แบบบ้านพื้นที่จำกัด เน้นความเล็กกระทัดรัด ใช้งานพื้นที่อย่างมีประสิทธิภาพ

แบบบ้านพื้นที่จำกัด

แบบบ้านพื้นที่จำกัด 5 ฮวงจุ้ยบ้าน อยู่แล้วรวย ทั้งครอบครัวมีแต่ความสุขสบาย

บ้าน เป็นที่อยู่ที่อาศัย แบบบ้านพื้นที่จำกัด ที่ผู้คนจำนวนมากต้องการที่จะให้อยู่แล้ว สัมผัสได้ถึงการพักผ่อนหย่อนใจอย่างแท้จริง ประกอบกับเกื้อหนุนจุนเจือให้ประสบพบเจอแต่ความสุข ความเจริญรุ่งเรือง เหตุนี้เองคนไหน ที่คิดอยากจะซื้อหรือก่อสร้างบ้าน ก็เลยควรต้องตรึกตรอง ถึงหลักของฮวงจุ้ย บ้านเป็นหลัก ดังนี้แบบบ้าน ตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ที่อยู่แล้วมั่งคั่ง นำพาแต่ว่าความร่ำรวยมาให้เจ้าของบ้าน ต้องมีวิธีการดังนี้

ทุกๆท่าน อาจมีต้นแบบบ้านในฝัน ที่อยากได้เป็นเจ้าของสักหนึ่งครั้ง ในชีวิตครับการจะก่อสร้างบ้านสักข้างหลัง พวกเราจำเป็นจะต้องพิจารณาต้นสายปลายเหตุหลายๆอย่าง โดยสิ่งจำเป็นจำต้องรำลึกถึงเป็นทรงของบ้านยังไงที่ถูกตามหลักฮวงจุ้ย เพราะเหตุว่า ”ฮวงจุ้ย” เป็นศาสตร์ของการจัดการรวมทั้งจัดแจงพลังงาน บ้านสไตล์มินิมอล-นอร์ดิก จากกระแสอากาศ มากมายเป็นพิเศษ

ด้วยเหตุผลดังกล่าวบ้านหรือที่อยู่ที่อาศัย ของพวกเรา ที่มีทรงลักษณะ เป็นกล่องจะสามารถเก็บกัก กระแสอาศด้านในภายได้ เป็นสัดส่วน ของตน ซึ่งสำหรับศาสตร์ฮวงจุ้ย ในระดับสูง ในระบบวิชาดาวเหาะ (Xuan Kong Flying Star) ซึ่งเป็นวิชาที่ได้รับการยินยอมรับ จากซินแส ที่โด่งดังทั้งโลก

มีสูตรการคำนวณพลังงาน กระแสอากาศ ที่ไหลเวียน ด้านในที่อยู่ที่อาศัย หรือ บ้านของพวกเรา เพื่อรู้ดีว่าบ้านของพวกเรานั้นสามารถรับกระแสพลังที่ถูกสมัย ถูกยุค เป็นต้นเหตุของความเจริญทั้งยังในเรื่อง โชคลาภ, สุขภาพ แล้วก็ ความเกี่ยวเนื่องหรือเปล่า โดยการคำนวณดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะส่งผลสูงสุดเมื่อมีชัยภูเขาไม่ที่คล้ายคลึงมาเป็นตัวช่วยเหลือ ซึ่งท่านควรจะได้รับคำแนะนำจากซินแสที่มีความรู้และความเข้าใจ

อย่างไรก็ดี ท่านสามารถตรึกตรองทรงบ้านด้วยตัวเองเพื่อถูกตามหลักฮวงจุ้ยในพื้นฐานได้จากวิธีการเป็นการไหลเวียนของกระแสอากาศตามหลักฮวงจุ้ยจะแบ่งได้ 8 แนวทางหลัก ดังเช่นว่า เหนือ, ใต้, ออก, ตก, ออกเฉเหนือ, ออกเฉใต้, ตกเฉเหนือ, ตกเฉใต้

ฉะนั้น ในพื้นฐานพวกเราต้องเลือกทรงของบ้าน บ้านฟาร์มในสวน ซึ่งสามารถทำให้กระแสอากาศไหลเวียนในบ้านได้อย่างทั่วถึงในทุกๆแนวทางอีกทั้ง 8 ด้าน ถ้าหากที่พักที่อาศัยหรือบ้านของท่านมีพื้นที่ให้กระแสอาศไหลเวียนได้ครบทั้งยัง 8 ด้าน ก็เลยถือได้ว่าทรงที่ดีเหมาะสมกับแนวทางของศาสตร์ฮวงจุ้ย โดยผมจะยกตัวอย่างของทรงบ้านต่างๆดังต่อไปนี้

