ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง ดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ทันสมัย สะท้อนรสนิยมของคนรุ่นใหม่

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง ปัจจุบันมีที่อยู่อาศัยให้ เลือกมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว ฯลฯ แต่หนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนต่างสงสัยกันก็คือ ความแตกต่างระหว่าง ทาวน์โฮม กับ ทาวน์เฮ้าส์ ที่มีความคล้ายคลึงกันมากจนหลายๆ คนอาจไม่เห็นถึงความแตกต่าง

ทาวน์เฮ้าส์ จะมีลักษณะคล้ายกับ ทาวน์โฮมคือ ผนังบ้านจะติดกับเพื่อนบ้านทั้ง 2 ฝั่ง และมีจำนวนบ้าน อยู่ติดกันตั้งแต่ 2 หลังขึ้นไปเช่นเดียวกัน แต่จะมีพื้นที่หน้าบ้าน จะกว้างประมาณ 4-5 เมตรเท่านั้น และมีความสูงไม่เกิน 2 ชั้น อีกทั้งยังไม่มีพื้นที่ ส่วนกลางคอยให้บริการ จึงทำให้ทาวน์เฮ้าส์หลายๆ ที่มีราคาค่อนข้างต่ำนั่นเอง

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อทาวน์เฮ้าส์

ด้วยราคาที่ค่อนข้างต่ำ และมีทำเลที่ค่อนข้างใกล้ตัวเมือง จึงทำให้ทาวน์เฮ้าส์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หลายๆ คนให้ความสนใจไม่แพ้ทาวน์โฮมเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อเช่นเดียวกัน ดังนี้

● พื้นที่ใช้สอย
ขนาดพื้นที่ใช้สอยของบ้านแบบทาวน์เฮ้าจะมีขนาดเล็ก – ปานกลาง โดยความกว้างของหน้าบ้านจะมีขนาดเล็กกว่าบ้านแบบทาวน์โฮมประมาณ 1-3 เมตร (ขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการ) แต่ก็ยังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับจอดรถยนต์ และใช้สอยประโยชน์ต่างๆ ได้

● ความเหมาะสมกับจำนวนคนในครอบครัว
บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคู่รักที่กำลังมองหาเรือนหอที่มีราคาจับต้องได้ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นในบ้านที่มีพื้นที่ขนาดพอดี บ้านเดี่ยว

● ดีไซน์บ้าน
ดีไซน์บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์นั้นจะคล้ายๆ บ้านแถว หรือตึกแถว ซึ่งบ้านทุกหลังจะมีลักษณะเดียวกันหมด นอกจากนั้นบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์จะมีความสูงเพียง 1-2 ชั้นเท่านั้น ทำให้ดีไซน์ และสภาพแวดล้อมของบ้านดูค่อนข้างเล็ก และอึดอัดกว่าบ้านแบบทาวน์โฮม

● ระบบรักษาความปลอดภัย
ระบบรักษาความปลอดภัยของบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์นั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการ ซึ่งบางทาวน์เฮ้าส์บางที่อาจจะไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาเท่ากับทาวน์โฮม

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อควรสอบถามถึงระบบรักษาความปลอดภัย หรือสำรวจพื้นที่รอบๆ โครงการนั้นว่ามีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการพักอาศัยหรือไม่ เช่น การใช้ชีวิตของชุมชมระแวกนั้นๆ หรือแสงไฟในตอนกลางคืนว่าส่องสว่างมากพอหรือไม่ เป็นต้น บ้านจัดสรร

101 ยูนิกซ์ ระยอง – มาบตาพุด

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

101 ยูนิกซ์ ระยอง – มาบตาพุด เป็นโครงการจาก บริษัท ระยอง ยูนิกซ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์สไตล์สแกนดิเนเวียนแห่งเดียวใน จ.ระยอง ก่อตั้งเมื่อปี 2560 เน้นพัฒนาบ้านจัดสรรที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ทันสมัย สะท้อนรสนิยมของคนรุ่นใหม่

โครงการตั้งอยู่ใน ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง เชื่อมต่อถนนสายสำคัญได้ทั้ง ทางหลวงแผ่นดิน 363 (สายศูนย์ราชการระยอง – นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด), ทางหลวงแผ่นดิน 36 (บายพาส พัทยา–ระยอง) และ ถ.สุขุมวิท

เป็นทำเลกลางเมืองที่อยู่ใกล้กับ โลตัส ระยอง, เอฟเอ็น เอาต์เล็ต และเซ็นทรั ระยอง อยู่ไม่ไกลจากแหล่งงานสำคัญอย่าง นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และกลุ่ม ปตท. อีกทั้งยังมี รพ.มงกุฎระยอง อยู่ใกล้บ้าน พร้อมรองรับความต้องการด้านสุขภาพตลอด 24 ชม.

บ้านเดี่ยว101 ยูนิกซ์ ระยอง

101 ยูนิกซ์ ระยอง – มาบตาพุด พัฒนาโครงการบนเนื้อที่ 7 ไร่ 28 ตร.ว. สร้างเป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด จำนวนรวม 35 ยูนิต มีให้เลือก 3 แบบ

  • บ้านเดี่ยว VARM บ้านเดี่ยว​ 2 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น 70 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 290 ตร.ม.​ ฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  • บ้านเดี่ยว FORMOGEN บ้านเดี่ยว​ 2 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น 60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม.​ ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  • บ้านเดี่ยว LYCKA บ้านแฝด 2 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น 39 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม.​ ฟังก์ชัน ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

บ้านสบาย บ้านฉาง

ที่ตั้ง ม.3 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ที่ตั้งโครงการ ม.3 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จำนวนชั้น 1 ชั้น จำนวนชั้น 1 ชั้น จำนวนยูนิต 90 ยูนิต จำนวนยูนิต 90 ยูนิต ที่ดิน 18-25 ตร.ว. ทาวน์เฮ้าส์บ้านฉาง

ที่ดิน 18-25 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 71-71 ตร.ม. สิ่งอำนวยความสะดวก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ) สถานที่ใกล้เคียง โรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา ตำบลบ้านฉาง จังหวัดระยอง, ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านฉาง, ธนาคารไทยพาณิชย, ธนาคารทหารไทย สาขาบ้านฉาง เบอร์ติดต่อ บ้านสบาย บ้านฉาง 085-129-6125, 061-462-8775

ข้อดีของทาวน์เฮ้าส์

● ราคาค่อนข้างต่ำ
ทาวน์เฮ้าส์นั้นมีราคาที่เรียกได้ว่าค่อนข้างต่ำ สามารถเข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังมีโครงการทาวน์เฮ้าส์มือสองทำเลดีให้เลือกมากมาย แต่ก็แลกมาด้วความเก่าของตัวบ้านที่อาจต้องมีค่าใช้จ่ายในยิบย่อยในการบำรุงรักษา และไม่มีส่วนกลางให้บริการ เป็นต้น

● ตั้งอยู่ในทำเลตัวเมือง
อีกหนึ่งข้อดีที่แสดงให้ เห็นอย่างชัดเจนว่าทาวน์โฮม กับทาวน์เฮ้าส์ต่างกันอย่างไร คือ ทำเลที่ตั้ง โดยส่วนใหญ่แล้วบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์นั้น จะตั้งอยู่ในทำเลตัวเมือง ทำให้เดินทางด้วยรถสาธารณะ อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ หลายแห่ง รวมถึงที่ทำงาน หรือบริษัทที่มักจะตั้งอยู่ ในทำเลตัวเมืองอีกด้วย

● ประหยัดค่าบำรุงรักษา
สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนตัดสินใจซื้อบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ คือ การประหยัดค่าบำรุงรักษา นอกจากทาวน์เฮ้าส์จะมีพื้นที่ขนาดพอดี ทำให้ไม่ต้องเสียค่า บำรุงรักษาเยอะแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่นค่าพื้นที่ส่วนกลาง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างฟิตเนส หรือสระว่ายน้ำอีกด้วย

● เดินทางสะดวก
เนื่องจากทาวน์เฮ้าส์มักตั้งอยู่ ในทำเลตัวเมือง จึงทำให้เดินทางได้สะดวกสบาย โดยเฉพาะการเดินทางด้วยรถสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้าที่ให้ผู้พักอาศัยในทำเลนั้นๆ ได้เลือกใช้ตามความสะดวกสบาย

ข้อเสียของทาวน์เฮ้าส์

● ความเป็นส่วนตัวน้อย
ข้อเสียของ บ้านทาวน์เฮ้าส์ คือ ความเป็นส่วนตัวน้อย เพราะว่าบ้านแบบทาวเฮ้าส์นั้นสร้างติดๆ กัน จึงทำให้หลังคาบ้าน และผนังบ้านนั้นติดกันทั่ง 2 ฝั่ง รวมถึงกำแพงบ้าน และประตูหน้าบ้าน ที่มีความสูงไม่เพียงพอ ส่งผลให้ภายนอกสามารถมองเข้ามาภายในบ้านได้ง่าย

● เสียงดังรบกวน
เนื่องจากบ้านนั้นสร้างติดๆ กัน รวมถึงผนังบ้านทั้ง 2 ฝั่งนั้นติดกับเพื่อนบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านอาจจะเปิดเพลงเสียงดัง คุยกันเสียงดัง หรือก่อสร้าง และซ่อมแซมบ้าน ที่อาจส่งผลให้คุณได้ยินเสียงดังรบกวนจากเพื่อนบ้านได้

● ปัญหาที่จอดรถ
เนื่องจากบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์นั้นมีพื้นที่หน้าบ้านจำกัด อาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องที่จอดรถตามมาได้ เช่น เพื่อนบ้านนำรถมาจอดขวางหน้าบ้านคุณ ทำให้ไม่สามารถเข้า-ออกบ้านได้อย่างสะดวก เป็นต้น