รีโนเวทบ้านชั้นเดียว เพิ่มความสวยหรู แจ่มแจ๋ว จนไม่อยากเชื่อเลยว่าเป็นหลังเดียวกัน

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว ปัจจุบันการรีโนเวทบ้านเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้น ไม่ต่างอะไรกับการเปลี่ยนจากของเก่า ให้กลายเป็นของใหม่ที่ดีและใช้งานได้ยาวนานกว่าเดิม แต่ก็ใช่ว่าบ้านทุกหลังจะเหมาะกับการรีโนเวท ก่อนลงมือรีโนเวทบ้าน ต้องเข้าใจและรู้เรื่องรีโนเวทบ้าน ตั้งแต่ความหมายของการรีโนเวทว่ามีความหมายอย่างไร ความหมายตรงตัวของคำว่ารีโนเวท (Renovate) คือ ‘บูรณะ’ เป็นการซ่อมแซม ทำใหม่ ปรับปรุงใหม่แบบยกเครื่อง หรือทำให้กลับมาอยู่ในสภาพเดิม

มักจะมีรูปแบบที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง หรือมีกลิ่นอายของแบบเดิมอยู่บ้าง โดยอาศัยการปรับปรุงซ่อมแซมจากโครงสร้างเดิมของบ้านที่มีอยู่ เพื่อให้บ้านที่หมดสภาพและขาดกการดูแลมาเป็นระยะเวลานาน เปลี่ยนโฉมใหม่ให้สวยงามน่าอยู่ และสามารถอยู่อาศัยได้อีกนาน เมื่อรู้เรื่องรีโนเวทบ้านแล้วก็มาถึงเหตุผลว่าทำไมถึงควรรีโนเวทบ้าน โดยเฉพาะบ้านชั้นเดียว ที่จริงแล้วบ้านชั้นเดียวเป็นรูปแบบที่อยู่อาศัยที่มักเห็นได้ทั่วไปทั้งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล และมักนิยมมากในต่างจังหวัด

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

เนื่องจากว่าบ้านไม่ใช่แค่ที่พักอาศัย แต่ว่าเป็นดังลมหายใจ เป็นเช่นความจำ ของคนอีกหลายๆคน เมื่อบ้านแก่เฒ่าลงถึงจุดที่เสื่อมโทรม เจ้าของบ้านบางทีอาจได้ข้อเสนอว่า ให้ตีรื้อถอนอีกทั้งข้างหลัง แล้วก่อสร้างบ้านข้างหลังใหม่ขึ้นมา ซึ่งกระบวนการทำจิตใจตีบ้านไม่ใช้ว่าจะง่ายเหมือนอย่างที่คิด รีโนเวทบ้านชั้นเดียว บางบุคคลก็เลยเลือก ที่จะกระทำการรีโนเวทใหม่ ในนิดหน่อย รื้อถอนออกในบางสิ่ง เพื่อเพิ่มเติมลมหายใจให้บ้านข้างหลังเดิมมีชีวิต รวมทั้งชีวันขึ้นอีกรอบ

ภาวะบ้านข้างหลังเก่า ก่อนจะกระทำรีโนเวทใหม่ ภาพด้านบนสามารถ มองออกมาข้างใน มีความเสื่อมโทรมภาวะ ไม่น้อยแล้ว ตัวตึกทำขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1950 ลบ ค.ศ. ปัจจุบันนี้ ก็เลยทำให้รู้อายุที่จริงจริง 70 ปีที่ล่วงเลยไป เวลาหายไปความสวยสดงดงามลงไปๆมาๆก ทั้งยังพื้นที่ ใช้งานเล็กน้อย รีโนเวทบ้านไม้ ก็ไม่ตอบปัญหา กับการพักอาศัยในขณะนี้แล้ว

เจ้าของบ้านคนใหม่ มองเห็นถึงความชำรุดทรุดโทรม อย่างเห็นได้ชัด แต่ว่าไม่อยาก ให้บ้านแปรไปอย่างสิ้นเชิง ก็เลยอาจส่วนประกอบนิดหน่อยไว้ รวมทั้งเปลี่ยนแปลงใหม่ ในส่วนที่ใช้งานมิได้แล้ว ตัวอย่างเช่นงานหลังคา ทรงจั่วที่ไม่สูงเท่าไรนัก ถูกกลายเป็นส่วนประกอบเหล็กสีขาว ที่สูงโปร่งเพิ่มขึ้น มุงด้วยเมทัลชีท แผ่นเรียบยุคใหม่ ทำให้บ้านดูโอ่อ่าและก็สะดุดตาขึ้นในทันที บ้านญี่ปุ่น มินิมอล

พื้นที่ส่วนกลาง ของครอบครัว แบ่งได้เป็น 2 โซนร่วมกัน โซนแรกอยู่ในบ้าน ส่วนอีกโซน เป็นห้องฝาผนังกระจก 3 ด้าน ไว้รองรับกิจกรรม ในครอบครัว และก็จัดแจงไว้ สำหรับงานเลี้ยงในวันว่าง จัดตกแต่งเรียบง่าย ให้เครื่องเรือนลอยตัว เป็นส่วนมาก คุมธีมสีขาวแล้วก็สีเทา สร้างความนิ่งสงบจากที่เจ้าของบ้านอยากได้

ห้องนอน 3 ห้อง ส้วม 2 ห้อง และก็ด้วยทรงหลังคาที่สูง ก็เลยสามารถวางแบบ ให้มีห้องใต้หลังคา ไว้ใช้งานสารพัดประโยชน์ได้ด้วย ดังเช่น จัดเป็นห้องเก็บของ ห้องอ่านหนังสือ หรือ ห้องโถงใหญ่แขก แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

รีโนเวทบ้านงามมีสไตล์ด้วยไม้อัด

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

คนใดกันแน่มีบ้านชั้นเดี่ยว ที่อายุอานามหลายสิบปี จะขายไปก็เสียดาย เพราะว่าบ้านเป็นความสัมพันธ์ จะรื้อถอนสร้างใหม่ก็เกรงงบประมาณจะแย่ลงกว่าเดิม ทดลองเลือกหนทางการรีโนเวทบ้านดูซิค่ะ ไม่มีความจำเป็นต้องสร้างใหม่หมด เพียงแต่คงจะส่วนประกอบไว้แล้วรื้อถอนออกเล็กน้อย เพิ่มเข้าไปบางมุมด้วยอุปกรณ์ที่เข้าถึงง่าย

ราคาถูก ก็สามารถก่อสร้างบ้าน ที่ใช้งานง่ายในบรรยากาศใหม่ๆได้เช่นกัน ดังเช่น ไอเดียการรีโนเวทบ้านชั้นเดี่ยว (ที่สร้างมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 19 ) ในประเทศอังกฤษข้างหลังนี้ เน้นย้ำการเลือกใช้อุปกรณ์ตกแต่งเป็นไม้อัดปกตินี่เอง แม้กระนั้นด้วยการจัดวาง การใช้โทนสี แล้วก็การประสมประสานอุปกรณ์ ก็สร้างความเก๋แทรกสอด ความอบอุ่น ให้บ้านได้ แถมงามประทับใจในราคาสบายกระเป๋า..เข้าไปดูร่วมกันเลยนะ อยากมีบ้าน

รีโนเวทบ้านชั้นเดี่ยววางแบบเรียบง่าย

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

โปรเจ็ครีโนเวทบ้านชั้นเดี่ยว วางแบบเรียบง่าย แม้กระนั้นน่าอยู่มากมายๆข้างหลังนี้ตั้งอยู่ที่ Windsor อังกฤษโดยคณะทำงานคนเขียนแบบได้กระทำการปรับแก้ กระต๊อบเก่าสมัยศตวรรษที่ 19 ให้เปลี่ยนเป็นบ้านลุค โมเดิร์นย้ำเส้นเรียบสบายตา

การตกแต่งด้านนอกตัวบ้านเป็นบ้านรูปทรง สี่เหลี่ยมผืนผ้า หน้ากว้างที่ตี กรอบกระจก ด้วยไม้อัดลายธรรมชาติ เป็นช่องๆทำให้บ้านรับแสงสว่างธรรมชาติได้เต็มกำลัง ความใสสะอาดของกระจกเปิดทิวทัศน์ ของบ้าน ให้มองไม่ทึบตัน หลังคาสโลปและก็วงกบของประตูหน้าต่างสีดำ เพิ่มความรู้สึกถึง ความเป็นยุคสมัยใหม่ แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด

การตกแต่งข้างใน เน้นย้ำการเลือกใช้โทนสีขาว เพื่อช่วยเพิ่มความรู้สึกโปร่งโล่งเตียนสบาย เพิ่มเติมสัมผัสของธรรมชาติ ที่แสนเด่น ด้วยการโชว์โครงคร่าวๆในบ้าน ที่ทำมาจากแผ่นไม้อัดลายธรรมชาติ ติดเกาะติดหลายๆชั้นช่วยเพิ่มความมั่นคงมั่นคง ในเวลาเดียวกันก็สร้างบรรยากาศ ความอบอุ่นได้ อย่างดีเยี่ยม

ตกแต่งบ้านใหม่ องค์ประกอบเดิม แม้กระนั้นน่าอยู่กว่าเดิม

รีโนเวทบ้านชั้นเดียว

แม้มีบ้านอยู่แล้ว แต่ว่ารู้สึกถึงความเก่าแก่ไม่น่าดู การรีโนเวทเป็นโอกาสหนึ่งที่น่าดึงดูดมากมายๆแบบอย่างที่บ้านไอเดียเอามาให้ดูกัน เป็นบ้านชั้นเดี่ยว ที่มีการปรับปรุง ปรับแต่งใหม่ Pool villas

โดยที่ใช้ส่วนประกอบเดิม ข้างนอกเริ่มการตกแต่งตั้งแต่สวนหน้าบ้าน พื้นสนามต้นหญ้าที่ไม่สวยสวย แห้งเหี่ยว กลายเป็นการใช้หินโรยแทน แต่ว่าก็เหลือต้นหญ้าไว้เพื่อความใหม่ชืนสบายตา ในบล็อคคอนกรีตสี่เหลี่ยม ฟุตบาทจากรั้วหน้าบ้าน วางแผ่นคอนกรีต สี่เหลี่ยมผืนผ้า เรียงระดับต่อกัน ไปถึงหน้าทางเข้าบ้าน

ตัวบ้านยังคงใช้สีขาวดังเช่นว่าเดิม เปลี่ยนแปลงประตูใหม่ ให้เป็นประตูกระจกกรอบไม้ ในบ้านลงสีเพดาน ฝาผนังใหม่ให้มองสว่างมากยิ่งกว่าเดิม ทั้งมีการเปิดทางเพดาน ติดกระจกให้แสงสว่างข้างนอก ส่องเข้ามาสู่ด้านใน พื้นเมืองจากที่เคยสีแก่ ปูใหม่ให้สีอ่อน ช่วยสร้างความสว่าง แล้วก็ช่วยทำให้บ้านมองสดใส มากกว่าเก่า

บิวท์อินไม้เอามาตกแต่ง ไม้สีน้ำตาลดูดี แล้วก็มีเสน่ห์ ครัวเก่าที่มีการแบ่งกันเป็นห้อง การตกแต่งใหม่ได้เปิดโปร่ง ไม่มีการแบ่งห้องครัวเป็นห้อง ทุกคนด้านในภายจะได้มีส่วนรวม สำหรับเพื่อการทำกับข้าว การออกแบบให้มีความนำสมัย สะดวก แต่ละห้องมีการเชื่อมโยง ถึงกันรวมทั้งกัน บ้านและสวน

เปลี่ยนแปลงโฉมบ้านใหม่ ไกลห่างอุทกภัย

ปรับแก้โฉมบ้านใหม่ ไกลห่างน้ำหลาก

แม้ว่าจะไปสู่ปลายฤดูฝนกันแล้ว แต่ว่าปัญหาอุทกภัย ก็ยังมีให้มองเห็นหลายภูมิภาค และก็มีลักษณะท่าทางว่า ปัญหาพวกนี้จะเกิดขึ้นทุกๆปี แม้กระนั้นดังนี้ปัญหาอุทกภัยมิได้ คือปัญหาเฉพาะภายในประเทศไทย เพียงอย่างเดียว

เพื่อนบ้านของพวกเราหลายประเทศต่างก็เผชิญ ปัญหาอุทกภัย Phuket เช่นกัน เช่นได้แก่บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังนี้ในประเทศเวียดนาม เจ้าของบ้านประสบพบเจอกับปัญหาอุทกภัยทุกๆปี นำมาซึ่งการทำให้สิ่งของเสียหายหลายครั้ง สุดท้ายจำนนแก้ไขปัญหาปรับแก้บ้านใหม่ เพื่อการพักอาศัยที่ดี ในระยะยาว พร้อมกับปรับรูปแบบใหม่ให้บ้าน มองล้ำสมัยงามมากขึ้นเรื่อยๆ

การจัดการปัญหาน้ำหลากของบ้านข้างหลังนี้ เจ้าของบ้านได้กำหนดความสูงของระดับน้ำที่เคยท่วมสูงสุดกับคนเขียนแบบ หลังจากนั้นทำวางแบบบ้านใหม่ขนาดพื้นที่ใช้สอย 70 ตำรวจมัธยม แม้กระนั้นยังคงใช้ส่วนประกอบเก่านิดหน่อย ด้านนอกทำยกพื้นสูงด้วยหินแล้วก็สนาม เชื่อมต่อปากทางเข้าบ้านด้วยบันไดคอนกรีตเสริมเหล็ก วางแบบให้มีเส้นสายงามมองโปร่งค่อย

บันไดบ้านเชื่อมต่อกับห้องรับแขก ในบ้านผสมระหว่างส่วนประกอบเดิมแล้วก็ของโบราณ ห้องรับแขกกระทำเจาะช่องฝาผนังปิดด้วยกระจกใส ทำเป็นชั้นวางสิ่งของทั้งยังยังให้มุมมองของทิวทัศน์ด้านนอกได้อีกด้วย เหมาะสมกับการตกแต่งสวนไว้ด้านนอก ผู้นั่งพักผ่อนจะมองเห็นสวนในระดับพอดิบพอดีกับสายตา

แก้ไขบ้านให้น่าอยู่ เพื่อความสำราญของครอบครัว

ปรับปรุงแก้ไขบ้านให้น่าอยู่ เพื่อความสบายของครอบครัว

บ้านที่พักอาศัยมานานมากยาวนานหลายปี จึงควรปรับแก้ใหม่ เพื่อรองรับกับสมาชิกในครอบครัว แล้วก็เพื่อมีความสบายสบายสำหรับการอาศัยมากยิ่งกว่าเดิม บ้านชั้นเดี่ยวข้างหลังเก่า ถูกรีโนเวทให้น่าอยู่มากขึ้น แม้กระนั้นยังคงไว้ซึ่งความอบอุ่นที่น่าเขียนดวงใจ ด้วยทรงด้านนอกที่ไม่ต่างไปจากเดิมมากสักเท่าไรนัก บ้านจัดสรร

โทนสีของฝาผนังบ้านข้างหลังเก่ากับข้างหลังใหม่ยังยกตัวอย่างเช่นเดียว เพื่อรู้สึกคุ้ยเคยราวกับก่อนหน้านี้ มีการจัดสวนหน้าบ้านอย่างเรียบง่าย ปูพื้นด้วยก้อนอิฐแดงเป็นฟุตบาทไปสู่ตัวบ้าน เฉียงข้างหน้าปูพื้นไม้ วางม้านั่งสีน้ำเงิน กระถางที่เอาไว้ปลูกต้นไม้เล็กๆให้ความมีชีวิตชีวาก่อนเข้าบ้าน

ด้านในภายตกแต่งได้อย่างล้ำยุค และก็ด้วยสีสันที่ผ่องใสทำให้รู้สึกสดใสร่าเริง ครึกครื้น มุมนั่งพักผ่อน และก็ครัวอยู่ชิดกัน บิวท์อินติดฝาผนังสีขาว เป็นชั้นวางโทรทัศน์ วางหนังสือ โซฟาหนังสีดำนั่งสบายสำหรับทุกคนในครอบครัว ข้างหลังโซฟาเป็นหลักที่ของห้องครัว เคาเตอร์รูปตัว U สีขาว เก้าอี้แล้วก็ตะเกียงสีเหลือง

ดึงดูดสายตารวมทั้งกับสีขาวเป็นอย่างยิ่ง ประตูกระจกเชื่อมต่อออกไปยังระเบียงข้างหลังบ้าน ช่องหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่เคาเตอร์ห้องครัว เปิดออกระบายอากาศเวลาปรุงอาหาร ทั้งยังยังทำเป็นเคาเตอร์นั่งทานอาหารว่างสบายๆที่นอกระเบียงอีกด้วย

อ่านต่อเพิ่มเติม: Pool Villas Pasak . sale villa . Phuket Villa. Pool Villa. พูลวิลล่าภูเก็ต. โครงการบ้านภูเก็ต. บ้านจัดสรร. พูลวิลล่าภูเก็ต ราคาถูก. ซื้อวิลล่าภูเก็ต