เอกสารกู้เงินซื้อบ้าน

เอกสารกู้เงินซื้อบ้าน

เอกสารกู้เงินซื้อบ้าน ที่จำเป็น รับรองขอสินเชื่อบ้านผ่านฉลุย

คนไม่ใช่น้อยที่กำลังเตรียมขอสินเชื่อบ้านอยู่ เอกสารกู้เงินซื้อบ้าน บางทีอาจจะกำลังเผชิญกับปัญหากับเอกสารขอสินเชื่อบ้านต่างๆที่มากมาย ตั้งแต่เอกสารไม่ครบ ไม่ทราบว่าจำต้องใช้เอกสารอะไรบ้าง หรือบางคราวยืนเอกสารไปครบสุดแท้แต่ในที่สุดกลับถูกไม่ยอมรับเนื่องจากว่าเอกสารไม่ผ่าน เครดิตไม่น่าเชื่อถือ อื่นๆอีกมากมาย

บทความชิ้นนี้เขียนขึ้นเพื่อตอบปัญหาให้กับคนต้องการมีบ้านอีกทีอย่างแจ่มแจ้ง บ้าน เอกสารขอสินเชื่อบ้านควรจะมีอะไรบ้าง แล้วจะจัดเตรียมเอกสารเช่นไรให้ยื่นผ่านตั้งแต่ทีแรก เทคนิคอยู่ที่การตระเตรียม

ทวนเอกสารขอสินเชื่อบ้านที่จะต้องยื่น

เอกสารขอสินเชื่อบ้านประกอบไปด้วย 3 หมวดหลัก อย่างเช่น เอกสารส่วนตัว เอกสารการคลังหรือแสดงที่มารายได้ แล้วก็เอกสารหลักประกัน

1.เอกสารส่วนตัว

เอกสารขอสินเชื่อบ้านกลุ่มนี้ ไม่มีอะไรมากมาย แบงค์เพียงแค่อยากหลักฐานเฉพาะบุคคลไว้รับรองตัวตนรวมทั้งทำธุรกรรมด้วยแค่นั้น ดังนี้ ถ้าเกิดผู้ขอสินเชื่อมีคู่ควง ก็จำต้องยื่นเอกสารของสามีภรรยาด้วย เนื่องจากนับว่าเป็นบุคคลเดียวกัน เอกสารเฉพาะบุคคล อย่างเช่น

 • บัตรประชาชน / บัตรเจ้าหน้าที่รัฐ / บัตรรัฐวิสาหกิจ
 • สำเนาทะเบียนสมรส / ใบหย่า / ใบมรณะบัตร (คู่บ่าวสาว) (ถ้าเกิดมี)
 • สำเนาใบเปลี่ยนแปลงชื่อ – สกุล (ถ้าหากมี)
 • สำเนาบัตรประชาชนคู่ควง (ถ้าเกิดมี)

2.เอกสารด้านการเงิน

เอกสารทางด้านการเงินเป็นเอกสารที่พวกเราจะใช้แสดงที่มารายได้ ด้วยเหตุนั้น ที่มารายได้ของแต่ละอาชีพก็เลยไม่เหมือนกัน ซึ่งแบงค์จะแบ่งอาชีพที่มีรายได้ไม่เหมือนกันเป็น 2 กรุ๊ปหลัก คอนโดหรู น่าอยู่ ยกตัวอย่างเช่น

1.พนักงานประจำ

 • ใบรับรองเงินเดือน / หนังสือผ่านสิทธิผลประโยชน์
 • สลิปค่าตอบแทนรายเดือนหรือหลักฐานการรับเงินเดือนย้อนไป 3 เดือน
 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 6 เดือน

2.ผู้ประกอบอาชีพอิสระ

 • สำเนาบัญชีธนาคารย้อนไป 12 เดือน/หลักฐานแสดงฐานะด้านการเงินอื่นๆ(พร้อมเอกสารฉบับจริง)
 • สำเนาทะเบียนการค้า/ทะเบียนบริษัท/ห้างหุ้นส่วน
 • หลักฐานการเสียภาษีอากรรายได้
 • ภาพถ่ายกิจการค้า
 • สำเนาใบประกอบวิชาชีพ

ดังนี้ เอกสารการคลังมักเป็นส่วนที่ทำให้หลายท่านกู้ขอสินเชื่อไม่เป็นผลสำเร็จ เนื่องจากเครดิตหรือความน่าไว้วางใจทางด้านการเงินไม่พอ ด้วยเหตุผลดังกล่าว พวกเราก็เลยจะต้องจัดแจงสร้างเครดิตให้กับเอกสารด้านการเงินให้ดีก่อนยื่นกู้ สร้างบ้านดินชั้นเดียวด้วยตัวเอง แนวทางพวกนั้นจะพูดถึงในประเด็นถัดไป

เอกสารกู้เงินซื้อบ้าน

3.เอกสารหลักประกัน

เอกสารขอสินเชื่อบ้านในกรุ๊ปท้ายที่สุด พวกเราจำต้องยื่นเพื่อเป็นประกันให้กับแบงค์ว่าพวกเราจะใช้หนี้คืนให้แก่เขา โดยที่เจ้าของของทรัพย์สินจะยังเป็นของพวกเราอยู่ เอกสารหลักประกันก็มีหลากหลายชนิดโดยจะแตกต่างที่เป้าประสงค์การกู้ยืมเป็นซื้อ หรือสร้าง

 • สำเนาจะซื้อจะขาย / คำสัญญามัดจำ / สัญญาเช่าซื้อการเคหะฯ รวมทั้งใบรับรองยอดคงเหลืออยู่
 • หลักฐานการเป็นเจ้าของตึก
 • สำเนาโฉนดที่ดิน / นส.3ก / หนังสือเจ้าของห้องพัก / อช.2 ทุกหน้า
 • เอกสารสิทธิ์ก่อสร้าง / เพิ่มเติม
 • แบบแปลน
 • ใบคาดการณ์ก่อสร้าง / สัญญาว่าจ้างก่อสร้าง
 • *หมายเหตุ แบงค์บางทีอาจขอเอกสารเสริมเติมจากผู้ขอกู้ตามแต่กรณี เพื่อใช้ประกอบพินิจพิเคราะห์การให้สินเชื่อ

พิจารณาเครดิตทางด้านการเงิน ยื่นขอสินเชื่อให้ผ่านในคราวเดียว

ดังที่ได้เกริ่นไปข้างต้นแล้ว เอกสารขอสินเชื่อบ้านชนิดเอกสารการคลัง Phuket Villas ชอบเป็นปัญหาที่อาจก่อให้คุณยื่นขอสินเชื่อไม่ผ่าน ด้วยเหตุว่าเอกสารการคลังเป็นสิ่งที่แบงค์จะใช้ตรึกตรองความรู้ความเข้าใจแล้วก็ความน่าไว้วางใจสำหรับในการใช้หนี้ใช้สินของพวกเรา ดังเช่นว่า บัญชีธนาคารหรือรายการเดินบัญชี (Statement) ย้อนไป 6 เดือน แล้วก็เรื่องราวจ่ายหนี้ โดยคุณสามารถสร้างเครดิตให้เอกสารทั้งสองแบบนี้ได้ด้วย 5 แนวทางตั้งแต่นี้ต่อไป

1.ตรวจทานเครดิตบูโร

ก่อนจะขอกู้ คุณควรจะตรวจเรื่องราวจ่ายหนี้ของคุณกับ บริษัท ข้อมูลเครดิตแห่งชาติ หรือเครดิตบูโร (NCB: National Credit Bureau) ก่อน เพื่อมองว่าเครดิตของคุณมีปัญหาอะไรไหม ตัวอย่างเช่น ติดหนี้ ติดแบล็คลิสต์ ความเป็นมาจ่ายไม่ทันเวลา หากว่ามีประวัติข้างต้น แบงค์บางทีอาจไม่อนุมัติสินเชื่อให้ท่าน

คุณอาจจำต้องเริ่มปรับแก้ประวัติความเป็นมาพวกนั้นด้วยระเบียบการจ่ายหนี้ที่ดี หรือทดลองขอความเห็นแบงค์ที่ปรารถนาถึงทางขอสินเชื่อเมื่อติดความเป็นมาเครดิตบูโร สำหรับแบงค์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ก็มีโครงงานสถานที่เรียนการคลังที่สามารถช่วยชี้แนะวิถีทางสร้างระเบียบการคลังรวมทั้งการยื่นขอสินเชื่อให้ผ่านแม้ว่าจะเคยติดเรื่องราวเครดิตบูโรมาก่อนก็ตาม

2.ปลดภาระหน้าที่สินเชื่ออื่นๆลง

ข้อมูลหนี้ของคุณทั้งผองในระบบจะมีบันทึกอยู่ในเครดิตบูโร ถ้าหากคุณมีภาระหน้าที่หนี้มากเกินความจำเป็น แบงค์จะไม่อนุมัติสินเชื่อให้ท่าน เนื่องจากโดยธรรมดา แบงค์จะพินิจสินเชื่อให้บุคคลไม่เกิน 30% – 40% ของรายได้ โน่นถือ หนี้ทั้งผองของคุณ รวมแล้วจึงควรไม่เกิน 40% ของรายได้

สินเชื่อที่คุณควรจะปลดให้ได้ก่อนขอสินเชื่อบ้านก็บางทีอาจเป็นสินเชื่อระยะกึ่งกลาง เป็นต้นว่า สินเชื่อผ่อนรถยนต์ หรือสินเชื่อส่วนตัวก้อนใหญ่ เพื่อภาระหน้าที่หนี้ของคุณลดน้อยลง รวมทั้งเพื่อเป็นประวัติความเป็นมาว่าคุณสามารถใช้หนี้ใช้สินได้

3.จ่ายหนี้ให้ตามเวลา

ถ้าหากคุณมีหนี้อื่นๆด้วย หรือทำบัตรเครดิตซึ่งติดหนี้ติดสินระยะสั้นอยู่บ้าง หนี้สินชนิดนี้บางทีอาจมีคุณประโยชน์ต่อเครดิตการคลังของคุณ ถ้าคุณจ่ายและชำระหนี้ตามเวลาเสมอ เนื่องจากว่าเมื่อแบงค์เข้าไปตรวจประวิตคุณกับเครดิตบูโร เขาก็จะมีความคิดเห็นว่าคุณใช้หนี้ตามกำหนด คุณมีวินัยด้านการเงินที่น่าไว้ใจ ช่องทางได้รับอนุมัติสินเชื่อก็ยิ่งมากขึ้น

เอกสารกู้เงินซื้อบ้าน

4.ใช้เงินอย่างมีระบบ

สำหรับข้อนี้ แบงค์จะเล็งไปที่บัญชีธนาคารของพวกเรา เพื่อจะพินิจพิจารณาการกระทำการใช้จ่ายของพวกเรา คุณลองนึกถึงได้ว่า แบงค์จะเชื่อใจคนแบบใด ระหว่างผู้ที่มีรายได้ไม่บ่อยนัก บางเดือนมากมาย บางเดือนน้อย แล้วกดเงินบ่อยครั้ง ครั้งคราวกดมากมายจนกระทั่งเกือบจะหมดบัญชี กับผู้ที่มีรายได้บ่อย แล้วก็มียอดกดเงินเท่าๆใกล้เคียงกันในแต่ละเดือน แบงค์จะเลือกวางใจคนแบบไหน

แน่ๆว่า ผู้ที่แบงค์จะเชื่อใจว่ามีความประพฤติการใช้เงินหมายถึงผู้ที่ใช้จ่ายอย่างมีระบบ ซึ่งคุณสามารถสร้างความน่าไว้วางใจที่ตรงนี้ได้ แใ้จะมิได้มีรายได้ประจำก็ตาม

 • ฝากเงินปริมาณเท่าๆกันในแต่ละเดือน หรือมีอย่างน้อยที่ควรมีเงินเข้ามาเป็นรายได้
 • มีระบุวันสำหรับเพื่อการกดเงินจากบัญชี แล้วก็จำกัดปริมาณครั้ง อาทิเช่น กดเงิน 2 ครั้งต่อเดือนเป็นวันที่ 1 และก็วันที่ 16 ฯลฯ
 • ไม่กดเงินจนถึงหมดบัญชีหรือเปล่ากดเงินครั้งละมากมายๆ

5.ออมเงินเท่าปริมาณผ่อน

ข้อนี้นับว่าเป็นเคล็ดวิธีเฉพาะที่ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจไม่รู้จักมาก่อน Pool Villa การฝากเงินฝากบัญชีในปริมาณที่ใกล้เคียงกับยอดผ่อนตรงเวลา 6 ข้างขึ้นไป ตามรายการเดินบัญชีที่จำเป็นต้องยื่น ซึ่งคุณสามารถคาดการณ์ยอดผ่อนส่งต่อเดือนของคุณแบบทำลายงๆได้ก่อน โดยใช้รูปร่างใช้หนี้ 7,000 บาท / 1,000,000 บาท (สำหรับข้อตกลงผ่อนส่ง 30 ปี)

ดังเช่น คุณปรารถนาซื้อบ้านราคา 2,000,000 บาท คุณก็จำเป็นต้องผ่อนบ้านเดือนละราวๆ 14,000 บาท ฯลฯ

แนวทางนี้ยังถือว่าเป็นการสร้างระเบียบทางด้านการเงินให้ท่านด้วย และก็ถือได้ว่าเป็นการทดสอบผ่อนจริง โดยเหตุนี้ ถ้าคุณทำเป็น ยังไงเอกสารการเดินบัญชีของคุณก็จำเป็นต้องผ่านแน่ๆ นอกเหนือจากนั้น ยังมีอีกกลเม็ดสำหรับเพื่อการออมเงินเพื่อการกู้ยืมสินเชื่อบ้านหมายถึงการฝากเงินกับแบงค์ที่คุณพึงพอใจขอกู้ เป็นการสร้างความเป็นมาด้านการเงินกับผู้ปลดปล่อยกู้ให้เขาพิจารณาง่ายดายมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเป็นการสานสมาคมก่อนขอกู้จริง เพิ่มจังหวะอนุมัติไปอีกขั้น

สรุป

ทุกคนที่ขอสินเชื่อบ้านไปอยากได้ได้รับอนุมัติ และก็ถ้าเกิดยื่นเอกสารขอสินเชื่อบ้านผ่านตั้งแต่คราวแรก ก็ยิ่งน่าปลื้ม แนวทางที่จะทำให้ขอสินเชื่อผ่านตั้งแต่ทีแรกนั้น จำต้องเริ่มตั้งแต่การตระเตรียมสร้างเครดิตการคลังให้ดีซึ่งบางทีอาจจำเป็นต้องใช้ช่วงเวลา หากคุณมีเป้าหมายต้องการมีบ้านอยู่แล้ว คุณก็สามารถเริ่มเตรียมพร้อมได้ตั้งแต่วันนี้ และก็ในที่สุดแล้วก็ค่อยจัดเตรียมเอกสารให้ครบ มองให้เป็นระเบียบ ยื่นขอสินเชื่อทีเดียวให้ผ่าน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต