กระเบื้องลอนคู่ กับ หลังคาเมทัลชีท

กระเบื้องลอนคู่

ข้อดี-ข้อเสีย หลังคา กระเบื้องลอนคู่ กับ หลังคาเมทัลชีท

กระเบื้องลอนคู่ ยี่ห้อเพชรสินค้า กระเบื้องหลังคาเส้นใย ปูนซีเมนต์ประสิทธิภาพ ตามมาตรฐานสากล ที่นิยมแพร่หลาย มานานมีสีสันสวยสดงดงามด้วยเหตุว่าระบบการเคลือบสี (Double coating) ผ่องใสทุกเฉดสี อายุการใช้งาน ช้านาน ทนต่อทุกสภาพการณ์อากาศ สร้างความสง่าผ่าเผย ให้กับบ้าน รวมทั้งตึกได้อย่างพอดี การต่อว่าดตั้งง่าย สบายเร็วทันใจ ย่นเวลาสำหรับในการดำเนินงาน

ลักษณะพิเศษ

ด้วยความตั้งใจ ในการพัฒนา กรรมวิธีการผลิตอย่างสม่ำเสมอ ทำให้เชื่อมั่นได้ว่า กระเบื้องยี่ห้อเพชร ทุกแผ่นเปี่ยม ไปด้วยประสิทธิภาพ มีความแข็งแรง ทน สมกับคำ ที่ว่าเข้มแข็ง ทนสมชื่อ ทั้งยังมีชีวิตชีวามันวับงดงาม มีความสม่ำเสมอ ของสีทั่วแผ่นนานัปการ เฉดสี มีอีกทั้งกระเบื้องลอนคู่ รวมทั้งลอนเล็กกระเบื้องยี่ห้อเพชร ก็เลยสามารถสนองตอบ รสนิยมของท่านได้ตามปรารถนา

เมื่อเอ๋ยถึงการมุงหลังคา พวกเราชอบรำลึกถึงแผ่น หลังคากระเบื้องลอนคู่ ขึ้นมาเป็นลำดับแรก เหตุเพราะเป็นแผ่นหลังคา ยอดนิยมสูง ราคาไม่แพง และก็มีชีวิตชีวาให้เลือกใช้งานมากมาย ฮวงจุ้ยบ้าน มังกร แม้กระนั้นในปัจจุบันมีสิ่งของ ซึ่งสามารถประยุกต์ใช้มุงเป็นหลังคา ดังเช่นว่า หลังคาเมทัลชีท หลังคาไวนิล หลังคาโพลีคาร์บอเนต ฯลฯ ซึ่งมีสิ่งที่แตกต่างระหว่าง หลังคากระเบื้องลอนคู่ กับหลังคาเมทัลชีท แบบไหนจะดียิ่งกว่ากัน? แข็งแรงกว่ากัน? แล้วก็แบบไหนจะราคาแพงถูกกว่ากัน?

หลังคากระเบื้องลอนคู่ เป็นอย่างไร?

 1. หลังคากระเบื้องลอนคู่หมายถึงหลังคาที่ผลิต จากเส้นใยปูนซีเมนต์ บ้าน เหมาะสมแก่การมุงหลังคา ที่มีส่วนประกอบทรงปั้นหยา หรือ สามเหลี่ยมหน้าจั่ว ทรงบ้านตามบ้านนอก จะย้ำการมุงหลังคา เป็นกระเบื้องลอนคู่มากยิ่งกว่าสิ่งของจำพวกอื่น รูปแบบของหลังคากระเบื้องลอนคู่ ทั่วๆไปจะมี 2 ลอนตาม ลอนที่มีอยู่บนผิวกระเบื้อง เป็นตัวช่วยทำให้น้ำระบาย จากหลังคาลงสู่พื้น ได้อย่างเร็ว ด้วยท้องลอนที่ลึกและก็กว้าง
 2. หลังคาเหล็กเมทัลชีท (Metal Sheet)หมายถึงหลังคาเหล็กแผ่นบาง ฉาบด้วยสารป้องกันสนิมเอามาขึ้นรูปลอน หลังคาเมทัลชีทสามารถประยุกต์ใช้เป็นแผ่นหลังคา หรือ กันเป็นฝาผนังได้ ซึ่งหลังคาเมทัลชีทมีโครงเหล็กเป็นตัวยึด แต่งานกั้นฝาผนังส่วนมากจะเป็นแบบอย่างฝาผนังของโรงงาน ในส่วนของงานบ้านงานเรือนนั้น มักใช้เป็นงานหลังคา โดยแบบอย่างหลังคา ที่ใช้แผ่นเหล็กเมทัลชีท ที่นิยมใช้กันจะเป็นหลังคาเมทัลชีททรงเพิงหมาแหงน

นอกนั้นหลังคาเหล็กเมทัลชีท มีแบบเด่นล้ำยุค สวย ทน จัดตั้งได้ง่าย ราคาถูกคุ้มกับการลงทุน วิลล่า มีหลายความครึ้มให้เลือก ดังเช่นว่า 0.25, 0.28 0.33, 0.35, 0.47, 0.5 มิลลิเมตร แผ่นเมทัลชีทนิยมใช้กันมากมายในงานโรงงาน หรือทำหลังคาโรงงานเนื่องจากเป็นหลังคาที่จัดตั้งได้เร็ว คงทนถาวร อายุการใช้งานนานกว่าสังกะสี และก็แข็งแรงกว่ามากมาย มีหลายสีให้ลูกค้าได้เลือกใช้กัน ซึ่งราคาก็จะต่างๆนาๆตามความดกของแผ่นเหล็ก และก็สีที่ใช้อีกด้วย

กระเบื้องลอนคู่

ความต่างการมุงหลังคาด้วย หลังคากระเบื้องลอนคู่กับหลังคาเมทัลชีท

จะมองเห็นได้ว่าหลังคาอีกทั้ง 2 จำพวกนั้น มีความไม่เหมือนกันอยู่ไม่น้อย ดังต่อไปนี้

ในด้านของการออกแบบรวมทั้งความสวยสดงดงาม ถ้าหากเทียบในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดีไซน์และก็ความงดงามแล้ว หลังคาเมทัลชีทมีนานัปการลอน และก็สามารถสั่งความยาวได้ตามความปรารถนา ตัด รวมทั้ง ดัดโค้ง ดีไซด์ได้มากมาย ซึ่งจะไม่เหมือนกับหลังคากระเบื่องลอนคู่อย่างสิ้นเชิง เนื่องมาจากแผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่ จำต้องสั่งซื้อมาเป็นแผ่นๆขนาดเท่าๆกัน รวมทั้งเอามาปูแบบทับทับกัน ไม่อาจจะดัดโค้งได้

ในเรื่องของน้ำหนักแล้วก็องค์ประกอบ เป็นอีกเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้หลังคาเมทัลชีท เข้ามาแทนที่หลังคากระเบื้องลอนคู่ เพราะเหตุว่าแผ่นเมทัลชีท มีน้ำหนักค่อยกว่า แผ่นกระเบื้อง ลอนคู่อยู่มากมาย VILLA FOR RENT ในเมื่อมีน้ำหนักที่ค่อยกว่า ก็เลยทำะทำให้อดออมส่วนประกอบ ได้มากกว่า ทำให้เจ้าของบ้าน หรือ เจ้าภาพ ประหยัดเงินในกระเป๋า ได้อีกด้วย

ความยากง่ายสำหรับเพื่อการมุง การมุงหลังคาเมทัลชีท จะมีความง่าย รวมทั้งเร็วทันใจกว่าการมุงหลังคากระเบื้องลอนคู่อยู่มากมาย เหตุเพราะในกระบวนการผลิต แผ่นเมทัลชีทจะสามารถสั่งแผ่นยาวดังที่ปรารถนาได้เลย ทำให้ขั้นตอนของการมุงมีการทับซ้อนของแผ่นมีน้อย ก็เลยทำให้การทำงานง่ายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

หัวข้อการรั่วซึม ประเด็นนี้หลังคาเมทัลชีทชนะขาดลอย เนื่องจากว่าหลังคาเมทัลชีทนั้นมีรอยต่อแผ่นน้อยไหมมีเลย ก็เลยทำให้จังหวะรั่วซึมน้อยมาก และก็ในลอนหลังคาบางประเภท กระเบื้องปูพื้นภายใน ยังจัดตั้งด้วยระบบคลิ๊ปล็อค ซึ่งหลบหลีกการยิงสกรูก็เลยทำให้ไม่มีช่องทางรั่วซึมได้เลย

อายุการใช้งานและก็คงทนถาวร อายุการใช้งานหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแก่การใช้แรงงานนานกว่า ในเรื่องที่ไม่มีข้าวของตกใส่หรือคนขึ้นไปเหยียบ ซึ่งบางครั้งก็อาจจะแตกได้ง่าย ในส่วนของหลังคาเมทัลชีท อายุการใช้งานจะขึ้นอยู่กับ กับภาวะสภาพแวดล้อม ดังเช่นว่า หากอยู่แถวรอบๆชายทะเล หลังคาเมทัลชีทจะกร่อนได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่า รอบๆที่ไม่มีน้ำทะเล และก็อายุการใช้งาน ยังขึ้นกับความครึ้มรวมทั้งจำพวกของชั้นฉาบอีกด้วย

การคุ้มครองป้องกันความร้อน หากเปรียบกัน แผ่นหลังคาเมทัลชีทกับแผ่นกระเบื้องลอนคู่ ตอนที่มิได้จัดตั้งฉนวนกันความร้อน แผ่นกระเบื้องลอนคู่จะคุ้มครองความร้อนได้มากกว่าแผ่นเมทัลชีท เนื่องจากว่าแผ่นกระเบื้องลอนคู่จะเก็บความร้อนไว้ที่ตัวกระเบื้อง ส่วนแผ่นเมทัลชีทจะใช้การสะท้อนความร้อน แต่ว่าในตอนนี้มีฉนวนกันความร้อนหลายประเภทเข้ามาช่วยคุ้มครองปกป้องความร้อน อย่างเช่น ฉนวน PE , ฉนวน PU ซึ่งจะช่วยปกป้องความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

เสียงเวลาฝนตก ในเวลาฝนตก หลังคาเมทัลชีทจะมีเสียงดังมากยิ่งกว่าหลังคากระเบื้องลอนคู่ แม้กระนั้นสามารถจัดตั้งฉนวนกันความร้อนช่วยดูดซึมเสียงได้ ขายวิลล่าภูเก็ต

กระบวนการทำสโลป แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จึงควรทำสโลปไม่น้อยกว่า 15 องศา ถ้าหากทำสโลปน้อยกว่าจะก่อให้กำเนิดปัญหาน้ำไหลย้อน ในส่วนของหลังคาเมทัลชีทสามารถทำสโลปพอดี 5 องศา ทำให้การออกแบบ ดีไซด์ได้นานัปการ

ราคา หากคิดเฉพาะแผ่นหลังคาในตารางเมตรที่เสมอกัน แผ่นหลังคากระเบื้องลอนคู่จะแพงถูกกว่าแผ่นหลังคาเมทัลชีท แต่ว่าถ้าเกิดนึกถึงส่วนประกอบรวมทั้ง เงินเดือนจัดตั้งแล้วรวมๆแล้วจะราคาแพงเท่าๆกัน เพราะเหตุว่าเพราะเหตุว่าแผ่นหลังคาเมทัลชีท น้ำหนักค่อยทำให้มัธยัสถ์องค์ประกอบรวมทั้งจัดตั้งง่าย

กระเบื้องลอนคู่

การตัดมุมทำเป็นดังต่อไปนี้

 • กระเบื้องที่มุงจากขวาไปซ้าย ควรจะตัดกระเบื้องที่มุมด้านขวาทางด้านบน รวมทั้งมุมด้านซ้ายทางด้านล่าง
 • กระเบื้องที่มุงจากซ้ายไปขวา ควรจะกระเบื้องตัดมุมที่ด้านซ้ายทางด้านบน แล้วก็มุมด้านขวาที่อยู่ข้างล่าง
 • ละเว้นกระเบื้องแผ่นที่อยู่รอบกรอบหลังคา โครงการบ้าน
 • มาดู จุดเด่น-ข้อผิดพลาดของหลังคากระเบื้องลอนคู่ คืออะไร?

กระเบื้องลอนคู่เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่บ้านคนประเทศไทยมานานกว่า 50 ปี เป็นผลิตภัณฑ์ที่เคยสร้างจากสารแอสเบสตอส (ซึ่งเป็นสารแร่ใยหิน เกิดอันตรายต่อร่างกายได้ในระยะยาว) ถัดมาในขณะนี้ สร้างมาจากวัตถุดิบจำพวกเส้นใยปูนซีเมนต์ ซึ่งมีความยืดหยุ่น ทนทานมากยิ่งขึ้น

จุดเด่น

 • แข็งแรง ทน อยู่คู่บ้านนานแสนนาน
 • ตามมาตรฐานการสร้าง
 • เสียงไม่ดังหงุดหงิดเมื่อฝนตก หรือมีลมข่มขู่แรงพัดผ่าน
 • สามารถซ่อมได้ง่าย เวลามีปัญหารั่วซึม เพียงเปลี่ยนแปลงแผ่นนั้นๆหรือรอบๆนั้นๆ

จุดบกพร่อง

 • เงินลงทุนการต่อว่าดตั้งสูง สิ้นเปลืองสิ่งของชนิด แปเหล็ก (เพราะว่าจำต้องติดที่ระยะห่าง 1 มัธยม)
 • ขณะที่เมทัลชีท จะค่อยกว่าแล้วก็อดออมค่าแปเหล็กนี้ได้
 • ระยะแผ่นแคบ สิ้นเปลืองสิ่งของเวลาจัดตั้ง Phuket

เพราะเหตุไรไม่ตัดมาตั้งแต่กรรมวิธีการผลิต?

ในกรณีที่มิได้กระทำตัดมุมกระเบื้องมาจากโรงงานนั้น เนื่องแต่เพื่อลูกค้ากำเนิดความสบายในทางของการคำนวณปริมาณแผ่นเพื่อการใช้แรงงาน เนื่องจากการมุงกระเบื้องหลังคานั้นสามารถมุงได้จากซ้ายไปขวาหรือขวาไปซ้ายรวมทั้งในส่วนของระยะซ้อนทับ แล้วก็การวางแปหลังคา เมื่อลงมือที่หน้างานจะมิได้พอดิบพอดีกันเสียรู้เดียว

ถ้าเกิดมีการคำนวณที่ไม่เพียงพอดี กระเบื้องที่ถูกตัดมุมมาจากโรงงานจะไม่สามารถที่จะใช้ชดเชยกระเบื้องแผ่นอื่นที่หายไปได้เลย ฉะนั้นบางทีอาจเสนอแนะให้ลูกค้ากระทำตัดมุมหลังคาที่หน้างานเลย จะช่วยเอื้อประโยชน์สำหรับการดำเนินงานรวมทั้งการจัดการปริมาณผลิตภัณฑ์ได้มีคุณภาพมากยิ่งกว่า

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต