ซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านเงินสด

บ้านหลังแรก ซื้อบ้านเงินสด ต้องทำอย่างไร ไปดูกัน !!

ซื้อบ้านเงินสด เป็นขั้นตอนการเป็นเจ้าของบ้านที่ไม่ค่อยมีคนใดกล่าวถึงนัก ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะมีขั้นตอนที่ง่ายยิ่งกว่าการซื้อแบบผ่อนกับแบงค์ ซึ่งเป็นกรรมวิธีการที่คนส่วนมากชอบรู้จักดี ลองมองว่าการซื้อบ้านเงินสดมีจุดเด่นต่อคนซื้อยังไง ต่างจากการซื้อบ้านโดยผ่อนกับแบงค์เช่นไร

“บ้าน“ เป็นอสังหาริมทรัพย์ที่นับว่ามีมูลค่าที่ค่อนข้างจะสูงแล้วก็นับว่าเป็นที่อยู่ที่อาศัยที่คนไม่ใช่น้อยนั้นควรมีเป็นของตนเอง ซึ่งมั่นใจว่าการผลิตบ้านสักหนึ่งข้างหลัง หรือ มีบ้านเป็นของตนเองสักข้างหลังนั้นนับว่าเป็นความฝันของคนอีกหลายคน

เมื่อก่อนอื่นจำต้องทำความเข้าใจก่อนว่าบ้านไม่ใช่ข้าวของซึ่งสามารถซื้อมาแล้วก็ขายไปได้อย่างง่ายดายเพราะฉะนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นจำเป็นต้องประกอบกิจการตกลงใจหลายๆอย่างและก็ความพร้อมเพรียงของตัวเราเองสำหรับเพื่อการซื้อบ้านนั่นเอง

แนวทางในการเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยนั้นมีนานัปการต้นสายปลายเหตุสำหรับการเลือกซื้อที่แตกต่างออกไป ไม่ว่าจะได้แก่การใช้บ้านเป็นที่อยู่ที่อาศัย แบบห้องนอน เรียบๆ สิ่งที่ต้องการพื้นที่ส่วนตัวต่างๆการรอคอยงรับปริมาณสมาชิกที่อาจมีมากเพิ่มขึ้น การอยากสร้างรางฐานรวมทั้งเตรียมตัวสำหรับในการสร้างครอบครัวฯลฯ

การซื้อบ้านข้างหลังแรก หรือ วิธีสำหรับการเลือกซื้อบ้านในแต่ละครั้งจำเป็นที่จะต้องหาข้อมูล พร้อมการเลือกตัวบ้านให้เหมาะสมกับวงเงิน แล้วก็ความพร้อมเพรียงของพวกเราที่มี แต่ว่าในเศรษฐกิจช่วงปัจจุบัน ทำให้การตัดสินใจสำหรับในการเลือกซื้อบ้าน หรือ อสังหาริมทรัพย์ต่างๆนั้นจำเป็นต้องใคร่ครวญให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจ

ก่อนซื้อบ้านสักข้างหลังควรจะประเมินกำลังสำหรับในการซื้อก่อนที่จะคิดที่จะตัดสินใจ

วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านสักหนึ่งข้างหลังนั้นพวกเราสามารถเลือกได้ทั้งยังแนวทางในการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด หรือ เลือกแบบผ่อน ฉะนั้นการเช็คงบประมาณและก็กำลังเงินที่มีก่อนจะมีการเลือกซื้อบ้านนั้นก็เลยเป็นสิ่งที่จำเป็น

โดยส่วนมากแม้พวกเราจะมีเงินเก็บออมแม้กระนั้นครั้งคราวก็บางทีอาจน้อยเกินไปต่อการใช้จ่ายรวมทั้งซื้อบ้านด้วยเงินสด การยืมแบงค์ หรือสถาบันการเงิน อย่างที่รู้ว่าสถาบันการเงินหรือแบงค์ส่วนมากนั้นจะให้กู้บ้านเพียงแต่ 70-80% ของราคาค้าขายแค่นั้น 20-30% ของราคาบ้านที่เหลือเป็นเงินในส่วนที่ผู้มีความประสงค์ซื้อบ้านนั้นจะต้องมีสำรองรวมทั้งเงินส่วนนี้ชอบเป็นเงินดาวน์สำหรับการซื้อบ้านนั่นเอง

ขึ้นกับแผนการรวมทั้งบ้านที่พวกเราอยากเลือกซื้อ ถ้าเกิดคุณมีเงินสดในปริมาณที่พอเพียงต่อการซื้อบ้านนั้นก็อาจจะส่งผลให้วิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดของคุณดูเหมือนไม่มีปัญหาอย่างไม่ต้องสงสัย

ถ้าหากคุณยังมีเงินสดสำหรับเพื่อการซื้อบ้านที่ไม่พอก็จำต้องมองยอดการใช้จ่ายแล้วก็การคำนวนเงินที่พวกเราจำต้องผ่อนต่อเดือน รวมทั้งหนี้ รวมทั้งค่าใช้สอยๆอื่นๆที่คุณมีว่ากระทบค่าใช้จ่ายรวมทั้งเงินหมุนเวียนของคุณไหม PHUKET VILLA โดยบ้านส่วนมากจะใช้เวลาผ่อนอยู่ที่ 5-15 ปี

จุดเด่นของการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านเงินสด

1. ไม่ต้องวุ่นวายกับเอกสาร

ผู้บริโภคบ้านเงินสดไม่จำเป็นที่จะต้องเตรียมเอกสารแสดงรายได้หรือเอกสารประกอบกิจการขอสินเชื่ออะไรก็แล้วแต่ให้วุ่นวาย เนื่องจากเมื่อตกลงใจซื้อบ้านด้วยเงินสดแล้ว คนซื้อจะใช้บัตรประชาชนรวมทั้งใบสำมะโนครัวเพียงแค่ 2 อย่าง พร้อมทั้งการเซ็นต์ชื่อในข้อตกลงที่เกี่ยวเนื่องกับการค้าขายแล้วชำระเงิน ผู้บริโภคก็เป็นเจ้าของบ้านข้างหลังนั้นได้แล้ว

2. ไม่ต้องคอยลุ้นผลของการกู้บ้าน

ในระหว่างยื่นขอสินเชื่อกู้บ้าน ผู้บริโภคก็จะต้องลุ้นผลว่าแบงค์จะอนุมัติสินเชื่อให้ไหม รวมทั้งช่องทางที่จะกู้บ้านไม่ผ่านก็บางทีอาจเกิดขึ้นได้ ขึ้นกับหลักการด้านการเงินของแบงค์ที่ขอยื่นกู้ แม้กระนั้นสำหรับผู้ที่ซื้อบ้านเงินสดนั้น ไม่ต้องลุ้นอะไรเลย ด้วยเหตุว่าขอเพียงแค่มีเงินพร้อมจ่าย คนขายก็พร้อมโอนกรรมสิทธิ์ให้

3. ไม่ต้องแบกภาระดอก

เมื่อไม่มีการยืมเงินเกิดขึ้น ก็ไร้ดอกเบี้ยที่จะจำต้องจ่าย การซื้อบ้านเงินสดก็เลยช่วยประหยัดเงินกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนอย่างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการคิดถึงค่าใช้สอยในระยะยาว เพราะเหตุว่าดอกที่จำต้องเสียรวมตลอดทั้งข้อตกลงบางทีอาจเทียบเคียงได้กับการซื้อบ้านเงินสด 2 ข้างหลังอย่างยิ่งจริงๆ

4. ไม่ต้องจ่ายค่าจำท่วม

ค่าจำท่วมเป็น ค่าใช้สอยที่ที่ทำการที่ดินเรียกเก็บเมื่อนำบ้านเข้าจำท่วม ซื้อวิลล่า ภูเก็ต ซึ่งคิดค่าจำท่วมปริมาณร้อยละ 1 ของวงเงินกู้ โดยแบงค์ชอบให้คนซื้อจ่ายเองเป็นส่วนมาก ยกตัวอย่างเช่น วงเงินกู้ 2 ล้านบาท คนซื้อก็จำเป็นต้องจ่ายค่าจำท่วม 2 หมื่นบาท แม้กระนั้นค่าใช้สอยนี้จะไม่เกิดขึ้น ถ้าซื้อบ้านด้วยเงินสด ผู้บริโภคก็เลยมัธยัสถ์รายจ่ายในวันโอนกรรมสิทธิ์ได้อีกหนึ่งอย่าง

คนไหนกันที่เหมาะสมกับการซื้อบ้านเงินสด

เนื่องด้วยการซื้อบ้านเงินสดนั้นฟังดูเหมือนกับว่าเกิดเรื่องที่ไกลตัวสำหรับคนอีกหลายคน หรือเกิดเรื่องที่เป็นได้สำหรับผู้ที่มีฐานะรวยแค่นั้น แม้กระนั้นในความเป็นจริงแล้วคนสามัญก็สามารถซื้อได้ ถ้าหากยังค่อยๆจะมีบ้านเป็นของตนเองในทันทีทันใด แล้วก็ใช้แนวทางคิดเงินซื้อบ้านเงินสดที่เหมาะสมกับตนเอง โดยกฎเหล็กที่สำคัญที่สุดเป็น ควรมีระเบียบสำหรับการเก็บออมอย่างเคร่งครัด กระทั่งจะคิดเงินได้ตามแผนการที่วางเอาไว้

หลายๆคนก็อาจจะไม่ได้อยากต้องการมีภาระหน้าที่หนี้สินประจำตัว โดยยิ่งไปกว่านั้นภาระหน้าที่หนี้สินก้อนใหญ่ เช่น แนวทางในการเลือกซื้อบ้าน หรือ วิธีการสำหรับเลือกซื้อรถยนต์ แม้กระนั้นวิธีการสำหรับเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสด ก็ดูเหมือนจะนับว่าเป็นเรื่องที่ไกลตัวใครอีกหลายๆคนไม่น้อยด้วยเหตุว่าบ้านหนึ่งข้างหลังราคาในขณะนี้อยู่ที่ 1 – 10 ล้านบาทอย่างยิ่งจริงๆ

ขึ้นกับขนาดและก็พื้นที่ของบ้านที่พวกเราปรารถนานั่นเอง ซึ่งการซื้อบ้านเงินสดนั้นจะเหมาะสมกับผู้ที่มีฐานะมั่งมี หรือ ไม่ต้องจ่ายเงินอื่นๆมีเงินก้อนที่สำหรับใช้ทำอันอื่นได้ โดยไม่หน้าร้อนค่าครองชีพต่างๆ

หรือถ้าเกิดไม่ใช่ผู้ที่มีฐานนะมั่งคั่งแม้กระนั้นคุณเองก็สามารถเลือกซื้อบ้านเงินสดได้ แม้กระนั้นก็จำเป็นต้องลงทุนเก็บออมกันสักนิดแล้วก็บางทีอาจจำต้องใช้เวลาตราบจนกระทั่งจะได้วงเงินดังที่อยาก ซึ่งก็จะเป็นประโยชน์ต่อคุณในอนาคตถ้าซื้อบ้านได้ด้วยเงินสดสำหรับเพื่อการไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลภาระหน้าที่หนี้ที่จะตามมาภายหลังซื้อบ้านแล้วนั่นเอง

แนวทางการซื้อบ้านเงินสด

ซื้อบ้านเงินสด

1. เลือกบ้านที่เหมาะสมกับตนเอง

อย่างแรกที่ผู้บริโภคจะต้องทำสำหรับในการซื้อบ้านเงินสดเป็น การมองหาบ้านหรือคอนโดที่เหมาะสมกับตนเอง ทั้งยังในทางของภาวะชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีพอเพียงต่อสิ่งที่มีความต้องการ และก็จะต้องอยู่ในราคาที่พอเหมาะพอดีกับเงินเก็บที่จัดเตรียมไว้ด้วย ถ้าเกิดราคาบ้านแพงกว่าเงินที่มี ผู้บริโภคก็จะต้องตกลงใจให้ถี่ถ้วนว่าจะคิดเงินต่อจนถึงครบหรือจะขอกู้เพื่อผ่อนส่วนที่ขาดดี

บ้านนับว่าเป็นที่พักที่อาศัยที่จำเป็นต้อง ทั้งยังนับว่าเป็น Comfort zone ของคนอีกจำนวนไม่น้อยที่นับว่าเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจร่างกายและก็การผ่อนคลาย ฉะนั้นการเลือกบ้านก่อนที่จะตัดสินใจซื้อเป็นเรื่องจำเป็น ควรจะเช็คสิ่งที่ต้องการของตัวเราเองว่าอยากได้บ้านแบบไหน

ยกตัวอย่างเช่น อยากบ้านทาวน์เฮ้าน์ ทาวน์โฮม บ้านเดี่ยว บ้านฝาแฝด ต้นแบบบ้าน 1 ชั้น 2 ชั้น หรือ 3 ชั้น หรือ อยากได้พื้นที่บริเวณบ้านสำหรับในการปลูกต้นไม้หรือเปล่าฯลฯ ต่อจากนั้นเลือกแผนการและก็ทำเลที่ตั้งที่คุณพึงพอใจ สำหรับในการเปรียบแต่ละโครงงาน ราคา รวมทั้งความสบายสบายสำหรับการเดินทาง และก็ความคุ้มราคา ขายบ้านภูเก็ต รวมทั้งงบประมาณที่คุณตั้งไว้ว่าพอเพียงไหม

2. จองและก็ทำข้อตกลงจะซื้อจะขาย

ในขั้นตอนนี้ ผู้บริโภคควรต้องฟ้องร้องมุ่งหวังกับคนขายว่าอยากได้ซื้อบ้านเงินสด เพราะว่าโปรโมชั่นเกื้อหนุนแนวทางการขายรวมทั้งรายละเอียดในคำสัญญาจองหรือข้อตกลงจะซื้อจะขายบางทีอาจไม่เหมือนกันกับกรุ๊ปลูกค้าที่ซื้อบ้านด้วยการผ่อนคลาย และก็คนขายจะได้แจ้งให้คนซื้อรู้ถึงข้อตกลงสำหรับเพื่อการจ่ายเงิน แล้วก็ตกลงวันเวลานัดหมายโอนกรรมสิทธิ์กันด้วย

3. จัดเตรียมชำระเงินด้วยพนักงานบัญชีเช็ค

แน่ๆว่าคงจะไม่มีผู้ใดต้องการหามเงินสดเป็นล้านๆเพื่อมาซื้อบ้าน คนซื้อก็เลยจำต้องออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินให้กับคนขาย และก็ควรเป็นเช็คขีดคร่อม เพื่อเงินฝากบัญชีของคนขายแค่นั้น โดยผู้บริโภคสามารถออกเช็คได้จากทุกแบงค์ที่สบาย ซึ่งมีค่าประเพณีราว 20 บาทต่อเช็ค 1 ฉบับ เทคนิคขายบ้าน แล้วสำเนาเช็คให้คนขายเพื่อการันตีความพร้อมเพรียงสำหรับเพื่อการจ่ายเงิน

การชำระเงินสด ในกรณีของการซื้อบ้านนั้นแน่ๆว่าคนไม่ใช่น้อยคงจะไม่มีผู้ใดปรารถนาพกเงินสดเป็นล้านไปจ่ายอย่างไม่ต้องสงสัยเพราะฉะนั้นการออกพนักงานบัญชีเช็คเพื่อสั่งจ่ายเงินนั้นก็เลยนับได้ว่าเป็นแนวทางที่นิยมสูงที่สุด ทั้งต้องเป็นเช็คขีดคร่อมเพื่อเงินนั้นฝากบัญชีคนขายเพียงแค่นั้น โดยเลือกออกตามแบงค์ที่พวกเราสบายได้เลยแม้กระนั้นจะมีค่าประเพณีการออกเช็คอยู่ที่โดยประมาณ 20-30 บาทต่อฉบับนั่นเอง

4. โอนกรรมสิทธิ์และก็รับโฉนดที่ดิน

เมื่อถึงวันที่ผู้บริโภครวมทั้งคนขายนัดหมายโอนกรรมสิทธิ์ในที่ทำการที่ดินในเขตที่บ้านตั้งอยู่ ก็จะมีเพียงแค่ขั้นตอนสำหรับเพื่อการโอนกรรมสิทธิ์บ้านจากคนขายให้เป็นของคนซื้อเพียงแค่นั้น แล้วก็เอกสารการซื้อบ้านด้วยเงินสดในวันโอนกรรมสิทธิ์จะใช้เพียงแค่บัตรประชาชนรวมทั้งทะเบียนสำมะโนครัวแค่นั้น เมื่อทำข้อตกลงซื้อขายแลกเปลี่ยนจนกระทั่งเสร็จสมบูรณ์ คนซื้อก็ถือโฉนดที่ดินตัวจริงกลับไปอยู่บ้านได้ในทันที

ซึ่งการโอนกรรมสิทธิ์รวมทั้งโฉนดที่ดินนั้นจะทำที่ในที่ทำการที่ดินในเขตที่ตั้งของพื้นที่บ้าน ซึ่งขั้นตอนก็มีไม่มากมายเพียงแค่การโอนกรรมสิทธิ์จากคนขายให้แก่พวกเราเพียงเท่านั้น แล้วก็เอกสารสำหรับการซื้อบ้านด้วยเงินสด พร้อมบัตรประจำตัวประชาชนของพวกเรารวมทั้งทะเบียนสำมะโนครัวแค่นั้นสำหรับในการค้าขาย เมื่อสำเร็จพวกเราก็จะได้ในส่วนของโฉนดที่ดินที่เป็นชื่อของพวกเรานั่นเอง

สุดท้าย ทุกคนก็จะมองเห็นได้ว่า การซื้อบ้านเงินสดนั้นมีขั้นตอนที่น้อยกว่าการซื้อบ้านแบบผ่อนกับแบงค์อยู่พอควร อีกทั้งไม่เสียค่าจำท่วมรวมทั้งดอกระหว่างการผ่อนคลายด้วย village

แนวทางในการเลือกซื้อบ้านด้วยเงินสดนั้นนับว่าเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากนั้นปรารถนาด้วยเหตุว่าไม่ยุ่งยาก สำหรับการกู้สินเชื่อและก็เสียดอกเบี้ย เพียงแค่ตระเตรียมเงินสดให้เท่ากับราคาบ้านที่อยาก ซึ่งไม่มีความจำเป็นที่จะต้องเป็นผู้ที่มีฐานนะมั่งคั่งแค่นั้นก็เลยจะสามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้ ถ้าเกิดคุณมีความพร้อมเพรียงในเรื่องของเงินก็สามารถซื้อบ้านด้วยเงินสดได้เช่นกัน

นอกจากนั้นบ้านนั้นยังนับว่าเป็นหลักประกันในยามฉุกเฉินได้ ถ้าวันใดที่อยากใช้เงินสดจำนวนหลายชิ้นนั้นพวกเราก็สามารถนำบ้านไปขาย จำนำ หรือแม้กระทั้งขอรีไฟแนนซ์กับแบงค์ได้สิ่งเดียวกัน

โดยสามาถไปที่แบงค์หรือสถาบันการเงิน เพื่อทำเรื่องกู้บางครั้งก็อาจจะได้สูงสุดถึง 80% ของราคาประเมิที่อย่างยิ่งจริงๆ โดยที่ไม่ต้องขายบ้านทิ้งทั้งยังเจ้าของของบ้านยังเป็นของพวกเราได้แก่เดิม พร้อมได้เงินก้อนสำหรับเพื่อการนำไปเวียนใช้จ่ายอีกด้วย

แม้กระนั้นอย่างไรก็ดี การซื้อบ้านเงินสด เป็นการชำระเงินสดก้อนใหญ่ไปกับการซื้อบ้าน ซึ่งย่อมส่งผลให้ไม่สามารถที่จะนำเงินดังที่กล่าวมาข้างต้นไปใช้ในลัษณะของการลงทุนเพื่อต่อยอดให้งอกงามได้ผลผลกำไรได้ ฉะนั้น สำหรับนักลงทุน

การซื้อบ้านเงินสดก็เลยเป็นการจมเงินโต แม้กระนั้นการซื้อบ้านเงินผ่อนเป็นจังหวะการลงทุนที่จะทำให้เห็นผลผลกำไรมาแบ่งเบาภาระค่าบ้าน ซึ่งถ้าเกิดบรรลุเป้าหมาย ผลกำไรก็จะช่วยลดค่าบ้านได้มากหรือบางทีอาจได้กำไรมากยิ่งกว่าค่าบ้านก็ได้ คนซื้อบ้านเงินสดจำเป็นจะต้องพินิจพิเคราะห์ในจุดนี้ด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต