5 ที่พักเหมาหลังริมน้ำ พักผ่อนชิลล์ๆ บรรยากาศร่มรื่น และชุ่มฉ่ำด้วยสายน้ำ 2567

ที่พักเหมาหลังริมน้ำ นานทีปีหนได้ไปเที่ยวแบบยกแก๊งค์ หรือไปทั้งครอบครัวทั้งที จะต้องจัดเต็มกันสักหน่อย วันนี้เรามีที่พักริมน้ำ มาเป็นตัวเลือกกัน ให้เพื่อนๆ ได้เลือกโลเคชั่นที่เหมาะสำหรับ การไปพักผ่อนชิลล์ๆ บรรยากาศร่มรื่น และชุ่มฉ่ำด้วยสายน้ำ บางที่มีกิจกรรมทางน้ำให้ได้สุดเหวี่ยงกันด้วยนะ เราคัดสรรมาให้ทั้ง ที่พักริมน้ำ กาญจนบุรี ที่พักริมน้ำ แก่งกระจาน และที่พักริมน้ำ นครนายก แต่ละที่มีทีเด็ดที่บรรยากาศ น่าไปสัมผัสให้ฉ่ำไปทั้งกายและใจ

ที่พักเหมาหลังริมน้ำ

1.เดอะ ราฟท์ (The RAFT)

ที่พักเหมาหลังริมน้ำ

The RAFT แพกาญจนบุรี แพเหมาหลังกลางน้ำสุดไพรเวทบนเขื่อนศรีนครินทร์ ที่จะให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศได้อย่างเต็มที่ ที่นี่มีแพที่พักแบบส่วนตัว เหมาะสำหรับครอบครัวหรือมาเป็นกลุ่มแก๊งค์ มีทั้งแบบ The Raft Mini สำหรับ 2-4 คน บ้านหลังสีน้ำเงินน่ารักๆ

แบบ The Raft Simply สำหรับ 4 คน สไตล์โมเดิร์นมาในโทนสีฟ้าอ่อน และแบบ The Raft Classic บ้านหลังใหญ่สามารถพักได้ 6-8 คน แต่ละแบบตกแต่งได้อย่างน่ารัก มีบริเวณหน้าบ้าน บรรยากาศชิลล์ สามารถปิ้งย่างบาร์บีคิว และสามารถเอ็นจอยกับคาราโอเกะได้อีกด้วย เหมาะสำหรับพาแก๊งค์เพื่อนมาพักผ่อนแบบส่วนตัวสุดๆ

  • ที่ตั้ง ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ราคาเริ่มต้น 5,500 บาท/คืน (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 092 445 6391, 063 324 9891

2.ธนู รีสอร์ท (Thanu Resort)

ที่พักเหมาหลังริมน้ำ

ธนูรีสอร์ท แก่งกระจาน ที่พักติดแม่น้ำเพชรบุรี บรรยากาศคล้ายเกาะกลางน้ำ โดยรอบมีแม่น้ำไหลผ่านสองสาย เหมาะแก่การมาพักผ่อนปลดปล่อยความทุกข์ สำหรับห้องพักของที่นี่ เป็นแบบบ้านเป็นหลัง สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่ 4 คนขึ้นไป มากันเป็นหมู่คณะได้ง่ายๆ หายห่วงแน่นอน

ซึ่งจะมีทั้งบ้านบนเกาะ บ้านริมน้ำ และบ้านวิวน้ำ นอกจากนี้ยังมีห้องคาราโอเกะทั้งแบบส่วนตัว และแบบรวมให้คุณได้บันเทิงกันแบบสุดเหวี่ยง และที่พลาดไม่ได้เลยก็คือกิจกรรมทางน้ำ เช่น มวยทะเล โหนสลิงลงน้ำ การไต่เชือกข้ามแม่น้ำ หรือจะเป็นการล่องเรือยางชม ธรรมชาติริมสองฝั่งแม่น้ำ อีกทั้ง บอลลูนน้ำ สไลเดอร์ และเรือคายัค ก็มีให้เลือก เรียกได้ว่าครบครันจัดเต็มสุดๆ

  • ที่ตั้ง 375 หมู่ 13 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ราคาเริ่มต้นที่ 1,700-15,000 บาท/หลัง สามารถนอนได้ตั้งแต่ 8-40 คน *ราคารวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยแปลงกรุณาโทรสอบาถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 081 944 6571, 083 085 8649

3.เลอบาแซง รีสอร์ท (Le Bassin Resort)

เลอบาแซง รีสอร์ท (Le Bassin Resort)

ที่พักริมแม่น้ำแควใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบ เลอบาแซง ตั้งอยู่ก่อนถึงน้ำตกเอราวัณ ชื่อน่ารักๆ สไตล์การตกแต่งจึงมีการผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออก โดยมีการใช้วัสดุจากธรรมชาติ สำหรับห้องพักจะแบ่งเป็นโซน โดยโซน R เป็นเรือนแพมี 2 ห้องติดกัน

เป็นห้องพักแบบ VIP ใครๆ ก็อยากมานอนห้องนี้ โซน A เป็นห้องพักในอาคารชั้นเดียวมีจำนวน 4 ห้อง เห็นวิวแม่น้ำ โซน B เป็นบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น 4 ห้องนอน สามารถพักได้ 8-10 คน โซน C เป็นอาคารชั้นเดียวมี 3 ห้องนอน ติดริมน้ำ โซน D อาคารชั้นเดียว มี 4 ห้องนอน มาพร้อมกับวิวภูเขา และโซน H บ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น 3 ห้องนอน เหมาะสำหรับเข้าพักเป็นกลุ่มแบบเหมาๆ สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำและภูเขา

โดยบ้านพักแต่ละโซนจะอยู่กระจัดกระจาย กันไปกลางธรรมชาติ จึงมีความเป็นส่วนตัวสูง นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมากมายอย่างเช่น จักรยาน พายเรือคายัค ฟรี อีกทั้งยังมีร้านอาหารและคาเฟ่ในตัวอย่าง Le Cafe ให้บริการทั้งเมนูเครื่องดื่ม อาหารไทยและเทศ สั่งมากินริมน้ำบอกเลยว่าฟินสุด ที่พักริมน้ำ

  • ที่ตั้ง 336/1 ต.ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ราคาเริ่มต้น 2,000 บาท/คืน **รวมอาหารเช้า (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาโทรสอบถามอีกครั้ง) เบอร์โทร 092 617 5111, 081 445 8258

4.เรือนลำพู โฮมสเตย์ (Ruan Lamphu Homestay)

เรือนลำพู โฮมสเตย์ (Ruan Lamphu Homestay)

เรือนลำพู โฮมสเตย์ ที่พักกลางธรรมชาติที่ อยู่กลางป่าชายเลนใต้ร่มเงา ของต้นโกงกาง ต้นลำแพน และต้นลำพู ที่บอกเลยว่าได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติสัมผัส ความสงบดีต่อใจแน่นอน บ้านพักโอบล้อมไป ด้วยป่าไม้ริมแม่น้ำบางปะกง ใครที่อยากใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ แบบไม่ไกลกรุงเทพบอกเลยต้องแวะมา! สัมผัสบรรยากาศของสายน้ำและต้นไม้น้อยใหญ่ที่ไม่ว่าจะมา พักผ่อนกันเป็นแก๊งค์ ก็จะได้ดื่มด่ำบรรยากาศแบบดีต่อใจแน่นอน บ้านเดี่ยว

  • ที่ตั้ง 35 ม.2 ต.บางกรูด อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ราคาเริ่มต้นที่ 1,500 บาท/คืน (สำหรับพัก 2 คน), 2,000 บาท (สำหรับพัก 4 คน) (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาโทรสอบถามล่วงหน้า) เบอร์โทร 081 484 3750

5.ภูมนตรา รีสอร์ท นครนายก

ภูมนตรา รีสอร์ท นครนายก

อีกหนึ่งที่พักนครนายก ริมน้ำ ดีไซน์สวยเน้นใช้วัสดุไม้ เพื่อให้กลืนกับธรรมชาติ ตั้งอยู่บริเวณแก่งสามชั้น บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ บรรยากาศสบายๆร่มรื่นท่ามกลางธรรมชาติด้วยต้นไม้ใหญ่ และสวนสวยงามด้วยพรรณไม้นานาพันธุ์ ให้บริการห้องพักจำนวน 94 ห้องในส่วนของห้องพักบนอาคาร และวิลล่า

พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ภายในห้องครบครัน มีห้องอาหาร บาร์ สระว่ายน้ำให้คุณได้ ว่ายผ่อนคลายอีกด้วย ใครกำลังมองหาที่พักนครนายกติดริมน้ำ บรรยากาศดีๆ ที่ภูมนตรา รีสอร์ท เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของการพักผ่อนค่ะ

  • ที่อยู่ 162, ตำบล หินตั้ง อำเภอเมืองนครนายก นครนายก 26000 เบอร์โทร 037 349 258