รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น อย่างชาญฉลาด

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

คู่มือการ รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น วางแผนรีโนเวทบ้านอย่างชาญฉลาด

เทรนด์ รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น ในขณะนี้เป็นที่นิยมกันเพิ่มมากขึ้น เพราะเหตุว่าส่วนประกอบในหลายๆขาดไม่ว่าจะเกิดเรื่องการประหยัดค่าครองชีพ หรือเป็นการรีโนเวทด้วยเหตุว่ามีสมาชิกในครอบครัวมากขึ้นรวมถึงการตกแต่ง เพิ่มเติมเพื่อเป็นการปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมบ้าน

ความท้าที่ไม่มีใครเหมือนสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงบ้านสองชั้น

บ้านทุกข้างหลังมีความท้าเฉพาะบุคคลสำหรับในการแก้ไขใหม่ บ้าน แต่ว่าบ้านสองชั้นมีบางข้างหลังที่ไม่เหมือนกับบ้านชั้นเดี่ยวอย่างยิ่ง

 1. บ้านของคุณ

บ้านสองชั้นชอบมองหนักและก็จำต้อง “ยึด” ไว้ด้วยสายตา การยึดเกาะเป็นสิ่งที่วิจิตรเพื่อบรรลุแม้กระนั้นบางทีอาจซึ่งก็คือความต่างระหว่างบ้านของคุณที่มองดีเลิศหรือมองไม่เรียบร้อย

แนวทางที่ง่ายที่สุดสำหรับในการยึดบ้าน 2 ชั้นให้เห็นได้กระจ่างแจ้งเป็นปลูกต้นไม้บริเวณฐาน ต้นไม้สีแก่ที่มีใบเป็นก้อนๆปลูกอย่างหนาแน่นเป็นจุดเริ่มแรกที่ดี เลี่ยงอะไรที่สว่างเกินความจำเป็นและก็เปราะบางเกินความจำเป็น ดังเช่น ดอกกุหลาบหรือต้นไม้ที่เกลื่อนกลาดกระจัดกระจาย

แม้ไม่สามารถที่จะปลูกและก็จัดสวนได้ ให้ทดลองเพิ่มกระถางปลูกต้นไม้หรือกล่องใส่กระถางมองให้มั่นใจว่าของหนักที่แลเห็นได้อยู่ที่ฐานของบ้าน

แม้คุณมีสิ่งของที่มีน้ำหนักมากมาย ยกตัวอย่างเช่น ก้อนอิฐที่ข้างล่าง รวมทั้งสิ่งของที่แลเห็นได้อย่างเห็นได้ชัด ตัวอย่างเช่น ท่อนไม้ อุปกรณ์นั้นจะดูราวกับว่ายึดโดยธรรมชาติ โดยเหตุนี้ วิลล่า ก็เลยจะต้องมีความสนใจน้อยกว่าบ้านที่มีซ่อนไม้ใหญ่อยู่ข้างล่างและก็ก้อนอิฐข้างบน

 1. ลูกกรง

คุณสามารถแก้ไขบ้านสองชั้นให้นำสมัยได้เป็นอย่างมากโดยการปรับปรุงแก้ไขราวบันไดอะไรก็แล้วแต่บ้านแบบเก่ามักมีราวบันไดหรือราวบันไดที่ไม่ถูกต้องตามกฎหมายด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยคุ้มที่จะใช้จ่ายเงินไม่เพียงแค่ แต่ว่าจะก่อให้นำสมัยเพียงแค่นั้น

เพียรพยายามจับคู่น้ำหนักที่แลเห็นได้ของบ้าน แม้กระนั้นให้ตัดกัน ของสี อาทิเช่น ถ้าหากคุณมีบ้านก้อนอิฐ ตรวจตราให้มั่นใจว่าราวบันไดของคุณสร้างจากวัสดุที่มีน้ำหนักมากมาย รวมทั้งในสีที่ตัดกันเพื่อมองเด่น (หรือ ผสมอย่างพอดีเสมือนแก้ว)

