แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม

แต่งบ้านทาวน์โฮม ยุคใหม่ อยู่สบายไม่อึดอัด

ตัวอย่างการอาศัยแต่ละตอน มีชีวิตการดำรงชีวิต ที่แตกต่างกัน แต่งบ้านทาวน์โฮม สำหรับเดี๋ยวนี้ บ้านแล้วก็ที่ดิน ราคาสูงสูงขึ้นมากไม่น้อยเลยทีเดียว การพำนักก็เลยเน้นย้ำใช้ที่ดินน้อยๆบ้านทาวน์โฮม นับเป็นอีกหนึ่งคำตอบ ของปัญหา การพำนัก ปัจจุบันนี้ ได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้ดังต่อไปนี้การลดขนาดพื้นที่ ให้ลดน้อยลง ไม่ได้เป็นคำตอบว่า บ้าน การพำนักจำต้อง ควรต้องอึดอัดเสมอ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ขอนำกระบวนการตกแต่ง ทาวน์โฮม ยุคสมัยใหม่จาก AP ซึ่งจะย้ำการปรับแต่งพื้นที่อึดอัด ให้แปลงเป็นพื้นที่โปร่งเตียน ช่วยทำให้ปรับการพักอาศัยในบ้านทาวน์โฮม สุขมากขึ้นขอรับ

1.Living Room ห้องรับแขก แต่งบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮม นิยมใช้เป็นหลักศูนย์รวม ของสมาชิก ในครอบครัว ทั้งดูทีวี นอนเล่น และอาจประยุกต์ เป็นห้องรับแขกในตัว การออกแบบก็เลยจะต้อง จึงควรย้ำให้สามารถ ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ หากต้องการให้ห้องรับแขก ดูโปร่งเตียน

โดยธรรมดาบ้านทาวน์โฮม ยุคสมัยใหม่ จะออกแบบพื้นที่ แบบ Open Plan โดยให้ตัวเครื่องตกแต่งบ้านช่วยกำหนด ขอบเขตแบ่งโซน คุณคนอ่านอาจเลือกชุดโซฟาตัว L ซึ่งจะสมควร กับการจัดวางเข้ามุม ทำให้ห้องรับแขกดู เป็นสัดส่วน ฝาบ้านฝั่งตรงข้าม เพิ่มลวดลายให้มองดูมีมิติ จะทำให้ห้องดูไม่อึดอัด อาจจะกรุด้วยงานไม้เทียม ฝาบ้านอิฐโชว์แนว หรือติดวอลเปเปอร์ อื่นๆอีกมากมาย

ส่วนชั้นวางทีวี ถ้าเกิดมุ่งมาดปรารถนาใช้พื้นที่ ให้คุ้มสุดชี้นำ ให้บิ้วท์อิน แบบบ้านหรู เพื่อจะได้กำหนดขนาด และการใช้แรงงานตรง ตามปัญหา ความต้องการ ถึงแม้ว่าถ้าเกิดต้องการ ออมอาจเลือก เป็นโต๊ะวางทีวี แบบลอยตัว พร้อมชั้นที่เอาไว้สำหรับวางสิ่งของติดฝา ส่วนทีวีสามารถแขวนติดผนัง จะช่วยทำให้ปรับมัธยัสถ์ พื้นที่เจริญ

ถึงแม้สำหรับ ผู้ที่ชอบใจความเป็นส่วนตัว ขอเสนออีกการจัดวาง ที่นำมุมนั่งพักผ่อนเอาไว้ภายในบ้าน ให้บรรยากาศอบอุ่น คุ้นเคย ในขณะเดียวกันก็จัดพื้นที่ ข้างหลังบ้านให้เป็นครัวไทย เพื่อใช้พื้นที่ในบ้าน อย่างเต็มเปี่ยมมากขึ้นเรื่อยๆ

แต่งบ้านทาวน์โฮม

2.มุมทานอาหาร & ครัวในบ้าน แต่งบ้านทาวน์โฮม

สำหรับบ้านทาวน์โฮมห้องกินอาหาร นิยมจัดวาง ให้เชื่อมต่อกับ ห้องรับแขก แล้วก็ห้องครัว ตรงส่วนของโต๊ะอาหารควรเลือก เป็นโต๊ะ ที่ไม่ใหญ่มากนัก รองรับสมาชิก ราว 4 ท่าน อาจจะมีเก้าอี้เสริม 2 ตัว สำรองไว้สำหรับจัดวางในตำแหน่งหัว และข้างหลังโต๊ะ ในส่วนของครัว

นิยมทำเป็นครัวตัว L ติดฝาบ้าน ลักษณะของครัวตัว L จะช่วยปรับมีพื้นที่ว่างสำหรับยืนทำกับข้าว ตั้งขึ้นตู้แขวนเพิ่มเติมอาจเป็นบิ้วท์อินหรือตู้สำเร็จรูป เพื่อมีพื้นที่ใช้สอย สำหรับเก็บของเพิ่มมากขึ้น

หากแม้บ้านไหนไม่ย้ำ ปรุงอาหารหนักมากเท่าไรนัก VILLA FOR RENT ครัวในบ้านก็เพียงพอ ต่อความต้องการ แนะนำให้เสริมเครื่องดูดควันเพิ่มเติม เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้กลิ่นเกลื่อนกลาด เข้าในบ้าน ถึงแม้ว่าถ้าหากย้ำทำครัวหนัก ครัวไทยนอกบ้าน ป็นตัวเลือกเสริม ที่ดียิ่งกว่า

3.ครัวไทยในสวนหลังบ้าน

ลักษณะการทานอาหาร ของคนไทย นิยมอาหารที่ให้กลิ่นฉุนnของเครื่องเทศ ทั้งยังผัด แกง ทอด ถ้าหากครัวในบ้านไม่ได้ดีไซน์ ให้มีการห้ามอย่างมิดชิดหรือไม่ได้ก่อตั้ง เครื่องดูดควัน ครัวไทยนอกบ้าน นับเป็นอีกไอเดียที่ได้รับความนิยมตลอดมา

เนื่องด้วยพื้นที่นอกบ้าน อากาศผ่องใส ระบายอยู่เป็นประจำ แต่งบ้าน minimal ทำให้กลิ่นอาหารกระจายตัว ไปสู่อากาศ นอกเหนือจากนี้สำหรับบ้านที่พอเพียงจะมีพื้นที่เหลือ อาจตกแต่งเป็นสวนหย่อมเล็กๆเพื่อใช้สำหรับเป็นมุมพัก มุมกินข้าว ในสวนหลังบ้าน หรือจะจัดเป็นสวนผักกินได้ก็มองดูเหมาะสมมากนะครับ

4.Bedroom & Living Space

โดยปกติบ้านทาวน์โฮมธรรมดา นิยมดีไซน์ ให้มีห้องนอน 3 ห้อง แบ่งเป็นห้องนอนขนาดเล็ก 2 ห้อง รวมทั้งห้องนอนใหญ่อีก 1 ห้อง ซึ่งห้องนอนเล็กไม่มีความจำเป็นเสมอว่าจำเป็นจะต้องใช้เป็นห้องนอน Phuket Villas ผู้อ่านอาจปรับเปลี่ยนเป็นห้องอื่นๆดังเช่น ห้องรับแขก , ห้องแต่งตัว , ห้องทำงาน , ห้องพระ อื่นๆอีกมากมาย

และสำหรับห้องนอนใหญ่ เหมาะสมกับการเพิ่มพื้นที่ พักไว้ภายในห้อง อาจเป็นมุมนั่งพักผ่อนที่แยกทรงอย่างชัดเจน นอกจากนั้นหากมีพื้นที่เพียงพอ อาจเลือกโซนเล็กๆชิดกับห้องน้ำ ทำเป็นห้อง Walk-in Closet ซึ่งจะดีมากกว่าซื้อตู้สำหรับใส่เสื้อผ้า ทำให้พื้นที่ ของห้องใช้งานได้อย่างเต็มความสามารถมากขึ้น

แต่งบ้านทาวน์โฮม

5.สวนหน้าบ้าน

ไอเดียนี้เหมาะสมกับบ้านทาวน์โฮม ที่มีหน้ากว้างขึ้นมาสักนิดสักหน่อย หรือสำหรับบ้านที่มีรถยนต์เพียงแต่คันเดียว ซึ่งจะทำให้มีพื้นที่เหลือ แม้ว่าจะเป็นเพียงพื้นที่ ขนาดเล็กๆก็สามารถช่วยให้เกิดความรู้สึกทุเลาได้ บ้านและสวน คุณผู้ชมอาจจัดเป็นสวนแนวตั้ง สวนแอ่งน้ำ สวนนั่งพักผ่อน เลือกแบบไหนขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ ของชีวิตประจำวันกันขอรับ

6.พื้นที่สำหรับผู้สูงอายุ

ในช่วงเวลานี้จำนวนคนสูงอายุ มีลัษณะทิศทาง สูงขึ้นตลอด อาจเพราะเหตุว่าวิวัฒนการด้านสุขภาพ ด้านการแพทย์ ช่วยให้ผู้คนแก่ยืนยาวมากขึ้น การตกแต่งพื้นที่ต่างๆให้รองรับการใช้แรงงานร่วม กับคนวัยชรา นับเป็นสิ่งที่ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะเหตุว่าแม้กระนั้นถ้าหากเรายังมีชีวิตอยู่ เราย่อมชราลงอย่างหลบหลีกไม่ได้ การออกแบบฟังก์ชั่น การใช้แรงงานด้านในภาย จึงควรมีแผนในการเตรียมการไว้บ้าง โดยเฉพาะสิ่งจำเป็นหลัก โน่นเป็น ทางเท้า ห้องนอนและก็ห้องส้วม

  • ห้องนอนน่าจะจัดไว้ให้อยู่ข้างล่าง สำหรับบ้านทาวน์โฮม อาจเลือกใช้พื้นที่ครัวในบ้าน กันเป็นห้องนอนขนาดเล็ก ประตูห้องควรเลือกบานกระจกใส เพื่อลูกหลานเห็นได้ชัดในยามป่วย แต่หากแม้สุขภาพยังแข็งแรงดีสามารถขวางด้วยผ้าม่าน เตียงควรมีความสูงประมาณ55-60 เซนติเมตร เพื่อลุกนั่งได้สบาย
  • ส้วม เลือกใช้พื้นกระเบื้องผิวไม่สุภาพ อาจเพิ่มกันลื่นด้วยแถบกันลื่น หรือ ขายบ้านภูเก็ต ทาน้ำยากันลื่น มุมอาบน้ำต้องมีที่นั่งอาบน้ำ อาจทำเป็นคอนกรีตกรุหินหรือกระเบื้อง สูงคร่าวๆ 40 เซนติเมตร ภายในห้องก่อตั้งราวจับ สูงจากพื้นราว 80-90 เซนติเมตร
  • ฟุตบาทน่าจะออกแบบให้กว้างเพียงพอ เพื่อรองรับการใช้งานเครื่องไม้อุปกรณ์ช่วยเดินหรือรถเข็น พื้นทางเท้าเรียบ ไม่มีเครื่องใช้ไม้สอยใดกันให้มีการสะดุด

อีกทั้ง 6 ไอเดียที่เสนอให้มองกันในวันนี้ เป็นส่วนใดส่วนหนึ่งที่ได้เสนอมาจาก หนังสือ PLENO FLEXIBLE SPACE พลีโน่ พื้นที่พลิกแพลงได้ ที่ได้พรีเซ็นท์ 16 แบบเพิ่มเติมอีก/ตกแต่งพื้นที่บ้านทาวน์โฮมให้ตอบปัญหาการอาศัยนาท้องนาประการอย่างประดิษฐ์ แล้วก็ใช้ผลดีได้จริง โดยนำแบบแปลนบ้าน Pleno เป็นตัวอย่างประกอบ โดยที่ยังสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้นำไปประยุกต์กับแบบบ้านหรือขนาดอื่นๆอย่างสบาย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต