กระเบื้องปูพื้นภายใน นิยมใช้

กระเบื้องปูพื้นภายใน

กระเบื้องปูพื้นภายใน ที่ใครๆก็นิยมใช้ เพิ่มความหรูหรา น่าอยู่ให้กับบ้าน

หินอ่อนเป็นอุปกรณ์หายากที่ราคาแพงสูงไม่ว่าจะใช้เป็น หินอ่อนปูพื้น หรือหินอ่อนบุฝาผนัง กระเบื้องปูพื้นภายใน ซึ่งหินอ่อนนั้นเป็นที่นิยมในด้านการตกแต่งแบบหรูหรามาตั้งแต่สมัยก่อน แต่ว่าด้วยหินอ่อนธรรมชาติที่มีปริมาณลดน้อยลง บ้าน รวมทั้งราคาที่แพงมากขึ้นเรื่อยๆ กระเบื้องลายหินอ่อน ก็เลยเกิดขึ้นเพื่อใช้ตอบแทนหินอ่อนตามธรรมชาติซึ่งได้ผลลัพธ์ที่สวยสดงดงามหรูหราได้ไม่ได้ต่างอะไรกัน วันนี้พวกเรา ก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับกระเบื้องลายหินอ่อนสิ่งของตกแต่งบ้านสุดแข็งแรงราคาย่อมเยาจำพวกนี้กันให้มากยิ่งขึ้น!

กระเบื้องลายหินอ่อนเป็นยังไง แตกต่างจากหินอ่อนแท้เช่นไร ?

กระเบื้องลายหินอ่อน (Marble Tile)เป็นสิ่งของที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ชดเชยหินอ่อนแท้ที่เกิดตามธรรมชาติ โดย กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน นั้นมีผิวสัมผัสราวกับหินอ่อนแท้ ราคาถูกยิ่งกว่า รักษาง่ายดายกว่า แล้วก็มีผิวให้เลือกหลายแบบ ดังเช่นว่า ผิวมัน ผิวด้าน ผิวกันลื่น และก็มีลวดลายให้เลือกมากมายสไตล์

ถึงหินอ่อนแท้จะมีลวดลายที่สวยเป็นเอกลักษณ์ และก็เป็นสิ่งของที่แสดงถึงความโก้หรู แม้กระนั้นหินอ่อนแท้ก็มีจุดอ่อนอยู่หลายข้อไม่ว่าจะคือปัญหารอยด่าง เพราะเหตุว่าหินอ่อนดูดซับน้ำได้มาก เป็นรอยขูดขีดง่าย ถ้าเกิดใช้ไปเป็นเวลานานๆจะมีความระยิบระยับลดลง จำเป็นที่จะต้องขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี ทำให้คนหันมาใช้กระเบื้องลายหินอ่อนที่ดูแลไม่ยากกว่ากันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

กระเบื้องลายหินอ่อนมีคุณลักษณะเด่นที่ลวดลาย ราวกับลายหินอ่อนที่อยู่ตามธรรมชาติ วิลล่า นอกเหนือจากที่จะมีความสวยดังหินอ่อนตามธรรมชาติแล้ว เรื่องสียังไม่ผิดบ้าไปอีกด้วย ข้อแตกต่างอย่างแจ่มแจ้งระหว่างหินอ่อนกับกระเบื้องหินอ่อนโน่นเป็นราคา แน่ๆว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นแพงที่ถูกกว่าหินอ่อนจริงๆอยู่หลายเท่าตัว

การปูกระเบื้องด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน หรือ Marble สุดคลาสสิค ที่นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ห้องมองกว้างขึ้นด้วยสีสันรวมทั้งลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีผลให้ห้องมองเรียบหรูมองหรูหราอย่างง่ายๆ แล้วก็เนื่องมาจากราคาที่ไม่เหมือนกันของกระเบื้องลายหินอ่อนกับหินอ่อนธรรมชาติ ก็เลยทำให้คนไม่ใช่น้อยนิยมกระเบื้องจำพวกนี้ขึ้นเรื่อย

ลวดลายบนกระเบื้องลายหินอ่อนมีเหตุมาจากอะไร ?

โดยทั่วไปลวดลายบน “หินอ่อนธรรมชาติ” นั้นเกิดขึ้นจากการพูดซ้ำเติมของชั้นแคลเซียมคาร์บอเนต (หินปูน) ซึ่งเป็นการกลายเป็นผลึกตามธรรมชาติ หินอ่อนก็เลยพบได้บ่อยในรอบๆที่มีการเปลี่ยนทางธรณีวิทยา เป็นรอบๆที่เคยอยู่ในสมุทร แล้วก็ดันตัวจนกระทั่งขึ้นมาเป็นแผ่นดิน หินอ่อนที่เกิดขึ้นมาจากการตกผลึก ก็เลยมีลวดลายนานัปการ ดังเช่นว่า สีขาว สีน้ำตาล สีเทา โดยหินอ่อนในประเทศไทย ส่วนมากมักนำเข้าจากต่างแดนทำให้ราคาแพงที่สูง

ส่วนลวดลายบน “กระเบื้องหินอ่อน” นั้นเป็นผลมาจากการใช้เทคโนโลยี Digital Printing โดยใช้ผลิตลวดลายตามจำพวกของหินอ่อนจำพวกต่างๆทั้งยังโทนสี แล้วก็แร่ใยหินให้มีลายดังหินอ่อนธรรมชาติสูงที่สุด กระเบื้องลอนคู่ รวมทั้งยังมีขนาดให้เลือกนานาประการตามการใช้แรงงานไม่ว่าจะเป็น กระเบื้องปูพื้น บุฝาผนัง รวมถึงใช้ทำท็อปเคาน์เตอร์ได้อีกด้วย

โดยกระเบื้องลายหินอ่อนจะแบ่งได้ 2 จำพวกอาทิเช่น

กระเบื้องปูพื้นภายใน
  1. แกรนิตโต้ (Granito / Homogeneous Tile)

กระเบื้องแกรนิตโต้ (Granito) เป็น กระเบื้องปูพื้นหินอ่อน ที่ผลิตขึ้นจากเซรามิกประเภทหนึ่งโดยผลิตให้คล้ายกับหินแกรนิต มีส่วนผสมของดินขาวกับสิ่งของจำพวกอื่นๆเอามาผสมกันแล้วอัดกดให้กลมกลืนอีกทั้งแผ่น แล้วก็ค่อยนำไปผ่านความร้อนสูงทำให้มีคุณลักษณะแข็งแรงใกล้เคียงกับหินแกรนิต ก็เลยใช้งานได้อย่างทนกว่าเซรามิกชนิดอื่นๆภายหลังจากจัดตั้งจำต้องขัดแว๊กซ์ออกเพื่อผิวหน้าเงาสวยมากขึ้นเรื่อยๆ บ้านและสวน

  1. เกลซพอเพียงร์ซเลน (Glazed Porcelain)

กระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซเลน (Glazed Porcelain) เป็นกระเบื้องที่ผลิตด้วยต้นแบบเดียวกับแกรนิตโต้ ผลิตด้วยการอัดส่วนประกอบเข้าด้วยกัน แม้กระนั้นจะมีขั้นตอนฉาบผิวหน้าของกระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซเลนตั้งแต่การสร้าง ก็เลยมีชีวิตชีวาลวดลายผ่องใสไม่ซีดเผือดจาง รวมทั้งมีสีติดแน่นทนต่อแรงชนรวมทั้งการขีดข่วน

เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการตกลงใจเยอะขึ้น NocNoc.com มีจุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน มาโชว์ให้ทุกคนมองเห็นกันชัดๆเพื่อตกลงใจเลือกกลับไปปูที่บ้านกันได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่นของกระเบื้องลายหินอ่อน

  1. สวยเสมือนหินอ่อนแท้

กระเบื้องลายหินอ่อนจำนวนมากมักปูชิดกันอย่างแนบเกือบจะมองไม่เห็นร่องยาแนว โดยเหลือช่องว่างเพียงแต่ 2-3 มิลลิลิตร ทำให้ลวดลายต่อเนื่องกันราวกับหินอ่อนแท้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแบบธรรมชาติ

  1. ใช้งานได้มากมายแบบ

กระเบื้องแกรนิตโต้ รวมทั้งเกลซพอเพียงร์ซเลนนั้นมีความแข็งแรงมากมายทำให้ใช้ได้อีกทั้งด้านนอกและก็ด้านใน ก็เลยใช้ได้อีกทั้งกับการปูพื้นแล้วก็บุฝาผนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปูพื้นสุขาให้หรูหรา วิลล่าราคาถูกภูเก็ต รวมถึงใช้สำหรับท็อปโต๊ะรวมทั้งเคาน์เตอร์ได้ด้วย

  1. เย็นราวกับหินอ่อนแท้

เว้นแต่กระเบื้องลายหินอ่อนจะมีรูปลักษณ์ภายนอกราวกับหินอ่อนแท้จากธรรมชาติแล้ว สิ่งของปูพื้นจำพวกนี้ก็ยังมีความเย็นอยู่ในตัวเหมือนกับหินอ่อนแท้ เพราะว่าไม่ดูดซึมความร้อนจากด้านนอกมากักเก็บไว้ ทำให้บ้านที่ปูกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นจะเย็นกว่าพื้นกระเบื้องประเภทอื่น

  1. ราคาให้เลือกนานาประการ

เป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่ากระเบื้องลายหินอ่อนนั้นราคาแพงถูกกว่าหินอ่อนแท้ โดยราคาของกระเบื้องลายหินอ่อนนั้นขึ้นกับประสิทธิภาพของตัวกระเบื้องแล้วก็ลวดลายที่อยู่บนแผ่นกระเบื้อง กระเบื้องลายไม้ แม้ว่าบางรุ่นจะราคาแพงสูงแต่ว่าก็ยังจัดว่าน้อยกว่าราคาหินอ่อนแท้ที่นำเข้าจากต่างแดน

สำหรับคนที่พอใจการตกแต่งบ้านด้วยลายกระเบื้องที่มีความเลิศหรูอย่างลายหินอ่อน การเลือกใช้กระเบื้องลายหินอ่อน แทนหินอ่อนจากธรรมชาตินั้นนับว่าเป็นว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่สมควรละเลย เพราะว่านอกเหนือจากจะดูแลง่ายหมดกังวลเรื่องร่องรอยที่ไม่น่ามองดู ให้ผิวสัมผัสที่เหมือนจริงแล้ว ยังมัธยัสถ์ค่าครองชีพในกระเป๋าอีกด้วย

คนไหนต้องการแต่งบ้านด้วยสไตล์หรูหราด้วยงบประมาณด้ามจับจำต้องได้ Nocnoc.com พร้อมแล้วที่สามารถช่วยคุณก่อสร้างบ้านในฝันไปร่วมกัน คลิกเข้าไปเลยที่ NocNoc.com จะเป็นเครื่องเรือนตกแต่งหรือรีโนเวทด้านนอกบ้านก็ครบจบในที่เดียว

กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อนกับหินอ่อน ไม่เหมือนกันยังไง

กระเบื้องปูพื้นภายใน

งานปูพื้นบ้านหรือฝาผนังจะเป็นส่วนที่เจ้าของบ้านให้ความใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง สิ่งของที่จะเอามาปูนอกจากคงทนถาวรแล้ว เรื่องความสวยก็เป็นสิ่งจำเป็น เพื่อบ้านออกมาสวยสดงดงามเพอร์เฟ็คที่สุด หินอ่อนถือได้ว่าตัวเลือกแรกๆที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคิดถึง ด้วยลวดลายที่งาม มองหรูหรา พริ้วไหวเป็นเอกลักษณ์ ก็เลยเป็นที่นิยมอยู่เป็นประจำ

แต่ว่าในเวลาเดียวกัน กระเบื้องลายเอาอย่างหินอ่อนธรรมชาตินั้นก็ได้รับความนิยมชมชอบไม่แพ้หินอ่อนจริงเลย คนไม่ใช่น้อยที่กำลังลังเลว่าจะเลือกหินอ่อนหรือกระเบื้องลายหินอ่อน บ้านและสวน วันนี้พวกเรามีข้อมูลของสิ่งของแต่ละจำพวกมาบอก เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับการตกลงใจได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

  1. หินอ่อน

หินอ่อนนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ธรรมชาติที่ใช้มาตั้งแต่ยุคอดีตกาล ยกตัวอย่างยุคกรีก-โรมัน ที่ประติมากรรมหรือสถาปัตยกรรมจะผลิตขึ้นจากหินอ่อน สะท้อนภาพลักษณ์ที่มองงาม หรูหรา ยิ่งใหญ่ บอกถึงความใหญ่โตของช่วงได้ นอกเหนือจากภาพลักษณ์ที่มองหรูหราแล้ว หินอ่อนยังแกร่ง ทน แก่อยู่ได้หลายร้อยปี ผลงานศิลป์ยุคอดีตกาลที่ทำมาจากหินอ่อนยังคงมีให้ดูในตอนนี้ แม้ว่าจะผ่านมาเป็นร้อยปี

แม้หินอ่อนจะจัดว่ามีความแข็งแรงในระดับนึง แต่ว่าปัญหาสำคัญๆที่หินอ่อนมักพบอยู่เป็นประจำเลยก็คือ กำเนิดรอยด่างได่ง่ายเนื่องจากว่าเนื้อหินอ่อนมีการดูดซับน้ำสูง กำเนิดรอยขูดขีดได้ง่าย มองรักษายาก จะต้องใช้ความระแวดระวังสูง จะต้องทำอย่างถูกแนวทาง การดูแลหินอ่อนนั้น ใช้น้ำยารวมทั้งควรมีการขัดหน้าหินทุก 2-3 ปี เวลาหินอ่อนมีรอยด่างแล้วก็มีเงาสะท้อนเสมือนหมอก ไม่แวววาวดังเดิม

หินอ่อนเป็นสิ่งของที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติ นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่ชดเชยมิได้ หินอ่อนก็เลยแพงสูง รวมทั้งความเป็นจริงที่ว่าหินอ่อนให้สัมผัสที่เย็น คนก็เลยถูกใจที่จะนำไปปูพื้นหรือฝาผนัง ทำให้บ้านมีความเย็นสบาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนหน้าหนาวพื้นของห้องที่ปูด้วยหินอ่อนจะมีความเย็นเป็นอย่างยิ่ง เสนอแนะว่าควรที่จะนำหินอ่อนเอาไปปูเป็นฝาห้องจะสมควรกว่า

  1. กระเบื้องเพียงพอร์ซเลนลายหินอ่อน

กระเบื้องลายหินอ่อน เป็นอีกช่องทางหนึ่งของเจ้าของบ้านที่ต้องการปูพื้นหรือฝาผนังด้วยหินอ่อน แต่ว่าหนักใจประเด็นการรักษาที่ยุ่งยาก กลัวรอยด่าง และก็ต้องการทุ่นค่าใช้จ่าย กระเบื้องลายหินอ่อนก็เลยเป็นอีกตัวเลือกที่เจ้าของบ้านเริ่มหันมาใช้ชดเชย เนื้อกระเบื้องจะเป็นกระเบื้องเพียงพอร์ซเลน แล้วพิมพ์ลายหินอ่อนที่ใกล้เคียงลายหินอ่อนจริงลงไปบนแผ่นกระเบื้อง โดยมีลวดลายและก็สีให้เลือกมากมาย Phuket

กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนลายหินอ่อนนั้นมีคุณลักษณะของกระเบื้องพอเพียงร์ซเลนที่มีการดูดซับน้ำต่ำแตกต่างจากหินอ่อนที่ซึมซับน้ำสูงจนถึงมักกำเนิดรอยด่างจากน้ำได้ง่าย กระเบื้องพอเพียงร์ซเลนก็เลยดูแลแล้วก็ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายกว่า ไม่มีปัญหารอยด่าง

รวมทั้งในขณะนี้มีนวัตผู้ตัดสินผลิตกระเบื้องในแบบอย่างผิวสัมผัสที่นานัปการ ทั้งยังผิวเงา ผิวด้าน หรือแม้กระทั้งผิวกันลื่น ก็เลยใช้ประโยชน์งานได้อย่างสารพัดประโยชน์ ปูพื้นได้อีกทั้งข้างในแล้วก็ข้างนอกตึก หลายท่านก็เลยหันมาใช้ปูพื้นหรือฝาผนังแทนหินอ่อน เพื่อลดปัญหายุ่งยากสำหรับการรักษา

หินอ่อนแล้วก็กระเบื้องลายหินอ่อน นับว่ามีจุดแข็งส่วนตัว เจ้าของบ้านบางบุคคลบางทีอาจถูกใจในความหรูหราเลิศเลอของหินอ่อน ก็บางทีอาจเลือกใช้หินอ่อนปูพื้น แม้กระนั้นก็มีเล็กน้อยที่ดูไปถึงความคุ้มราคาก็จะมองหากระเบื้องที่ช่วยลดเวลาและก็ค่าครองชีพสำหรับเพื่อการดูแลลงไปได้

ด้วยเหตุว่าบ้านข้างหลังหนึ่งนั้นจำเป็นต้องใช้พักพักอาศัยไปอีกนาน ในขณะนี้นั้นค่าครองชีพสำหรับเพื่อการดูแลบ้านหนึ่งข้างหลังนั้นสูงมากมาย เจ้าของบ้านกลุ่มนี้ก็จะมองหากระเบื้องประเภทอื่นที่จะมาช่วยทุ่นค่าใช้จ่ายลงไปได้บ้าง

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต