ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์


ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

“ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์” ปลุกคลื่นท่องเที่ยวสู้โควิด โรงแรมจัดโปรฯแรงดึงคน

ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์ ( Phuket Sandbox) พร้อม สามัญชนฉีดยาแล้วกว่า 70% ธุรกิจเอกชนรวมทั้งหน่วยงานราชการในพื้นที่พร้อมเต็มที่่ หวังดึงนักเดินทางต่างประเทศกว่า 129,000 คน หวังรายได้รวม 11,000 ล้านบาทในตอน 3 เดือนแรก ก.ค.-ก.ย. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ดึง3นักฟุตบอลเลสเตอร์สิตี้ร่วมโฆษณา บรรดาโฮเต็ล บ้านพัก เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ อัดโปรโมชั่นเรียกแขกครึกครื้น

ใกล้เข้ามาทุกเมื่อแล้ว สำหรับโครงงาน เปิดรับการท่องเที่ยวต่างประเทศ บ้าน โดยนำร่องที่จังหวัดภูเก็ตในแบบ Phuket Sandbox เมื่อวันที่ 1 ก.ค. 2564 เป็นต้นไป

ดังนี้การจัดการดังกล่าวข้างต้น ยังคงอยู่ในการปกครองด้วยมาตารการเรื่อง COVID-19 โดยมีมาตรการหลักต่างๆเพื่อรองรับนักเดินทางจากในและก็ต่างแดนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตด้วยความปลอดภัย ตัวอย่างเช่น การเปิดรับนักเดินทางจากประเทศที่มีการเสี่ยงต่ำรวมทั้งการเสี่ยงปานกลาง

ซึ่งจำต้องแสดงเอกสารการันตีการ ฉีดยาปกป้องเชื้อไวรัส COVID -19 จากประเทศต้นทาง และก็ควรจะเป็นวัคซีนที่กระทรวงสาธารณสุขอนุญาต แล้วต่อจากนั้น นักเดินทางจำต้องจัดตั้งแอปพลิเคชันแจ้งเตือนระหว่างท่องเที่ยวอยู่ในประเทศไทย รวมทั้งจึงควรเข้าพักยังบังกะโลในจังหวัดภูเก็ตก่อนหน้าที่ผ่านมาตรฐาน SHA Plus เป็น เวลา 14 คืน ภายหลัง นั้นก็เลยจะสามารถเดินทางไปยังพื้นที่อื่นๆในประเทศไทยได้ ฯลฯ

ดังนี้ มีกระแสข่าวว่า พล.อำเภอประยุทธ์ จันทร์โอชะ นายกฯแล้วก็รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ก็มีหมายกำหนดการที่จะเดินทางไปยังจังหวัดภูเก็ตเพื่อตรวจความพร้อมเพรียงต่างๆในวันที่ 25 เดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ด้วยเช่่นกัน

ระหว่างที่ทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นเอกชน ผู้ประกอบกิจการท่องเที่ยวและก็ที่เกี่ยว รวมทั้งหน่วยงานภาครัฐ ต่างก็ระดมสรรพกำลังแล้วก็มีการเตรียมพร้อมอย่างเต็มเปี่ยม

อย่างไรก็แล้วแต่ ประเด็นหลักแรกก็คือ ความพร้อมเพรียง Pool Villa Bangsaen ในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการฉีดยาที่จะเป็นเปรียบเสมือนกำแพงด่านแรกสำหรับเพื่อการคุ้มครองปกป้องการระบาดของ COVID -19

จังหวัดภูเก็ตพร้อมทุกด้าน


ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

นพ.โอภาส การย์กวินวงศ์วาน อธิบดีกรมควบคุมโรค บอกว่า จังหวัดภูเก็ตมีปริมาณประชาชนราว 547,584 คน แล้วก็มีเป้าหมายสำหรับเพื่อการ’ฉีดยา’ให้กับประชากร ปริมาณ 383,308 คน หรือ 70% ของประชาชนในพื้นที่ โดยแนวทางฉีดยาควรต้องฉีดเข็มที่ 1 ให้เสร็จข้างในมิถานายน แล้วก็ฉีดเข็มที่ 2 ให้เสร็จด้านในส.ค.

