Phuket trip

Phuket trip เที่ยวอย่างไร ให้คุ้มค่า และน่าสนใจ

Phuket trip หนึ่งในจังหวัดน่าท่องเที่ยว ทางภาคใต้ ของประเทศไทย ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยอ ยากทดลองเดินทาง ไปเยี่ยมสักหนึ่งครั้ง ก็อาจจะหนี ไม่พ้น “จังหวัดภูเก็ต” อย่างแน่แท้ เพราะเหตุว่าจังหวัดภูเก็ตเป็นเมืองที่มีสถานที่สำหรับท่องเที่ยวมากมายเป็นจำนวนมาก ที่นักเดินทาง อีกทั้งคนไทย รวมทั้งคนประเทศอื่น ต่างมีความสนใจกันมาเช็กอิน plan Travel phuket แทบตลอดทั้งปี ด้วยเหตุว่าตรงนี้มีอีกทั้งสมุทร เกาะขึ้นชื่อลือชาต่างๆมากมายก่ายกอง

ทั้งยังยังเป็นเมืองสุดคลาสสิค โบราณ โบราณ ที่มีเสน่ห์ ส่วนตัว และก็ที่สำคัญจังหวัดภูเก็ตยังมีพิกัด ท่องเที่ยว น่าดึงดูดอื่นๆที่รอคอยให้พวกเราตามไปเก็บ พร้อมโพสถ่ายงามๆกลับมาอัปลงโซเชียลกัน Pool villas อย่างรัวๆวันหยุดยาวหลายวันนี้พวกเราก็เลยได้คิดแผนเดินทางไปท่องเที่ยวแบบ Roadtrip ขับขี่รถท่องเที่ยวรอบเกาะ ทั่วจังหวัดภูเก็ต ตรงเวลา 3 วัน 2 คืน ร่วมกัน มาดูกันว่าพวกเราได้แวะไปเช็ก อินกันที่ไหนบ้าง ว่าและก็รีบตามไปดูกันได้เลย

Phuket trip

การเดินทางจากกรุงเทพ-ภูเก็ต

สำหรับในการเดินทางจากกรุงเทวดามุ่งสู่จังหวัดภูเก็ต ในคราวนี้ พวกเราได้ทำจองตั๋ว เรือบินผ่านแอปพลิเคชัน Traveloka ตัวเลือกสุดพิเศษที่ช่วยปรับให้ทุกเรื่อง การเดินทางของคุณ Villas Phuket ในแต่ละครั้ง เป็นเรื่องที่ไม่ได้ยากเย็น รวมทั้งคุ้มอย่างมากสุด เนื่องจากว่าแอปของทราเวลโลก้านี้มาพร้อมฟีพบร์ สุดพิเศษ ที่ช่วยเทียบ ราคาของสายการบินต่างๆทำให้พวกเราสามารถ เลือกตั๋วที่เหมาะสมสุดรวมทั้งคุ้มเยอะที่สุด ได้อย่างตรงหัวใจ โดยไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาสำหรับในการค้นหาเอง ให้อิดโรยอีกต่อไป แถมขั้นตอนสำหรับในการจองนั้นยังสบายมากมายๆอีกด้วย พูดได้ว่าเพียงแค่คลิกเพียงแต่ปลายนิ้ว จัดสวนง่ายๆ ก็ได้ตั๋วราคาพิเศษ มาครอบครองแล้ว

วันที่ 1 ของการเดินทางในจังหวัดภูเก็ต

เมื่อพวกเราเดินทาง มาถึงสนามบินจังหวัดภูเก็ต SALE VILLA พวกเราก็ได้เดินไปรอคอยรับ กระเป๋า และก็สัมภาระต่างๆที่สายพาน ต่อไปพวกเราก็โทรหาข้าราชการ เพื่อกระทำรับรถยนต์ เนื่องด้วยในทริปนี้ พวกเราจะขับขี่รถท่องเที่ยวเอง ในสไตล์ ส่วนตัวแบบพวกเราๆโดยพวกเราได้กระทำจองรถยนต์ เช่าขับเอง กับทาง Traveloka อีกเหมือนกัน

เพียงแค่เข้าไปที่หน้าเว็บ แล้วก็กดคลิกเลือกรายการอาหาร บริการเช่ารถยนต์ ต่อไปให้กดเลือกวันที่ ที่อยากเดินทาง แล้วก็กดค้นหารถยนต์ตามปริมาณผู้เดินทางทั้งหมดทั้งปวง และกระทำการชำระเงิน VILLA FOR RENT ผ่านหนทาง ที่สบาย เพียงเท่านี้ ก็เพียงเท่านี้ก็เรียบร้อยสิ้น เพียงพอพวกเรารับรถยนต์เป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อย พวกเราก็ได้มุ่งหน้าไปยังเมือง

เพื่อไปลิ้มรสรสติ่มซำของกินขึ้นชื่อลือชาของจังหวัดภูเก็ตที่คนใดกันมาก็จำต้องแวะทานกัน โดยพวกเราตั้งอกตั้งใจจะไปกันที่ร้านค้า “จ่วนเฮี้ยง ติ่มซำ” ร้านค้าดั้งเดิมที่เปิดคู่จังหวัดภูเก็ตมาอย่างนาน โดยจุดแข็งของร้านค้าที่นี้เป็นแนวทางการทำติ่มซำสูตรจีนกวางตุ้งที่เป็นมรดกตกทอดต่อกันมารุ่นสู่รุ่น ซึ่งทางร้านค้าก็มาพร้อมรายการอาหารน่าทานเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีบหมู กุ้ง ปูอัด หมูสาหร่าย ปลาเต้าหู้ ลูกชิ้นปลานึ่ง ก๊วยเตี๋ยวหลอด PHUKET VILLA รวมทั้งเผือกทอด ทานคู่กับซอสตี่เจี่ยว สูตรลับเฉพาะของทางร้านค้าที่ช่วยเพิ่มรสได้อร่อยมากๆ

ภายหลังที่ได้ทานกันกระทั่งอิ่มท้อง พวกเราก็ได้ออกมาเดินดูดซับความเป็นเมืองจังหวัดภูเก็ต แล้วก็ดูอาคารสถาปัตยกรรมที่มีการวางแบบมาได้อย่างงดงามเฉพาะบุคคล Pool Villa ซึ่งพวกเราเดินไปเรื่อยก็พินิจได้ว่าทั้งสองข้างทางนั้นแทบไม่มีเสาไฟหรือสายไฟที่แขวนระโยงระยางไปๆมาๆให้มองเกลื่อนกลาดตาเลย ทำให้เวลาถ่ายภาพนั้นออกมางามชื่นชอบสุดๆ

พวกเราก็ได้เดินเที่ยวกันอยู่ครู่หนึ่งเริ่มรู้สึกอ่อนล้าๆเลยขอแวะไปทานไอติมขึ้นชื่อลือชาของจังหวัดภูเก็ตกันสักนิด โดยพวกเราได้แวะไปเช็กอินกันที่ร้านค้า Torry’s Ice cream ที่เสิร์ฟไอติม Homemade หลากรสให้พวกเราได้เลือกทานกันมหาศาล โดยรายการอาหาร signature พลาดมิได้ของตรงนี้เลยก็คือ “บีโกแพทย์ย” วิลล่าภูเก็ต ข้าวเหนียวดำราดกะทิ เสิร์ฟพร้อมด้วยไอติมน้ำกะทิอัญชันที่จำเป็นต้องบอกเลยว่าเด็ดสมเย็นล่ำลือจริงๆที่สำคัญยังมีรายการอาหารอื่นๆน่าทานเยอะมากให้ท่านได้เลือกลิ้มรสกันอย่างตามใจชอบอีกด้วย

ภายหลังที่ได้ทานขนมหวานพักผ่อนกันจนถึงเป็นถูกใจแล้ว ก็ใกล้จะหมดวันพอดิบพอดี ทางพวกเราก็เลยคุยกันว่าจะมุ่งหน้าไปยังแหลมพระพรหมเทวดา เพื่อเดินทางไปดูพระอาทิตย์ลับฟ้า POOL VILLA PHUKET และก็เก็บตกบรรยากาศชายหาดก่อนเข้าเช็กอินที่บังกะโลกันสักนิด

เพียงพอถึงจุดหยุดรถยนต์ พวกเราก็เดินเท้าขึ้นไปอีกราวๆ 5 นาที ก็จะได้มองเห็นทิวทัศน์ของแหลมพระพรหมเทวดาที่ยื่นออกไปในสมุทรได้อย่างงดงามมากมายๆไม่ประหลาดใจเลยว่าเพราะอะไรตรงนี้ถึงเป็นเยี่ยมในสถานที่เที่ยวที่มีผู้คนเดินทางกันมาเยอะมากๆ เพราะว่านอกเหนือจากทิวภาพจะงดงามมากมายๆแล้ว ยังถ่ายภาพออกมางามทุกมุมอีก กล่าวได้ว่าปังสุดๆไปเลย

ภายหลังที่พวกเราได้เก็บภาพบรรยากาศกันอย่างจุใจแล้ว พวกเราก็แวะหาอะไรทานอร่อยๆกลางทางกันหน่อย ต่อไปก็ได้มุ่งหน้าไปยังบ้านพักเพื่อเช็คอินพักก่อนที่จะเริ่มเดินทางถัดไปในวันพรุ่งนี้ Sale Villas Phuket (RU) มาดูกันว่ายามเช้าวันพรุ่งพวกเราจะเดินทางไปไหนกันบ้าง

Phuket trip

วันที่ 2 ของการเดินทางในจังหวัดภูเก็ต

ภายหลังกินมื้อเช้าในบ้านพักเสร็จเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว พวกเราก็ขอพาทุกคนไปขับขี่รถเที่ยวเล่นในเมืองจังหวัดภูเก็ตกันต่อที่ เขื่อนบางวาด หนึ่งในอ่างเก็บน้ำของจังหวัดภูเก็ตที่รายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามรวมทั้งแนวสันเขื่อนที่นอนยาวกว่า 887 เมตร ทำให้สามารถมาเดินเที่ยวรับดูความสวยสดงดงามของเขื่อนรอบๆ PHUKET VILLA ได้อย่างเพลิน รวมทั้งแน่ๆสำหรับเพื่อการเดินทางมาที่เขื่อนของพวกเราในคราวนี้มิได้มาเพื่อชื่นชอบความสวยสดงดงามแค่นั้น

แต่ว่าการเดินทางมาในคราวนี้ของพวกเราจะมาเพื่อเก็บภาพความสวยตามมุมถ่ายภาพต่างๆที่ไม่ว่าจะสายธรรมชาติ หรือ สายถ่ายภาพแบบฮิปๆก็จะต้องถูกใจอย่างไม่ต้องสงสัยยิ่งหากคนใดกันแน่พกกล้องถ่ายภาพฟิล์มถ่ายรูปมาด้วยแล้วละก็ยืนยันเลยว่าคุณจะได้รูปงามๆกลับไปลงอีกมากมายอย่างไม่ต้องสงสัย

เสร็จไปแล้วกับการเดินเที่ยวถ่ายภาพดูความสวยสดงดงามของรอบๆเขื่อนบางวาดแบบพอเป็นกระษัยกันไปบ้างแล้ว วันนี้พวกเราก็จะขอพาทุกคนเข้ามาสัมผัสกับความสวยของสมุทรอันดามันกันที่ Sale Villas Phuket (RU) ชายหาดกะรน ซึ่งถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหาดทรายยอดนิยมเป็นอย่างยิ่งจากเหล่าบรรดานักเดินทางถัดจากชายหาดป่าตอง

ด้วยเหตุว่ารอบๆสถานที่ที่นี้เป็นริมหาดสีขาวเนื้อละเอียดที่มีความยาวราบไปกับทะเลสีฟ้าครามได้อย่างงดงาม ก็เลยทำให้รอบๆพื้นที่ที่นี้เหมาะกับการเดินทางมาเพื่อทำกิจกรรมบนหาดทรายอย่าง การนอนอาบแดด หรือ การเล่นวอลเลย์บอลที่จะเต็มไปด้วยนักเดินทางมากมายก่ายกอง

เดินทางมาเพื่อใส่ความสนุกสนานด้วยกัน แล้วก็ยังได้ถ่ายภาพกับทิวทัศน์น้ำทะเลงามๆกันที่รอบๆจุดท่องเที่ยวที่นี้อีกด้วย ด้วยเหตุผลดังกล่าวทางพวกเราก็จำเป็นต้องไปพลาดเก็บภาพความงาม POOL VILLA PHUKET รวมทั้งขอนอนอาบแดดท่ามกลางบรรยากาศที่ฟ้าแจ่มใสแบบงี้กันก่อนเลย

พอเพียงกำลังจะถึงช่วงดวงตะวันตก ภายหลังที่พวกเราได้นอนเล่นอาบแดด และก็ทำกิจกรรมกันไปที่รอบๆชายหาดกะรนเสร็จเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้วพวกเราก็ขอพาทุกคนออกเดินทางไปยัง จุดสำหรับเพื่อชมวิว 3 อ่าว (Karon Viewpoint) ที่ถือได้ว่าเป็นจุดสำหรับชมวิวหาดทรายรอบๆได้อย่างงดงาม

ซึ่งถ้าหากเดินขึ้นไปยังศาลาที่เนินแล้วละก็คุณจะสามารถเห็นทิวทัศน์ทัศนียภาพของทั้งยัง 3 อ่าวได้อย่างงดงามไม่ว่าจะเป็น ชายหาดกะรน หาดทรายกะตะ รวมทั้งหาดทรายกะตะน้อย PHUKET VILLA ที่ถือได้ว่าเป็นอ่าวยอดนิยมจากนักเดินทางอย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุผลดังกล่าวทางพวกเราเลยไม่ขอพลาดพาทุกคนมานั่งซาบซึ้งบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกของทิวทัศน์ดวงอาทิตย์ตกที่จะลาลับขอบสมุทรไปได้อย่างงดงามที่จุดสำหรับเพื่อชมวิวที่นี้เลย

ท่องเที่ยวดูความสวยของทิวทัศน์ธรรมชาติของทะเลอันดามันเสร็จไปแล้วก่อนที่จะพวกเราจะพาทุกคนกลับเข้าที่เข้าทางพักไปพักกันก็จำเป็นต้องขอแวะมารับประทานเย็นกันก่อนที่จะร้านค้า ข้าวต้มแห้งโกเบ็นซ์ ที่จำต้องบอกเลยว่าถ้าคนไหนกันแน่ที่เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองจังหวัดภูเก็ตที่นี้แล้วละไม่ได้มารับประทานข้าวต้มร้านค้านี้ละก็จัดว่ายังมาไม่ถึงจังหวัดภูเก็ตอย่างยิ่งจริงๆ

เพราะว่าร้านค้าที่นี้เปิดให้บริการมาแล้วกว่า 15 ปี และก็ได้รับรางวัลไม่ชลินไกด์เมืองจังหวัดภูเก็ตที่นักเดินทางต่างให้ความสารภาพเยอะมากๆอย่างยิ่งจริงๆ โดยเหตุนั้นเมื่อพวกเราเดินทางมาถึงที่จังหวัดภูเก็ตที่นี้และก็จำเป็นต้องมาทดลองกับรายการอาหารเด็ดอย่างเกาเหลา รวมทั้งข้าวต้มที่จะต้องยอมรับเลยว่าอร่อยสุดๆอย่างแน่แท้ RENT AND BUY VILLA PHUKET ว่าแล้วไม่คอยช้าขอตัวลาไปทานอาหารกันก่อนเข้าไปพักแล้วก็เริ่มเดินทางต่อในวันที่สามกันได้เลยทุกคน

Phuket trip

วันที่ 3 ของการเดินทางในจังหวัดภูเก็ต

เริ่มตอนเช้าวันที่สามของการเดินทางในจังหวัดภูเก็ตพวกเราจะขอพาทุกคนไปไหว้พระเพื่อความเป็นมงคลกันก่อนที่จะ วัดพระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ วัดพระใหญ่ ที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นวัดประจำเมืองจังหวัดภูเก็ตที่เต็มไปด้วยความงามขององค์พุทธรูปขนาดใหญ่สีขาวบริสุทธิ์ตั้งอยู่รอบๆยอดดอยนาคทำให้สามารถแลเห็นองค์พระขนาดใหญ่ buy villa phuket ได้จากที่ไกลๆจนกระทั่งทำให้เป็นที่เรียกชื่อกันว่า วัดพระใหญ่นั่นเอง ซึ่งแน่ๆว่าเมื่อเดินทางมาถึงจังหวัดภูเก็ตก็จะต้องแวะเข้ามาบูชาองค์พระที่นี้เพื่อความเป็นสิริมงคลก่อนที่จะเดินทางกลับ ถ้าหากคนไหนกันที่แวะมาท่องเที่ยวแล้วละก็อย่าลืมแวะมาที่สถานที่ที่นี้เลย

เดินทางไหว้พระเสร็จกันไปเป็นที่เป็นระเบียบแล้ว พวกเราก็ขอพาทุกคนมาแวะถ่ายภาพความสวยสดงดงามกันที่ หาดทรายเมอร์ลิน หนึ่งในมุมถ่ายภาพสุดลับที่สายถ่ายภาพห้ามพลาดอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่ารอบๆพื้นที่ของหาดทรายเมอร์ลินที่นี้จะเต็มไปด้วยความสวยของหินรอบๆเนินที่นอนลงสู่ทะเลได้อย่างงดงาม จนกระทั่งกำเนิดเป็นภาพพื้นข้างหลังสำหรับในการถ่ายภาพสุดปัง แบบที่ไม่สมควรพลาดกันอย่างยิ่งจริงๆ ด้วยเหตุดังกล่าวเสนอแนะเลยว่าถ้าเกิดผู้ใดกันอยากได้ RENT AND BUY VILLA PHUKET รูปสไตล์เกาะบาหลีๆแล้วละก็อย่าลืมจัดแจงชุดรวมทั้งพร๊อพให้พร้อมมาเก็บภาพงามๆไปกับพวกเรากันได้เลย

เที่ยวเล่นเสร็จกันไปจนถึงอิ่มหน่ำและถึงเวลากินกันก่อนที่จะเดินทางกลับพวกเราก็ขอแวะพาทุกคนมาทานอาหารพื้นบ้านที่คนอีกหลายๆคนบางทีอาจยังไม่เคยทราบกันอย่าง หมี่ฮกเกี๊ยน ขายวิลล่าภูเก็ต หนึ่งในเมนูอาหารเชื้อสายจีนที่มีวัตถุดิบมาจากเส้นหมี่เหลืองผัดด้วยเนื้อสัตว์ต่างๆผักกวางตุ้ง

แล้วก็ซีอิ๊วที่จะทำให้ได้ออกมาเป็นรสสไตล์จีนสุดอร่อยซึ่งชี้แนะเลยว่าถ้าหากคนใดเดินทางมาท่องเที่ยวที่จังหวัดภูเก็ตแล้วละก็จำต้องแวะมาลิ้มรสรสของรายการอาหารเด็ดอย่างหมี่ฮกเกี้ยนแล้ว บ้านและสวน คุณจะพึงใจจนถึงลืมรสของหมี่ปกติกันไปอย่างยิ่งจริงๆ จบไปแล้วกับทริปขับขี่รถท่องเที่ยวรอบเกาะจังหวัดภูเก็ต 3 วัน 2 คืน

กล่าวได้ว่าจัดเต็มกันทุกวี่ทุกวันอย่างยิ่งจริงๆ ส่วนตัวเราแล้วการเดินทางออกไป ขายบ้านภูเก็ต สัมผัสกับธรรมชาติรวมทั้งกินอาหารอร่อยๆก็ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศที่ดีแบบสุดๆไปเลย ถ้าคนใดยังไม่ทราบว่าจะเดินทางไปไหนดีในวันหยุด ยาวที่กำลังเดินทางมาถึงนี้ จังหวัดภูเก็ต ก็เป็นเลิศในจุดมุ่งหมายที่ตอบปัญหาการพักผ่อนหย่อนใจได้เป็นอย่าง ดีอย่างยิ่งจริงๆ

อ่านเพิ่มเติม: POOL VILLA PHUKET. SALE VILLA. Villas Phuket. Phuket Property. Pool Villa.