บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น ผสมผสานความทันสมัยเข้ากับความอบอุ่นแบบญี่ปุ่น

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น พื้นที่เหลื่อมล้ำให้มุมมองใหม่

ความเป็นส่วนตัวเป็นหนึ่งส่วนประกอบ ที่ทุกบ้าน ควรจะมี Corner House by Archier ก็เป็นบ้านที่อยากได้ความรู้สึก แบบที่ว่า เพราะเหตุว่าไซต์ตั้งอยู่บนพื้นที่สี่เหลี่ยมจัตุรัส ใน Flinders บนดินแดนของชาว Bunurong แม้ว่าจะอยู่ใกล้กับแนวริมตลิ่ง อันงาม ของแหลม Mornington แต่ว่าบริบท ของโครงงาน ที่อยู่ติดถนนหนทางทางแยก จำเป็นต้องดีไซน์ให้ละเอียด บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

ซึ่งบางทีอาจจำกัดมุมมอง การเปิดรับบ้านจากถนนหนทาง ที่อยู่ชิดกัน ที่จะตอบสนองต่อความท้านี้ อย่างมั่นอกมั่นใจ Corner House ก็เลยได้ปรับให้ข้างหน้าตึกมองทึบ เพื่อปกปิดลานส่วนตัว ที่เปิดกว้างอยู่ข้างในกำแพง ทาวน์เฮาส์แฝด

บ้านไม้ฝาผนังกระจก

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

บ้านสองห้องนอน ที่ค่อนข้างจะเรียบง่าย บนพื้นที่ไม่ถึง 200 ตารางเมตร ตั้งอกตั้งใจทำให้บ้านมองกลมกลืน กับบริบท รวมทั้งกำเนิดความเป็นส่วนตัว ข้างหน้าตึกก็เลยเลือกสีแก่หุ้มห่อด้วยเส้นใยปูนซีเมนต์ ที่ช่วยกันผู้อาศัย จากการจราจรที่แน่น แล้วก็เพื่อนบ้านที่สอดรู้สอดเห็น บ้านเมทัลชีท

ฝาผนังไม้ลายราวกับบอร์ด อ้างอิงเนื้อหา จากกระต๊อบทั่วๆไป ในแถบนี้ ในระหว่างที่มีลายไม้รอบๆ กรอบธรณีประตู ที่เห็นได้ชัดตั้งแต่ปากทางเข้าถนนหนทาง เมื่อเดินผ่านจุดนี้ ไปก็เลยจะเจอกับประสบการณ์ การใช้ชีวิตที่กว้างโล่งเตียนบริเวณลานส่วนตัวขนาดใหญ่ ข้างใน

จากปากทางเข้าสูงแทบ 4 เมตร เปิดออกสู่อาณาจักรส่วนตัว ที่เรียงรายด้วยกรุ๊ปตึก ต่างระดับมีทั้งยังชั้นเดี่ยว สองชั้น สูงต่ำตามรูปแบบของพื้นดิน ทำให้เสมือนเข้ามาสู่โลกอีกใบ ที่แตกต่างจากภาพข้างนอก อย่างสิ้นเชิง รอบล้อมตึกเปิดเผยให้มองเห็นสี ของต้นไม้ ความสูงที่ต่างกันของพืช พื้นดินและก็ใบไม้ ที่ล้วนมีผล ต่อการเลือกใช้โทนสี บ้านสไตล์ไทยประยุกต์

สิ่งของผิวบ้านที่กลมกลืนเหมาะ กับบริบท เมื่อมองผ่านเข้าไป กึ่งกลางของที่ดินเว้น ช่องว่างไว้ เป็นลานข้างในกว้างๆที่เป็นข้อสำคัญของทุกพื้นที่ เพราะว่านอกเหนือจากจะเป็นสวนแล้ว ยังช่วยกระจายแสง ดักลม ยังมีทางลัดที่น่าอภิรมย์ ไปยังฟังก์ชันของบ้าน ที่กระจายตัวอยู่ด้วย

พื้นที่ใช้สอย ในแต่ละมุม ของที่พักที่อาศัย หุ้มห่อด้วยไม้สีธรรมชาติ ให้บรรยากาศความเป็นประเทศญี่ปุ่นจางระหว่างตึกเชื่อมต่อกันด้วยฟุตบาทขั้นบันไดต่อเนื่องกัน ไปได้หมด รูปลักษณ์กล่องไม้สลับกระจกใส ใช้เป็นเอ็งลเลอรีแสดงงานศิลปะ แล้วก็ยังมีส่วนอื่นๆที่เค้าหน้าคล้ายคลึงกัน ก็แค่ภายในไม่ใช่งานศลิปะแม้กระนั้นใส่พื้นที่ ชีวิตเข้าไปแทน เลย์เอาต์อย่างงี้ กระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความรู้สึกใหม่ๆเมื่อได้เข้ามาพักอาศัย บ้านหลังคาแหงน

ต้นแบบการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

นักออกแบบมานะหลบหลีก การแบ่งประตู แล้วก็ฝาผนังทึบที่แยกพื้นที่ ใช้งานออกมาจากกัน โดยเด็ดขาด โดยเลือกทำแบบแปลนแบบเปิด เพื่อสร้างจังหวะสำหรับในการใช้งาน ที่นานัปการ มีความยืดหยุ่น แล้วก็สามารถเห็นกันได้ทั้งสิ้น ระหว่างตึกจะตรวจสอบ ว่าส่วนประกอบสามารถเชื่อมต่อมุมมองได้เช่นไร บ้านชั้นเดียวสี่เหลี่ยมผืนผ้า

แล้วก็ใช้สิ่งของกระจกเป็นตัวกึ่งกลาง เบลอขอบเขตระหว่างกัน โดยเบาๆไต่ระดับจากพื้นที่ ปากทางเข้าไปห้องอ่านหนังสือ ที่โปร่งสบาย เข้ามาจนกระทั่งครัว พื้นที่ทานอาหาร รวมทั้งห้องรับแขกที่สนิทสนมสวน เพิ่มขึ้น ที่ข้างหลังของไซต์ ส่วนห้องสำหรับแขก จะอยู่ที่ด้านล่างของบ้าน

คนเขียนแบบ ตั้งข้อคิดเห็นว่า เวลาสนทนากันครั้งคราว พวกเราแทบจะไม่จ้องมองมองตากันตรงๆแต่ว่าบางทีก็อาจจะปลดปล่อยสายตา ไม่เห็นหัวไหล่ หรือ มองดูลดน้อยลงมาบ้าง เมื่อคิดว่าการติดต่อสื่อสารด้วยการมอง มักหรูหราที่ต่างออกไปเสมอ ทำให้คณะทำงานเลือกสร้างความสูง และก็ต่ำของตึก ที่เหลื่อมล้ำกันไปๆมาๆในแต่ละฟังก์ชัน ใช้งาน กำเนิดเป็นมุมมองใหม่ๆซึ่งผ่านการวิเคราะห์มาอย่างยอดเยี่ยม เพื่อผลที่เกิดเป็นความสมดุล ระหว่างการเชื่อมต่อ และก็ความโดดเดี่ยวเป็นส่วนตัว

ห้องกระจกที่สว่างไสว ไปด้วยแสงสว่างทั้งยังช่วงกลางวัน รวมทั้งค่ำคืน สามารถเปิดออกสู่ลานข้างใน ได้ในทุกห้อง ความใสสะอาดนี้ทำให้ผู้อาศัยสามารถพิจารณามีส่วนร่วม ในทุกระยะเวลาที่ความเคลื่อนไหว ของสิ่งมีชีวิตในสวน ได้อย่างใกล้ชิด Pool Villa

บ้านไม้สไตล์ประเทศญี่ปุ่น ขนาดชั้นเดี่ยวทรงหน้ากว้าง พร้อมระเบียงบ้านเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ

บ้านไม้กลิ่นญี่ปุ่น

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมทั้งแบบบ้านไม้ ตกแต่งแล้วก็ดีไซน์ ในสไตล์รัสติก สวย น่าอยู่ จากญี่ปุ่น ที่ยังคงวัฒนธรรม และก็การดำรงชีวิตแบบเริ่มแรก แต่ว่าปรับใช้ให้กับความล้ำยุคในตอนนี้ ทดลองตามไปดูกันเลยนะ buy villa phuket

ลักษณะเป็นบ้านไม้ชั้นเดี่ยว หลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วสีแก่ ฝาผนังถูกตกแต่งด้วยไม้ฝาขัดสีธรรมชาติให้ปล่อยไปตามเวลา และก็ลงสีขาวเรียบแถมระเบียงบ้านข้างๆปูพื้นด้วยไม้เต็มพื้นที่ แซมด้วยต้นไม้ในสวนน้อย ไม่ยุ่งยากต่อการรักษา

เข้ามาดูในตัวบ้านกันบ้าง ฝาผนังใช้สีขาวเรียบเยี่ยม พื้นเป็นไม้สีอ่อน พร้อมการจัดเครื่องเรือนไม้ ให้ถูกกัน และก็เน้นย้ำการเชื่อมต่อพื้นที่ในโถงขนาดกว้างใหญ่ด้วย ครัว ห้องรับแขก รวมทั้งโต๊ะกินอาหาร ไว้อย่างเหมาะควร

สำหรับบ้านข้างหลังนี้ห้องนอน เป็นแบบนอนพื้นตามสไตล์ ของชาวญี่ปุ่น เพราะเหตุว่าบ้านมีขนาดกระชับ ที่พักผ่อนแบบนอนพื้น สามารถพับเก็บได้ง่าย แล้วก็ใช้พื้นที่ของห้อง สำหรับการทำกิจกรรมอื่นได้ แถมคุ้มเยอะที่สุด

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

ห้องรับแขกสาดบรรยากาศประเทศญี่ปุ่น

ข้างในบ้านแต่ละด้าน มีการแบ่งฟังก์ชัน หลายแบบอย่างต่างๆมีทั้งชั้นเดี่ยว หรือ การแบบที่เลื่อนฐานะแบ่งแยกพื้นที่ ใช้ด้วยกัน รวมทั้งแยกห้องส่วนตัวไว้ ข้างในส่วนที่สูงกว่า จัดวางเลย์เอ๊าต์ใหม่ ที่มองโปร่งเตียน รวมทั้งใช้สบาย villa Phuket

เพื่อสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ ของคนทันสมัย แต่ว่าสิ่งที่เสมือนๆกันทุกข้างหลังเป็นการเลือกสี แล้วก็เครื่องประดับบ้าน จะเป็นสีกลางได้แก่ ขาว ครีม น้ำตาล เทา เฉดล้อไปกับธรรมชาติ แล้วก็ฟอร์มเป็นแบบ Minimal เส้นเรขาคณิตเรียบง่าย แม้มองโมเดิร์น เด่นกับม่านม่านบังตาไม้ ผลเป็นความง่ายๆอย่างมีสไตล์ รวมทั้งให้ความรู้ความเข้าใจสึกอบอุ่น ขาวๆและจากนั้นก็สีไม้มีความเป็นโฮมมี่

ห้องครัวแสนน่ารักรวมทั้งอบอุ่น

ห้องครัวแสนน่ารักแล้วหลังจากนั้นก็อบอุ่น

ห้องครัวในฝันสำหรับม่าม้า บ้านที่ชื่นชอบความน่ารักน่าเอ็นดู ด้วยขนาดกระชับ แล้วหลังจากนั้นก็การเลือกใช้สีขาว เป็นหลักตกแต่ง ด้วยงานไม้ ให้มองโฮมมี่ มีครบฟังก์ชันที่จำเป็นจะต้อง จำเป็นต้องใช้ เคาน์เตอร์ห้องครัวในแบบอย่างนี้ แบ่งเป็น 2 ด้าน แยกฟังก์ชันเคาน์เตอร์หนึ่ง สำหรับล้าง โครงการเทือกเขาวิลล่า จังหวัดภูเก็ต โครงการบ้าน

เตรียมอาหาร เตาแก๊ส เหนือหัวเป็นตู้ที่มีไว้สำหรับ เก็บของเล็กๆส่วนอีกด้านหนึ่งมีช่องว่าง ใต้เคาน์เตอร์หลบชุดโต๊ะ ล้อเลื่อน ดึงออกมารับประทานอาหาร ดื่มกาแฟ แล้วก็ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . Phuket Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร.ซื้อวิลล่าภูเก็ต