โดยข้อมูลการฉีดยาให้กับราษฎรที่อาศัยอยู่บนเกาะจังหวัดภูเก็ตในวันที่ 16 เดือนมิถุนายน2564 มีคนที่ได้รับวัคซีน 1 เข็ม ปริมาณ 346,855 คน ( 63.3%) คนที่ได้รับวัคซีน 2 เข็ม ปริมาณ 165,439 คน ( 30.2% ) รวมทั้งปริมาณมวลชนเหลืออยู่ที่ยังมิได้รับวัคซีน เหลือแค่ปริมาณ 119,732 คน

อย่างไรก็ดี จำนวนปัจจุบันช่วงวันที่ 19 เดือนมิถุนายน ทาวน์โฮมมือสอง ที่สวย จากรายงานของ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ ศึกษาค้นคว้ารวมทั้งของใหม่ (อว.) บอกว่า จังหวัดภูเก็ต มีพลเมืองที่ได้รับการฉีดยาเข็มที่ 1 แล้วราวๆ 63.01% และก็เข็มที่ 2 ราวๆ34.34% เป็นความก้าวหน้าด้านปริมาณคนฉีดที่ดีใส่รับกับการเปิดจังหวัดภูเก็ต

นายณรงค์ ยุ่งซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต บอกว่า จังหวัดภูเก็ตเตรียมตัวมาตลอด โดยตั้งใจที่จะเปิดเกาะให้ได้ในวันที่ 1 ก.ค.นี้ ตามวิถีทางที่ ศบค.เห็นด้วย เนื่องจากจุดหมายการเปิดรับท่องเที่ยวเพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจที่ดำเนินไปไปพร้อมด้วยการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้อย่างมีคุณภาพ

ส่วนผู้ที่จะเข้ามานั้นไม่น่าเป็นห่วงทั้งคนไทยรวมทั้งต่างประเทศ ข้างหลังเปิดเมืองจะมีนักท่องเที่ยวคนประเทศอื่นเข้ามาอย่างแน่แท้ ซึ่งทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยได้ประมาณไว้ที่ 129,000 คน ในตอนไตรมาส 3 สร้างรายได้ให้จังหวัดภูเก็ตกว่า 1.1 หมื่นล้านบาท และก็นักเดินทางชาวไทย 500,000 คน ในตอนครึ่งปีข้างหลัง

สิ่งที่จังหวัดภูเก็ตจำเป็นจะต้องเพิ่มการรวมทั้งจัดเตรียมให้เยอะที่สุดเป็นการคุ้มครองการแพร่ระบาดของโรคให้ได้ ซึ่งบัดนี้จังหวัดภูเก็ตสามารถควบคุมตัวเลขผู้ติดโรคให้อยู่ปริมาณซึ่งสามารถควบคุมได้ รวมถึงการฉีดยาก็ไม่มีปัญหาอะไร

นายเดวิด จอห์นสัน ประธานข้าราชการบริหาร บริษัท เดลิเวอร์ริ่ง ทวีปเอเชีย คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ซึ่งตอนนี้อยู่ในจังหวัดภูเก็ต แล้วก็ปฏิบัติงานร่วมกับอุตสาหกรรมการบริการแล้วก็การท่องเที่ยว เพื่อจัดแจงแคมเปญที่เปิดใหม่โดยเน้นไปที่ยุโรป พูดว่า การเปิดเกาะจังหวัดภูเก็ตอีกทีนับเป็นสัญญาณที่ดีของการฟื้นฟูสภาพการท่องเที่ยวของไทย

โดยนักเดินทางจากยุโรปจะกลับมาก่อนเป็นกรุ๊ปแรก โดยเหตุนั้น การตลาดและก็การโปรโมทก็เลยมีความจำเป็นมากมายต่อธุรกิจบริการรวมทั้งท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตช่วงนี้ สิ่งที่จะเป็นกุญแจสำคัญเป็นการนำเสนอสิ่งที่ต่างไปจากเดิม เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์รวมทั้งรีสอร์ตต่างๆจึงควรปั้นเรื่องเล่าใหม่โดยอิงจากธรรมชาติ วัฒนธรรม และก็เป้าหมาย ผ่านวิถีทางการจำหน่ายใหม่ เพื่อสอดคล้องกับการกระทำแล้วก็สิ่งที่ต้องการที่แปรไปของผู้เดินทาง”

นายบิล บาร์เน็ต กรรมการผู้จัดการ ซีไนน์ โฮเทลเวิร์คส์ ที่ปรึกษาด้านการบริหารจัดแจงบังกะโลแล้วก็รีสอร์ตระดับประเทศ เอ๋ยถึงตลาดนักเดินทางของจังหวัดภูเก็ตเปิดเกาะคราวแรกข้างหลัง COVID ว่า ​ยุโรปเป็นตลาดใหญ่ มีดีมานด์ที่แกร่งในไตรมาส3 รวมทั้ง ไตรมาส4 ของจังหวัดภูเก็ตมาโดยตลอด

ด้วยเหตุดังกล่าว จากผลสำรวจคาดว่ากรุ๊ปแรกที่จะกลับมาเป็นมาจากตลาดนักเดินทางยุโรปที่เดินทางแบบระยะยาวแบบเริ่มแรก (traditional long-haul European) ดังเช่น สหราชอาณาจักร ประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี แล้วก็สแกนดิเนเวีย มีรูปร่างระหว่าง 35-40% ของนักท่องเที่ยวมาจากจุดหมายที่มีอากาศหนาวเย็นในยุโรปเหนือทิศตะวันออกรวมทั้งตะวันตก นับเป็นหลักฐานที่ดีสำหรับเพื่อการเริ่มการฟื้นฟูสภาพการท่องเที่ยวไทย

นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานข้าราชการบริหารเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์แล้วก็อพาร์เม้นท์ในเครือเซ็นทารา บอกว่า “เพราะว่าความปลอดภัยของบุคลากรแล้วก็แขกผู้เข้าพักของพวกเรา SALE VILLA นับว่าเป็นสิ่งที่พวกเราให้ความเอาใจใส่สูงสุด โดยเฉพาะเมื่อพวกเรากำลังรีบฟื้นฟูการท่องเที่ยวของประเทศ การที่พวกเรารีบจัดแจงให้บุคลากรที่ปฏิบัติภารกิจในจังหวัดภูเก็ตได้รับการฉีดยาให้ครบถ้วนสมบูรณ์

รวมถึงความครัดเคร่งสำหรับการนำเอามาตรการด้านความสะอาดแล้วก็สุขลักษณะ อย่างโปรแกรมเซ็นทารา คอมพลีท ห่วงใย ไปใช้กับทุกๆอพาร์เม้นท์แล้วก็อพาร์เม้นท์ในเครือนั้น ทำให้พวกเรามั่นอกมั่นใจได้ว่าพวกเรามีความพร้อมเพรียงเต็มความสามารถ ที่จะเปิดประตูต้อนรับนักเดินทางฝรั่งที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตแล้ว”

แอร์ไลน์พาเหรดบินตรง-เป้า3เดือน 1.29 แสนคน

ภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์

นางสาวนันทศิริ รณศรี ผู้อำนวยการททท. (การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย) ที่ทำการจังหวัดภูเก็ต กล่าวมาว่า ตอนวันที่18 ไม่.ย. ทาง ศบค.ได้เห็นด้วยแนวปฏิบัติเปิดเกาะรับนักเดินทางฝรั่ง ภายใต้แผน “Phuket Sandbox” โดยวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ จะมีสายการบินต่างประเทศบินตรงไปสู่จังหวัดภูเก็ตที่มี 5 สายการบิน มี สายการบิน Qatar Airways บินในทาง โดฮา-จังหวัดภูเก็ต จะมาถึงลงจังหวัดภูเก็ตในเวลา 13.30 น.

สายการบิน EL AL Israel Airlines ทางเทอาวีฟ-จังหวัดภูเก็ต ถึงจังหวัดภูเก็ต 13.45 น., สายการบิน Singapore Airlines ทางประเทศสิงคโปร์-จังหวัดภูเก็ต ลงจังหวัดภูเก็ตในเวลา 17.10 น., สายการบิน Fly Dubai ทาง ดูไบ-จังหวัดภูเก็ต ถึงจังหวัดภูเก็ต ในเวลา 20.10 น. รวมทั้ง สายการบิน Ethihad ทางอบูดาบี-จังหวัดภูเก็ตถึงจังหวัดภูเก็ต 22.20 น.

โดยจะเป็นเที่ยวบินที่นักเดินทางยุโรปบินต่อเครื่องมายังจังหวัดภูเก็ต และก็จำนวนมากที่นั่งที่เป็นชั้นธุรกิจถูกจองเต็มทั้งผองแล้ว ขายบ้านภูเก็ต ทำให้เห็นว่านักเดินทางชาวต่างประเทศที่จะเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตเป็นนักเดินทางที่มีกำลังซื้อสูง

ตลอดกรกฎาคมที่จะถึงนี้คาดการณ์ว่า จะมีนักท่องเที่ยวคนต่างประเทศเดินทางมาจังหวัดภูเก็ตไม่ต่ำยิ่งกว่า 6,000 คน จากนั้นควรต้องติดตามจำนวนนักเดินทางถัดไป แต่ว่าในตอนกรกฎาคมถึงกันคุณยายน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยประมาณนักเดินทางฝรั่งที่จะเดินทางเข้ามาไม่ต่ำลงมากยิ่งกว่า 129,000 คน

สร้างรายได้ 11,000 ล้านบาท แล้วก็ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยจะจัดโปรโมชันต่างๆดึงคนประเทศไทยเข้ามาจังหวัดภูเก็ตให้ได้ 500,000 คน ตั้งแต่เดือน กรกฏาคมถึงธ.ค. ด้วยการจัดกิจกรรมผลักดันการท่องเที่ยวที่นานาประการแบบอย่างถัดไป ดังนี้ เพื่อดึงนักเดินทางทั้งคนไทยและก็ต่างประเทศเข้ามาจังหวัดภูเก็ตฟื้นฟูเศรษฐกิจ

อย่างไรก็แล้วแต่ นักข่าวกล่าวว่า ในรูปภาพรวมน้ั้นจุดหมายของการดึงนักเดินทางต่างประเทศตอนเดือนกรกฏาคมถึงกันคุณยายน2564หมายถึงก.ค.จะเน้นย้ำทำตลาดระยะใกล้ (ประเทศสิงคโปร์ เวียดนาม ประเทศฮ่องกง ประเทศเกาหลี ไต้หวัน แล้วก็ประเทศญี่ปุ่น นอกจาก จีน) ราว 6,000 คน คาดการณ์รายได้ 284.40 ล้านบาท, สิงหาคมราว 15,000 คน คาดการณ์รายได้ 743.40 ล้านบาท แล้วก็ กันยายน ราว 23,000 คน คาดการณ์รายได้ 1,151.40 ล้านบาท

ส่วนตลาดระยะไกล (อังกฤษ เยอรมนี รัสเซีย อิสราเอล กรุ๊ปประเทศ GCC หรือกรุ๊ปประเทศอาหรับ 6 ประเทศ ประเทศฝรั่งเศส นอร์ดิก และก็อเมริกา) แผนในเดือนกรกฏาคมตั้งเป้าหมายนักเดินทาง 23,700 คน คาดการณ์รายได้ 2,597 ล้านบาท, สิงหาคมโดยประมาณ 32,300 คน ประมาณรายได้ 3,539 ล้านบาท

รวมทั้งกันยายน โดยประมาณ 29,000 คน คาดคะเนรายได้ 3,177 ล้านบาท รวมนักเดินทางทั้งยัง 2 กรุ๊ปที่คาดว่าจะเดินทางเข้าประเทศ 129,000 คน รวมรายได้ 11,492.2 ล้านบาท วัตถุประสงค์จำนวนดังที่ได้กล่าวมาแล้วนี้จัดว่า ไม่มากมายไม่น้อยเหลือเกินกับการเปิดท่องเที่ยวใหม่อีกทีหนจะต้องมาพร้อมกับความพร้อมเพรียงรวมทั้งการโปรโมตเหลือเกิน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต