แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น ชัดเจนในความอุ่นใจ

วันนี้พวกเราจะพาไปดู แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น สำหรับคนใดกันแน่ที่กำลังมองหาไอเดีย เน้นย้ำโทนสีที่กลมกลืน กับธรรมชาติ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลเนื่องจากว่าสไตล์ Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น เน้นย้ำการเลือกใช้แต่ว่าสิ่งจำเป็น รวมทั้งของตกแต่งพวกนั้น

ควรจะมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างหลงเหลืออยู่มากมาย สีที่ใช้ในลัษณะของการตกแต่งสไตล์ บ้าน Minimal นั้น ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ เป็นการตกแต่งที่เน้นย้ำความธรรมดา ความโปร่งโปร่ง บ้านสไตล์นอร์ดิก มินิมอล สบายตา มีความสมดุลและก็ความบรรเทา ภายใต้คอนเซ็ปท์ บ้าน Minimal

ที่ไปที่มาบ้าน Minimal Style

สำหรับ Minimal Style หรือ Minimalism เป็นลักษณะของงานศิลปะ ซึ่งเริ่มเป็นกระแสในตอนปี 1960 โดยนักแสดงกรุ๊ปหนึ่งที่มีความเบื่อ กระแสงานศิลป์แบบอย่าง Abstract Expressionism หรืองานศิลปะ ที่เน้นย้ำสีสัน มีการผสม ระหว่างอารมณ์ที่ร้ายแรง มีลักษณะเฉพาะ เป็นกบฏ แล้วก็งวยงงระส่ำระสาย เป็นแบบงานศิลปะ ที่ทรงอิทธิพล แล้วก็เป็นที่นิยม ก่อนหน้านั้น

ซึ่งวิถีทาง ของงานศิลปะต้นแบบ Minimalism ก็จะเป็นในแนวทางตรงกันข้าม เป็นการถ่ายทอด สิ่งที่เรียบง่าย รวมทั้งไม่อ้อมค้อมผ่านงานศิลปะ ตัดทอนสิ่งที่ไม่มีความจำเป็น มีความสงบเงียบ และก็มักใช้ลักษณะ การแสดงออกที่ขวานผ่าซาก อย่างเช่น ทรงสี่เหลี่ยม วงกลม

รวมทั้งต่อจากนั้นอำนาจศักดิ์สิทธิ์ของ Minimalism ก็เริ่มแพร่กระจายเข้ามา ในแวดวงงานสถาปัตยกรรม ในตอนสมัย 1980 ขึ้นไป โดยแสดงออก ผ่านการออกแบบด้านใน หรือสินค้าต่างๆที่มีดีไซน์เรียบง่าย ใช้สีน้อยๆแล้วก็เน้นย้ำความต้องการ

แล้วก็อีกส่วนหนึ่งส่วนใด เช้าใจกันว่าการตกแต่งสไตล์นี้ ได้รับอิทธิพลมาจากแนวปรัชญา ของพุทธนิกาย Zen ของเอเซีย หรือการตกแต่งที่มีที่ไปที่มา จากสถาปัตยกรรมแบบประเทศญี่ปุ่น ตั้งแต่ตอนกึ่งกลางคริสต์ศตวรรษที่ 20 ดังเช่น นักจัดบ้านคนญี่ปุ่น ที่มั่นใจว่า เรื่องราวซึ่งมีส่วนสำหรับในการทำให้ผู้คนคนประเทศญี่ปุ่น หันมานิยมใช้การตกแต่งสไตล์นี้ เป็นเรื่องราวแผ่นดินไหว ซึ่งทำความเสียหาย

ต่อเงินทองจำนวนมาก จนกระทั่งทำให้ผู้คนหันมาเริ่มตกแต่ง ด้วยเครื่องเรือน หรือของตกแต่งน้อยชิ้น แล้วก็เน้นย้ำการปฏิสังขรณ์ ภาวะจิตใจ ด้วยพื้นที่โปร่งเตียนโล่ง ไม่มีของตกแต่ง มากมายชิ้นมาบดบังสายตา สร้างนิยาม ของสีหรือออกแบบ ที่มองสบายตา ช่วยปลอบใจ จิตใจให้สงบ และก็อบอุ่น

แบบบ้านชั้นครึ่งMinimal

แบบบ้านชั้นครึ่ง งามนำสมัย,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมราคา บ้านด้านหลังนี้ เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ที่ออกแบบใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถ คุ้มครองป้องกันปัญหา น้ำท่วมในช่วงฤดูฝนได้ บ้านนอร์ดิก ลอฟท์ ในช่วงเวลาที่หน้าร้อน ก็ทำให้บ้านเย็นสบาย จากลมที่พัดมา ทางด้านงานดีไซน์ ด้านหลังของบ้านนั้น จะย้ำรายละเอียดแบบMinimal

คุณลักษณะเด่นอีกอย่าง ของบ้านด้านหลังนี้ หมายคือการออกแบบระเบียงกว้าง รอบๆๆนี้ เป็นระเบียงด้านหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนจะกว้าง พร้อมทั้งติดตั้วราว กันตกด้วย กระจกใส

ในขณะที่ระเบียงข้างหลังบ้าน จะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝาผนังบ้าน แบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียง ก็จะเปิดเตียงไว้ด้วยเหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัส แล้วก็สนิท กับธรรมชาติ

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น
  • แบบบ้านชั้นครึ่ง,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาย่อมเยา,
  • แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง,แบบบ้านชั้นครึ่ง
  • เล่นระดับ,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน VILLA FOR RENT
  • มี 2 สุขา
  • มี 1 ห้องนั้งเล่น
  • มี 1ครัว
  • มีที่จอดรถ 2 คัน

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์Minimal ดีไซน์ใต้ถุนยกสูงแบบไทย

แบบบ้านสไตล์Minimal ผลงานการออกแบบโดยกลุ่มคนเขียนแบบจาก Minimal A39 ผลงานบ้านที่ประสานการออกแบบระหว่างบ้านสไตล์ตะวันตกแล้วก็บ้านไทยได้อย่างพอดี ผ่านเอกลักษณ์การออกแบบกับใต้ถุนที่ยกสูง กับพื้นที่การใช้สอยอีกทั้งด้านในและก็ข้างนอกที่กว้างใหญ่สุดๆ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่งที่ดีไซน์ใต้ถุนเอาขึ้นสูงแบบบ้านไทย ก็เลยสามารถปกป้องปัญหาน้ำหลากในฤดูฝนได้ เวลาที่ฤดูร้อนก็ทำให้บ้านเย็นสบายจากลมที่พัดมา ทางด้านงานออกแบบข้างหลังของบ้านนั้นจะเน้นย้ำเนื้อหาแบบMinimal

ทรงของบ้านจะเป็นทรงสี่เหลี่ยแบบเรขาคณิต แม้กระนั้นตัวบ้านหลักจะมีการวางแบบหลังคาทรงแหลมแบบ A-frame ซึ่งพวกเราจะพบเจอการออกแบบหลังคาแบบนี้ในบ้านในเขตหนาวที่มีหิมะตก

จุดแข็งอีกอย่างของบ้านข้างหลังนี้เป็นการออกแบบระเบียงกว้าง โดยรอบๆนี้เป็นระเบียงข้างหน้าบ้าน ซึ่งมีพื้นที่ค่อนข้างจะกว้าง พร้อมด้วยติดตั้วราวกันตกด้วยกระจกใส

เวลาที่ระเบียงข้างหลังบ้านจะเชื่อมต่อกับห้องนอน ซึ่งเป็นฝาผนังแบบเปิดโล่งกว้างได้ ตัวระเบียงก็จะเปิดเตียนโล่งไว้เหมือนกัน เพื่อสามารถสัมผัสรวมทั้งสนิทสนมกับธรรมชาติได้ดิบได้ดี

แบบบ้านสไตล์Minimal ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พร้อมระเบียงกว้างหน้า-ข้างหลังบ้านแบบยกพื้นสูง พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นโดยประมาณ 160 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 2.6 ล้านบาท ถามไถ่รายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ได้จากหนทางติดต่อข้างล่างนี้ได้เลยขอรับ

ปล. งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น POOL VILLA PHUKET ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

MINIMAL STYLE เป็นยังไง ?

แบบบ้านสไตล์ มินิมอลญี่ปุ่น

ซึ่งความหมาย ของสไตล์นี้ การตกแต่งที่ย้ำความธรรมดา ออม ใช้เครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น แต่ละชิ้นจำเป็นต้องมากมายด้วยผลดี ทั้งยังยังจะต้องไม่ทิ้งวางแบบเรียบไม่ว่าจะด้วยทรง สี และก็จำต้องไม่มีลวดลายเท่าไรนัก ซึ่งการจัดวางต่างๆจะอยู่ในลักษณะที่มีความมีระเบียบเรียบร้อย โครงการบ้าน

เป็นเอกลักษณ์ สำหรับการตกแต่งสไตล์Minimalเป็นการมีความสมดุลรวมทั้งความบรรเทา ชอบมีโทนสีแบบโมโนโทน หรือสีอ่อนๆตัวอย่างเช่น สีขาว สีเทาอ่อน สีเทาเข้ม รวมทั้งการออกแบบ ที่มีเส้นสายตาที่ตรงแล้วก็ชาร์ป

ซึ่งเครื่องเรือนทุกชิ้น ที่คัดสรรมาตกแต่งในบ้านสไตล์นี้ ชอบสนองตอบการใช้แรงงาน ได้อย่างพร้อม มีความพอเหมาะ ไม่มากมายหรือน้อยกระทั่งเกินความจำเป็น นอกเหนือจากนี้ ยังเน้นย้ำการจัดสเปส ให้มีความว่างเปล่ารวมทั้งมองกว้างใหญ่ โปร่งเตียน สไตล์นี้ ก็เลยเป็นที่นิยมมากมาย เป็นพิเศษในหมู่คนแบบใหม่สุดที่รักความเงียบสงบ และก็ถูกใจการตกแต่งบ้าน ที่ย้ำความสะอาด สดใส แล้วก็มีพื้นที่ว่างจำนวนไม่ใช่น้อย

ลักษณะการตกแต่งที่บ่งถึงความเป็น “Minimalสไตล์”

ให้มีสเปซเหลือกินเหลือใช้เยอะแยะ เนื่องจากว่าสไตล์Minimal มีการใช้เครื่องเรือนน้อยชิ้น ย้ำการเลือกใช้ แต่ว่าสิ่งที่จำเป็น รวมทั้งของตกแต่งพวกนั้นควรมีความง่ายๆ ทำให้การตกแต่งสไตล์นี้ มีพื้นที่ว่างหลงเหลืออยู่มากมาย เป็นเป็นอัตราส่วน คร่าวๆ Space 60% : Decoration 40%

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับการตกแต่ง

ด้วยสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับเพื่อการตกแต่งไม่มากเท่าไรนัก รวมทั้งส่วนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ควรจะเป็นสีออกโมโนโทน village หรือสีอ่อนๆเป็นต้นว่า สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

  1. การเลือกใช้สีน้อยๆหรือสีโมโนโทนสำหรับเพื่อการตกแต่ง

ซึ่งสไตล์Minimal จะใช้โทนสีสำหรับเพื่อการตกแต่ง ไม่เท่าไรนัก รวมทั้งส่วนมากจะเป็นสีพื้นที่ ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้อง โทนสีที่ใช้สำหรับบ้านสไตล์Minimal ต้องเป็นสีออกโมโนโทน หรือสีอ่อนๆอาทิเช่น สีขาว เทาอ่อน เทาเข้ม น้ำตาลอ่อน

  1. สำหรับเครื่องเรือนน้อยชิ้น แต่ว่าจำเป็นจะต้อง รวมทั้งมีดีไซน์ส่วนตัว

สำหรับเครื่องเรือนในแบบMinimalสไตล์ ถึงแม้ว่าจะมีความราบเรียบ ไม่เน้นย้ำรวดลาย แต่ว่าออกแบบจำต้องมองล้ำสมัย หรือมีทรงที่น่าดึงดูด เป็นต้นว่า ประทีปเรียบหรือวางแบบบางเจ๋ง เก้าอี้พื้นๆที่ไม่มีลวดลาย แม้กระนั้นมีทรงที่มองมีคอนเซ็ปต์ ตัดทอนความเยอะแยะ และไม่จำเป็นจะต้องให้เหลือแค่ความง่ายๆ ที่มองเด่น ในแบบของตน

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต