กระเบื้องปูพื้นภายนอก พร้อมวิธีปู

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

เทคนิคเลือก กระเบื้องปูพื้นภายนอก พร้อมวิธีปูกระเบื้องให้บ้านสวยและปลอดภัย

กระเบื้องปูพื้นภายนอก นั้นมีมากมายก่ายกองหลายแบบให้เลือกทั้งยังแบบที่ช่วยสร้างความชอบธรรมชาติให้บ้าน ดังเช่นว่า ต้นหญ้าเทียม บล็อกปลุกต้นหญ้า หินหรือไม้ปูพื้น แล้วก็แบบที่สร้างความแข็งแรง คงทนให้พื้นที่รอบบ้านดังเช่น บล็อกปูพื้น กระเบื้องคอนกรีตหรือกระเบื้องเซรามิคข้างนอก ฯลฯโดยแต่ละชนิดมีสิ่งที่แตกต่างทั้งยังในด้านความพอใจของแต่ละบ้านหรือส่วนที่ดีและส่วนที่เสียดังต่อไปนี้จ้ะ

 1. กระเบื้องปูพื้น

กระเบื้องปูพื้นที่ควรจะเลือกใช้งานข้างนอกควรที่จะทำการเลือกที่มีคงทนถาวรกว่ากระเบื้องปูพื้นในล้านทั่วๆไป ด้วยเหตุว่าจำเป็นต้องทนต่อแสงตะวันตลอดทั้งวันแล้วก็ความชุ่มชื้นจากข้างนอกเพราะฉะนั้นกระเบื้องที่ชี้แนะให้ใช้ปูด้านนอก เป็นกระเบื้องเอ็กซ์พอเพียงร์ซเลน ที่มีความคงทนกว่ากระเบื้องทั่วๆไป บ้าน ทนต่อแรงกดได้มากกว่ากระเบื้องเซรามิคแล้วก็สามารถซับน้ำต่ำปลอยภัย ไม่ลื่นง่าย และก็มีให้เลือกหลายลวดลายอีกทั้งลายหินธรรมชาติที่มีผิวสัมผัสเหมือนจริง รวมทั้งลายไม้ที่ใช้ลายและก็ผิวเหมือนลายไม้ พูดได้ว่าตอบปัญหาสำหรับการใช้งานนอกบ้านมากมายๆเลยครับผม

 1. ต้นหญ้าเทียม

ต้นหญ้าเทียมนั้นตอบปัญหามากมายสำหรับผู้ที่อยากความชอบธรรมชาติแต่ว่าไม่ว่างรักษาอีกทั้งการตัดแต่งต่างๆเพียงแค่ปูพื้นที่หน้าบ้านด้วยต้นหญ้าเทียมที่มีให้เลือกหลายแบบ ก็จบปัญหาประเด็นการดูแลสนามหน้าบ้านได้เลยนะครับ แต่ว่าต้นหญ้าเทียมนั้นแม้ว่าจะสะดวกในหัวข้อการดูแลแต่ว่าก็ราคาแพงสูง บ้านทรงกล่อง ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบในระยะยาและจัดว่าคุ้มขอรับ

 1. หินก้อนกรวด

เป็นอีกแนวทางที่สบาย อดออม แล้วก็ใช้งานก้าวหน้าสำหรับเพื่อการลงหินก้อนกรวดในสนามรอบบ้านเพราะเหตุว่าหินก้อนกรวดราคาแพงถูกเมื่อเทียบกับการปูกระเบื้องหรือการปูต้นหญ้าเทียม อีกทั้งสามารถตกแต่งเพิ่มได้โดยใช้บล็อกฟุตบาทปูเป็นฟุตบาทโดยตัวหินก้อนกรวดนั้นก็ยังเลือกขนาด สี หรือรูปร่างได้มากมาย

รวมถึงสำหรับในการใช้งานก็ง่ายเนื่องจากว่ารับน้ำหนักและก็กระจัดกระจายน้ำหนักก้าวหน้าไม่ต้องกังวัลเรื่องน้ำนองเพียงแค่ปรับพื้นดินก่อนจะมีการเทหินให้มีราบซึ่งสามารถระบายน้ำได้ก็จบปัญหาน้ำนองแล้วนะครับ ในหัวข้อการดูแลก็เพียงแต่ทำคันกันหินให้ดีเพื่อไม่ให้หินออกนอกรอบๆที่ปรารถนาก็พอเพียงครับผม

 1. พื้นไม้

แนวทางลักษณะนี้บางทีอาจยุ่งยากสักนิดในหัวข้อการปรับพื้นที่รวมทั้งการเตรียมส่วนประกอบสำหรับการจัดตั้งพื้นไม้แต่ว่าก็ช่วยทำให้บ้านงามแลดูอย่างเป็นธรรมชาติมากมายๆซึ่งก็มีให้เลือกอีกทั้งไม้จริงแล้วก็ไม้เทียมส่วนตัวแล้วแอดไม่นขอเสนอแนะไม้เทียมมากยิ่งกว่าเพราะว่าเป็นงานด้านนอกที่จำต้องทนแดด ทนฝน ทนตะไคร้น้ำ วิลล่า ไม้เทียมนั้นสามารถตอบปัญหาได้ดีมากยิ่งกว่าไม้แท้

ที่มีการขยายตัวเมื่อพบความชื่นและก็ปัญหาปลวกกัดรับประทาน รวมทั้งปัญหาเกี่ยวกับตะไคร้น้ำแล้วก็เชื้อรา ด้วยเหตุว่าถ้าหากดูแลไม่ดีหรืออยู่ภายในเขตพื้นที่ใช้งานหนักก็จะสลายตัวได้เร็วไม่คุ้มต่อการผลิตนั่นเองขอรับ โดยสำหรับการปูพื้นนั้นแน่ๆว่าควรมีการเตรียมพื้นที่และก็จัดเตรียมส่วนประกอบเพื่อรองรับ แล้วก็ควรจะมองในเรื่องเกี่ยวกับการระบายน้ำเพื่อไม่ให้กำเนิดน้ำนองหรือน้ำไหลเข้าบ้านนั่นเองครับผม

 1. บล็อกปูพื้น

สำหรับผู้ใดที่ปรารถนาพื้นที่มีความแข็งแรง แข็งแรงใช้งานได้นาน ควรที่จะทำการเลือกบล็อกปูพื้นที่มีความคงทน สามารถกระจัดกระจายน้ำหนักเจริญ รับแรงกดและก็แรงชนเจริญทั้งสามารถปรับแก้แก้ไขแบบได้มากมายโดยบล็อกปูพื้นนั้นจะนิยมใช้ปูพื้นรอบบ้านที่มีรถยนต์วิ่งประจำแม้กระนั้นถ้าอยากได้ความชอบธรรมชาติร่วมด้วยก็สามารถเลือกบล็อกที่เป็นบล็อกปลูกต้นหญ้าก็สามารถตอบปัญหาแฟนธรรมชาติก้าวหน้าจ้ะ

 1. เทพื้นคอนกรีต

ถ้าหากบ้านหลังไหนไม่ว่างสำหรับเพื่อการดูแลรอบบ้านหรือเบื่อสำหรับการตัดต้นหญ้ารอบบ้านแนวทางแบบนี้สบาย เร็ว และก็ออมเพียงแต่เทคอนกรีตรอบๆบ้านโดยสำหรับเพื่อการเทนั้นก็ควรจะมองในเรื่องเกี่ยวกับการรับน้ำหนักของพื้นที่นั้นๆว่ามีรถยนต์ผ่านหลายครั้งหรือเป็นเพียงแต่ทางเท้าไม่มีรถยนต์ผ่านซึ่งคอนกรีตสำเร็จรูปนั้นมีให้เลือกค่าStrength หรือค่ากำลังอัดคอนกรีต ที่สมควรสำหรับแต่ละพื้นที่นั้นเอง ยิ่งกว่านั้นเพื่อเพิ่มลวดลายให้บ้านมองมีมิติเพิ่มขึ้นบางทีอาจทำเป็นพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายที่ให้ลายดังการปูบล็อกปูพื้นแม้กระนั้นราคาย่อมเยากว่านั่นเองขอรับ

อุปกรณ์ข้างต้นเป็นอุปกรณ์ปูพื้นที่หลายบ้านนิยมใช้กัน โดยในแต่ละแบบก็มีในขณะที่ราคาแพงและก็ราคาย่อมเยา แบบแข็งแรงรวมทั้งแบบที่ปรารถนาการดูแล แบบธรรมชาติและก็แบบแข็งแรง กระเบื้องลายไม้ ซึ่งในแต่ละอย่างนั้นสุดแล้วแต่ความพอใจของคนแม้กระนั้นบ้านว่าอยากได้พื้นที่รอบบ้านเป็นแบบไหนนั้นเองขอรับ

กระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน (Exterior Tile) ส่วนประกอบสำคัญของบ้านที่หลายท่านบางทีอาจปล่อยปละละเลย แม้กระนั้นโดยความเป็นจริงแล้วมีความหมายมากยิ่งกว่าที่คิด อีกทั้งเรื่องผลดีใช้สอย ความงดงาม และก็ความปลอดภัยต่อการใช้แรงงาน ซึ่งผู้คนจำนวนมากบางทีอาจยังสงสัยว่าถ้าหากกระเบื้องฝาผนังที่บ้านมีเหลือจะใช้แทนกระเบื้องพื้นได้ไหม? ควรที่จะใช้แนวทางปูกระเบื้องแบบไหน? เลือกลายกระเบื้องปูพื้นบ้านเช่นไร? แล้วก็อีกเพียบเลยหลายปัญหาที่ HomeGuruจัดแจงคำตอบให้ทุกปัญหาสำหรับในการเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านมาให้แล้วขอรับ

คุณลักษณะของกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน

กระเบื้องปูพื้นภายนอก

กระเบื้องพื้นนั้นมีเยอะมากหลายหมวด อีกทั้งกระเบื้องปูพื้นข้างนอกรวมทั้งในบ้าน กระเบื้องปูพื้นโรงรถ ส้วม หรือสระว่ายน้ำ อื่นๆอีกมากมาย ซึ่งแต่ละจำพวกจะมีคุณสมบัติเฉพาะตัวที่ไม่เหมือนกันออกไป การเลือกกระเบื้องปูพื้นให้สมควรก็เลยเป็นเรื่องสำคัญมากพอๆกับลวดลายกระเบื้องอย่างยิ่งจริงๆ กรณีใช้กระเบื้องฝาผนังปูพื้นก็เลยไม่ควรเป็นอย่างมาก เพราะว่าถือว่าเป็นการใช้งานไม่ถูกจำพวกนะครับ

สำหรับกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านที่จะต้องพบทั้งยังแรงกดทับและก็แรงชนจากการใช้แรงงาน การเหยียบย่ำ รวมทั้งรอยขีดข่วนจากการเปลี่ยนที่ข้าวของ น้ำหนักของรถยนต์ในส่วนที่ใช้หยุดรถยนต์ รวมถึงลักษณะอากาศที่ปรวนแปรได้ตลอดระยะเวลา แนวทางในการเลือกซื้อกระเบื้องปูพื้นด้านนอกก็เลยจำเป็นต้องเน้นย้ำความแข็งแกร่ง ไม่แตกหักง่ายเป็นหลักนะครับ

ผิวกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน ประเด็นหลักที่ไม่สมควรละเลย

พื้นที่นอกบ้านนิดหน่อยที่จำเป็นจะต้องโดนน้ำเป็นประจำอย่างระเบียงที่จะต้องรับน้ำฝนเต็มๆโรงหยุดรถยนต์ที่ใช้เป็นหลักที่ล้างรถด้วย หรือส่วนล้างที่ใช้งานเสมอๆ ถ้าหากเลือกกระเบื้องปูพื้นไม่เหมาะสมอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้อย่างง่ายดายกระเบื้องกันลื่นก็เลยตอบปัญหาสำหรับพื้นที่อย่างนี้ที่สุดครับผม โดยมีให้เลือกซื้อทั้งยังกระเบื้องผิวด้าน PHUKET VILLA ไม่มันวับ และก็กระเบื้องผิวหยาบคายที่มีความตะปุ่มตะป่ำให้เลือกใช้ตามสมควรครับผม

เน้นย้ำลวดลายกระเบื้องปูพื้นแบบธรรมชาติสำหรับใช้งานข้างนอก

ใครๆก็ต้องการใช้กระเบื้องปูพื้นลายงามๆมาตกแต่งบ้าน ด้วยเหตุผลดังกล่าว เพื่อความใกล้เคียงกับสิ่งแวดล้อมด้านนอกบ้านจำเป็นที่จะต้องเลือกกระเบื้องปูพื้นที่มีความใกล้เคียงธรรมชาติจริงๆอย่างกระเบื้องปูพื้นลายไม้, ลายดอกไม้, ลายหินอ่อน หรือบางทีอาจใช้หินจำพวกแกรนิตหรือหินทรายตัดก็ได้นะครับ

นอกเหนือจากเรื่องลวดลายกระเบื้องแล้ว สิ่งที่ควรจะให้ความเอาใจใส่อีกข้อเป็นเรื่องของโทนสีครับผม การเลือกกระเบื้องปูพื้นด้านนอกที่มีโทนสีแก่อย่างสีดำ สีเทา หรือสีน้ำตาล นอกเหนือจากที่จะกับบ้านทุกสไตล์แล้ว โทนสีแก่จะช่วยบดบังร่องรอยของคราบเปื้อนเลอะเทอะซึ่งมีความสกปรกที่เกิดขึ้นจากการใช้แรงงานด้วยขอรับ

แนวทางเลือกกระเบื้องปูพื้นโรงรถราวกับเลือกกระเบื้องปูพื้นนอกบ้าน

โน่นเป็นเน้นย้ำเรื่องสิ่งของให้มีความแข็งแรงคงทน เพราะว่านอกเหนือจากจะต้องรับน้ำหนักรถยนต์ได้แล้ว ยังบางทีอาจจำต้องรับน้ำหนักเพิ่มขึ้นเพิ่มเติมในกรณีใช้พื้นที่สำหรับเก็บของอีกด้วย ซึ่งแม้เลือกโทนสีและก็ลวดลายกระเบื้องโรงรถได้สมควรจะช่วยลดภาระหน้าที่ประเด็นการชำระล้างได้มากขึ้น เนื่องจากไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจกับคราบเปื้อนน้ำมันหรือรอยเปื้อนจากเครื่องยนต์กลไกต่างๆด้วยครับผม

แนวทางปูกระเบื้องนอกบ้านควรจะใช้แนวทางปูกระเบื้องพื้นแบบแห้ง

กรรมวิธีการปูกระเบื้องปูพื้นนอกบ้านนั้น การปูกระเบื้องพื้นแบบแห้ง ขายวิลล่าภูเก็ต หรือที่เรียกว่า “ปูแบบขี้หนู-ปูแบบขุยหนู” นับว่าเป็นแนวทางที่สมควร รวมทั้งช่วยต่ออายุการใช้แรงงานได้นานที่สุด เพราะว่าการปูแบบแฉะที่มีความชุ่มชื้นสูง อาจจะส่งผลให้กำเนิดปัญหาเชื้อราตามมาในตอนหลัง ในระหว่างที่การปูแบบซาลาเปานั้นมีความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหากระเบื้องหลุดล่อนและก็ร้าวฉานได้ง่ายครับผม

นอกนั้นความเอียงชันสำหรับเพื่อการปูกระเบื้องพื้นก็เป็นสิ่งจำเป็นด้วยเหมือนกันขอรับ เพราะเหตุว่าความลาดเอียงชันในระดับที่พอดีสามารถลดปัญหาน้ำนองซึ่งอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ ขั้นตอนการปูกระเบื้องนอกบ้านก็เลยจำต้องคำนวณหาจุดที่สมควร แล้วก็ทำให้พื้นที่ทุกจุดเอียงเข้าพบท่อเพื่อระบายน้ำด้วยครับผม

ปัญหาหลักข้างหลังเลือกซื้อกระเบื้องหมายถึงปูกระเบื้องแล้วจะงามหรือเปล่า HomeGuruมีตัวช่วยทำให้วิธีการสำหรับเลือกซื้อกระเบื้องง่าย และก็สบาย เพียงแค่ช้อปออนไลน์ หรือผ่าน Application Fit Tile แอปเดียวที่ช่วยทำให้การเลือกช้อปกระเบื้องเป็นเรื่องที่ไม่ยาก

ชนิดของกระเบื้อง

 1. กระเบื้องเซรามิค

กล่าวได้ว่าเป็นกะเบื้องซึ่งสามารถพบเห็นได้ทั่วๆไป มีอัตราการซึมน้ำต่ำ เนื้อกระเบื้องมีความแน่น หนักแน่นสูง โดยมีคุณลักษณะใกล้เคียงกับหิน แต่ว่ามีความแตกหักง่าย เพราะว่ามีความบาง กระเบื้องเซรามิคมีลวดลายงดงาม เนื่องมาจากมีการพิมพ์ลายลงไป นิยมใช้ปูพื้นหรือฝาผนัง

จุดเด่น

ลวดลายงาม สีสันจำนวนมาก หลายราคา
ราคาถูก
หาซื้อได้ง่าย

จุดด้วย

เมื่อเปียกน้ำมีความลื่นไถลและก็ดูดซับน้ำสูง
รื้อถอนแล้วเอามาปูใหม่มิได้
ไม่เหมาะสมกับพื้นที่รับน้ำหนักเยอะแยะ

กระเบื้องปูพื้นภายนอก
 1. กระเบื้องเซรามิก

กระเบื้องเซรามิก กล่าวได้ว่าเป็นกระเบื้องยอดนิยมมาตั้งแต่โบราณ โดยกระเบื้อยงจำพวกนี้มีความคลาสสิคแล้วก็ให้ความยุติธรรมชาติ มีความเย็นสบาย กระเบื้องเซรามิกมีคุณลักษณะใกล้เคียงดิน แตกหักง่าย ผิวด้าน ราคาถูก นิยมใช้ตกแต่งในสถานที่ๆปรารถนาความชอบธรรมชาติ

จุดเด่น

ไม่ลื่น
ระบายความชุ่มชื้น ความร้อนเจริญ อสังหาริมทรัพย์
มอบความคลาสสิค และก็ เป็นธรรมชาติ

ข้อด้อย

ซับความชุ่มชื้นเจริญเหลือเกิน
มีความแข็งแรงน้อยมาก
ชำระล้างยากแล้วก็เลอะเทอะง่าย

 1. กระเบื้องแก้ว

เป็นกระเบื้องที่มีความงาม เงาสวย เนื้อโปร่งใส มีความซับความชุ่มชื้นต่ำ มีอีกทั้งแบบแผ่นแล้วก็แบบโมเสคเม็ดเล็ก แต่ว่ายอดนิยมอย่างยิ่งเลยเป็นกระเบื้องแก้วที่เป็นโมเสค เนื่องจากว่ามีการฉาบแก้วทับลวดลายให้ความงดงาม เงาสวย นิยมใช้ปูพื้นที่แคบๆไม่นิยมพื้นที่กว้าง แพงสูง

จุดเด่น

สีสันผ่องใส
ซับความชุ่มชื้นต่ำ
เหมาะสมกับติดฝาผนัง

จุดด้วย

ความแข็งแรงแข็งแรงน้อย
ไม่เหมาะสมกับการปูพื้นบ้านหรือทางเท้า
ราคาแพงมากมาย
ชำระล้างยากโดยยิ่งไปกว่านั้นรอบๆร่องยาแนว

 1. กระเบื้อง แกรนิตโต้

กระเบื้องเซรามิคประเภทหนึ่งที่เป็นหินแกรนิตเทียม โดยมีการผ่านการเผาด้วยความร้อนสูง แข็งแรง ด้วยเหตุว่ามีส่วนผสมของผงหินแกรนิต มีลักษณะผิวแวววาว สวยสดงดงาม

จุดเด่น

แข็งแรง ทนต่อรอยขูดขีด
การดูดซึมน้ำต่ำ บ้านใหม่
รับน้ำหนักได้สูง

ข้อด้อย

ชำระล้างได้ยาก
มีลายเลือกน้อย
เนื้อสัมผัสด้าน

 1. กระเบื้องเกลซพอเพียงร์ซเลนด์

เป็นกระเบื้องเคลือบ ที่ประกอบไปด้วยดินขาว โดยมีการผสมกับแร่อื่นๆเข้าด้วยกัน ดังเช่น หินเขี้ยว หนุมาน ดินดำ ฯลฯ และยังมีการนำไปเผาด้วยอุณหภูมิราว 1300 องศา ให้มีเนื้อเดียวกันตลอดทั้งแผ่น

จุดเด่น

แข็งแรง แข็งแรงต่อรอยขูดขีด
มีลายสวย ให้ความธรรมชาติ
รับน้ำหนักได้ดิบได้ดี
ค่าการดูดซึมน้ำต่ำ

จุดด้วย

ราคาสูง
ลายเลือกน้อย

นอกเหนือจากการที่จะมีบ้านที่งามแล้ว การเลือกพื้นเมือง หรือ ฝาผนังบ้าน ก็เป็นสิ่งจำเป็น แถมยังจะช่วยทำให้ปรับบ้านมองมีเสน่ห์ สวย สะดุดตาต่อผู้พบเจอ แม้กำลังมองหากระเบื้องสำหรับปูพื้น หรือ ส่วนต่างๆข้างนอก แล้วก็ด้านในภาย อย่าลืมเลือกประเภทกระเบื้องที่ถูกตามการใช้แรงงาน เนื่องจากว่าจะได้ไม่กำเนิดปัญหาตอนหลังได้ พี่เข้มั่นใจว่าเพียงเท่านี้คุณก็มีบ้านที่งามสะดุดตาอย่างแน่แท้ พร้อมจบปัญหาพื้นกระเบื้องหลุดล่อน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต