ตำแหน่งมังกร ตำแหน่งการคลัง

ตำแหน่งความนึกคิด รวมถึงตำแหน่งรับรองแขกแล้วก็อื่นๆวันนี้ MThai Exclusive เลยจะพาทุกคนไปดูวิธีการกล้วยๆของคุณริว จิตสัมผัส ที่มั่นใจว่าหากทุกคนมองคลิปนี้จบ คุณจะเข้าดวงใจแล้วก็สามารถนำไปประยุกต์ให้กับบ้านของตนกันได้ จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

เริ่มด้วยตีตารางเป็น 4 ช่อง โดยด้านซ้ายที่อยู่ข้างบนเป็นช่องมังกร ขวาที่อยู่ข้างบนเป็นช่องความนึกคิด ส่วนด้านซ้ายล่างเป็นช่องต้อนรับแขกแล้วก็ด้านขวาล่างเป็นช่องการคลัง โดยมีถนนหนทางหรือประตูบ้านอยู่ข้างหน้าสุดดังรูป แล้วนำกระดาษที่เขียนหันเข้าตำแหน่งของบ้าน

 1. ตำแหน่งมังกร ควรจะเป็นครัว ร้านอาหาร จุดมุ่งหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ หรือบางทีอาจเป็นห้องพระ ห้องบิดามารดา
 2. ตำแหน่งการคลัง บางทีอาจเสริมความเป็นมงคลด้วยต้นไม้ที่สื่อความหมายเกี่ยวกับเงิน เพื่อทรัพย์สินงอกงามตามความเลื่อมใส ซึ่งตำแหน่งการคลังนี้เหมาะสมที่จะเป็นห้องรับแขก
 3. ตำแหน่งความนึกคิด ให้เด็กที่เรียนหนังสือ เด็กที่จะเรียนเก่ง นอนในตำแหน่งนี้ เหมาะสมเป็นห้องลูกๆหรือห้องทำงาน
 4. ตำแหน่งรับรองแขก จะต้องเป็นส่วนของพระภูมิหรือติดภาพมงคลต่างๆฯลฯ
  มองคลิปจบรวมทั้งอย่าลืมนำทริคดีๆไปประยุกต์ที่บ้านกันนะคะ

ด้านมังกรเป็นอย่างไร?

ความหลักความเชื่อถือของจีนนั้น ด้านหลักทั้งยัง 4 ด้านนั้นจะถูกดูแลรวมทั้งได้รับการคุ้มครองป้องกันโดยสัตว์มงคลหรือสัตว์ทวยเทพทั้งยัง 4 ชนิด ซึ่งสัตว์มงคลดังกล่าวมาแล้วข้างต้นนั้น นับว่าเป็นสัตว์เทพเทวดาที่คนจีนให้ความยำเกรงรวมทั้งบูชามายาวนานมากกว่าพันปี และก็แต่ละจำพวกก็จะถูกแบ่งเป็นผู้แทนของธาตุต่างๆมีดังนี้ วิลล่าภูเก็ตป่าสัก

ด้านมังกร และก็สัตว์มงคลประจำด้านอื่นๆ

 1. ด้านที่มังกร หรือ มังกรเขียว เป็นผู้แทนของธาตุไม้ ช่วยเหลือด้านบารมี ประจำทิศตะวันออก
 2. ด้านที่เสือ หรือ เสือขาว เป็นผู้แทนที่ธาตุทองคำ สนับสนุนด้านอำนาจ ประจำทิศตะวันตก
 3. ด้านที่หงส์ หรือ ลิเวอร์พูล เป็นผู้แทนที่ธาตุไฟ ผลักดันด้านโชคลาภ ประจำทิศใต้ กระเบื้องลอนคู่
 4. ด้านที่เต่า หรือ เต่าดำ เป็นผู้แทนที่ธาตุน้ำ ช่วยเหลือความรวย ร่ำรวยทรัพย์สิน ประจำทิศเหนือ

แล้วก็ด้วยเหตุว่าด้านนั้นส่งผลต่อตัวบ้านด้วยเหตุนี้เวลาซื้อบ้านใหม่คนจีนก็เลยให้ความใส่ใจมากมายเป็นพิเศษ บางครอบครัวบางครั้งอาจจะว่าจ้างซินแสมาดูว่าบ้านข้างหลังนี้มีผลร้ายหรือผลในทางที่ดีต่อเจ้าของบ้านแล้วก็ผู้อาศัยมากมายน้อยเพียงแค่ไหน เพื่อซินแสสามารถเสนอแนะได้ว่า ด้านนี้ควรจะวางอะไร ใช้เครื่องเรือนแบบไหนแล้วก็ควรจะเป็นห้องอะไร โดยส่วนมากแล้ว ด้านมังกรนั้นควรเป็นด้านอยากได้ขยับเขยื้อนอยู่เสมอ ทำให้นิยมวางตู้เลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลา และก็นำทางเดินในด้านนี้ แม้กระนั้นท่านสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามสมควรของตัวบ้านท่านได้ดังต่อไปนี้

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร
 • ถ้าหากบ้านหันไปทางทิศตะวันออก ตำแหน่งมังกอยู่ในทิศใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไฟ ด้วยเหตุผลดังกล่าวไม่สมควรสร้างห้องอาบน้ำ หรือวางสิ่งที่เกี่ยวกับน้ำในด้านนี้ ดังเช่น ตู้เลี้ยงปลา บ่อเลี้ยงปลา แต่ว่าควรจะตกแต่งด้วยแจกันดอกไม้ กระถางปลูกดอกไม้หรือใช้โทนสีห้องเป็นสีเขียวแทน POOL VILLA PHUKET
 • ถ้าบ้านหันไปทางด้านทิศใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออก นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ตำแหน่งนี้ควรจะวางตู้สำหรับเลี้ยงปลา ขุดบ่อเลี้ยงปลาได้ เพื่อเกื้อหนุนการเคลื่อนไหวของมังกร
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงใต้ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ตำแหน่งนี้ควรจะวางอ่างบัว หรือโอ่งมังกรใส่น้ำ หรือการตกแต่งด้วยแจกัน ตุ๊กตาดินเผา แม้กระนั้นไม่สมควรตั้งกรงสัตว์ ตู้สำหรับเลี้ยงปลา อ่างปลา หรือสิ่งที่เป็นพลังงานขยับเขยื้อนในด้านนี้
 • ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันตก ตำแหน่งมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงเหนือ นับว่าเป็นมังกรทองคำ ตำแหน่งนี้ควรจะตกแต่งเครื่องเรือนที่มีความสวยสดงดงาม โอ่อ่า หรือของเสริมแต่งที่ทำมาจากดิน แก้ว หรือตั้งห้องพระได้
 • ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันตกเฉียงเหนือ ตำแหน่งมังกรจะอยู่ใน ทิศตะวันตก นับว่าเป็นมังกรทองคำสิ่งเดียวกัน แม้กระนั้นควรจะวางโต๊ะกลม หรือโต๊ะที่มีชีวิตชีวาที่ออกเป็นทองคำ หรือสีน้ำตาล เผื่อเสริมโชคชะตาให้เจริญก้าวหน้า
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันออกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุไม้ ควรจะปลูกต้นไม้ที่สื่อความหมายมงคล ดังเช่นว่า โป๊ยเซียน นางล้วง ไผ่กวนอิมทองคำ villa Phuket
 • ถ้าหากบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงเหนือ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศตะวันตกเฉียงใต้ นับว่าเป็นมังกรธาตุดิน ควรจะวางตู้สำหรับเลี้ยงปลา น้ำพุ หรือ อ่างน้ำไหล
 • ถ้าเกิดบ้านหันไปทิศตะวันออกเฉียงใต้ ตำแหน่งของมังกรจะอยู่ในทิศเหนือ นับว่าเป็นมังกรธาตุน้ำ สามารถวางอ่างปลาไว้ด้านนี้ได้

สิ่งคัญที่สุดสำหรับการจัดบ้านในด้านมังกรหมายถึงควรจะรักษาความสะอาดของบ้านให้ดี ไม่สมควรวางข้าวของรก จัดวางข้างของให้เป็นระเบียบเรียบร้อย แม้ด้านนั้นมีการจัดวางอ่างน้ำ บ่อปลา อ่างน้ำต่างๆก็ควรจะชำระล้างอย่างสม่ำเสมอ ไม่สมควรปลดปล่อยให้น้ำเสียเสียเด็ดขาดครับผม

แต่ว่าคนไหนกันที่ซื้อบ้านไปแล้วหรืออยู่บ้านที่สืบทอดกันมาหลายๆรุ่น อาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความรู้สึกไม่ค่อยสบายใจว่า จะทำยังไงให้บ้าง ไม่ต้องตระหนกตกใจไปนะครับ เพราะเหตุว่าพวกเราสามารถเสริมดวงแล้วก็บารมีด้านของมังกร โดยอาศัยการตกแต่งบ้าน การวางเครื่องเรือนแล้วก็ตำแหน่งที่วางให้สมควรนะครับ

ตัวอย่างเช่น ถ้าเป็นบ้านเก่าที่สืบทอดอยู่กันมาหลายๆรุ่นก็จำเป็นจะซ่อมตัวบ้านให้ใหม่ขึ้น มีการเรียกช่างมาเพิ่มเติม ลงสีใหม่ให้สวยสดงดงามผ่องใส ตกแต่งสวนให้สะอาดเรียบร้อย ตัดแต่งต้นไม้ดอกไม้ให้มีความสวยสดงดงาม เป็นระเบียบเรียบร้อย เน้นย้ำความสะอาดเป็นหลัก

เครื่องเรือนก็ควรที่จะเลือกเครื่องเรือนที่มีความงาม วิจิตรตระการตา สะดุดตาแก่แขกที่เข้ามา แนวทางนี้จะเป็นการเพิ่มพลังมังกร หรือ การเพิ่มพลังแรงดึงดูดที่จะสามารถช่วยให้ผู้คนพึงพอใจในตัวบ้านพวกเรา ล่อใจพลังงานที่ดีเข้าแก่เฒ่าบ้าน คล้ายกับพลังของมังกรครับผม

สร้างฮวงจุ้ยบ้านให้ทรงอำนาจ ด้วยเครื่องหมายที่มังกร

ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร

“มังกร” จัดเป็นเลิศในเครื่องหมายทางฮวงจุ้ยที่ทรงอำนาจสูงที่สุดแล้วก็ยังมีพลังหยาง(ผู้ชาย)ที่ร้ายแรงอีกเหมือนกัน ทำให้มังกรในช่วงโบราณนั้น ได้ถูกประยุกต์ใช้เป็นผู้แทนแก่องค์จักรพัตราธิราชที่จีน เช่นเดียวกันกับประกาศให้ทั้งโลกรู้ดีว่าทั่วแผ่นดินนี้ ไม่มีผู้ใดยิ่งใหญ่เหลือเกินกว่าท่านอีกแล้ว Pool Villa

นอกเหนือจากรูปร่างแล้วก็เค้าหน้าอันน่านับถือแล้ว บางครั้งบางคราวพวกเราบางทีอาจจะมองเห็นได้ว่าในอุ้งเท้าของมังกรได้ถือมุกหรือลูกแก้วคริสตัลเอาไว้ด้วย ทำให้ ฮวงจุ้ย โดยรวมของมังกรนั้นเป็นเครื่องหมายของพลังอำนาจ, ความรวย, ความอุดมสมบูรณ์รวมถึงความมีโชคอีกด้วย

แม้กระนั้นเมื่อเวลาผ่านไปหลายพันปี รูปเครื่องหมายมังกรก็มิได้นิยมหรือจำกัดสิทธิ์แก่องค์จักรพัตราธิราชเพียงอย่างเดียว พสกนิกรคนสามัญก็สามารถเอามาได้เหมือนกัน ซึ่งโดยส่วนมากแล้ว นิยมประยุกต์ใช้กันในเรื่องของฮวงจุ้ยครับผม ทำให้รูปปั้นหรือเครื่องหมายมังกรมีความมากมายหลายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บ้าน ทั้งยังรูปร่าง, สีสัน

รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อการสร้างอีกด้วย เช่น มังกรเขียวเหมาะสำหรับการนำมาตั้งไว้ทางทิศตะวันออกเพื่อผลักดันฮวงจุ้ยเรื่องสุขภาพของคนภายในบ้าน แม้กระนั้นมังกรทองคำจะเหมาะสมแก่การเสริมฮวงจุ้ยในเรื่องของความรวยรวมทั้งความอุดมสมบูรณ์ ฯลฯ

คำแนะนำรวมทั้งสิ่งที่ควรจะหลีกเลี่ยงเมื่อใช้มังกรจัดฮวงจุ้ยในบ้าน

จะมองเห็นได้ว่ามังกรนั้นสามารถใช้ได้ดูเหมือนจะทุกจุดข้างในบ้านได้เลย แต่ก็ใช้ว่าจะไม่มีข้อที่ไม่อนุญาตหรือเรื่องที่ต้องระมัดระวังครับ โดยเรื่องที่จำเป็นต้องหลีกเลี่ยงก็คือการกำหนดตำแหน่งมังกรในสถานที่ที่มีพลังงานด้านลบเยอะเกินไปอย่างสุขา, ตู้เสื้อผ้า หรือที่จอดรถ

ทั้งยังจำต้องไม่มีปริมาณของรูปหรือเครื่องหมายมังกรข้างในบ้านมากเกินไป โดยปริมาณมังกรที่เสนอแนะในฮวงจุ้ยนั้นจะอยู่ที่ 5 ตัว ไม่สมควรเกินจากนี้และไม่ควรจะวางสูงกระทั่งเกินระดับสายตาพวกเราด้วยครับผม

ในเรื่องที่พวกเราปรารถนาใช้รูปเครื่องหมายมังกรมาช่วยเสริมฮวงจุ้ยตำแหน่งของความรักสำหรับผู้ที่มีคู่ด้านในภาย เสนอแนะให้ตกแต่งกับหงส์ฟ้าครับผม โดยที่หงส์ฟ้านั้นเป็นผู้แทนของพลังหยิน(ผู้หญิง) ซึ่งคู่ของมังกรกับหงส์ฟ้าเนี่ย พูดได้ว่าเป็นยอดเยี่ยมเครื่องหมายที่ความสมดุลระหว่างหยินกับหยางในฮวงจุ้ย บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยจำเป็นที่จะต้องวางเป็นคู่เพื่อสร้างสมดุลให้ความรักครับ

ยิ่งกว่านั้นไอเดียรวมทั้งข้อเสนออื่นๆสำหรับเพื่อการใช้รูปเครื่องหมายมังกรสำหรับการเสริมฮวงจุ้ย

 1. ตำแหน่งที่วางมังกรนั้น ควรจะอยู่ในเขตพื้นที่โล่งกว้าง เพื่อพลังชี่ได้ไหลมาสัมผัสกับมังกรง่าย
 2. ตำแหน่งของมังกรควรหันเข้าบ้าน (เพื่อนำความมั่งมีแล้วก็ความเจริญก้าวหน้าเข้ามา) ไม่ใช่หันออกหน้าบ้านหรือออกนอกหน้าต่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมังกรที่ถือมุก
 3. ไม่สมควรวางตำแหน่งมังกรไว้ภายในที่แคบหรือมุมอับใกล้ติดกำแพงข้างในห้อง
 4. เลี่ยงการวางของเสริมฮวงจุ้ยชิ้นอื่นๆใกล้กับมังกร เพื่อลดการขัดพลังงานชี่ร่วมกันเอง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต