จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

เคล็ดลับ จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ช่วยส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

เทคนิค จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์ การจัดระเบียบปฏิบัติให้กับบ้าน นับยอดเยี่ยมในส่วนประกอบที่ทำให้บ้านน่าอยู่เยอะขึ้น เหมือนกับการจัดและตกแต่งสวนหย่อมหน้าบ้าน นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ปรับบ้านมองงดงามแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ของตัวบ้านให้มองโปร่งเตียน สบายตาแล้วก็เหมาะสมกับการพักผ่อน ซึ่งการจัดตกแต่งสวนหย่อมในขณะนี้ คนจำนวนไม่น้อยชอบจัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ยที่สมควร เพื่อเสริมความโชคดีให้กับผู้เป็นเจ้าของบ้านแล้วก็สมาชิกด้านในภาย

เดิมวิถีของผู้คนจะแอบอิงแอบชิดกับธรรมชาติ อยู่กับการทั้งยังแดด สายลม สายน้ำ ด้วยความสนิทสนมกับธรรมชาติก็เลยทำให้จิตใจของคนภายในสมัยก่อนมีความสุภาพอ่อนโยน เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน เพียงพอความก้าวหน้าทางด้านวัตถุมีเพิ่มมากขึ้นจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ความสนิทสนมกับของผู้คนกับธรรมชาติก็นับวันจะห่างถอยออกไปทุกครั้ง

ด้วยสังคมที่รีบทำให้พวกเราแบ่งเวลาพาตนเองไปพบธรรมชาติลดลง คนยุคนี้ก็เลยมีแนวความคิดนำเอาธรรมชาติที่อยู่ไกลตัวกลับมาอยู่ใกล้ตัวด้วยการจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านโดยการปลูกดอกไม้ ปลูกต้นไม้ในพื้นที่ของตัวเอง เพื่อสอดคล้องกับหลักฮวงจุ้ย

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน จัดเช่นไรให้ถูกตามหลักแล้วก็เป็นมงคล

การจัดฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านให้ถูกหลักเกิดเรื่องที่ไม่น่าละเลยเช่นเดียวกันนะคะ เพราะว่าต่อจากทางเข้าออกของบ้านแล้ว สวนหน้าบ้านก็เป็นด่านแรกที่พวกเราจะพบ นับได้ว่าเป็นข้อดีในบ้านอีกจุดหนึ่งเลยก็ว่าได้ ซื้อวิลล่า ภูเก็ต ฉะนั้นเว้นเสียแต่สวนหน้าบ้านจำต้องงามน่าชื่นชมแล้ว ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้านก็จำต้องจัดวางให้ถูกหลักด้วยเช่นเดียวกัน วันนี้พวกเราก็เลยนำแนวทางจัดสวนตามหลักฮวงจุ้ยมาฝาก พร้อมและจากนั้นก็มาศึกษาข้อมูล แล้วลงมือจัดสวนตามนี้กันได้เลย

  1. จัดสวนเป็นทรงยันต์ 8 เหลี่ยม

ตามศาสตร์ของฮวงจุ้ย ยันต์ 8 เหลี่ยม หรือ ปากั้ว (Bagua)หมายถึงเครื่องหมายหลักการทำงานของจักรวาล มีลักษณะคล้ายแผนผังชีวิต เพื่อที่จะได้ให้พวกเราได้รับรู้ว่า สภาพแวดล้อมแบบไหน จะกระทบกับแผนผังชีวิตด้านไหนของพวกเราบ้าง โดยในแผนผังของปากั้ว ก็จะประกอบไปด้วย 9 เรื่องสำคัญๆในชีวิตพวกเราหมายถึงอาชีพ ความรู้ ครอบครัว ความมั่งมี ความโด่งดัง ความเกี่ยวเนื่อง ลูกน้องบริวาร คนรอค้ำจุน และก็ไทชิ (T’ai Chi) ซึ่งและก็เรื่องสุขภาพ รวมทั้งการดำรงชีวิตที่ดีของมนุษย์

ฉะนั้นเพื่อช่วยเหลือชีวิตในทุกด้านของพวกเราให้บริบูรณ์พูนสุข ก็จำเป็นจะต้องจัดสวนหน้าบ้านตามรูปยันต์ 8 เหลี่ยม โดยหากต้องการเน้นย้ำชีวิตด้านไหน ก็จะต้องหมั่นดูแล รดน้ำ รวมทั้งปลูกต้นไม้สีสันผ่องใสตรงพิกัดที่ยันต์ 8 เหลี่ยมกำหนดไว้ด้วย

  1. ปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน

พวกเราจัดสวนให้มีทรงยันต์ 8 เหลี่ยม ควบคุมด้าน รวมทั้งแผนผังชีวิตทั้งปวงไปแล้ว โอกาสนี้ก็ถึงเวลาปลูกต้นไม้ให้ถูกด้าน เพื่อเสริมโชคลาภแล้ว โดยมีวิธีการดังต่อไปนี้

สวนด้านทิศเหนือ

ให้เน้นย้ำปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่ม เลือกไม้ที่มีใบใหญ่มโหฬารสวยสดงดงามด้วยก็จะยิ่งดี นอกจากนั้นควรจะจัดที่สำหรับทำบ่อน้ำน้ำ หรือวางน้ำตกเลียนแบบเพื่อเสริมพลังน้ำเคลื่อนให้บ้าน ทำให้คนภายในบ้านมีชีวิตราบรื่น หน้าที่การงานรุ่งเรือง

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือ

ด้านนี้ส่งผลต่อเรื่องสินทรัพย์ทรัพย์สิน แล้วก็ความชำนาญวิชาความรู้ Pool villas ด้วยเหตุดังกล่าวควรจะเลือกปลูกต้นไม้สีสันแจ่มใส โทนออกสีเหลืองทองคำ เป็นต้นว่า สีส้ม สีเหลือง สีน้ำตาล หรือสีแดง ม่วง ชมพูก็ได้ พร้อมนั้นควรตกแต่งสวนด้วยหินทรงกลม และก็ประทีปสีวอร์มไวท์ในช่วงเวลาค่ำคืนด้วย

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

สวนด้านทิศตะวันออก

ด้านที่ช่วยสนับสนุนเรื่องความเกี่ยวข้องในครอบครัว กำแพงบ้านสำเร็จรูป ความมีคนนับหน้าถือตา การแข่งขันชิงชัย รวมทั้งบารมีในแวดวงสังคมอย่างทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะใบแหลมเรียว ต้นสูงโปร่ง ดอกมีชีวิตชีวาแจ่มๆเป็นต้นว่า สีชมพู สีม่วง รวมทั้งสีแดง แม้กระนั้นหากต้องการมีหนองน้ำตรงรอบๆนี้ ชี้แนะให้เลือกใช้หนองน้ำที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสมาแต่งแต้ม ส่วนในช่วงเวลาค่ำคืน ประดับด้วยโคมเพิ่มความสะดุดตาด้วยก็ดีแล้ว

สวนด้านทิศตะวันออกเฉียงใต้

ถ้าหากเลือกปลูกไม้ยืนต้นขนาดใหญ่ไว้ด้านนี้ จะสนับสนุนเรื่องความรู้ ปลูกไม้ใบจะสนับสนุนเรื่องความเกี่ยวข้องที่ดีต่องาน ปลูกพืชดอก ไม้ผล จะช่วยสนับสนุนเสน่ห์

สวนทางด้านทิศใต้

สำหรับทิศใต้ จะเป็นด้านที่สามารถช่วยส่งเสริมในเรื่องเกียรติศักดิ์ ความเด่น ความครึกครื้นยินดี แล้วก็การบรรลุผลของคนภายในบ้าน โดยควรจะปลูกต้นไม้สูงโปร่ง มีชีวิตชีวาแจ่มใส ลักษณะใบไม้เรียวแหลม โครงการบ้าน พร้อมนั้นควรจะตกแต่งสวนด้านนี้ด้วยน้ำพุ เพื่อดึงพลังงานด้านดีในด้านนี้ออกมาให้ได้มากที่สุด

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้

สำหรับผู้ที่ถูกใจสวนสไตล์เซน หรือการแต่งสวนแบบเรียบง่ายตามสไตล์สวนประเทศญี่ปุ่น สามารถจัดสวนสงบๆในด้านนี้ได้เลย โดยย้ำใช้หินสีขาวทรงกลมมาประดับประดาตกแต่งสวน เพิ่มความมั่นคง ผลักดันเรื่องสุขภาพ ความประหยัดอดออมอดออม เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ มีความสงบสุข และก็ความเป็นธรรมด้านในภาย รวมทั้งเรื่องความรักและก็ชีวิตครอบครัวด้วย

สวนด้านทิศตะวันตก

ส่วนด้านนี้เสนอแนะให้ย้ำการตกแต่งด้วยหินสีแก่ ของแต่งสวนสีโทนเย็น ตัวอย่างเช่น สีเทา หรือสีดำ เสริมประทีปสนาม แล้วก็แสงสีฟ้าในเวลากลาคืน เพื่อปลุกพลังความเด่น ความคิดริเริ่ม ความฉลาด การเจรจาต่อรองที่เป็นต่อ แล้วก็ความประหยัดและมัธยัสถ์

สวนด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือ

ด้านนี้คือเรื่องของการเดินทางท่องเที่ยว การเกื้อกูล เกื้อกูล เลี้ยงดูซึ่งกันและกัน ควรจะปลูกต้นไม้ที่มีลูก หรือใบเป็นทรงกลมมน ตกแต่งด้วยหินทรงกลมสีขาวสะอาด หนองน้ำทรงกลมสีขาวสว่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการหาของแต่งสวนอย่างน้ำล้นหินเกลือกมาแต่งแต้มสวนด้านนี้ไว้ก็จะช่วยสนับสนุนความเป็นมงคลได้มาก ช่วยเสริมบารมี อำนาจ ทำอะไรก็มีคนรอเกื้อหนุน รวมถึงการประสานงานก็จะราบรื่นเป็นได้ด้วยดี

ต้องการโชคดี ต้องการปัง 5 แนวทางจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ย

ตามศาสตร์การจัดตกแต่งสวนหน้าบ้านที่ถูกหลักฮวงจุ้ย คุณไม่ทุ่มเทสร้างอาคารบ้านเรือนหรือตีสิ่งนั้น ทำลายสิ่งนี้ สื่งที่ต้องมีก็คือพื้นที่สีเขียวให้มีธรรมชาติปิดล้อมบ้านในตัวบ้าน ไม่ว่าตัวบ้านจะมีพื้นที่มากมายน้อยเพียงแค่ใด ไม่ใช่ปัญหาหลัก พวกเรานำศาสตร์ฮวงจุ้ยแบบง่ายๆมาให้ท่านได้จัดสวนหย่อมตามสไตล์ความพอใจของคุณ ทดลองเลือกมองนะว่าแบบใดที่จะถูกกันบ้านคุณที่สุด

  1. ต้นไม้มงคลเสริมปังพลังบวก

ไม่ว่าคุณจะมีสวนหย่อมอยู่แล้วไหมมีก็ตาม เคล็ดลับดีๆอยู่ตรงที่ให้ไปหาต้นไม้มงคลแซมๆเข้าไปในขณะจัดสวนหย่อม โปรดเลื่อนไปอ่านด้านล่าง พวกเราได้คัดเลือกเน้นย้ำๆ8 ต้นไม้สายมูเตลู ปลูกรับสมบัติพัสถาน รักรุ่ง ดวงปัง

  1. น้ำพุเสริมความรวย

การนำน้ำพุมาจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยจะช่วยสนับสนุนด้านความร่ำรวยรวมทั้งความก้าวหน้า น้ำพุยังช่วยสร้างพลังบวกและก็เป็นเครื่องหมายของทรัพย์สิน

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์
  1. เลี้ยงปลาเสริมดวงการค้าขาย

ตามความเชื่อถือโบราณ การเลี้ยงปลาจะก่อให้บ้านมีพลัง กระปรี้กระเปร่าและก็ทำให้คนภายในบ้านรู้สึกบรรเทา หากไม่เชื่อกลับจากดำเนินงานมาอ่อนล้าๆทดลองไปนั่งนิ่งๆ(ไม่มีวัสดุอุปกรณ์เทคโนโลยีอะไรก็แล้วแต่อยู่ข้างตัว) ปล่อยใจให้จ้องมองดูปลาในตู้ว่ายเวียนไปๆมาๆ แล้วคุณจะสัมผัสได้ถึงพลังบวกคล้ายกับการเข้าฌาน

ปลาสองประเภทที่พวกเราขอเสนอแนะให้ท่านทดลองเอามาเอาไว้ภายในตู้ที่เอาไว้สำหรับเลี้ยงปลาในบ้านหรือเอามาเอาไว้ภายในบ่อปลาประกอบกิจการจัดสวนหย่อม ก็คือ ปลาทอง หรือ ปลาคาร์ฟ

พวกเรามาเริ่มกันที่ปลาที่เลี้ยงไม่ยากที่สุดก่อน ปลาทองทำให้คนภายในบ้านมีพลังชีวิตที่แกร่งขึ้น เหมาะสมกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลา เนื่องจากเลี้ยงดูได้อย่างง่ายดายมากมาย

ส่วนปลาคาร์ฟ เช้าใจกันว่าเป็นปลาที่โชคลาภ ปลาคาร์ฟมาจากคำภาษาจีนว่า “หลี่” คือ ผลดีหรือกำไร ก็เลยเป็นปลามงคลรวมทั้งเสริมดวงทางด้านการค้ารวมทั้งเครื่องหมายของผู้ที่ไม่ยินยอมท้อถอยต่อปัญหา อสังหาริมทรัพย์

ปริมาณปลาและก็ตำแหน่งของบ่อปลาก็สำคัญตามหลักฮวงจุ้ย จำนวนเหล่านี้สามารถช่วยเพิ่มพลังให้น้ำในบ่อปลาที่จะส่งพลังถัดไปถึงผู้อาศัยในบ้าน ปริมาณที่ดีเป็นลงท้ายด้วยเลข 8 ยกตัวอย่างเช่น 8, 18, 28…ท้ายที่สุดตำแหน่งของบ่อปลาให้หันเข้าพบตัวบ้าน พูดง่ายๆบ่อปลาคาร์ฟควรอยู่ซ้ายมือพวกเราเสมอ

  1. จัดระบบสวนหน้าบ้าน พาดังพามั่งมี

ประเด็นนี้มิได้ข้องแวะกับขนาดของพื้นที่สวนว่าจะเล็กหรือใหญ่ ขอเพียงแค่ให้มีการจัดสวนหน้าบ้านให้ดูโปร่งโล่งเตียนสบายตา มีแสงไฟเข้าถึงก็พอเพียง ตามศาสตร์ฮวงจุ้ยกล้วยๆการจัดวางสิ่งของให้เรียบร้อย เพื่อพลังที่ดีจากด้านนอกมารวมตัวกัน แล้วเคลื่อนพลังบประมาณวกพวกนั้นเข้ามารอบๆหน้าบ้าน ก่อนที่จะเขยื้อนไปสู่ข้างในตัวบ้าน รวมทั้งนำความมงคลไปสู่คนภายในบ้าน

มีเคล็ดลับอีกอย่างสำหรับในการจัดสวนหย่อมและก็ลานหน้าบ้านมันก็คือ คุณจำต้องหมั่นตรวจตราว่ามีการชำรุดทรุดโทรม บาดหมาง ยุบของข้างของหรือเครื่องใช้ไม้สอยต่างๆหรือเปล่า การบาดหมางกันและก็ทรุดจะหมายคือเรื่องราวร้ายและก็โชคร้ายที่บางทีอาจเข้ามาหาเจ้าของบ้านและก็สมาชิกในครอบครัวอย่างคิดไม่ถึง บ้านทรงกล่อง เป็นต้นว่า คดี การเช็ดกฟ้องร้องคดี ขึ้นโรงขึ้นศาล รวมทั้งปัญหาขัดข้องทางด้านการเงิน

  1. ยันต์แปดเหลี่ยมเสริมปังพลังบวก

จุดหนึ่งที่ควรรอบคอบสำหรับในการจัดสวนหน้าบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือ ไม่สมควรนำถังที่มีไว้เพื่อใส่ขยะมาอยู่รอบๆประตูปากทางเข้าบ้านหรือขวางกีดกั้นเข้าบ้าน แต่ว่าหากทำไม่ได้ก็หาของมงคลมาเสริม ตัวอย่างเช่น ยันต์ปากั้ว (Bagua) หรือยันต์ 8 เหลี่ยมที่มีธาตุอีกทั้ง 5 (ดิน น้ำ ลม ไฟ โลหะ)

นอกจากนั้น ยังมีการเสริมดวงตามทิศที่จะนำการแต่งสวนหย่อมมาปรับฮวงจุ้ยบ้านให้ดียิ่งขึ้น เป็นต้นว่า

  1. ทิศเหนือ ตกแต่งด้วยน้ำ น้ำพุ หนองน้ำ บ่อปลา ธารน้ำไหล จะช่วยเสริมให้ชีวิตและก็หน้าที่การงานราบรื่น ไม่มีปัญหา
  2. ทิศตะวันออก ควรจะปลูกต้นไม้ใหญ่หรือต้นไม้ที่มีชีวิตชีวาแจ่มใส แล้วประดับโดยการใช้ตะเกียงขนาดเล็ก เพื่อสานความข้องเกี่ยวของคนที่อาศัยอยู่ในครอบครัวให้มั่นคงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างบ้านที่ลูกพี่ลูกน้องไม่ค่อยไม่แก่งแย่งกันกัน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต