คอนโด luxury หรูหราเกินกว่าจะประเมินค่า อยู่ใจกลางเมือง

คอนโด luxury แบบไหนเรียกคอนโดหรู จากการจัดเซ็กเมนต์คอนโดในกรุงเทพฯ ตามราคาต่อตารางเมตร โดยซีบีอาร์อี ประเทศไทย พบว่า คอนโดหรู คือ คอนโดที่ราคาเริ่มตั้งแต่ 250,000 บาท/ตารางเมตรขึ้นไป ที่นิยามว่าเป็นคอนโดหรูแล้ว แต่ละโครงการอาจให้คำนิยามที่แตกต่างกันออกไปได้ เช่น Luxury , Super luxury, Premium luxury, Ultra luxury, Ultimate luxury เป็นต้น

หลายคนให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิตกันมากขึ้น การเลือกที่อยู่อาศัยที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง จึงเป็นสิ่งที่ทำให้หลายคนตัดสินใจเลือกที่จะซื้อคอนโดหรูใจกลางเมืองเพื่อใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่ตามที่ต้องการ

แต่เชื่อว่าหลายคนอาจจะยังคงสงสัยเกี่ยวกับ คอนโดหรู หรือ Luxury Condo ว่าคอนโดประเภทนี้แตกต่างจากคอนโดทั่วไปอย่างไร วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับคอนโดหรู และวิธีการเลือกซื้อคอนโดหรูให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกัน

คอนโด luxury

Luxury Condo คือ คอนโดมิเนียม ที่ผสมผสานทั้งความหรูหรา นำสมัย ความดูดีมีระดับ ดูน่าสนใจต่อผู้บริโภค และสิ่งอำนวยความสะดวกเข้าไว้ด้วยกัน เพราะคำนิยามของคอนโดหรู คือ ความเป็นที่สุด หรือสิทธิที่พิเศษเหนือระดับ ที่ใช่ว่าทุกคนจะครอบครองความเรียบหรูนี้ได้

ดังนั้นคอนโดหรู ไม่ใช่เพียงแค่คอนโดมิเนียมพักอาศัยธรรมดา ๆ ทั่วไป แต่คอนโดหรู Luxury เป็นคอนโดมิเนียมที่บ่งบอกถึงภาพลักษณ์ บุคลิกภาพ ที่เชื่อมโยงไปถึงประสบการณ์การใช้ชีวิตของเจ้าของแต่ละคนอีกด้วย

คุณสมบัติเด่นและความแตกต่างของคอนโดหรู Luxury

1.Location
Luxury Condo จะต้องมีคุณสมบัติในเรื่องของทำเล และที่ตั้งที่โดดเด่น ซึ่งทำเลที่ตั้งที่โดดเด่นนี้ ไม่ได้หมายความว่าจะต้องเป็นทำเลที่ตั้งที่ติดรถไฟฟ้า หรืออยู่ใกล้ทางด่วนอย่างเดียว อย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่คอนโดหรู Luxury จะต้องเป็นทำเลที่อยู่ในย่านเศรษฐกิจ หรืออยู่ในโซน CBD (Central Business District) ศูนย์กลางของธุรกิจ หรือทำเลที่ถูกยกให้เป็น Prime Area อย่าง อโศก สุขุมวิท ชิดลม สาทร สีลม เป็นต้น

2.Panoramic View
Luxury Condo จะต้องเป็นคอนโดมิเนียมที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ และทัศนียภาพได้อย่างกว้างขวาง มองเห็นวิวได้ครบแบบ 360 องศา ซึ่งการมองเห็นนี้ จะต้องไม่มีสิ่งใดมาบดบังการมองเห็น หรือบดบังทัศนียภาพ อีกทั้งหน้าต่าง ระเบียงของคอนโดมิเนียมจะต้องมีความกว้างขวางเหมาะแก่การชมวิว ชื่นชมบรรยากาศ

3.Private Life
นอกจาก Location และ Panoramic View แล้ว อีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดเด่นของคอนโดหรูอย่างต่อมา คือ ความเป็นส่วนตัว Privacy ในการอยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการเข้า-ออกคอนโดมิเนียม ลิฟต์ส่วนตัว ระบบการป้องกัน การรักษาความปลอดภัยต่าง ๆ ที่คอนโดหรู Luxury ให้ความสำคัญ และคำนึงถึงความเป็นส่วนตัวของผู้พักอาศัยเป็นลำดับแรก ๆ เพราะสิ่ง ๆ นี้จะทำให้ผู้อาศัยทุกคนรู้สึกถึงความเป็น Private Life แล้ว ยังทำให้ผู้อาศัยสัมผัสได้ถึงความหรูหรา Luxury มากขึ้นอีกขั้นด้วย

4.Luxury Design
สำหรับคอนโดหรู Luxury จะต้องมีดีไซน์ที่โดดเด่นแตกต่างจากคอนโดมิเนียมธรรมดาทั่วไป ทั้งในเรื่องของแปลนห้องต่าง ๆ ที่คอนโดหรู Luxury จะต้องมีหน้ากว้าง และมีเพดานที่สูงปลอดโปร่งกว่า มีสไตล์ การตกแต่งห้องให้เลือกหลากหลายรูปแบบ แต่สไตล์ และการตกแต่งยังต้องคงคอนเซปต์ความเรียบหรูดูแพงเอาไว้อยู่ นอกจากเรื่องของแปลนห้องแล้ว พื้นที่ส่วนกลาง สิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และฟังก์ชันภายในโครงการ ก็ต้องถูกดีไซน์ และตกแต่งมาให้เป็นอย่างดี เพื่อทำให้ผู้อาศัยรู้สึกถึงความคุ้มค่าในการลงทุน และการใช้ชีวิต

5.Facilities
แน่นอนว่า Luxury Condo จะต้องมีจุดเด่นในเรื่องของ Facility สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน และมีความทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของ พื้นที่ส่วนกลางที่ต้องรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้อาศัย อาทิ Private Garden , Sky Lounge , Fitness , Pool , Security System และบริการต่าง ๆ ซึ่ง Facility สิ่งอำนวยความสะดวกนี้ จะตอบโจทย์ผู้พักอาศัยที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ต้องการอยากที่จะใช้เวลาพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ไม่มีสิ่งใดมารบกวน นี่เลยเป็นคุณสมบัติ และความโดดเด่นของคอนโดหรู Luxury

ความเป็นที่สุด และสิทธิพิเศษที่เหนือระดับ ถือว่าเป็นเอกลักษณ์พิเศษของคอนโดหรู ระดับ Luxury ที่หลายคนยอมที่จะลงทุน เพื่อที่จะได้มาซึ่งความต้องการ และครอบครองความเรียบหรูมีระดับนี้ ทั้งความเป็นอยู่ที่เป็นส่วนตัว ทำเลที่ตั้งใจกลางเมือง การออกแบบโครงการตกแต่งด้วยดีไซน์หรู และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันมีความทันสมัย เป็นสิ่งที่คุ้มค่าที่สุดในการเลือกซื้อคอนโดหรูระดับ Luxury

หากคุณเป็นอีกคนที่ต้องการไลฟ์สไตล์ที่ไพรเวท มีฟังก์ชันพิเศษเหนือระดับ การลงทุนเลือกซื้อคอนโดหรู Luxury ถือว่าตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้อย่างมีคุณภาพ รวมทั้งยังสะท้อนถึงรสนิยมที่เหนือระดับอีกด้วย

เทคนิคแต่งคอนโด Modern Luxury ไม่ต้องมีเงินเยอะ ก็เรียบหรูดูดีได้

1.การเลือกใช้โทนสี
การเลือกใช้โทนสีสำหรับการแต่งคอนโด Modern Luxury ถือว่าเป็นหัวใจหลักสำคัญและมันก็เป็น พื้นที่ส่วนใหญ่ ที่จะควบคุมหรือนำพาให้ห้องของเราเข้าใกล้คำว่าเรียบหรูดูดีได้มากที่สุดไม่แพ้เฟอร์นิเจอร์อื่นได้เลยล่ะ การเปลี่ยนโทนสีในการแต่งคอนโดสไตล์ luxury คือการคุมโทนสี ให้ได้ตามรูปแบบที่ควรจะเป็น โดยมีเทคนิคที่สำคัญ ดังนี้

  • โทนสีขาวสีเทาสีน้ำตาล การแต่งคอนโด Modern Luxury โดยกลุ่มโทนสีนี้ จะทำให้ห้องดูเรียบง่าย ในขณะเดียวกันก็มีความหรูหราและดูดีดูมีรสนิยม แถมยังให้ความรู้สึกแบบมินิมอล ได้อีกด้วย รับรองว่า การแต่งคอนโด Modern Luxury โดยการเลือกใช้โทนสีแบบนี้ จะทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อ แถมยังสบายตาสบายใจ จนแทบไม่อยากออกจากห้องไปไหนเลยล่ะ บ้านจัดสรร

แต่งห้องโทนสีน้ำตาลสีขาว

  • โทนสีน้ำตาลสีทอง
    โทนสีนี้ถือได้ว่าเป็นตัวแทนของความเรียบหรูดูดี ใครที่อยากแต่งคอนโด Modern Luxury ส่วนใหญ่มักจะนึกถึงโทนสีนี้เป็นหลัก แทบจะยกมาเป็น Number One ของการเลือกสีเลยทีเดียว การเลือกใช้โทนสีน้ำตาลและสีทองปนกัน จะทำให้การแต่งคอนโด Modern Luxury ดูดีมีสไตล์เพิ่มความหรูหรา เมื่อนำสีน้ำตาลและสีทอง มามิกซ์แอนด์แมทช์กัน ยิ่งจะทำให้ห้องนั้นดูแกรนด์ และดูไฮเอ็นขึ้นไปอีก
  • โทนสีดำ
    ใครที่คิดว่าโทนสีดำจะมืดทึบและไม่เหมาะ กับการแต่งคอนโด Modern Luxury บอกได้เลยว่าสำหรับยุคนี้คุณคิดผิดอย่างแรง เพราะโทนสีนี้ ทำให้ห้องดูเรียบหรูดูดีได้ ในสไตล์โมเดิร์น เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบ ความเรียบง่าย และโทนสีดำนี้ยังทิ้งความ รู้สึกว่าห้องดูมีอะไร ๆ ได้อีก และนี่ก็คือ Filling ที่จะทำให้ เรารู้สึกรักห้องของเราเพิ่มมากขึ้น
  • โทนสีชมพู หรือโทนสีโรสโกลด์
    การแต่งคอนโด Modern Luxury โทนสีนี้เป็นสีที่หลายคนนึกถึงไม่แพ้กับสีทองสีน้ำตาลเลยล่ะ พูดถึงสีชมพูหรือสีโรสโกลด์สำหรับการแต่งคอนโด Modern Luxury ค่อนข้างเหมาะกับผู้หญิง หวานซ่อนเปรี้ยว ไม่ถึงขั้นเรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ แต่หมายถึงผู้หญิงเก่งฉลาดและ Smart เป็น Working Woman แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นแม่บ้านแม่เรือนได้อีกด้วยนั่นเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งโทนสี Rose Gold ถือได้ว่าเป็นโทนสีที่มาแรง และได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน อีกด้วย

2.กำมะหยี่ขนยาว
กำมะหยี่คือตัวแทนของการแต่งคอนโด Modern Luxury ที่ไว้ว่าใครก็ไม่อาจปฏิเสธได้ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ พื้นพรมกำมะหยี่ หรือผ้าขนสัตว์ขนแฟลร์ยาว ๆ ก็มักจะเป็น Item เสริมความเรียบหรูดูดีให้กับการแต่งคอนโด Modern Luxury ของเราได้มากเลยล่ะ ไอเทมที่คนมักจะลืมนึกถึงเมื่อพูดถึงกำมะหยี่ก็คือผ้าคลุมโซฟา หรือแม้กระทั่งผ้าคลุมเตียง เพียงแค่มีไอเทมเหล่านี้วางอยู่บนโต๊ะเฟอร์นิเจอร์ธรรมดา ก็สามารถทำให้ห้องดูมีสไตล์กลายเป็นการแต่งคอนโดสไตล์ Luxury ขึ้นมาได้เช่นกัน ดังนั้นวันนี้คิดจะแต่งห้องด้วยกำมะหยี่อย่านึกถึงแค่พรมกำมะหยี่เด็ดขาด

3.ภาพติดผนัง
การแต่งคอนโด Modern Luxury รวมไปถึงการแต่งห้อง Luxury ไม่จำเป็นต้องใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีราคาแพงหูฉี่เสมอไป เพียงแค่ห้องธรรมดาแล้วเราเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บางอย่างในสไตล์ที่ว่ามาทั้งหมด หรือแม้กระทั่งการเลือกใช้ภาพติดผนังที่มีความเรียบหรูและดูแพง โดยเน้นภาพที่มีการ Close Up ดูเข้ากับห้อง เช่น ภาพขนนกสวย ๆ หรู ๆ ที่ดูเหมือนจริง ภาพดอกไม้ ภาพธรรมชาติในต่างประเทศ รวมไปถึงภาพวิวทิวทัศน์ ภาพตึกรามบ้านช่อง ภาพวาดภาพเพ้นท์แนวศิลปะที่มีความเป็นศิลปะสูง เหล่านี้ก็สามารถทำให้ห้องเราดูดีได้เช่นกัน แต่มีข้อแนะนำอยู่ว่าสำหรับการเลือกใช้ภาพตกแต่งนั้นควรจะเลือกสีที่คุมโทนเข้ากับเฟอร์นิเจอร์และโทนสีของห้อง ไม่เช่นนั้นแล้ว อาจจะโป๊ะไม่เป๊ะอย่างที่คิดก็เป็นได้