รีวิวทาวน์โฮม 3 ชั้น 2024 ฟังก์ชันครบ พื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง สะดวกสบายในการดูแลรักษา

รีวิวทาวน์โฮม 3 ชั้น 2024 ทาวน์โฮม คือ บ้านแถวที่ยกระดับมาจากทาวน์เฮ้าส์อีกขั้นหนึ่ง โดยเป็นบ้านแถวหรือตึกแถวที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่บ้านเดี่ยวขึ้นมาอีกระดับ รูปแบบดีไซน์บ้านสวยงามและมีเอกลักษณ์มากกว่า ตัวบ้านสูงประมาณ 2-3 ชั้นขึ้นไป

แต่สิ่งที่แตกต่างจากทาวน์เฮ้าส์มาก ๆ ก็คือ มีสิ่งอำนวยความสะดวกเสริมเข้ามาครบครัน ซึ่งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้อยู่อาศัยมากขึ้น เช่น มีส่วนกลาง มีคลับเฮ้าส์ มีฟิตเนสและสระว่ายน้ำ

นอกจากนี้ยังมีการแบ่งพื้นที่เป็นสัดส่วน และเป็นส่วนตัวมากขึ้นจากบ้านข้าง ๆ ที่อยู่ติดกัน คือ มีพื้นที่รั้วแบ่งเป็นสัดส่วนออกจากบ้านข้าง ๆ อย่างชัดเจน

ทาวน์โฮม 3 ชั้น ปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 3 ชั้น ปี 2024 ตอนนี้บ้านทาวน์โฮม ถือว่าเป็นหนึ่งในเซกเมนต์ที่อยู่อาศัยที่ค่อนข้างจะได้รับความนิยมมากที่สุด และจากนั้นก็มีการชิงชัยกันสูง โดยเหตุนั้นในเวลานี้เราก็เลยเห็นบ้านทาวน์โฮมแผนการใหม่เกิดขึ้นเยอะๆมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ ตั้งแต่ 2 ชั้นขึ้นไป

โดยถึงพื้นที่ดินของบ้านต้นแบบทาวน์โฮมจะไม่ใหญ่มากนัก ฝาผนังแล้วก็รั้วบ้านก็ยังคงจำเป็นจะต้องใช้ร่วมกับบ้านอื่นๆแต่ดังต่อไปนี้จำเป็นจะต้องขอบอกเลยเกี่ยวกับ ช่วงที่แปรไปทาวน์โฮมถูกปรับเปลี่ยน คุณลักษณะให้นำสมัยตอบปัญหากรุ๊ปครอบครัว บ้านแบบใหม่เพิ่มมากขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฟังก์ชันต่างๆในบ้านที่ถูกดีไซน์มาให้มือถึง 4 ห้องนอน การวาง Layout ครัวปิดที่พื้นที่ข้างหลังบ้าน ห้องนอนสำหรับคนชรา โรงภาพยนต์ส่วนตัว หน้ากว้างทาวน์โฮมที่จอดรถได้ถึง 2-3 คัน

ตลอดจนทาวน์โฮมรูปแบบใหม่ ที่เพิ่มพื้นที่ใช้สอยให้กับตัวบ้านที่ 2 ชั้นครึ่ง 3 ชั้น และ 3 ชั้นครึ่ง ก็ยอดเยี่ยมสำหรับเพื่อการเปลี่ยนแปลงแบบอย่าง ให้ตอบปัญหากรุ๊ปครอบครัว ที่อยากได้หนทาง สำหรับในการมองหาที่พักอาศัย ที่สำคัญทาวน์โฮมที่มีความสูงตั้งแต่ 3 ชั้นขึ้นไป โฮมออฟฟิศ

ส่วนมากมีพื้นที่ใช้สอยข้างในตัวบ้านเริ่มที่ 140 – 150 ซึ่งกล่าวได้ว่ามีขนาดพื้นที่ใช้สอยเสมอกันกับบ้านเดี่ยวขนาดเริ่มเลย เพียงจะมีขนาดที่ดินที่เล็กกว่าบ้านเดี่ยว สิ่งที่สะท้อนออกมา ให้เห็นสิ่งที่เป็นรูปธรรม ของทาวน์โฮม 3 ชั้นได้แจ้งชัดก็คือราคาเริ่มที่ถูกกว่าบ้านเดี่ยวนั้นเอง

รีวิวทาวน์โฮม 3 ชั้น ปี 2022 สไตล์หรู
ทรงสี่เหลี่ยมหน้าแคบโทนขาวสะดุดตา

ทาวน์โฮม 3 ชั้น ปี 2022

บ้านทรงสี่เหลี่ยมข้างหลังนี้ ที่มีความล้ำยุค และก็เป็นที่ชื่นชอบ ในยุดสมัยนี้ มีขนาดพื้นที่ใช้สอยแค่เพียง 100 ตารางเมตร นับว่าเหมาะสมอย่างยิ่งๆ สำหรับผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้าน ที่ใช้พื้นที่ บ้านจัดสรร สำหรับการสร้างไม่มากมาย ขนาดของบ้านตั้งอยู่บนพื้นที่ หน้ากว้าง 5×20 ตารางเมตร หน้าแคบ แม้กระนั้นมีข้อดีในเรื่องความลึก

ห้องต้อนรับแขกชั้นเยี่ยมของตัวบ้าน
รีวิวทาวน์โฮม 3 ชั้น ปี 2022

รีวิวทาวน์โฮม 3 ชั้น ปี 2022

เมื่อเดินเข้ามาที่ตัวบ้าน จะมองเห็นห้องรับแขก เป็นขั้นตอนแรก ระเบียงจัดเป็นซุ้มชิด กับห้องรับแขก ด้านในห้องรับแขกก็จะตกแต่งไป ด้วยโซฟาสีเทาเข้มเป็นรูปตัว L เป็นห้องที่คุมโทนสีเทา ฝาผนังของห้อง เป็นกระเบื้องสีเทาลายหินอ่อน มีที่ใส่หนังสือต่างๆ วางในพื้นที่ที่จับจับสบาย

แล้วก็ในห้องยังตกแต่ง ไปดูแจกันดอกไม้ เพื่อสร้างความงาม ให้กับโต๊ะอีกด้วย ด้านในตัวห้องจะมีแสงไฟสอดส่องเข้ามาก้าวหน้า รวมทั้งมีอากาศเข้ามาได้อย่างสะดวก ถึงว่าเป็นห้องออกแบบเรียบ ง่ายกว้างใหญ่ มีเฟอร์พบร์ที่พอดีครบวงจร แล้วก็ยังมีการตกแต่ง ด้วยสวนต้นไม้เล็กๆ แบบบ้านไทยประยุกต์

แต่ว่ามองงดงามพอดีเหมาะสม กับการกำหนดตำแหน่งก้าวหน้ามากมาย พื้นที่ครัวของชั้นปัจจุบัน มองมีความกว้างใหญ่พร้อมทั้งมีลิ้นชักชั้นที่มีไว้สำหรับวางของช่วยสำหรับ ในการถือจับของได้สบาย นับว่าเป็นคุณประโยชน์ สำหรับการใส่ของลงลิ้นชัก และก็มีการจัดข้าวจัดของได้เป็นระเบียบ มีการตกแต่งโต๊ะรับประทานข้าว ด้วยแจกันดอกไม้ แถมยังตกแต่งด้วยโฟมไฟสวยงาม นับว่ามีการดีไซน์ได้งดงามพอดีสุดๆ

ข้างในชั้นที่ 2 บ้านทาวน์โฮม
น่าแคบสุดน่ารักน่าเอ็นดู

ข้างในชั้นที่ 2

ชั้นสองของบ้านทาวน์โฮมข้างหลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 สุขา ระเบียงบ้าน และก็ห้องรับแขก ห้องรับแขกนั้นตั้งอยู่ใกล้กับพื้น และก็บันไดของบ้านทำให้สมาชิก ในครอบครัว มีความเกี่ยวข้อง รวมทั้งติดต่อกันได้สบายง่ายมากยิ่งขึ้น

ห้องศูนย์กลางของตัวบนชั้น 2 เป็นหลักที่ที่เหมาะกับสมาชิกสำหรับในการเจรจา ตอบโต้ แล้วก็นั่งพักผ่อนนำกิจกรรมเล็กๆน้อยด้านในครอบครัว ด้านในตัวห้องมีโซฟาเล็กๆสีเทาเข้มตั้งอยู่ชิดกับฝาบ้าน แถวยังมีโต๊ะให้สามารถวางของได้

มีการตกแต่งด้วยกระถางที่มีไว้ปลูกต้นไม้ ให้แสงไฟจากโคมเล็ก รวมทั้งฝาผนังของตัวบ้านวางแบบ เป็นการนำเอากรอบรูปที่เป็นรูปของดอกไม้โทนสีเหลือง มาตกแต่ง เป็นการสร้างสีสันสวย ให้กับห้องรับแขกดูแล้วรู้สึก สะดุดตาสวยมากมาย

  • 1. ด้านในตัวห้องนอนห้องที่ 1 ชั้น 2

เป็นห้องนอนรวมมีการออกแบบดีไซน์ เป็นห้องสีเหลี่ยมที่มีขนาดกว้างใหญ่มองแล้วทราบโปร่งเตียนสบาย ข้างในตัวห้องนอนตกแต่งเป็นโทนสีเทา ปูนกะเบื้องเป็นลายไม้ที่งาม ในห้องนอนมีโต๊ะที่ใช้สำหรับนั่งดำเนินการ ที่เหมาะกับแฟนวัยรุ่นสูงที่สุด ห้องนอนห้องนี้มีระเบียงขนาดเล็ก

ที่สมควรสำหรับสูดนำเสนอกาศตอนเช้าๆและก็มีระบบระเบียบประตูกว้าง ช่วยทำให้ห้องระบายอากาศ แล้วก็รับแสงไฟ ได้อย่างมีคุณภาพ นับว่าลักษณะของการตกแต่ง ข้างในห้องนอน ทำให้โดยรวมของทั้งยังห้อง มีความงาม นำสมัย แล้วก็สะดวก

  • 2. ในส่วนตัวห้องนอนห้องที่ 2 ชั้น 2 แจ่มใสน่าอยู่เหมาะกับหนูๆ

ห้องนอนห้องที่ 2 เหมาะสมกับเด็กที่มีเฉดสีที่ผ่องใส แล้วก็อ่อนโยน ตรงกันข้ามกับห้องนอนสำหรับคนแก่อย่างสิ้นเชิง ข้างในตัวห้องจะมีการตกแต่งด้วยฝาผนังสีโทนขาว-ชมพู ข้างในห้องมีเตียงสีชมพูที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก มีหน้าต่างกระจกซึ่งสามารถเปิดออกไปพบกับรอบๆที่นั่งเล่นของชั้นที่ 2 มีการตกแต่งให้นอนได้แบบเรียบง่าย

มีโต๊ะนั่งดำเนินการนั่งอ่านหนังสือ แบบบ้าน ในส่วนฝาผนังมีตกแต่ว่าด้วยรูปคิตตี้น่ารักน่าเอ็นดูๆห้องนอนนี้มีอากาศที่ระบายได้มองไม่อึดอัด รวมทั้งนับได้ว่าเป็นภาพจิตรกรรมฝาผนังผ้าที่มีไว้ปูที่นอนตู้ มีลวดลายสวยน่านอนหลับพัก เป็นอย่างยิ่งห้องนอนเด็กยังวางแบบด้วยกรอบหน้าต่าง 2 บานช่วยลดความรู้สึกรีบร้อนในห้องที่ไม่มีระเบียง

ชั้นสามบ้านทาวน์โฮมกับเล่ากาศที่สดใส
มีชีวิตชีวา กับความยุติธรรมชาติ

ชั้นสามบ้านทาวน์โฮม

เป็นหลักที่สำหรับระเบียงละลานตากผ้า รวมทั้งห้องนมัสการ ที่ใช้สำหรับทำกิจกรรมสวดมนต์ไหว้พระ ในวันสำคัญของศาสนาพุทธ และก็ห้องทำงานที่ผสมการพักผ่อนหย่อนใจ ห้องศาลเจ้ามีความเรียบร้อย ขนาดไม่ใหญ่มากต้้งอยู่ในมุมที่สมควร และก็สว่างไสวด้วยระเบียง ที่อยู่ชิดกัน ระเบียงบ้านชั้นสาม ที่มีการวางแบบบาร์

ช่วยเพิ่มการถ่ายเทอากาศ ให้แจ่มใสสบาย เพื่อซูดรับกับอากาศที่เย็นสบาย ในตอนเช้าๆอพาร์เม้นท์จังหวัดภูเก็ตของวัน หรือจะใช้ทำกิจกรรมดินเนอร็ พักผ่อนกับครอบครัวก็ได้ รวมทั้งสร้างข้อดี ด้านสุนทรียภาพให้กับบ้าน

การออกแบบมีความงาม หรูหรามหาศาลการออกแบบไม่เหมือนกันของพื้นยัง เป็นจุดเด่นในส่วนประกอบทั่วๆไปของบ้าน การใช้องค์ประกอบพื้นต่างระดับช่วยลดปริมาณขั้นตอนสร้างพื้นที่ระหว่างชั้นมากยิ่งขึ้น

และก็สบายสำหรับคนชราสำหรับในการเปลี่ยนที่ ส่วนประกอบการโก่งตัวของพื้นสร้างข้อดีด้านความสวยให้กับบ้านด้วยพื้นที่ 5x20m2 รวมทั้งในเวลาเดียวกันก็ให้ความสามารถ การถ่ายเทอากาศ ที่ดียิ่งขึ้นบ้านมีบ้านพักเพิ่มมากขึ้น เหมาะกับครอบครัวที่มีคนวัยแก่ รวมทั้งเด็กตัวเล็กๆ

จุดแข็งของทาวน์โฮม

จุดแข็งของทาวน์โฮม

ถ้าหากเอ่ยถึงทาวน์โฮมแล้วหลายคนอาจมองว่าไม่คุ้มกับที่ลงทุน แต่ว่าถ้าเกิดพินิจพิเคราะห์แล้วทาวน์โฮมตอบปัญหาด้านความคุ้มราคาได้มากในช่วง ที่รอบๆบ้านมีความสำคัญลดน้อยลง การใช้ชีวิตการทำงาน อยู่แม้กระนั้นด้านนอกบ้าน กลับมาก็ได้เพียงนอน บ้านสไตล์ญี่ปุ่น

และก็ เมื่อเทียบเคียงราคาและจากนั้นก็ทาวน์โฮม ก็ดูเหมือนอดออมค่าใช้สอย ลงมากใน ทำเลที่ตั้งเดียวกันโดยบางแผนการนั้นก็จัดเครื่องอำนวยความสะดวก มาพรั่งพร้อมให้ได้ใช้กัน อย่างสมบูรณ์ จนถึงบางโอกาสก็จำเป็นต้องชั่งใจ ระหว่างราคาที่มากขึ้นแทบเท่าตัว หรือการลงทุนที่คุ้ม รวมทั้งนำเงินที่เหลือไปลงทุนอันอื่นได้

ราคาด้ามจับจะต้องได้ง่าย ในพื้นที่ใช้สอยที่เสมอกัน หรือ มากยิ่งกว่าด้วยในบางแผนการ เป็นต้นว่า ทาวน์โฮม 3 ชั้นที่พื้นที่ใช้สอยมากยิ่งกว่าบ้านเดียวแน่ๆในราคาที่เสมอกัน การตกแต่งได้ง่าย นานัปการแบบ มากมายสไตล์ โดยไม่แย้งกันด้วยเหตุ ว่าการแบ่งเป็นห้องๆที่พอดิบพอดีสวย

ฟังก์ชั่นพอดิบพอดี เนื่องจาก ส่วนใหญ่ทาวน์โฮมจะถูกวางแบบมาโดย พิจารณาถึงคุณค่าใช้สอยอยู่แล้ว โดยจะเน้นไปที่ผลในด้านที่ดีใช้สอย ความคุ้มราคาเป็นหลัก ก็เลยไม่ต้องกังวัลว่าพื้นที่จะเสียเปล่า ทำเลที่ดีใน ราคาเดียวกัน เนื่องจากทาวน์โฮม โดยมากจะตั้งอยู่ในเมือง ใกล้ห้างใกล้ชุมชน ความสบายสบายก็ตามมาอย่างแน่นอน

ค่าดูแลไม่สูงเท่าบ้านเดี่ยว ยิ่งบ้านใหญ่พื้นที่มากก็ยิ่งเห็นได้ชัดเจน ว่าค่าดูแลสูงมากมายมีการดูแลที่ครั้งข้างยาก แล้วก็ ใช้เวลาสำหรับในการทำเป็นเวลานาน ไหนจะตัดต้นหญ้า ไหนจะชำระล้าง ก็จะดูค่าใช้สอย ยิ่งเยอะมากไปเช่นเดียวกัน

แต่ว่าสิ่งที่กล่าวมาข้างตัน ก็ไม่ใช่ว่าจะดียิ่งกว่าบ้านเดี่ยว ไปทุกๆ สิ่งทุกๆ อย่างดังต่อไปนี้ก็จำเป็นที่จะต้องเทียบเคียง ถึงสิ่งที่ต้องการสำหรับเพื่อการอาศัยจริง การกระทำของเราเอง ช่วงเวลาสำหรับการอยู่บ้าน พื้นที่ใช้สอยที่ปรารถนา หรือ แม้แต่ขนาดครอบครัวก็เกิดเรื่อง สำคัญที่จะจำต้องมองดูกันจริงๆ

จุดอ่อนของบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น

จุดอ่อนของบ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น

  • ภาระหน้าที่ดูแลมากเพิ่มขึ้น ก็ตามพื้นที่ ในเรื่องของค่าใช่จ่าย สำหรับการชำระล้างบ้าน
  • ปัญหาสำหรับผู้สูงวัยเป็น บันไดชันเหลือเกิน
  • บันไดแคบ ชูเครื่องเรือนขึ้นบันไดมิได้ ขึ้นได้ก็ขูดขีดฝาผนังหมด