1. แบบบ้านถูกหลักฮวงจุ้ยบ้าน มักมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า

แบบบ้านพื้นที่จำกัด

ตามความศรัทธาของศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้าน ว่ากันว่าแม้คนใดก่อสร้าง หรือ บ้านอินเดีย หาซื้อบ้านที่มีหน้ากว้าง คล้ายกับลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้า จะมีผลให้เจ้าของบ้านอยู่แล้ว แฮปปี้ นำพาความมั่งมีมั่งมี มาให้เจ้าของบ้าน เรียกว่าอยู่แล้วไม่เจ็บไม่จนถึง

ดังนี้ มั่นใจว่าแบบบ้านสี่เหลี่ยม จะช่วยรับพลังงานที่ดีอีกทั้ง 4 ด้าน อันหนุนนำให้ประสบพบเจอความสุข สบาย โดยมีความเห็นกันว่าแบบบ้านลักษณะดังที่กล่าวผ่านมาแล้วทำให้กระแส อากาศไหลเวียนเจริญ และก็เมื่อบ้านถ่ายเทอากาศสบาย ก็จะมีผลให้สามารถรับพลังงานดี เงิน ทองคำ เข้าบ้านได้สบาย บ้านสไตล์โคโรเนียล

2. บ้านควรต้องอยู่ในตำแหน่งด้านมงคล ถึงถูกหลักฮวงจุ้ยบ้าน

แบบบ้านพื้นที่จำกัด

แน่ๆว่า ตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน ด้านที่เป็นมงคล อาจจะหนีไม่พ้น ทิศเหนือ สืบไปจากแทบจะอีกทั้ง บ้านสไตล์ฟาร์มเฮาส์ วันพระอาทิตย์ ไม่ส่องมาโดนตัวบ้าน ทำให้โดยหลักไม่ร้อน แล้วตามศาสตร์ฮวงจุ้ยบ้าน ถือได้ว่าด้านธาตุน้ำ ทำให้ตัวบ้านพบเห็นแต่ว่าความสงบเงียบร่มเย็นเป็นสุข

แม้กระนั้นหากว่าบ้านหลังไหน ต้องการสัมผัส ความรวยมั่งคั่ง เช้าใจกันว่าแม้บ้านเบือนหน้า ไปทางทิศตะวันตก อันหมายคือธาตุทองคำ แม้ว่าจะมีดวงอาทิตย์ส่งแสง มาอย่างรำไร ในตอนค่ำ แม้กระนั้นซึ่งก็หมายความว่าเป็นการรับพลังงาน ที่ดีเข้าบ้าน

ที่จริงแล้ว ด้วยสิ่งแวดล้อม สำหรับเพื่อการก่อสร้าง อาจจะเป็นผลให้ไม่อาจจะหัน บ้านไปตามตำแหน่ง ด้านมงคล ที่ถูกหลักฮวงจุ้ยได้ ดังนี้ สามารถปรับแต่งด้วยการปลูกต้นไม้ เพื่อลดอุณหภูมิในตอนหน้าร้อน แต่ว่าจะต้องนึกถึงแนวทางลม ไม่สมควรปลูกต้นไม้บังแนวทางของลมกระทั่งเหลือเกิน เพราะเหตุว่าจะเป็นการปิดรับพลังงานที่ดี ให้เข้ามาสู่ในบ้านได้ ขายวิลล่าภูเก็ต

3. ฮวงจุ้ยบ้านที่ดี มักมีพื้นที่ข้างหลังบ้านมากมาย

แบบบ้านพื้นที่จำกัด

แบบบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ชอบมีพื้นที่ ข้างหลังบ้านค่อนข้างจะเยอะแยะ โดยจะไม่นิยมให้ตัวบ้านอยู่ติด กับกำแพง หรือเหลือพื้นที่น้อย เพราะว่าจะมีผลให้พลังงาน หรือ ลมไม่พัดผ่านเข้าตัวบ้าน นอกเหนือจากการที่จะทำให้รู้สึก อึดอัดแล้ว ยังเป็นสาเหตุให้ลาภลาภ ทรัพย์สิน ไหลเข้าบ้านไม่สบายด้วย

เหตุนี้เองหากบ้านหลังไหน มีพื้นที่ สวนหลังบ้านมากมาย พร้อมมีลักษณะเป็นเนิน ประกอบกับยังเป็นที่เปิดเตียนโล่ง ยิ่งทำให้รับลมรวมทั้งทรัพย์สินไหลมา เทมาเข้าตัวบ้านเจริญ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต

4. แบบบ้านถูกหลักฮวงจุ้ย อยู่แล้วมั่งมีเป็นสุข มักรายล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว

แบบบ้านที่อยู่แล้วพบเห็น แม้กระนั้นความอุดมสมบูรณ์ ไม่มีทางกระทั่ง ไม่มีทางอด อาจจะไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้กับบ้านที่มีหน้ากว้าง และก็ปิดล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว ดังนี้ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ยบ้าน เช้าใจกันว่าบ้านที่มีด้านหน้ากว้าง จะเปรียบได้เสมือนดั่งเป็นทรง ของถุงใส่เงิน ถุงทองคำ อันสื่อความมั่งมี

ประกอบกับพื้นที่ รอบๆบ้านถูกปิดล้อม ด้วยพื้นที่สีเขียว ต้นไม้มงคล โดยปลูกภายในลักษณะที่ไม่นำมาซึ่งการก่อให้เกิดพื้นที่ เกลื่อนกลาดหน้าบ้าน ว่ากันว่าตามศาสตร์ฮวงจุ้ย ต้นไม้ เปรียบได้กับความงอกงาม ด้วยเหตุนี้ ก็เลยช่วยสนับสนุนเรื่องความก้าวหน้า และก็ทรัพย์สินให้งอกงามตามไปด้วย พูลวิลล่า

5. โปรดพินิจ ฮวงจุ้ยบ้านของคนรวย มักมีสระว่ายน้ำ

โปรดพินิจ ฮวงจุ้ยบ้านของคนมั่งคั่ง มักมีสระว่ายน้ำ

คนจำนวนไม่น้อยบางทีอาจเคยสังเกตว่า เพราะอะไรบรรดาบ้านของคนมั่งมี คนไม่ใช่น้อยมักมีสระว่ายน้ำ เป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบ้าน แม้ว่าจะมีความรู้สึกว่าเพื่อตอบปัญหาด้านสิ่งที่จำเป็นของผู้อาศัย ทำให้ตามที่ต้องการ สำหรับในการบริหารร่างกาย อย่างว่ายน้ำ อย่างเป็นส่วนตัวแล้ว

แม้กระนั้นตามศาสตร์ฮวงจุ้ย สระว่ายน้ำ เป็นผู้แทน ของธาตุน้ำ นอกเหนือจากการที่จะนำความสุขสบาย แจ่มใส มาสู่เจ้าของบ้านแล้ว ยังสื่อความหมายถึงการช่วยสนับสนุนความมั่งมี ให้กับเจ้าของบ้านด้วย village

แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามควรศึกษาค้นคว้า เรื่องด้านสำหรับการจัดตั้ง สระว่ายน้ำเป็นหลักด้วย เพื่อถูกตามหลัก ของฮวงจุ้ยบ้าน อยู่แล้วมั่งมี ดังนี้มักนิยมตั้งทางใต้ เหตุเพราะลมจะพัดผ่านมา ทางด้านนี้ในฤดูร้อน ด้วยเหตุนี้ ถ้าเกิดมีสระว่ายน้ำ ตั้งอยู่ในด้านดังที่ได้กล่าวมาแล้ว เมื่อถึงหน้าร้อน ก็จะก่อให้กระแสลมพัด มาปะทะ กับน้ำในสระ นำสู่ความเย็นสบาย ให้กับตัวบ้าน

เมื่อคิดจะซื้อบ้าน หรือ ก่อสร้างบ้าน นอกเหนือจากที่จะตรึกตรอง ถึงแบบบ้าน การออกแบบที่สวย รองรับความต้องการ ของผู้อาศัยแล้ว ถ้าคนไหนกันแน่ต้องการให้ที่อยู่ที่อาศัย หนุนนำ เรื่องความรวยมั่งมี บางทีอาจจึงควรนำหลัก ของศาสตร์ ฮวงจุ้ยบ้านไปปรับใช้

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . Phuket Villa. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. ซื้อวิลล่าภูเก็ต