ไม่มีคำตอบสำหรับตัวตัดคุกกี้สำหรับบ้านทุกข้างหลังที่ดูดี ด้วยเหตุนั้นการยกตัวอย่างวิธีการของการออกแบบที่ดี (ความสมดุล การผสานกัน ความสมมาตร จุดโฟกัส) ก็เลยเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับสุนทรียศาสตร์ที่วางแบบมาอย่างยอดเยี่ยม

 1. ตึกแบน

บ้านสองชั้นบางทีอาจมองเรียบและไม่น่าดึงดูดถ้าหน้าบ้านอยู่ในราบเดียว ยกตัวอย่างเช่น แม้ห้องรับแขกแล้วก็หน้าต่างห้องนอนทั้งคู่ชั้นเรียงกันเป็นแถวเรียบและก็อยู่หน้าเดียวกัน บ้านไม้สไตล์ยุโรป

มุขใหม่สามารถช่วยพอดีนี่โดยให้ความลึกรวมทั้งความน่าดึงดูดใจแก่รูปลักษณ์ของ Facade ปากทางเข้าที่เป็นของแข็งช่วยเพิ่มความแหลมคมชัดแล้วก็ความลึกโดยทำลายความสม่ำเสมอของซุ้มโดยให้ทรงเล็กน้อย

หากไม่มีระเบียงใหม่ให้เลือก การเพิ่ม ‘wow’ กับ กันสาดหน้าต่าง ก็บางทีอาจเป็นตัวเลือกที่ดี ซึ่งบางทีอาจสร้างจากวัสดุต่างๆเป็นต้นว่า ผ้าใบ ไม้สัก หรือเหล็กลูกที่นอน แต่ว่าสไตล์ของบ้านควรจะระบุว่าจะใช้อุปกรณ์อะไร คุณใช้และไม่ว่าคุณจะเลือกสิ่งที่กลัวหรือแบบเริ่มแรกมากยิ่งกว่า

รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น
 1. รั้ว

อีกแนวทางหนึ่งสำหรับเพื่อการเสริมความเรียบร้อยให้กับข้างหน้าตึกเป็นการเพิ่มรั้วข้างหน้าหรือขอบข้างหน้าที่เด่น ใช้สำหรับหุ้มห่อและก็ล้อมเงิน คุณลักษณะจำนวนมากมีรั้วข้างๆแล้วก็ข้างหลัง แม้กระนั้นรั้วข้างหน้าก็มีความหมายเช่นเดียวกันเนื่องจากว่าเป็นการแบ่งเขตบ้านของคุณจากศูนย์กลาง พื้นดินเลยขอบเขตข้างหน้าของคุณ สไตล์บ้านยอดนิยม

ความสวยของรั้วหน้าบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างไม่น่าเชื่อ ด้วยเหตุดังกล่าว พิจารณาให้มั่นใจว่าต้นแบบนั้นสอดคล้องกับแบบสถาปัตยกรรมของบ้าน คิดเกี่ยวกับน้ำหนักที่แลเห็นแล้วก็ให้มั่นใจว่าคุณเลือกสิ่งของที่เสมือนหรือคล้ายกับตัวบ้าน

กรรมวิธีการรีโนเวทบ้าน 6 ขั้นตอน สำหรับหลายท่านที่รู้สึกว่าจะแก้ไขบ้าน

บ้านข้างหลังเก่าที่พวกเราพักอาศัยมาหลายสิบปี ย่อมมีการเปลี่ยนไปตามยุคสมัย ทั้งยังภาวะบ้านที่ย่ำแย่ลง ประกอบกับความอยากพื้นที่ใช้สอยที่แปรไป หรือแม้กระทั้งบ้านมือสองในเมืองที่หลายๆคนเลือกพักอาศัยแทนการซื้อบ้านข้างหลังใหม่ตามนอกเมือง ซึ่งแน่ๆว่าจำต้องกระทำการรีโนเวทบ้านข้างหลังเก่าที่ว่าให้ตรงกับสิ่งที่จำเป็นใหม่ของพวกเรา บ้านสไตล์ไม่นิมอล ดังนี้เจ้าของบ้านสามารถอาศัยกรรมวิธีรีโนเวทบ้าน 6 ลำดับต่อไปนี้สำหรับการจัดแจงก่อนลงมือ

 1. ระบุจุดมุ่งหมายสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงบ้าน เพื่อใช้เพื่อสำหรับการประเมินงบประมาณพื้นฐาน ไม่ว่าจะเป็น

– เปลี่ยนแปลงบ้านทั้งยังข้างหลัง เพราะเหตุว่าภาวะเก่าย่ำแย่มากมาย หรือมีความเสื่อมโทรมหลายส่วน

– แบ่งแยกพื้นที่ใช้สอยใหม่ให้มีความมากมายมากขึ้น ได้แก่ การกั้นห้องโฮมเธียเตอร์ในพื้นที่ห้องรับแขก

– ซ่อมนิดหน่อยที่เสียหาย โดยบางทีอาจฉวยโอกาสปรับแก้ภาวะให้ดีขึ้น อาทิเช่น ส้วมรั่วด้วยเหตุว่าระบบท่อมีปัญหา ก็เลยปรับโฉมสุขาใหม่ทั้งยังห้อง หรือพื้นดาดฟ้ารั่ว ก็เลยปรับเป็นสวนดาดฟ้าสำหรับพัก

– ปรับแต่งใหม่ให้ใช้งานดียิ่งขึ้น แม้ว่ามิได้มีอะไรเสียหาย วิลล่าภูเก็ต แต่ว่าปรับเพื่อขจัดปัญหาการใช้แรงงาน ยกตัวอย่างเช่น เพิ่มแผงป้องกันแสงแดดที่หน้าต่างห้องทำงานซึ่งอยู่ในตำแหน่งที่แดดส่องรุนแรงหรือจัดตั้งระบบฝาผนังฉนวนกันเสียงแล้วก็เปลี่ยนหน้าต่างชุดใหม่ในห้องนอนซึ่งมีเสียงก่อกวนจากถนนใหญ่ที่มีรถยนต์วิ่งผ่าน

– ปรับรูปแบบใหม่ตามสไตล์ที่ถูกใจ ตัวอย่างเช่น แต่งห้องใหม่ให้เป็นสไตล์ลอฟท์โดยการฉาบฝาผนังใหม่ให้เป็นปูนเปลือยแบบดิบๆด้วยสกิมโค้ทและก็รื้อถอนฝ้าเพดานออกเพื่อโชว์ท่องานระบบต่างๆ

 1. สะสมข้อมูลแล้วก็แบบอย่างที่ถูกใจ

การตกแต่งห้องหรือพื้นที่ที่ประทับดวงใจ รวมทั้งสิ่งของที่ใช้ ซึ่งบางทีอาจประสบพบเห็นได้จากสื่อต่างๆหรือสถานที่จริง ตลอดจนแนวทางการสำหรับในการปรับแต่งซ่อมบำรุงแต่ละส่วน บ้านวิลล่าจังหวัดภูเก็ต ดังนี้เพื่อเป็นแถวทางในการแก้ไข หรือเป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการวางแบบของคนเขียนแบบหรือมัณฑนากร แล้วก็ขอความเห็นผู้ที่มีความชำนาญต่างๆ

 1. ตรวจดูภาวะพื้นที่และก็ระบุทางสำหรับในการปรับปรุงแก้ไข

ควรจะตรวจตราส่วนต่างๆของบ้าน หรือพื้นที่ที่กำลังจะปรับปรุงแก้ไขว่ามีส่วนใดยังคงใช้งานเจริญ หรือมีส่วนใดที่เสียหายจะต้องซ่อมทั้งยังก่อนและก็ขณะลงมือปรับแก้บ้าน โดยทำ Check List PHUKET VILLA ในแต่ละห้องหรือแต่ละพื้นที่ตามจำพวกงานต่างๆแบ่งเป็น

บ้านองค์ประกอบ งานสถาปัตยกรรม (สิ่งของตกแต่งแล้วก็ปิดผิว) พื้นที่รอบบ้าน งานระบบกระแสไฟฟ้า งานระบบน้ำประปาแล้วก็เขตสุขาภิบาล รวมทั้งระบบปรับอากาศ (หากมี) ตลอดจนระบุทางสำหรับการแก้ไขที่สมควรในแต่ละงาน โดยบางทีอาจหารือวิศวกร นักออกแบบ หรือผู้ที่มีความชำนาญเพิ่มอีก

ดังเช่น ถ้าเกิดปรารถนาปรับปรุงแก้ไขส้วมที่ใช้งานมานานกว่า 10 ปี สำหรับงานส่วนประกอบ ควรจะตรวจตราภาวะพื้นของห้องน้ำว่ามีความทรุดโทรมจากการรั่วซึมไหมมีแนวทางซ่อมบำรุงเช่นไร งานสถาปัตยกรรม ควรจะสำรวจภาวะกระเบื้องปูพื้นและก็ฝาผนัง เครื่องสุขภัณฑ์รวมทั้งเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆว่ายังอยู่ในภาวะดีไหม หรือควรจะเปลี่ยนแปลงใหม่ตามแนวการตกแต่งที่ถูกใจไปพร้อมๆกับแนวทางการทำระบบกันซึมใหม่ งานระบบน้ำประปาและก็เขตสุขาภิบาล บางทีอาจถึงเวลาที่ควรจะแปลงท่อน้ำประปาใหม่ พร้อมด้วยการเดินแนวท่อตามการจัดวางแผนผังสุขาใหม่ ฯลฯ

 1. สรุปเนื้องานที่อยากได้แก้ไข
รีโนเวทบ้าน 2 ชั้น

โดยพินิจงานปรับแก้ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมต่างๆจาก Check List ที่ทำไว้ แล้วก็สรุปเนื้องานที่ปรารถนาปรับแต่งตามจุดหมาย เพื่อสอดคล้องกับงบประมาณที่ตั้งไว้

 1. เตรียมงบประมาณสำหรับเพื่อการปรับปรุงแก้ไขบ้าน แบ่งได้ 3 ส่วน ดังต่อไปนี้
 • ส่วนที่ 1 ค่าวางแบบโดยนักออกแบบ มัณฑนากร วิศวกรองค์ประกอบ และก็วิศวกรงานระบบต่างๆ ขายบ้าน
 • ส่วนที่ 2 ค่าใช้สอยสำหรับเพื่อการปรับปรุงแก้ไข ยกตัวอย่างเช่น ค่าวัสดุรวมทั้งค่าแรงงานก่อสร้าง ค่าน้ำประปา ค่าไฟ รวมทั้งค่าทำงานต่างๆระหว่างการก่อสร้าง
 • ส่วนที่ 3 ค่าใช้สอยอื่นๆได้แก่ ค่าใช้จ่ายในการเช่าโรงเก็บของ ค่าใช้จ่ายสำหรับเช่าบ้านอยู่ชั่วครั้งคราว ค่าทำงานขอปรับแก้บ้านกับหน่วยราชการ (สำหรับเวลาจำเป็นจำต้องยื่นขอ) ค่าใช้จ่ายที่เป็นค่าบริการที่ปรึกษาการก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย

ดังนี้พวกเราบางทีอาจใช้งบประมาณเพียงแต่นิดหน่อยจากอีกทั้ง 3 ส่วนที่กล่าวมา ซึ่งขึ้นกับจำนวนงาน และก็ขอบเขตสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงบ้าน ยิ่งไปกว่านี้ควรจะเผื่องบประมาณที่บางครั้งอาจจะแย่ลงกว่าเดิมไว้ด้วย อย่างไรก็ดี แม้มีงบประมาณจำกัด ควรจะคิดแผนลำดับความสำคัญสำหรับการแก้ไขบ้านเป็นส่วนๆตามช่วงต่างๆให้สมควรแล้วก็สอดคล้องกับงบประมาณสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลง

 1. เลือกแนวทาง RENOVATE รีโนเวทบ้าน

ถ้าเป็นการรีโนเวทบ้านอีกทั้งข้างหลัง หรือเป็นการเพิ่มเติมเปลี่ยนแปลงพื้นที่ขนาดใหญ่ ซึ่งจึงควรขอคำแนะนำผู้ออกแบบหรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง สามารถเลือกได้ 2 แนวทางเป็น

Design-Bid-Built เป็นลักษณะที่ผู้ออกแบบแล้วก็ผู้รับเหมาก่อสร้างแยกกันคนละราย เจ้าของบ้านสามารถสำรวจรวมทั้งปรับแต่งแบบให้ตรงตามความอยากได้ออกจะบริบูรณ์ ก่อนจะมีการดำเนินงานก่อสร้างโดยผู้รับเหมาก่อสร้าง นอกจากนั้นผู้ออกแบบจะมีส่วนร่วมในฐานะที่ปรึกษาของเจ้าของบ้าน

ตลอดจนร่วมตรวจประสิทธิภาพงานแล้วก็ทางแก้ปัญหาของผู้รับเหมาก่อสร้างในระหว่างก่อสร้างด้วย ฉะนั้น นอกจากประสบการณ์ด้านการออกแบบแล้ว ประสบการณ์ด้านการควบคุมงานรวมทั้งติดต่อประสานงานก่อสร้างของผู้ออกแบบก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น เนื่องจากบางทีอาจมีผลต่อความช้าแล้วก็งบประมาณสำหรับการปรับแต่งบ้านได้

Design & Build เป็นลักษณะที่ผู้ออกแบบรวมทั้งผู้รับเหมาก่อสร้างเป็นรายเดียวกัน หรือที่เรียกทั่วๆไปว่า “Turn Key” เป็นแนวทางที่สบายต่อเจ้าของบ้าน ด้วยเหตุว่าจะติดต่อกับคนประสานงานรายเดียวตั้งแต่เริ่มวางแบบกระทั่งปรับแก้บ้านเสร็จ

ซึ่งควรจะระบุขอบเขตงานและก็เนื้อหาการก่อสร้าง พูลวิลล่า โดยเจาะจงในสัญญาว่าจ้างให้แน่ชัด เพื่อปกป้องข้อขัดข้องที่บางทีอาจเกิดขึ้นระหว่างการปรับปรุงแก้ไข เพราะเหตุว่าปลอดคนกึ่งกลางสำหรับเพื่อการติดต่อประสานงาน อย่างไรก็แล้วแต่ การว่าจ้าง Turn Key เป็นแนวทางที่ช่วยควบคุมช่วงเวลาและก็งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างได้ดิบได้ดี

ดังนี้ ไม่ว่าจะเลือกแนวทางไหนสำหรับในการรีโนเวทบ้านทั้งยังข้างหลัง เจ้าของบ้านสามารถจ้างที่ปรึกษาควบคุมงานต่างหาก เพื่อการก่อสร้างแก้ไขบ้านเป็นไปอย่างสบาย ตามช่วงเวลาและก็งบประมาณที่กำหนดไว้

แม้กระนั้น เจ้าของบ้านบางทีก็อาจจะทดลองพินิจของโบราณที่มีอยู่ โดยเอามาเปลี่ยนแปลงหรือปรับใช้ใหม่ เพื่ออาจจะเรื่องราวเริ่มแรกของบ้านเก่าไว้นิดหน่อย ได้แก่ บานประตูไม้จริงที่ยังมีภาวะดี ถ้าเกิดเอามาขัดลอกทำสีใหม่ก็ใช้ประโยชน์ได้เหมือนปกติ

หรือประตูหน้าต่างเก่าเสียหาย ก็สามารถเอามาดัดแปลงแก้ไขเป็นเครื่องเรือนได้ ฯลฯ นอกเหนือจากนั้นควรจะไตร่ตรองขายสินค้าเก่าบางสิ่งซึ่งสามารถขายได้ ได้แก่ โครงเหล็ก ประตู-หน้าต่างอะลูมิเนียม อื่นๆอีกมากมาย เพื่อช่วยตัดงบประมาณสำหรับในการปรับปรุงแก้ไขบ้านอีกทางหนึ่งด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต