ตกแต่งภายในบ้านชั้นเดียว สวยงามน่าอยู่ ทันสมัยในยุคปัจจุบันอย่างลงตัว

ตกแต่งภายในบ้านชั้นเดียว บ้านหมายถึงถิ่นที่อยู่อาศัยที่ให้ความอบอุ่นดวงใจแก่ผู้อาศัย โดยคำว่าบ้านนั้นอาจมีความหมายรวมถึงตึก  ตกแต่งบ้าน หรือหอพักที่ใช้อาศัยด้วย ซึ่งการที่มีบ้านหนึ่งข้างหลัง ไหมว่าจะกี่ข้างหลังก็ตาม การจะดีไซน์บ้านของพวกเราให้น่าอยู่นั้นก็บางทีก็อาจจะจะต้องใช้กำลังทรัพย์สมบัติที่มากเพียงพอ แบบบ้าน 

สำหรับในการที่จะหาเครื่องมือต่างๆอุปกรณ์ เฟอร์นิเจอร์ หรือ ของตกแต่งบ้านเช่นกัน ซึ่งถ้าเกิดพวกเรามีความคิดสร้างสรรค์ในการตกแต่ง ด้านใน บ้านอยู่แล้วนั้น บ้าน  ก็จัดว่าเหมาะสมต่อการผลิตสรรค์ตัวบ้านได้เลย เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่มีความจำเป็นที่ต้องลงทุน หรือลงทรัพย์สินที่มากมาย เพื่อคนอื่นมาดีไซน์ตัวบ้าน แบบบ้าน 

ประโยชน์ของการจัดและตกแต่งบ้าน

ตอนนี้ผู้คนแบบใหม่ต้องการมีบ้านที่ล้ำยุคกัน สำหรับการที่จะก่อสร้างบ้านแน่ ๆ ว่าเมื่อพวกเรามีแบบบ้านแล้วพวกเรายังจำเป็นต้องคิดถึงเป็นการจัด และ ก็ตกแต่งให้เหมาะสมกับความพอใจของพวกเรา การจัดตกแต่งเป็นการจัดระบบให้บ้านนั้นน่าอยู่เยอะขึ้นเรื่อยๆ การเลือกบ้านหรือการจัดก็บ่งถึงไลฟ์สไตล์รวมทั้งนิสัยของคนๆนั้น อย่างเช่น การเลือกแบบบ้านถ้าพวกเราเป็นผู้ที่ยุติธรรมชาติพวกเราบางครั้งอาจจะเลือกแบบบ้านที่โปร่งแล้วก็รายล้อมด้วยต้นไม้

ถ้าเกิดพวกเราเป็นคู่รักครอบครัวก็บางครั้งก็อาจจะเลือกพื้นที่กว้าง ๆ เพื่อสบายสำหรับเพื่อการทำกิจกรรมด้วยกันในบ้าน เมื่อพวกเราเลือกแบบบ้านแล้วสิ่งที่จำเป็นเป็นการจัดรวมทั้งตกแต่งให้กับพวกเรา พวกเราควรจะมีแบ่งรูปร่างว่าส่วนไหนทำอะไร การก่อไฟที่ไหนถึงจะสว่าง สิ่งกลุ่มนี้ถือว่าเป็นการจัดตกแต่งบ้านร่วมกันทั้งหมด บ้านจัดสรร

ถามว่าทำไมเราต้องมาจัดตกแต่งเรามาดูประโยชน์ของการจัด และตกแต่งบ้านกัน ไอเดีย การแต่งบ้าน

  • ทำให้บ้านสวย แน่ ๆ ว่าพวกเราทุกคนถูกใจความสวยสดงดงามกันอยู่ละการจัดตกแต่งบ้านพวกเราก็ปรารถนาความงามเหมือนกันเพื่อทำให้น่าอยู่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จะต้องมีเครื่องเรือนที่พอดิบพอดีถ้าหากมากจนเกินความจำเป็นจะมองเกลื่อนกลาดรวมทั้งถ้าเกิดมากมายไปบ้านจะมองเตียน การนำดอกไม้มาเสริมแต่งตกแต่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีต้นไม้สวย ๆ สำหรับตั้งโชว์ไว้สักต้นสองต้น
  • รู้จักใช้ทรัพยากรที่มีอย่างคุ้มค่า เช่น การติดตั้งไฟก็ติดตั้งให้พอประมาณไม่มากเกินไป การติดตั้งแอร์อาจจะใช้ลมแอร์มาทำเป็นความร้อนเพื่อใช้ในการทำน้ำอุ่น
  • ช่วยสร้างความแปลกตาไม่ซ้ำซาก ทำให้คนในบ้านรู้สึกสดชื่น
  • ครอบครัวได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นและแก้ไขปัญหาร่วมกัน ทำให้เข้าใจกันมากขึ้น และกล้าที่จะแก้ปัญหา
  • สร้างความสามัคคี ครอบครัวต่างร่วมกันจัดตกแต่งบ้านและได้ร่วมมือร่วมกันใจกัน Villas Phuket
  • ทำให้บ้านสะอาด และ เป็นระเบียบที่สำคัญยังปราศจากเชื้อโรค แมลงสาบ หรือสัตว์มีพิษต่าง ๆ

ซึ่งการตกแต่งบ้านให้น่าอยู่ สามารถจัดสรรได้โดยการมีไอเดียต่าง ๆ ดังนี้

1. เพิ่มของตกแต่งเล็ก ๆน้อย ๆในบ้าน

ไม่เพียงแค่การมีต้นไม้ใบเขียวในบ้านแล้ว Villas Phuket การมีของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่มองสะดุดตา หรือ ของที่ไม่มีความจำเป็นจำเป็นที่จะต้องดูแลเยอะแค่ไหน เอามาวางคู่กับชั้นไม้เล็ก ๆ ดังเช่นว่า กระเช้าหวาย กล่องเพลงเล็ก ๆ หรือตัวตุ๊กตาน่ารักน่าเอ็นดูๆที่ทำมาจากไม้ ก็เป็นของตกแต่งที่ช่วยเสริมให้บรรยากาศของบ้านมีความอบอุ่น สบายตาแล้วก็มองธรรมชาติ

2. ต้นไม้ใบเขียวสร้างความร่มรื่น

ซึ่งการตกแต่งบ้านได้ง่าย ๆ เลย ซึ่งก็คือการนำต้นไม้มาเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งของการตกแต่งห้อง ต้นไม้สีเขียว ๆ หรือปลูกต้นตะบองเพชรใส่กระถางเล็ก ๆ Villas Phuket ไว้ตามจุดต่างๆของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของห้องรับแขก ห้องนอน หรือห้องรับแขกก็ตาม ก็จะช่วยปรับให้บ้านมองผ่องใสขึ้น เพราะว่านอกเหนือจากต้นไม้จะช่วยถูอากาศให้บริสุทธิ์แล้ว ยังมีผลให้รอบ ๆ บ้านมีบรรยากาศที่ร่มรื่น ทั้งยังมีผลต่อเรื่องสุขภาพ ที่ทำให้มีความรู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่ารวมทั้งตัวบ้านกำเนิดความรู้สึกที่เบิกบานใจดีได้ยิ่งขึ้น บ้านจัดสรร

3. การเพิ่มแสงในที่มืด

หากตัวบ้านของพวกเรามีที่มืดค่อนข้างจะเยอะ หรือ มุมที่เป็นหลืบ อับ พวกเราน่าจะจัดแสงสว่างด้านในภายให้กำเนิดความสบายตา แล้วก็การใช้ชีวิตที่สบายด้วยด้วยเหมือนกัน ด้วยเหตุดังกล่าวก็เลยควรต้องมีแสงไฟที่พอเพียงต่อห้องทุก ๆ ห้อง ถ้าเป็นห้องรับแขก ซึ่งบางทีก็อาจจะเพิ่มแสงสว่างได้โดยการ Villas Phuket มีประทีปยาวสักหนึ่งตัว หรือ ถ้าเป็นห้องทำงาน ก็บางครั้งอาจจะเพิ่มเติมอีกโคมตรงโต๊ะทำงานเล็ก ๆ สักหนึ่งตัว ก็จะมีผลให้ห้องหรือมุมต่าง ๆ ในบ้านกำเนิดความน่ารักน่าเอ็นดู อบอุ่น แล้วก็น่าอยู่เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ

4. เลือกสีเฟอร์นิเจอร์ให้บ้านอบอุ่น

แม้ประจำถิ่นของพวกเราเป็นสีโทนอุ่น ตัวอย่างเช่น สีน้ำตาล สีไม้ สีขาวไข่ การเลือกสีเครื่องเรือนนั้นก็เป็นข้อสำคัญ ที่จะรอช่วยทำให้กำเนิดความอบอุ่นข้างในบ้าน โดยถ้าเกิดพวกเราเลือกสีโทนเดียวกัน ก็จะมีความยั่วยวนใจแสง Villas Phuketสว่าง ทำให้สบายตาต่อคนภายในบ้าน หรือ ถ้าหากพวกเราเลือกใช้สีที่ตัดกับสีพื้น ก็จะก่อให้กำเนิดความสะดุดแล้วก็ประหลาดตา ดังนี้ขึ้นกับความชื่นชอบแล้วก็ความริเริ่มคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่เป็นเจ้าของบ้านได้เลย ว่าถูกใจสีสันแบบใด ซึ่งการที่พวกเราจัดให้มีสีโทนดียวกับพื้น ก็จะมีผลให้บ้านพวกเรามีความอบอุ่นและก็อยู่สบายมากขึ้นเรื่อย ๆ

5. เพิ่มพื้นที่ในบ้านให้ตกแต่งได้

โดยปัญหาหนึ่งของการต้องการจะตกแต่งบ้านเลยเป็น พื้นที่ข้างในบ้านน้อยเกินไป ซึ่งดังนี้มาดูกันก่อนเลยว่า เพราะเหตุใดเพราะอะไรบ้านพวกเราก็เลยไม่มีพื้นที่พอเพียงต่อการตกแต่ง หรือการที่มีของสะสมที่มากเกินความจำเป็น ทำให้บ้านไม่เหลือพื้นที่พอเพียง โดยการที่พวกเราเก็บของสะสม หรือข้าวของที่เป็นของมรดกตกทอดไว้นั้นเป็นสิ่งที่ไม่มีความจำเป็นเลย เพราะว่านอกเหนือจากที่ทำให้ตัวบ้านเกลื่อนกลาดแล้ว ยังมีผลให้ไปจำกัดพื้นที่สำหรับเพื่อการตกแต่งบ้าน ฉะนั้นถ้าเกิดพวกเราทดลองเปลี่ยนแปลงความคิด

6. แบ่งสัดส่วนให้ชัดเจน

ควรจะคิดแผนแผนผังของบ้านว่าส่วนไหนเป็นห้องรับแขก ก็ควรจะอยู่ข้างหน้าสุดของบ้าน ขณะที่แขกมาหาจะได้มองเห็นส่วนของบ้านที่น่าอยู่ และ ก็ส่วนห้องนอนนั้นควรจะอยู่ข้างหลังของตัวบ้านเพื่อคุ้มครองป้องกันเสียงดังรบกวนจากครัว กลิ่นควันจะได้ไม่ก่อกวนการพักผ่อนหย่อนใจของคุณ

 7. จัดตู้ให้เรียบร้อย

ไม่ว่าจะเป็นตู้เสื้อผ้า ตู้หนังสือ ตู้ชั้นวางในครัว รวมถึงตู้เก็บของต่าง ๆ หากวางไม่เรียบร้อยจะทำให้เกะกะรกตา และดูคับแคบ หากจัดเป็นระเบียบจะทำให้น่ามอง และ ทำให้คุณหาของต่าง ๆ เจอได้จ่ายขึ้น

8. ขยันทำความสะอาด

ความสะอาดถือเป็นสิ่งสำคัญ ช่วยทำให้อากาศในบ้านดูสดชื่นขึ้น ห้องดูสบายตา โดยเฉพาะหน้าต่างสะอาด ๆ ที่จะช่วยให้วิวด้านนอกกระจ่างใสน่ามองขึ้นไปอีกแถมยังทำให้แสงเข้าได้ทั่วถึงมากขึ้นอีกด้วย

9. จัดวางสวนย่อมหน้าบ้านให้น่าอยู่

สร้างธรรมชาติน้อย ๆ ด้วยการนำน้ำตก และ ก็ต้นไม้ ทำอ่างปลาเลี้ยงปลา จะก่อให้รอบๆบ้านน่าอยู่มากขึ้นเรื่อย ๆ เสียงของสายน้ำครั้งไหล รายล้อมไปด้วยต้นไม้ดอกไม้ จะมีผลให้ฝาผนังปูนเซีเมนต์ไม่มีเบื่อ

อ่านบทความที่หน้าสนใจ : แบบบ้าน Villas Phuket รีวิวบ้าน phuket property บ้านเดี่ยว POOL VILLA บ้านจัดสรร PHUKET VILLA  ขายวิลล่าภูเก็ต  ขายบ้านภูเก็ต  invest in phuket property phuket villa for saleรีวิวบ้าน  ขายวิลล่าภูเก็ต  ขายบ้านภูเก็ต ซื้อบ้าน ตกแต่งบ้าน