จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ เพิ่มความสวยงามและความร่มรื่นให้กับบ้านได้ด้วย

จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ การเลือกที่อยู่อาศัยส่วนใหญ่มากจะเลือกจากทำเลที่มีฮวงจุ้ยดี หรือเป็นจุดได้พลังงานจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเสริมสร้างบารมี และความเป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัย รวมไปถึงการจัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ที่ผู้อยู่อาศัยจะนิยมปรับตามความเชื่อนั่นเอง ลักษณะของหน้าบ้านแบบไหนเรียกทรัพย์ เสริมดวงให้โดดเด่นในเรื่องของโชคลาภและการเงินเป็นสิ่งที่เจ้าของบ้านและผู้เลือกซื้อบ้านต้องการเป็นอย่างมาก เพราะใครๆ ก็อยากร่ำรวยเงินทองกันทั้งนั้น

จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์

เคล็ดลับการ จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์
ช่วยส่งเสริมโชคลาภตามหลักฮวงจุ้ย

เทคนิค จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน อีกเรื่องหนึ่งที่เจ้าของบ้าน ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ให้ความใส่ใจ เนื่องจากถ้าเกิดจะเปรียบเทียบ บ้านเป็นคนแล้ว รอบๆหน้าบ้านก็เปรียบบริเวณใบหน้า ที่แม้บริเวณใบหน้าสวยสดงดงาม ผ่องใส ปลาบปลื้ม ซาบซึ้งใจต่อคนเห็นก็ย่อมล่อใจแม้กระนั้นสิ่งดีๆ เข้ามาหา ไม่ต่างอะไรจาก

ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน หรือปากทางเข้าบ้าน ที่ถ้าเกิดจัดให้สวยสดงดงาม ร่มรื่น สะอาด เรียบร้อย ก็ย่อมเป็นต้นเหตุของพลังมงคลได้ ไม่ต่างอะไรกันกับ จัดสวนหน้าบ้าน ตามฮวงจุ้ย รวมทั้งจุดอื่นๆ ที่สามารถช่วยเสริมให้ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ถูกตามหลัก พร้อมรับสินทรัพย์ รับโชค

จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์สมบัติ ตามหลักฮวงจุ้ย ให้บ้านของคุณมีความร่มเย็น สวยสดงดงามไปด้วยสวนงามๆ แล้ว ยังเป็นการเสริมความเป็นมงคล ให้กับบ้าน รวมทั้งผู้อาศัย ด้วยการจัด และตกแต่ง สวนหน้าบ้าน ให้เป็นไปตามหลักฮวงจุ้ยอีกด้วย ตามพวกเราไปดูกันเลยว่า ควรจะจัดสวนหน้าบ้านเช่นไร ให้ช่วยเรียกทรัพย์สิน ความรวย โชคลาภให้กับคุณได้

จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์

กลเม็ด จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์

หลายๆบ้าน ที่เป็นบ้านผู้เดียว หรือบ้านที่เพียงพอ จะมีพื้นที่สำหรับ จัดสวนหน้าบ้าน ถ้าอยากได้ จัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย อย่างแรกที่จำต้องรู้ชัดเจน เป็นหน้าบ้าน หันไปแนวทางใด ซื้อที่ดิน ด้วยเหตุว่า ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน แต่ละด้านทั้งยังด้านของหน้าบ้าน และก็ด้านของลานที่จะตกแต่ง เป็นสวนหน้าบ้าน จะมีวิธีการจัดตกแต่ง นานับประการ ตามตำแหน่งของบ้านดังต่อไปนี้

จัดสวนหน้าบ้านเรียกทรัพย์

จัดสวนหน้าบ้านทิศเหนือตามฮวงจุ้ย

ทิศเหนือ เป็นด้านที่มีพลัง เกี่ยวกับงานการ วิธีการทำธุรกิจ หรือการเลี้ยงชีพต่างๆ ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ที่หันไปทางทิศเหนือเป็นการแต่งบ้าน ให้มีพลังของธาตุน้ำ เป็นหลัก ดังเช่นว่า บ่อน้ำพุ บ่อปลา บ่อบัว หรือกระบวนการทำน้ำตกเลียนแบบ ฯลฯ รวมทั้งเมื่อตกแต่ง ด้วยน้ำ รวมทั้งจะต้องหมั่นดูแล ความสะอาดของน้ำ ไม่ให้เลอะเทอะ หรือ ขุ่นหมอง

และก็ควรจะใช้สีโทนเข้ม อย่างสีกรมท่า สีน้ำเงินเข้ม หรือสีน้ำตาลเข้มมาใช้สำหรับ การตกแต่ง ตกแต่งสวน ส่วนต้นไม้ที่ชี้แนะเป็นพิเศษ ให้ปลูกเอาไว้ ในบ้าน ยกตัวอย่างเช่น ต้นน่ามอง ว่านคนมั่งมีกอบทรัพย์สิน รวมทั้งว่านคนรวยเรือนนอก ดังนี้จำต้องหมั่นดูแลต้นไม้ ให้เขียวชอุ่ม ดูแล้วให้ความรู้ความเข้าใจสึกชุ่มชื่นกระชุ่มกระชวย สบายตา

จัดสวนหน้าบ้านทิศใต้ตามฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทิศใต้ตามฮวงจุ้ย
จัดสวนหน้าบ้าน เรียกทรัพย์

ทิศใต้ เป็นด้านที่มีพลัง เกี่ยวกับความโด่งดัง อำนาจ และก็เกียรติศักดิ์เป็นหลัก การ จัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย ให้ย้ำการปลูกต้นไม้ หรือ ดอกไม้ที่มีชีวิตชีวา สบายตา ดังเช่น ดอกไม้สีชมพู สีแดง สีม่วง ฯลฯ หรือเลือกปลูกต้นไม้ที่ช่วยเสริมพลังให้บ้านทิศใต้

เป็นต้นมะม่วง ต้นหว้า แล้วก็ต้นตะโกนา นอกเหนือ รีโนเวทบ้านสไตล์ลอฟท์ จากนั้น ยังสามารถเสริมการบรรลุเป้าหมาย ด้วยการตกแต่งสวนด้วยน้ำพุ บ่อปลา แล้วก็เสริมโชคลาภด้วยการตกแต่ง ให้สวนมองสว่างไสว ด้วยแสงสว่าง จากตะเกียงสนามต่างๆ

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันออกตามฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันออกตามฮวงจุ้ย

ทิศตะวันออก เป็นด้านที่การบรรลุผล ความโด่งดัง การเป็นที่ยอมรับ และก็สุขภาพ ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน ทางทิศตะวันออกที่ดีจะต้องเลือกปลูกต้นไม้ที่มีชีวิตชีวา ผ่องใส อย่างสีชมพู สีแดง หรือสีม่วง รวมทั้งเลือกปลูกต้นไม้ที่มีลักษณะลำต้นสูง มีใบเรียวแหลม รูปบ้าน

ซึ่งต้นไม้มงคลสำหรับปลูกเอาไว้ภายใน ด้านนี้ ยกตัวอย่างเช่น ต้นไผ่ ต้นปีบ แล้วก็ต้นทับทิม นอกจากนั้นยังสามารถตกแต่งเพิ่มเติมอีกด้วยวัสดุอุปกรณ์ ตกแต่งสวนที่เน้นย้ำ สีสันแจ่มใสบาดตา หรือบ่อปลา อ่างน้ำ รวมทั้งการเพิ่มตะเกียงงามๆที่ให้ความสว่างไสวแก่สวน

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือตามฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือตามฮวงจุ้ย

ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นด้านที่มีพลัง เกี่ยวกับเรื่องเชาวน์ การเล่าเรียน ที่สามารถ จัดสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย ได้โดยเลือกปลูกต้นไม้มงคล ของทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เป็นต้นบุญบารมี ต้นมะตูม ต้นมะลิ หรือเลือกต้นไม้ ดอกไม้ที่มีชีวิตชีวาแจ่มใสอย่างสีชมพู สีแดง สีม่วง แล้วก็สีส้ม ร่วมกับการประดับประดาสวนด้วยหิน หรือรูปปั้นที่ทำมาจากหิน

แม้กระนั้นมีข้อควรไตร่ตรอง เป็นไม่สมควรเลือกใช้หินขนาดใหญ่ และไม่ควรจะจัดวางหินในตำแหน่งที่ตรงกับประตูปากทางเข้าบ้าน นอกเหนือจากหินแล้ว การประดับประดาสวนด้วยน้ำพุ หรือน้ำตกก็จะช่วยเสริมพลังมงคลให้กับบ้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือได้อย่างดีเยี่ยม

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ตามฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันออกเฉียงใต้ตามฮวงจุ้ย

ทิศตะวันออกเฉียงใต้ เป็นด้านที่ความอุดมสมบูรณ์และก็ความมั่งคั่งตามหลักฮวงจุ้ยบ้าน ถ้าเลือกตกแต่งสวนด้วยต้นไม้สูงจะทำให้สมาชิกในบ้านหลักแหลมจริงๆ เสริมพลังการเรียน แม้เลือกปลูกต้นไม้ตกแต่งอย่างพวกไม้ใบจะช่วยทำให้สมาชิกในบ้านมีความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียว รักใคร่สมัครสมานกัน ถ้าหากเลือกปลูกไม้ผลหรือพืชดอกก็จะช่วยสร้างเสริมเสน่ห์ให้กับสมาชิกในบ้านด้วย จัดสวนหน้าบ้าน

กล่าวได้ว่าบ้านทางทิศตะวันออกเฉียงใต้นั้นสามารถเลือกปลูกต้นไม้ได้นานาประการแบบ แต่แรกเริ่มพืชที่มีความเป็นสิริมงคล 3 จำพวกที่ต้องการเสนอแนะให้ปลูก อาทิเช่น ต้นโป๊ยเซียน ต้นยอ รวมทั้งต้นสารภี ยิ่งกว่านั้นการตกแต่งสวนด้วยน้ำพุ น้ำตกเทียม หรืออ่างบัว รูปปั้นเต่า รวมทั้งรูปปั้นปลา ก็จะช่วยเสริมพลังด้านบวกให้รับแม้กระนั้นสิ่งดีๆเข้ามาในบ้าน

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันตกตามฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันตกตามฮวงจุ้ย

ทิศตะวันตก สำหรับคนประเทศไทยหลายๆคนอาจมองว่าไม่ดีนัก แม้กระนั้นสำหรับคนจีนนั้นกลับมีความคิดว่าทิศตะวันตกเป็นด้านที่จะทำให้มั่งมีได้แบบไม่ทันตั้งตัว การแต่งสวนหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย ทิศตะวันตกนั้นให้เน้นย้ำการประดับประดาด้วยน้ำ ไม่ว่าจะเป็น บ่อปลา อ่างบัว น้ำพุ หรือน้ำตกเลียนแบบ รวมทั้งให้ย้ำใช้ของตกแต่งตกแต่งสวนโทนสีแก่เป็นหลักอย่างสีดำ สีเทา หรือตกแต่งด้วยหินสีแก่ อื่นๆอีกมากมาย

นอกเหนือจากนี้ยังสามารถใช้ตะเกียง หรือโคมสนามที่ให้แสงไฟเข้ามาตกแต่งตกแต่งในสวน เพื่อช่วยปลุกพลังความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ ความฉลาด ความสะดุดตา และความเป็นต่อเมื่อจำเป็นต้องเจราจาต่อรอง รวมทั้งปลูกต้นไม้นิดๆหน่อยๆให้รู้เรื่องร่มรื่นสักนิดก็พอเพียง

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือตามฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือตามฮวงจุ้ย

ทิศตะวันตกเฉียงเหนือ เป็นด้านของการเริ่มต้นของใหม่ๆ การจัดและตกแต่งสวนให้ถูกตามหลัก ฮวงจุ้ยหน้าบ้าน ของด้านนี้เป็นการเลือกปลูกต้นไม้ที่มีใบ ดอก หรือผลเป็นรูปร่างลักษณะกลมๆ ถ้ามีการตกแต่งตกแต่งสวนด้วยอ่างบัว บ่อปลา น้ำพุ หรือแม้กระทั้งการประดับประดาด้วยหินต่างๆก็ควรจะเน้นย้ำที่มีรูปร่างเป็นทรงกลมด้วยเหมือนกัน

เนื่องจากว่าทรงกลมจะช่วยเสริมให้สมาชิกในบ้านที่หันทางทิศตะวันตกเฉเหนือมีบารมี การติดต่อธุรกิจ หรือทำกิจการงานต่างๆราบรื่น คนแก่รักใคร่เอ็นดูรวมทั้งให้การช่วยเหลือ แล้วก็เว้นแต่วัตถุทรงกลมที่ช่วยเสริมพลังด้านก็ดีแล้ว ต้นไม้มงคลที่ควรจะปลูก อาทิเช่น ต้นโมก ต้นส้ม รวมทั้งต้นมะบอก ออกแบบบ้านฟรี

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ตามฮวงจุ้ย

จัดสวนหน้าบ้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ตามฮวงจุ้ย

ทิศตะวันตกเฉียงใต้ เป็นด้านที่สะดุดตาในเรื่องของความสำราญสงบ ความรัก ความเชื่อมโยง ฮวงจุ้ยสวนหน้าบ้าน ในด้านนี้จะต้องเน้นย้ำสีสันแล้วก็ความแจ่มใสของต้นไม้หรือดอกไม้ รวมถึงต้นไม้มงคลอย่างต้นขนุน ต้นกัลปพฤกษ์ และก็ต้นพิกุล ร่วมกับการประดับประดาเพิ่มเติมอีกด้วยหินงามๆรูปปั้น

หรือรูปแกะสลักสัตว์มงคลต่างๆที่ทำมาจากหิน แม้กระนั้นมีข้อควรพิจารณาตรงที่ขนาดของหินที่เลือกมาเสริมแต่งตกแต่งนั้นไม่สมควรมีขนาดใหญ่จนกระทั่งเหลือเกิน และไม่ควรจะจัดวางไว้ภายในตำแหน่งที่ตรงกับประตู ปากทางเข้าบ้านด้วยฃ