ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง ปัจจุบันมีที่อยู่อาศัยให้ เลือกมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว ฯลฯ แต่หนึ่งสิ่งที่หลายๆ

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง ปัจจุบันมีที่อยู่อาศัยให้ เลือกมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นคอนโดมิเนียม ทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว ฯลฯ แต่หนึ่งสิ่งที่หลายๆ คนต่างสงสัยกันก็คือ ความแตกต่างระหว่าง ทาวน์โฮม กับ ทาวน์เฮ้าส์ ที่มีความคล้ายคลึงกันมากจนหลายๆ คนอาจไม่เห็นถึงความแตกต่าง

ทาวน์เฮ้าส์ จะมีลักษณะคล้ายกับ ทาวน์โฮมคือ ผนังบ้านจะติดกับเพื่อนบ้านทั้ง 2 ฝั่ง และมีจำนวนบ้าน อยู่ติดกันตั้งแต่ 2 หลังขึ้นไปเช่นเดียวกัน แต่จะมีพื้นที่หน้าบ้าน จะกว้างประมาณ 4-5 เมตรเท่านั้น และมีความสูงไม่เกิน 2 ชั้น อีกทั้งยังไม่มีพื้นที่ ส่วนกลางคอยให้บริการ จึงทำให้ทาวน์เฮ้าส์หลายๆ ที่มีราคาค่อนข้างต่ำนั่นเอง

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

สิ่งที่ควรรู้ก่อนซื้อทาวน์เฮ้าส์

ด้วยราคาที่ค่อนข้างต่ำ และมีทำเลที่ค่อนข้างใกล้ตัวเมือง จึงทำให้ทาวน์เฮ้าส์เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่หลายๆ คนให้ความสนใจไม่แพ้ทาวน์โฮมเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็มีปัจจัยหลายอย่างที่ต้องพิจารณาก่อนตัดสินใจซื้อเช่นเดียวกัน ดังนี้

● พื้นที่ใช้สอย
ขนาดพื้นที่ใช้สอยของบ้านแบบทาวน์เฮ้าจะมีขนาดเล็ก – ปานกลาง โดยความกว้างของหน้าบ้านจะมีขนาดเล็กกว่าบ้านแบบทาวน์โฮมประมาณ 1-3 เมตร (ขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการ) แต่ก็ยังมีพื้นที่เพียงพอสำหรับจอดรถยนต์ และใช้สอยประโยชน์ต่างๆ ได้

● ความเหมาะสมกับจำนวนคนในครอบครัว
บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือคู่รักที่กำลังมองหาเรือนหอที่มีราคาจับต้องได้ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นในบ้านที่มีพื้นที่ขนาดพอดี บ้านเดี่ยว

● ดีไซน์บ้าน
ดีไซน์บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์นั้นจะคล้ายๆ บ้านแถว หรือตึกแถว ซึ่งบ้านทุกหลังจะมีลักษณะเดียวกันหมด นอกจากนั้นบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์จะมีความสูงเพียง 1-2 ชั้นเท่านั้น ทำให้ดีไซน์ และสภาพแวดล้อมของบ้านดูค่อนข้างเล็ก และอึดอัดกว่าบ้านแบบทาวน์โฮม

● ระบบรักษาความปลอดภัย
ระบบรักษาความปลอดภัยของบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์นั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละโครงการ ซึ่งบางทาวน์เฮ้าส์บางที่อาจจะไม่มีระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนาเท่ากับทาวน์โฮม

ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อควรสอบถามถึงระบบรักษาความปลอดภัย หรือสำรวจพื้นที่รอบๆ โครงการนั้นว่ามีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมกับการพักอาศัยหรือไม่ เช่น การใช้ชีวิตของชุมชมระแวกนั้นๆ หรือแสงไฟในตอนกลางคืนว่าส่องสว่างมากพอหรือไม่ เป็นต้น บ้านจัดสรร

101 ยูนิกซ์ ระยอง – มาบตาพุด

ทาวน์เฮ้าส์ ระยอง

101 ยูนิกซ์ ระยอง – มาบตาพุด เป็นโครงการจาก บริษัท ระยอง ยูนิกซ์ พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์สไตล์สแกนดิเนเวียนแห่งเดียวใน จ.ระยอง ก่อตั้งเมื่อปี 2560 เน้นพัฒนาบ้านจัดสรรที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ทันสมัย สะท้อนรสนิยมของคนรุ่นใหม่

โครงการตั้งอยู่ใน ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง เชื่อมต่อถนนสายสำคัญได้ทั้ง ทางหลวงแผ่นดิน 363 (สายศูนย์ราชการระยอง – นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด), ทางหลวงแผ่นดิน 36 (บายพาส พัทยา–ระยอง) และ ถ.สุขุมวิท

เป็นทำเลกลางเมืองที่อยู่ใกล้กับ โลตัส ระยอง, เอฟเอ็น เอาต์เล็ต และเซ็นทรั ระยอง อยู่ไม่ไกลจากแหล่งงานสำคัญอย่าง นิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด และกลุ่ม ปตท. อีกทั้งยังมี รพ.มงกุฎระยอง อยู่ใกล้บ้าน พร้อมรองรับความต้องการด้านสุขภาพตลอด 24 ชม.

บ้านเดี่ยว101 ยูนิกซ์ ระยอง

101 ยูนิกซ์ ระยอง – มาบตาพุด พัฒนาโครงการบนเนื้อที่ 7 ไร่ 28 ตร.ว. สร้างเป็นบ้านเดี่ยวและบ้านแฝด จำนวนรวม 35 ยูนิต มีให้เลือก 3 แบบ

  • บ้านเดี่ยว VARM บ้านเดี่ยว​ 2 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น 70 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 290 ตร.ม.​ ฟังก์ชัน 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  • บ้านเดี่ยว FORMOGEN บ้านเดี่ยว​ 2 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น 60 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 230 ตร.ม.​ ฟังก์ชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ
  • บ้านเดี่ยว LYCKA บ้านแฝด 2 ชั้น ที่ดินเริ่มต้น 39 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 180 ตร.ม.​ ฟังก์ชัน ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 2 ที่จอดรถ

บ้านสบาย บ้านฉาง

ที่ตั้ง ม.3 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง ที่ตั้งโครงการ ม.3 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง จำนวนชั้น 1 ชั้น จำนวนชั้น 1 ชั้น จำนวนยูนิต 90 ยูนิต จำนวนยูนิต 90 ยูนิต ที่ดิน 18-25 ตร.ว. ทาวน์เฮ้าส์บ้านฉาง

ที่ดิน 18-25 ตร.ว. พื้นที่ใช้สอย 71-71 ตร.ม. สิ่งอำนวยความสะดวก เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ) สถานที่ใกล้เคียง โรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา ตำบลบ้านฉาง จังหวัดระยอง, ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาบ้านฉาง, ธนาคารไทยพาณิชย, ธนาคารทหารไทย สาขาบ้านฉาง เบอร์ติดต่อ บ้านสบาย บ้านฉาง 085-129-6125, 061-462-8775

ข้อดีของทาวน์เฮ้าส์

● ราคาค่อนข้างต่ำ
ทาวน์เฮ้าส์นั้นมีราคาที่เรียกได้ว่าค่อนข้างต่ำ สามารถเข้าถึงได้ง่าย อีกทั้งยังมีโครงการทาวน์เฮ้าส์มือสองทำเลดีให้เลือกมากมาย แต่ก็แลกมาด้วความเก่าของตัวบ้านที่อาจต้องมีค่าใช้จ่ายในยิบย่อยในการบำรุงรักษา และไม่มีส่วนกลางให้บริการ เป็นต้น

● ตั้งอยู่ในทำเลตัวเมือง
อีกหนึ่งข้อดีที่แสดงให้ เห็นอย่างชัดเจนว่าทาวน์โฮม กับทาวน์เฮ้าส์ต่างกันอย่างไร คือ ทำเลที่ตั้ง โดยส่วนใหญ่แล้วบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์นั้น จะตั้งอยู่ในทำเลตัวเมือง ทำให้เดินทางด้วยรถสาธารณะ อย่างสะดวกสบาย นอกจากนั้นยังใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ หลายแห่ง รวมถึงที่ทำงาน หรือบริษัทที่มักจะตั้งอยู่ ในทำเลตัวเมืองอีกด้วย

● ประหยัดค่าบำรุงรักษา
สิ่งที่ทำให้หลายๆ คนตัดสินใจซื้อบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ คือ การประหยัดค่าบำรุงรักษา นอกจากทาวน์เฮ้าส์จะมีพื้นที่ขนาดพอดี ทำให้ไม่ต้องเสียค่า บำรุงรักษาเยอะแล้ว ยังช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายอื่นๆ เช่นค่าพื้นที่ส่วนกลาง หรือสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างฟิตเนส หรือสระว่ายน้ำอีกด้วย

● เดินทางสะดวก
เนื่องจากทาวน์เฮ้าส์มักตั้งอยู่ ในทำเลตัวเมือง จึงทำให้เดินทางได้สะดวกสบาย โดยเฉพาะการเดินทางด้วยรถสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง รถไฟฟ้าที่ให้ผู้พักอาศัยในทำเลนั้นๆ ได้เลือกใช้ตามความสะดวกสบาย

ข้อเสียของทาวน์เฮ้าส์

● ความเป็นส่วนตัวน้อย
ข้อเสียของ บ้านทาวน์เฮ้าส์ คือ ความเป็นส่วนตัวน้อย เพราะว่าบ้านแบบทาวเฮ้าส์นั้นสร้างติดๆ กัน จึงทำให้หลังคาบ้าน และผนังบ้านนั้นติดกันทั่ง 2 ฝั่ง รวมถึงกำแพงบ้าน และประตูหน้าบ้าน ที่มีความสูงไม่เพียงพอ ส่งผลให้ภายนอกสามารถมองเข้ามาภายในบ้านได้ง่าย

● เสียงดังรบกวน
เนื่องจากบ้านนั้นสร้างติดๆ กัน รวมถึงผนังบ้านทั้ง 2 ฝั่งนั้นติดกับเพื่อนบ้าน ซึ่งเพื่อนบ้านอาจจะเปิดเพลงเสียงดัง คุยกันเสียงดัง หรือก่อสร้าง และซ่อมแซมบ้าน ที่อาจส่งผลให้คุณได้ยินเสียงดังรบกวนจากเพื่อนบ้านได้

● ปัญหาที่จอดรถ
เนื่องจากบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์นั้นมีพื้นที่หน้าบ้านจำกัด อาจทำให้เกิดปัญหาเรื่องที่จอดรถตามมาได้ เช่น เพื่อนบ้านนำรถมาจอดขวางหน้าบ้านคุณ ทำให้ไม่สามารถเข้า-ออกบ้านได้อย่างสะดวก เป็นต้น